Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

gold đã viết:
Em thì không quan trọng trung thu lắm đâu , nhưng mà năm nào em cũng mua 1 vài cái bánh trung thu ! theo em chi chị cũng nên giống em ! :D
Chị ko lưu tâm nên đã ko biết tới nữa mà nên chú ý để mua bánh làm sao dc, em :(

Nếu biết kịp thời và nếu dc em nhắc nhở từ sớm thì chị đã mua vài cái để gởi cho gia đình chị và ba mẹ của anh rồi, vì dù sao cũng là phong tục tập quán! Cách đó mấy ngày trước chị dc biết là sắp Trung Thu, nhưng chị cũng chẳng để ý để mua bánh Trung Thu nữa! :-S Chị chỉ thủ lễ vào ngày Tết là chính! Mà sao nhiều ngày lễ thế này! Chị mà ở VN thì cứ coi như toi là toi thôi :D
Được cảm ơn bởi: gold
Đầu trang

gold
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1635
Tham gia: 20:06, 09/07/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gold »

Nông dân bên em vất vả lắm ngày trước nhà nước phát cho mỗi người mẩu ruộng bé xíu trông cây chả đủ ăn nên họ rời bỏ quê đi gần hết rồi còn toàn người già và trung liên thôi ! vùng núi đất rộng thì con trồng cây đc chứ miên đồng bằng h rộng họ còn chả thèm làm . :(
Dĩ nhiên là em thích ăn rau lang và nhiều loại rau khác nữa :D rau bên em rẻ hơn thịt cá , tờ mờ sáng là người ta lại chở mấy thùng rau vừa ngắt song đem ra chợ bán ! Hay người ta biết chị hay mua rau lang nên nâng giá nhỉ :)
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

gold đã viết:Nông dân bên em vất vả lắm ngày trước nhà nước phát cho mỗi người mẩu ruộng bé xíu trông cây chả đủ ăn nên họ rời bỏ quê đi gần hết rồi còn toàn người già và trung liên thôi ! vùng núi đất rộng thì con trồng cây đc chứ miên đồng bằng h rộng họ còn chả thèm làm . :(
Dĩ nhiên là em thích ăn rau lang và nhiều loại rau khác nữa :D rau bên em rẻ hơn thịt cá , tờ mờ sáng là người ta lại chở mấy thùng rau vừa ngắt song đem ra chợ bán ! Hay người ta biết chị hay mua rau lang nên nâng giá nhỉ :)
Người dân ở miền quê đa số chất phác; chị rất mến họ! Hồi chị ở VN, lúc còn bé xíu khoảng 6-7 tuổi, chị đã dc về miền quê chơi. Đi qua những mẫu ruộng xanh rì và các cô/chú nông dân miệt mài với những mẫu ruộng ấy trông thật thanh tịnh làm sao. Chị lội bộ trên 1 con đê và vì xa lạ nên bị dẫm lên vũng lầy bị lún xuống; 1 cô từ nhà chạy ra để giúp chị ra khỏi vũng lầy đó vì vũng đó khá rộng! Dịp ấy, những anh chị ở chỗ ấy rủ chị đi thọc cua từ trong lỗ gì đó (chị chẳng rõ) để đem về làm ăn, nhưng, tuy chị còn bé xíu, chị đã ko có hứng thú với ba cái trò đó nên chị ko đi. :-S Rủ chị đi hái hẹ hay hái rau thì chị đi.

Bên chị ko có trò trả giá đâu em; trong siêu thị họ bán sao thì đề giá rõ ràng bao nhiêu là mình muốn mua bao nhiêu, mình tự bỏ vào bọc và đem ra trả tiền thôi. Ko có chuyện trả giá chi hết! Đây là vì chị sống ở khu Mỹ! Còn nếu chị sống ở khu có nhiều người Việt Nam sống thì khác, em a. Khu đó có 1 chỗ shopping đặc biệt em phải trả giá vì họ sẽ nói thách! Dân địa phương biết nên họ biết cách trả giá! Có lần khi chị đi học; chị và 1 cô bạn đường xa lặn lội tới thăm viếng chỗ các người Việt Nam sinh sống! Chỗ ấy thường mở cửa khoảng 8-9 giờ, mà tụi chị ko rành nên mò tới 6 giờ đi lang thang khu đó! Cách ăn mặc của tụi chị dân địa phưƠng nhìn là biết là từ xa đến viếng thăm, vì chị và bạn ăn mặc thanh lịch, còn dân địa phương họ có cách ăn mặc khác! Nói chung, họ nhìn là biết chị và bạn đang viếng thăm vùng đó!

Đi lang thang từ 6 giờ sáng, và khi 1 cửa tiệm mở cửa lúc 8 giờ sáng thì bạn chị muốn ghé mua đồ ngủ để bạn ấy mặc ở nhà nên tụi chị là khách mở hàng cho bà chủ! :-S Bà chủ nhìn tụi chị và hỏi, "2 cô từ xa đến phải ko??" Tụi chị đáp, "Dạ đúng! Sao cô biết!?" Cô ấy đáp, "Vì phong cách của tụi cháu ko phải là dân của vùng này" :-S Sau đó, bạn chị cầm lên bộ đồ ngủ và hỏi giá bao nhiêu!? Bà chủ hát giá trên trời dưới đất nên bạn chị ko mua vì tụi chị mua đồ trong siêu thị Mỹ nên biết mặt hàng của Mỹ là bao nhiêu. Mặt hàng đó mà đòi giá đó là biết bị ép giá rồi! Mà bạn chị ko biết trả giá nên khi ko ưng giá thì đặt hàng xuống và đi ra khỏi tiệm! Mèn ơi, phong tục Việt Nam là khách mở hàng mà đi ra kiểu đó thì em cũng biê't rồi, là tụi chị bị lườm :-S Nhưng mà ...đã điếc thì đâu sợ súng! Bã lườm tụi chị cũng vô tư đi ra; sau đó chị mới sực nhớ và hỏi bạn chị là hình như bà ấy ko vui vì tụi chị mở hàng mà làm kiểu đó hèn chi bị bã lườm! Bạn chị cũng ha hả cười, chợt ngộ ra là tụi chị vừa làm chuyện ko nên làm! Sư hiểu biết của bạn chị về phong tục còn kém hơn chị nhiều; tiếng Việt còn ko rành mấy nữa mà :-S Thật tội nghiệp cho bà chủ! Chị và bạn mà về VN là chắc bị chửi triền miên quá, do có biết mình làm những gì ko nên làm đâu. :-S
Đầu trang

Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

em chào chị niệm..................... :D.................
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Thằng cún nhà chị giờ khi đi ngủ, nó đòi vào phòng của chị! Chị có để cái ghế trong phòng! Nó biến cái ghế đó thành nơi tạm trú, tạm vắng trong phòng của chị mất rồi . Giờ chị chuẩn bị đi ngủ là nó cũng lẽo đẽo đi theo sau, vẫy đuôi, đứng sắp hàng trật tự vào phòng để ngủ! :-S Nó vào phòng và nhảy lên ghế ngủ 1 mạch tới khi chị bưỚc xuống giường thì nó cũng trật tự nối bước theo sau để đi ra khỏi phòng! Chị có cái chuồng cho nó mà nó ko chịu ngủ trong đó! Khi chị bắt nó vào chuồng ngủ thì nó khóc ú ớ như trẻ em khóc vậy! Nó đòi quyền lợi công dân, muốn share phòng với chị! Thế là cái giường là chị chiếm; nó chiếm hữu cái ghế có lót nệm nên êm quá ảnh chiếm làm góc riêng! Đặc biệt là nó ko xuống khi chị chưa bước xuống giường!

TrưỚc khi chị đi ngủ, chị bế nó và đặt lên trên người mà nó nằm yên 1 cách gọn gàng trên người của chị, ko nhúc nhích gì, cho tới khi chị ẳm nó đặt vào ghế là nó ngủ ngon lành!

@ Chào em Amazing!
Đầu trang

Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

nằm trên người chị ấm quá đó...nên nó ngủ........ :D........chị ngủ 1 mình hả........... B-)
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Amazing đã viết:nằm trên người chị ấm quá đó...nên nó ngủ........ :D........chị ngủ 1 mình hả........... B-)
Nói em có thể ko tin, nhưng anh và chị đều là người đầu của nhau trong vấn đề vợ chồng! Anh là người chồng đầu và duy nhất của chị trong đời này, cho dù cuộc đời ra sao thì anh sẽ mãi là người duy nhất của chị mà thôi. Sống ở hải ngoại mà anh giữ gìn cho vợ là em hiểu anh là ngưỜi có tư cách như thế nào! Chị ko dám vọng ngữ! Đó là vì sao chị luôn dành chỗ riêng để kính trọng anh. Đó là vì sao anh và chị đều quý mến nhau vì đều dành cho nhau sự tôn trọng!

Chị cũng ko muốn nói nhiều thêm nữa :)
Đầu trang

Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

mặc dù không hiểu cho lắm.......... =))......nhưng em cũng hông hỏi nữa......... :D.........chị sống bên đó có chơi trượt tuyết ko....... B-).... =))
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Amazing đã viết:mặc dù không hiểu cho lắm.......... =))......nhưng em cũng hông hỏi nữa......... :D.........chị sống bên đó có chơi trượt tuyết ko....... B-).... =))
Đàn ông với tư cách như thế ở hải ngoại thật sự mà nói gần như tuyệt chủng hết rồi, em. Dĩ nhiên anh ko phải là người hoàn hảo ở mọi mặt và chị cũng thế, ko phải hoàn hảo gì, nhưng chị rất kính trọng và đặt anh ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác hẳn ở tư cách! Đối với chị mà nói, đàn ông ko co' thiếu người theo đuổi (vì phụ nữ ở hải ngoại rất có giá, ko chỉ riêng chị), nhưng anh lại là 1 đẳng cấp quá khác với các anh khác! Khi anh biết rõ về chị hơn, anh cũng đã rất ngạc nhiên nên anh chị dành cho nhau sự tôn trọng! Em còn trẻ; em nên giữ gìn thì sẽ dc đền bù xứng đáng khi vợ em sau này biết dc điểm đáng quý đó của em.

Bạn đã rủ chị đi trượt tuyết, nhưng món trượt tuyết chị khá sợ vì sợ gãy chân :-S
Đầu trang

Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

vậy là chị cũng có phúc dữ hen... :D.....ước gì em được chơi trượt tuyết 1 lần........ [-O<......hiện giờ em vẫn đơn côi lẻ loi....... =)).....không biết em có điểm quý giá gì đây......hình như là ko............ =))
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm
Đầu trang

Trả lời bài viết