Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Hình đại diện của thành viên
cocacola
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 563
Tham gia: 15:44, 13/09/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cocacola »

Không hiểu bác nhatminh này có chịu khó đọc kỹ bất cứ 1 bài viết nào trong top này k .... Thế đó giờ bác nghĩ chúng em đang làm gì ạ ? Viết ra kinh nghiệm tu tập thì bác nói :
nhatminh8 đã viết:a di đà phật, người tu tĩnh đắc quả sẻ chảng bảo giờ nói mình đang tu, phật tại tâm khởi hãy để nó tự nhiên, há cần phải bảo thế nào lầ tu ư?
nhatminh8 đã viết:A di đà phật, phật tại tâm! há phải bàn chuyền tu hay ko tu sao?

Giờ chia sẻ các bài viết khuyến tu, thì bác lại bảo :Lý luận nhiều mà ít thực hành e chỉ là lý luận suông! nếu muốn chia sẽ thì hãy viết ra những gì mình nghĩ đừng viết lại những gì họ đã nói! Tu niệm phải chăng giản đơn bắt đầu từ đó???



Em đến chịu với bác luôn đấy .... Bác đừng làm thế nữa, kẻo người ta nghĩ bác cay cú tụi em gì đó mà cứ cắn hoài không buông đấy ( em xin lỗi , vì bác đã lớn tuổi nhưng bác làm em k nể thì em phải nói thế thôi ) ....
Được cảm ơn bởi: Onedream

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

nhatminh8 đã viết: Lý luận nhiều mà ít thực hành e chỉ là lý luận suông! nếu muốn chia sẽ thì hãy viết ra những gì mình nghĩ đừng viết lại những gì họ đã nói! Tu niệm phải chăng giản đơn bắt đầu từ đó???
Bạn đã vô chủ đề này và nhân dịp N và các em khác đang bước đầu chập chững vào đạo, N xin lấy dịp này mà chia sẻ với bạn nước cam lồ Phật pháp và ý nghĩa của việc tu hành!

Ngưỡng mong Tam Bảo hộ trì cho bạn, và N xin mượn lời của HT Thích Thanh Từ để khai thị cho bạn! Kể ra bạn cũng có duyên với Phật, và mong bạn vẫn vô chủ đề này và đọc những lời của N và các em khác chia sẻ với nhau nhé!

Thân chúc bạn thân tâm an lạc, và tín tâm Phật pháp dc trưởng dưỡng :x N cũng nhân dịp này gửi lời cảm ơn tới bạn vì đã cho N cơ hội này chia sẻ nhiệm mầu Phật pháp với bạn!

Tu là cầu bình an hay sửa đổi xấu thành tốt
Bởi bản chất của con người là yếu hèn, sợ hãi, tham lam, nên bước vào đường tu, họ thích ỷ lại, van xin và mong cầu. Do đó làm biến thái tinh thần tu hành của người Phật Tử.
Yếu Hèn - Phát xuất từ tư tưởng yếu hèn, nên khi qui y Tam Bảo Phật tử này chỉ một bề trông cậy gởi gấm đời sống của mình và gia đình mình cho Phật, mọi việc đều Phật độ hộ cho, khi sống được bình an, lúc chết được Phật rước về cõi Phật. Với tâm niệm này, Phật tử cứ tưởng tu là thường đi chùa lễ Phật, thường cúng dường, thường cầu nguyện là tròn bổn phận người tu. Những người này cung kính Phật như một vị thần hộ mạng, tưởng như Phật đủ quyền năng bảo hộ cho bản thân và gia đình họ suốt đời. Vì thế, khi bản thân hay gia đình xảy ra tai ách gì, họ tha thiết chí thành cầu Phật gia hộ cho tai qua nạn khỏi. Nếu cầu nguyện Phật không được kết quả, nghe ở đâu có cậu đồng bà bóng giỏi, hoặc ông thần nào linh thiêng cầu gì cũng được như nguyện, họ liền mang hương đèn đến đó cầu xin. Bởi đến Phật bằng tâm ỷ lại, nên khi trông cậy không được toại nguyện thì họ bước sang nơi khác một cách dễ dàng.
Sợ Hãi - Khi gặp tai nạn, người ta không biết nơi nào ẩn náu cho được an ổn, nghe ai giới thiệu qui y với Phật sẽ được bình an, họ liền đến xin qui y Tam Bảo. Họ cứ nghĩ qui y Phật sẽ được Phật che chở, cứu độ cho qua hết tai nạn. Vì thế, họ chỉ biết tu là van xin, cầu khẩn, chí thành khấn vái là tu. Mỗi đêm họ thắp hương lễ Phật, cầu nguyện Phật gia hộ cho họ được mọi thứ an bình. Trong gia đình khi có người bệnh hoặc xảy ra tai nạn, họ thắp hương quỳ trước bàn Phật tha thiết van xin Phật cứu bệnh giải ách. Nếu van xin được kết quả tốt, họ tăng trưởng lòng tin Tam Bảo. Bằng trái lại, họ mất lòng tin Phật, vì Phật không linh ứng như sở cầu. Ðược nghe nơi nào linh thiêng xin gì được mấy, họ liền từ giã đạo Phật để sang nơi đấy cầu xin. Do họ đến với Phật bằng tâm niệm sợ hãi, nên đời tu của họ chỉ cầu được bình an. Nếu không được bình an, họ sẽ chạy tìm nơi khác để ẩn nấp.
Tham Lam - Do lòng tham sâu đậm, nên khi quy y Phật họ vẫn một bề mong cầu cho thỏa mãn lòng tham. Ðến chùa không phải để học đạo tu hành, mà để cầu xin. Chỉ cần cúng Phật một bó nhang, một dĩa quả, họ lại xin Phật đến trăm ngàn thứ. Nào là xin Phật cho gia đình bình an, xin cho con cái thi đậu, xin cho làm ăn phát tài, xin cho tai qua nạn khỏi, xin cho thân nhân qúa cố được siêu sinh Tịnh độ v.v... và v.v... Họ chi ra cúng Phật quá ít, mà họ lại xin quá nhiều. Nếu xin được như ý thì họ tinh tấn đi chùa, còn xin không được thì họ tìm chỗ nào linh thiêng hơn để đến cầu xin cho thỏa mãn.
Bởi những người Phật tử như thế đến với chùa, nên trong chùa mới có xin xâm bói quẻ, coi sao cúng hạn, coi ngày lành ngày dữ để thỏa mãn đòi hỏi của họ. Mặc dù gần đây Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam kêu gọi dẹp bỏ mê tín dị đoan, song thói quen của các Phật tử này vẫn chưa bỏ được. Nguyên nhân Phật Giáo suy đồi phần lớn do những vị này mà ra. Là Phật tử mà họ không tin nhân quả, không hiểu Phật là gì, không biết tu thế nào, làm sao không tạo thành những điều kiện u tối cho Phật Giáo? Ðây là nhũng tệ nạn do các Phật tử quan niệm tu Phật để "Cầu được bình an."
Nếu người hiểu rõ "Tu là sửa đổi xấu xa thành hay tốt" thì không có quan niệm như trên. Mục đích của họ đến qui y Tam Bảo cốt nương chánh pháp để tu hành trừ sạch bệnh tham sân si phiền não của mình. Phật thường dạy, Ngài "theo bệnh cho thuốc để trừ bệnh khổ cho chúng sanh". Nơi nột tâm chúng ta có bệnh gì thì Phật có thứ thuốc ấy để trị lành bệnh. Cho nên nói: "Chúng sanh có vô lượng phiền não, Phật có vô lượng pháp môn". Vì thế, tu là dùng Phật pháp chuyển hóa tâm niệm sai lầm, xấu xa, tội ác của chúng ta. Biết vậy thì tu là phải học hỏi giáo pháp và ứng dụng giáo pháp để trị lành những tâm bệnh của mình. Học hỏi giáo pháp là mở sáng con mắt trí tuệ, là đi dần trên con đường giác ngộ, tức là tu theo đạo Phật. Vì Phật là con người giác ngộ, đạo Phật là con đường tiến đến giác ngộ. Mọi khổ đau của chúng sinh do si mê tạo nên, muốn giải thoát khổ đau là phải giác ngộ. Tuy nhiên giác ngộ mức độ cao thấp khác nhau, tùy đó mà con người được bớt khổ hay hết khổ. Học hỏi giáo pháp là học Phật, ứng dụng giáo pháp để tu hành là tu Phật. Với tinh thần tu học này, chúng ta không tìm đâu thấy có ỷ lại, van xin, cầu cúng; mà thấy mỗi người trang bị sẵn ngọn đuốc trí tuệ cuả mình để mồi với ngọn đuốc chánh pháp của Phật. Những người này không có yếu hèn, sợ hãi, tham lam; mà lòng cương quyết, can đảm, kiên trì tự nỗ lực tu hành cho đến ngày giải thoát. Tham sân si là mục tiêu họ phải chiến đấu đến bao giờ tiêu diệt hết mới thôi. Bởi vậy một bước tiến tu là một niềm an lạc, càng tu khổ đau càng tan rã, như tuyết giá tan rã khi ánh mặt trời lên, có duyên cớ nào phải lùi bước đi theo đường tà.
Ðược nhiều người tin Phật, chưa hẳn Phật Giáo đã thịnh. Nếu tin theo lối ỷ lại, van xin, cầu cúng, dầu có bao nhiêu triệu người, Phật Giáo vẫn bị chìm trong u tối. Vì mê tín thì không giác, không giác thì có dính dáng gì với dạo Phật? Chúng ta thực tâm tu theo Phật thì cố mở con mắt trí tuệ, nhận chân Chúng ta thực tâm tu theo đạo Phật thì cố mở sáng con mắt con mắt trí tuệ, nhận chân những sự thật qua lời dạy của đức Phật. Như Phật dạy "Các pháp là vô thường", chúng ta phải chiêm nghiệm lý này cho tường tận, thấu suốt tường tận chúng ta mới nếm được pháp vị vô thường của Phật ban cho. Ðạo lý "nhân quả" là nền tảng của Phật Giáo, nếu chúng ta không suy tư cho đến thấu đáo thì lòng chánh tín khó phát sanh. Phật dạy "tin nhân quả là chánh tín", nếu chúng ta không chịu khó rà đi xoát lại kỹ càng thì làm sao đủ lòng tin nhân quả. Bởi không tin nhân quả, chúng ta dễ sanh yếu hèn, sợ hãi, van xin rơi vào đường mê tín. Lý "nhân duyên" là chân lý của muôn pháp, nếu không nghiền ngẫm thật chín chắn, thật nhuần nhuyễn, chúng ta không thể hiểu nổi chỗ thâm áo của nó. Ðã không hiểu lý nhân duyên, chúng ta làm sao thấy được chỗ cao siêu của Phật Giáo mà sinh lòng tin kính.
Muốn hưởng được pháp vị một cách thấm thía nồng nàn, người Phật tử phải tận lực suy tư nghiền ngẫm chánh pháp thật tường tận tinh vi. Như muốn thưởng thức hương vị của thúc ăn thật đầy đủ, người ta phải nhai thật nhuyễn những thức ăn ấy. Ðồng thời Phật tử phải ứng dụng triệt để chánh pháp trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người ai cũng thừa nhận nơi nột tâm của mình đã sẵn có tính lương thiện và tính tội ác. Tội ác là nhân khổ đau cho mình và cho người, đời này và đời sau, nó làm cho con người trở thành hèn hạ xấu xa. Lương thiện là nhân an vui cho mình cho người, đời này và nhiều đời khác, nó gầy dựng cho con người trở thành bậc Hiền, Thánh. Nếu muốn hết khổ được vui, chúng ta phải dẹp bỏ tính tội ác, nuôi dưỡng tính lương thiện, chính đây là tu. Tu là điều kiện thiết của mọi người, không riêng ai và giới nào, nếu là người muốn hết khổ được vui và cố vươn lên bậc Hiền, Thánh.
Ước mong các Phật tử tự kiểm điểm lại xem, mình thuộc hạng nào trong hai hạng trên. Nếu là hạng đến với Phật "để cầu bình an" thì nên chuyển hướng can đảm vươn lên để thành Phật tử chân chánh không thối chuyển trên đường đạo. Nếu là hạng đến với Phật để "sửa đổi xấu thành tốt" thì cố gắng hơn nữa để mọi xấu xa đều dứt sạch, mọi khổ đau đều tan biến, tự tại tiến thẳng trên đường giác ngộ. Toàn thể Phật tử đều là người chánh tín, biết ưng dụng chánh pháp chuyển hóa ba nghiệp của mình trở thành con người thuần thiện, thì Phật Giáo mới thật sự là ngọn đuốc sáng soi đường cho chúng sinh ra khỏi đêm tối vô minh.
Trích từ "Cành Lá Vô Ưu" của HT. Thích Thanh Từ
Thiền viện Thường Chiếu - Ngày đầu xuân 1994

Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, Onedream, Mattroinho

Onedream
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1029
Tham gia: 10:57, 02/03/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Onedream »

Chào chị.
Chúc mọi người một ngày thành công!
Chị àh, để lúc nào em hỏi bạn PMK vậy, xem quẻ của em ra sao hì hì :D.
@Coca: Theo anh em ko nên nói với bạn nhatminh8 như vậy, họ càng chấp thì chứng tỏ họ đang quan tâm đến Phật pháp, cứ để chị Niệm thuyết pháp cho bạn ấy nghe.
Được cảm ơn bởi: cocacola

Hình đại diện của thành viên
cocacola
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 563
Tham gia: 15:44, 13/09/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cocacola »

anh Onedream : em nghĩ bác nhatminh này cũng có biết Phật pháp, điều này có thể thấy qua những gì em trích dẫn lại ở trên ... Nếu đã là đồng đạo tại sao lại làm khó nhau làm chi, hãy vào đây cùng đàm đạo, chia sẻ để cùng nhau tiến tu. Còn nếu bác ấy muốn cầu Đạo, cũng có nhiều cách khác hay hơn mà, cớ sao lại làm khó chị NN hoài như vậy ?


Hồi đó chị PMK cũng có coi cho em ^^ , bữa em thấy chị NN nhắc nên lục lại coi, không ngờ là đúng thiệt ^^ ...
Được cảm ơn bởi: Onedream

Onedream
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1029
Tham gia: 10:57, 02/03/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Onedream »

cocacola đã viết:anh Onedream : em nghĩ bác nhatminh này cũng có biết Phật pháp, điều này có thể thấy qua những gì em trích dẫn lại ở trên ... Nếu đã là đồng đạo tại sao lại làm khó nhau làm chi, hãy vào đây cùng đàm đạo, chia sẻ để cùng nhau tiến tu. Còn nếu bác ấy muốn cầu Đạo, cũng có nhiều cách khác hay hơn mà, cớ sao lại làm khó chị NN hoài như vậy ?


Hồi đó chị PMK cũng có coi cho em ^^ , bữa em thấy chị NN nhắc nên lục lại coi, không ngờ là đúng thiệt ^^ ...
Em ah, Trước đây có một vị tổ khi đến với đạo, trước khi thành Phật, ngài cũng đã trốn tránh Phật pháp, sau một thời gian rất dài đc sư phụ thuyết pháp ngài mới ngộ ra và tu, sau này thành phật. Vì vậy, đường đến với đạo có nhiều đường, miễn họ đừng phỉ báng tam bảo là đc em àh. Bạn này có một số comment gây khó chịu, nhưng đừng nhìn vào đó, ko thì chúng ta lại vướng vào "chấp nê" rồi em.
Ồ liên lạc với bạn PMK thế nào em nhỉ? :)
Được cảm ơn bởi: cocacola

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

2 em Cocacola và em OneDream đều có ý hay hết! :x

2 em cứ để bạn Nhatminh8 khảo chị; chị chỉ hy vọng là trong quá trình chị dc bạn ấy khảo, bạn ấy cũng sẽ dc thấm nhuần trong hào quang của Phật pháp! :"> Chị tin rằng bạn Nhatminh8 vẫn còn quan tâm tới chị và vẫn tiếp tục vô khảo chị, và cuối cùng cả chị và bạn ấy đều sẽ dc lợi do chị có cơ hội chia sẻ Phật pháp với bạn ấy, và bạn ấy sẽ biết hơn về pháp môn Niệm Phật nói riêng, và Phật pháp nói chung! :">
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, Onedream, Mattroinho

Hình đại diện của thành viên
cocacola
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 563
Tham gia: 15:44, 13/09/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cocacola »

@ A Onedream : Vâng anh, tánh em hơi nóng gấp, thấy cái gì không phải thường là e lên tiếng liền à anh ... Lúc trước Thầy Tây Đô cũng có lần bảo em phải sửa cái tính này rồi , mấy hôm nay em cũng kiềm chế nhiều lắm nhưng thấy bác nhatminh cứ vào khảo chị NN hoài, em chịu k nổi nên muốn lên tiếng thôi ... Nay chị và anh đã nói vậy, em tự thấy mình cũng thật có lỗi vì hơi thiếu lễ độ với bác ấy ... Em xin sám hối củng với bác nhatminh vậy ....

Chị PMK giờ em thấy ít vào lắm anh, hồi đó em dc coi cùng lúc với chị NN ^^ ... Ah thử pm inbox cho chị ấy xem, nếu chị ấy có vào sẽ nhận luận giúp anh ... Chị ấy cũng tốt và nhiệt tình lắm anh ...



@ Chị NN : em có đọc đâu đó nói là : cái phước của người đặt câu hỏi cũng không hề kém cái phước của người trả lời câu hỏi, vì họ đã thay mặt nhiều người không hiểu khác ( nhưng không dám đặt câu hỏi ) lên tiếng để được sự chỉ dẫn ... Vì vậy khi đọc Kinh ta thường thấy , cac vị Xá Lợi Phất , A Nan .... thường đặt câu hỏi trước, rồi Phật mới trả lời : " Hay thay hay thay ( Lành thay lành thay ) ! Này Xá Lợi Phất ( A Nan ), hôm nay ta sẽ vì ông mà nói " .... Người đặt câu hỏi ở đây đóng vai trò là duyên để Phật thuyết 1 pháp phương tiện nào đó cho đại chúng ...


@ bác nhatminh : bác có thể tuỳ ý đặt câu hỏi , mọi người trong topic sẽ cố gắng trả lời theo cái hiểu của mình ... nhưng bác có thể dùng lời lẽ nhỏ nhẹ, mềm mỏng hơn 1 chút để tránh gây căng thẳng cho mọi người đc k ạ ? Người ngoài nhìn vào cứ thấy bác như muốn đả kích chị NN ấy :( ...
Được cảm ơn bởi: teamoon, Nhất Niệm, Onedream, Mattroinho

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

@ em OneDream:

Em PMK có khả năng coi quẻ Bát Tự Hà Lạc hay lắm, em ạ! Thời điểm em ấy đã coi cho chị là lúc chị mới tham gia diễn đàn! Lúc ấy chị đã rất tinh tấn đi ................xem số và chưa biết tới pháp môn Niệm Phật 1 cách thuần thục như thế này! Rồi bỗng 1 hôm, chị có 1 người bạn mất do tai nạn xe cộ 1 cách đột ngột, và bạn ấy đã có tất cả mà người đời muốn có: công danh, sự nghiệp, địa vị cao sang, tiền tài! Nhưng rồi thì sao? Cũng buông xuôi và ra đi trong Hư Vô mà thôi! Bạn ấy đã đánh thức chị với sự ngộ ra rằng tất cả đều là Vô Thường! Nay còn, mai mất, đời vốn là Vô Thường! Rồi sau đó chị chìm mình vào tìm tòi Phật pháp, và cơ duyên chín mùi chị đã dc dẫn dắt vào với môn Tịnh Độ từ đó! Từ khi chị vào Tịnh Độ, ko hiểu sao chị ngộ ra nhiều điều, như là đánh thức tỉnh chủng tử PHật pháp trong chị từ tiền kiếp! Có những lúc chị đọc những bài khai thị hoặc nghe Ngài Tịnh Không giảng pháp, chị đã ko hiểu chị biết những cái đó từ đâu! Chị nghĩ ko ít thì nhiều trong tiền kiếp của chị có căn tu Phật pháp! Càng hiểu về pháp môn Tịnh Độ chị càng hăng say; càng hành trì chị càng thấy hợp với chị :) Sau 1 thời gian, chị chợt nhớ tới những gì em PMK đã xem cho chị thông qua quẻ Hà Lạc và ứng vô cùng, do em ấy đã nói rằng "Thời gian tới, chị sẽ còn thay đổi nhiều nữa. Đến lúc chị đã đủ nội lực, số phận sẽ bắt đầu đem thử thách đến cho chị. Không phải ai cũng được thử thách như vậy." Đúng là chị thay đổi nhiều lắm, em ạ! Gia đình chị cũng rất ngạc nhiên!
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, Onedream

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

cocacola đã viết: Hồi đó chị PMK cũng có coi cho em ^^ , bữa em thấy chị NN nhắc nên lục lại coi, không ngờ là đúng thiệt ^^ ...
Em PMK coi quẻ hay quá hả em :)
Em thấy đúng nhiều hông :)
Được cảm ơn bởi: cocacola

Onedream
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1029
Tham gia: 10:57, 02/03/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Onedream »

Nhất Niệm đã viết:@ em OneDream:

Em PMK có khả năng coi quẻ Bát Tự Hà Lạc hay lắm, em ạ! Thời điểm em ấy đã coi cho chị là lúc chị mới tham gia diễn đàn! Lúc ấy chị đã rất tinh tấn đi ................xem số và chưa biết tới pháp môn Niệm Phật 1 cách thuần thục như thế này! Rồi bỗng 1 hôm, chị có 1 người bạn mất do tai nạn xe cộ 1 cách đột ngột, và bạn ấy đã có tất cả mà người đời muốn có: công danh, sự nghiệp, địa vị cao sang, tiền tài! Nhưng rồi thì sao? Cũng buông xuôi và ra đi trong Hư Vô mà thôi! Bạn ấy đã đánh thức chị với sự ngộ ra rằng tất cả đều là Vô Thường! Nay còn, mai mất, đời vốn là Vô Thường! Rồi sau đó chị chìm mình vào tìm tòi Phật pháp, và cơ duyên chín mùi chị đã dc dẫn dắt vào với môn Tịnh Độ từ đó! Từ khi chị vào Tịnh Độ, ko hiểu sao chị ngộ ra nhiều điều, như là đánh thức tỉnh chủng tử PHật pháp trong chị từ tiền kiếp! Có những lúc chị đọc những bài khai thị hoặc nghe Ngài Tịnh Không giảng pháp, chị đã ko hiểu chị biết những cái đó từ đâu! Chị nghĩ ko ít thì nhiều trong tiền kiếp của chị có căn tu Phật pháp! Càng hiểu về pháp môn Tịnh Độ chị càng hăng say; càng hành trì chị càng thấy hợp với chị :) Sau 1 thời gian, chị chợt nhớ tới những gì em PMK đã xem cho chị thông qua quẻ Hà Lạc và ứng vô cùng, do em ấy đã nói rằng "Thời gian tới, chị sẽ còn thay đổi nhiều nữa. Đến lúc chị đã đủ nội lực, số phận sẽ bắt đầu đem thử thách đến cho chị. Không phải ai cũng được thử thách như vậy." Đúng là chị thay đổi nhiều lắm, em ạ! Gia đình chị cũng rất ngạc nhiên!
Vâng chị. THực ra khi em coca nói về tính nóng, e cũng chia sẻ thế này, em ko biết mình sửa đc đến đâu, nhưng em thấy gần đây mình đã nhìn sự việc một cách thoáng hơn, ko hấp tấp và nóng nảy như trước nữa. Còn đạt đc sự thay đổi như chị, chắc em còn phải sửa nhiều hì.
Về việc coi qủe hà lạc, cứ để tuỳ duyên đi chị, em hỏi vậy thôi chị, cái gì đến sẽ đến.
@Coca: Okie em, sửa tính nóng là khó, nhưng cố gắng sẽ làm đc, anh cũng nóng tính, anh cũng đang sửa em àh :)!
Được cảm ơn bởi: cocacola, Nhất Niệm

Đã khóa