Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Hình đại diện của thành viên
dttd
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 615
Tham gia: 20:38, 21/03/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi dttd »

Vô_Niệm đã viết: Lúc xưa khi chị còn đi học, mấy anh trong trường nhiều anh muốn làm chị vui nên đã tỏ vẻ sành điệu mà họ thật ko biết sành điệu là cái chị ko muốn mà chỉ muốn sự đơn giản đàng hoàng mà thôi. Đó là cái mà anh đã thu hút chị; anh thật ko biết cua gái là gì . Các anh khác thì anh anh em em ngọt sớt, còn anh thì "tôi và cô" và tư cách rất đàng hoàng . Chị đã phải đề nghị đổi cách xưng hô lại cho thân thiện chút! Anh đã bối rối và hỏi chị đổi thế nào thì chị đã đưa ra lời đề nghị! Đó chính là điểm mà thu hút chị! Anh lúc ấy ko sánh bằng những người muốn quen chị, nhưng chị đã chọn anh ở chính điểm tư cách đàng hoàng đó! Anh ko có tính lẳng lơ, trêu hoa ghẹo nguyệt!

Đọc cmt này của chị em học đc 1 dấu hiệu để nhận biết người đàn ông đàng hoàng là người đó không anh anh em em với các cô gái :D
Nói thật chứ mấy người xưng anh anh em em với em, em ghét lắm, chưa biết tuổi tác ai hơn ai kém đã dám xưng như vậy rùi.
Nhưng đời bây giờ tìm người tính cách cỡ như chồng của chị còn khó hơn mò kim đáy bể.
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tuanbkhn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 261
Tham gia: 00:41, 06/07/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi tuanbkhn »

CÂU CHUYỆN LY KỲ VỀ ĐƯỜNG TU CỦA MỘT SƯ CÔ

Từ quan hệ vợ chồng hơn 40 năm bỗng chốc trở thành sư phụ đệ tử; từ cuộc sống giàu sang, nhà lầu xe hơi bỗng chốc bán sạch; từ nguồn lợi nhuận buôn bán văn phòng phẩm mỗi ngày 7-10 triệu đồng bỗng nhiên từ bỏ tất cả, không màng danh giá tiền tài. Chồng đưa vợ ra tòa án xin ly hôn để vợ được rũ bỏ vướng bận trần tục, toại nguyện mong ước xuất gia. Rồi chồng tình nguyện quỳ dưới chân vợ, nguyện làm đệ tử ngày ngày quét chùa, giữ cổng ngay ngôi nhà họ từng một thời đầu ấp tay gối.

Những giấc chiêm bao kỳ lạ

Tiếng tụng kinh đều đều âm vang trong ngôi tịnh xá nhỏ không khỏi làm tôi tò mò. Tịnh xá Ngọc Tuyết nằm khiêm tốn trong con hẻm trên đường Nguyễn Khoái (phường 2, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Dù nằm tận trong hẻm, nhưng không người dân nào không tỏ tường về câu chuyện của sư cô Thích Nữ Liên Tuyết và cư sĩ Thiện Từ. Đây là câu chuyện có thật về đôi vợ chồng tình nguyện đưa nhau ra tòa ly hôn, giải thoát để vợ đi tu.

Sư cô Thích Nữ Liên Tuyết (tên thật Đoàn Thị Ngọc Sương, 67 tuổi) ngồi thiền phía trong, người đàn ông tiếp tôi là cư sĩ Thiện Từ (Phan Thanh Sĩ, 68 tuổi). Ông vận chiếc áo nâu cũ kỹ, bình dị, lưng hơi cúi phía trước, tôi dễ dàng nhận ra sự lam lũ trong con người ông. 15 năm rũ áo phàm tục, ông không còn là một doanh nhân kinh doanh ngoài thương trường, ngày ngày lái xe hơi bóng loáng đi giao dịch. Ông cặm cụi, âm thầm giữa chốn thiền môn thanh tịch.

Cuộc sống, công việc làm ăn trong quá khứ của ông và người vợ luôn là niềm mơ ước của biết bao người. Ông bà kinh doanh văn phòng phẩm và cho thuê xe du lịch, với lợi nhuận mỗi ngày giao động từ 7 - 10 triệu đồng. Cái thời của những năm 80, 90 của thế kỷ trước, vợ chồng ông Sĩ đã sở hữu xe hơi, nhà lầu. Họ có văn phòng kinh doanh ngay tại Trung tâm quận 1, Tp Hồ Chí Minh, công việc bán buôn không ngừng phát triển. Thế nhưng bà Sương bất ngờ muốn từ bỏ tất cả để xuất gia. Ông Sĩ và các con quá bất ngờ, khuyên thế nào bà cũng không lay chuyển ý định. Bà tâm sự với chồng con rằng, mỗi đêm bà thường mơ thấy những giấc mơ vô cùng kỳ lạ.

Rồi nhiều lúc, tay chân bà cứng đơ, run lên chạm vào thứ gì cũng vỡ bể. Bà tới bác sĩ, trình bày bệnh tình, sau khi thăm khám, đo điện tâm đồ không phát hiện dấu hiệu của bệnh, bà trở về nhà và lại gặp những giấc mơ kỳ lạ. Từ đó, bà ăn chay trường và thường xuyên đi chùa. Trong thâm tâm, bà Sương tin vào vận số của mình, vào điềm báo trong chiêm bao. Ngôi nhà khang trang của gia đình, bà cũng cho dỡ bỏ hết để xây dựng thành một tịnh xá thờ Phật. Xe hơi bà cũng bán để lấy tiền trang trải việc xây dựng tịnh xá.

Nhiều người thấy bà từ bỏ công việc làm ăn đang hái ra tiền, từ bỏ cuộc sống giàu sang, sáng có xe hơi đưa, chiều có xe hơi rước đều không khỏi ngỡ ngàng. Nhiều lời bán tán, dị nghị về vợ chồng bà Sương, ông Sĩ. Giới làm ăn đồn rằng, vợ chồng bà làm ăn thua lỗ, vỡ nợ nên trốn đi tu. Anh em họ hàng hoài nghi về sự rạn nứt hạnh phúc, rồi vợ chồng ghen tuông trai gái gì đó… Mặc kệ, bà Sương vẫn quyết tâm đi tu. Bà Sương thọ giới tại Tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) và lấy pháp danh Thích Nữ Liên Tuyết. Mặc dù trước đó đã từng ăn chay trường nhưng khi bước chân vào cửa chùa, bà Sương gặp vô cùng khó khăn.

Từ chuyện sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ và nguyên tắc tu hành trong chùa. Người nhà vào thăm, thấy bà nằm trên chiếc giường tre ọp ẹp, lam lũ làm việc mà không cầm nổi nước mắt. Một tháng bà được phép về nhà thăm chồng con một lần nhưng bà quyết tâm ở lại, mặc dù đứa con gái út của bà mới đang học lớp ba. Bà cố dặn lòng, không được sao nhãng việc tu hành, cố gắng xóa nhòa tình cảm vướng bận gia đình. Ngày bà trở về, khoác trên mình chiếc áo thiền môn, ngôi nhà của bà chật cứng người dân hiếu kỳ. Nữ doanh nhân Đoàn Thị Ngọc Sương chính thức rũ bỏ nghiệp trần, trở thành người xuất gia.

Dứt nghĩa phu thê trở thành đệ tử của vợ

Tôi hơi ngạc nhiên bởi cách xưng hô của ông Sĩ, tức cư sĩ Thiện Từ với sư Thích Nữ Liên Tuyết. Ông luôn trân trọng gọi vợ cũ của mình là "ông" xưng con. Cư sĩ Thiện Từ giải thích: "Bà ấy giờ đã là người xuất gia, chủ trì tịnh xá, là bậc chân tu đáng tôn kính nên phải gọi là "ông"”.

Khi biết ý định của vợ và không thể khuyên nhủ được thì ông Sĩ đành phải chấp nhận. Ông tự làm đơn ly hôn rồi gửi lên tòa án, lý do ông viết trong đơn khiến tòa án giật mình: "Ly hôn để cho vợ đi tu". Thấy tâm nguyện của ông Sĩ là chân thành nên tòa đã giải quyết ly hôn cho hai vợ chồng rất nhanh chóng. Ông Sĩ tự nguyện chuyển hết gia tài gồm nhà cửa, đất đai cho bà Sương và đứa con gái út. Bản thân ông trở về bằng hai bàn tay trắng, sống nương vào cửa tịnh xá, ngày ngày quét dọn, lau chùi như một lao công chốn cửa chùa thật sự.

Năm đó, ông Sĩ, bà Sương mới chỉ bước qua tuổi 40. Đối với người đàn ông như ông Sĩ, việc đùng một cái dứt bỏ cuộc sống tình cảm vợ chồng là điều không phải dễ dàng. Ông Sĩ chia sẻ: "Thời gian đầu, tôi không sao ngủ được. Nửa đêm thức giấc thấy xung quanh mình trống trải, lạnh lẽo, cảm giác cô đơn xâm chiếm cả thể xác lẫn tâm hồn. Tôi vùng dậy, cứ đi đi lại lại xung quanh nhà".

Ông bà hơn 40 năm sống cùng nhau dưới một mái nhà, cùng ăn, cùng ngủ và họ được bà con hàng xóm nhận xét là "gia đình hạnh phúc". Ông Sĩ cũng thừa nhận, trước khi vợ đi tu thì trong gia đình không hề xảy ra xích mích gì, vợ chồng con cái sống hòa thuận, vui vẻ. Mặc dù ly hôn nhưng ông Sĩ vẫn sống chung trong nhà bây giờ đã là tịnh xá, ông chưa thể xuất gia được vì còn vướng bận chuyện con cái và công việc. Đứa con gái năm đó mới học lớp ba, ông ngày ngày phải đưa đón chăm sóc con để bà Sương yên tâm tu hành.

Ông trở thành cư sĩ, phật tử ruột của tịnh xá và là đệ tử chính thức của sư cô Thích Nữ Liên Tuyết (tức vợ cũ của ông). 15 năm ly hôn vẫn sống chung dưới một mái nhà, nhưng tuyệt nhiên không hề có vương vấn chuyện tình xưa nghĩa cũ. Trong thâm tâm, bà là sư còn ông là đệ tử. Ông đi đâu, làm gì cũng cúi lạy bà: "Thưa ông, con ra ngoài, thưa ông, có người gặp…". Cách xưng hô lúc đầu khiến ông ngượng chín mặt nhưng riết rồi quen, bà đã cạo đầu mặc áo thiền môn, trở thành nữ tu chính hiệu. Cư sĩ Thiện Từ cho biết, bây giờ ông đã ăn chay trường và không còn cảm giác nhục dục của người đàn ông nữa. Tuy nhiên, vì đứa con út còn dang dở việc học nên ông chưa thể xuất gia
Tôi quay sang hỏi sư cô Liên Tuyết về mối lương duyên chồng vợ với cư sĩ Thiện Từ. Sư Tuyết cười hiền bảo: "Đã chấm hết 15 năm rồi, ông ấy giờ là đệ tử của tôi. Tôi đi đâu ông ấy chở, cần gì ông ấy giúp. Trong đời sống tu hành, tôi rất nghiêm khắc và thường rất cứng cỏi với ông ấy. Tôi sợ mình mềm mại, nhỏ nhẹ khiến ông ấy xao lòng mà người khác nhìn vào lại hiểu lầm". Ngày ly hôn, sư Tuyết có khuyên nhủ ông Thiện Từ có thể đi tìm cuộc sống mới, kiếm người phụ nữ khác, bà sẵn sàng nhường phần gia tài cho ông bởi ông vẫn còn trẻ, không đi tu được thì sống như vậy là sự thiệt thòi lớn. Nhưng Thiện Từ đã từ chối, ông tình nguyện ở lại tịnh xá, ngày ăn chay đêm niệm Phật.

Khi mới về thành lập tịnh xá, sư Liên Tuyết đã phải chịu không ít điều tiếng, xỉa xói của người đời. Việc hai vợ chồng ly hôn còn sống chung một nhà lại càng dấy lên làn sóng dị nghị, dè bửu. Bà Dương Thị Xuyến, pháp danh Ngọc Pháp, 76 tuổi, một phật tử lâu năm tại Tịnh xá Ngọc Tuyết cho biết: "Nhà tôi ở ngay đây, tôi biết vợ chồng cư sĩ Thiện Từ từ khi chưa xuất gia. Cuộc sống gia đình họ rất êm đềm, hạnh phúc. Hai vợ chồng hay đi chùa nhưng tôi không nghĩ là bà ấy sẽ xuất gia. Phải mất vài năm thường xuyên lui tới Tịnh xá Ngọc Tuyết, tôi mới cảm nhận được tâm huyết tu hành của sư Tuyết. Đó là một con người kỳ lạ, dám rũ bỏ cuộc sống sung túc, đủ đầy để theo nghiệp tu hành. Tôi khẳng định đây là trường hợp có thật chứ không hề có tính vụ lợi, khuếch trương".

Hiện Tịnh xá Ngọc Tuyết chỉ mở cửa vào buổi tối cho các phật tử gần xa tới tụng kinh, niệm phật. Cư sĩ Thiện Từ cho biết, đa phần phật tử đến tịnh xá đều là dân lao động nghèo khổ, ban ngày họ phải làm việc, chỉ buổi tối mới rảnh rang để đi chùa. Nhiều dân anh chị, giang hồ tứ chiếng ở khu vực quận 4 và một số nơi trong thành phố đã được sư cô Thích Nữ Liên Tuyết cảm hóa, họ xem tấm gương tu hành của sư cô là một động lực để hướng thiện và "gác kiếm giang hồ"
Được cảm ơn bởi: teamoon, dttd, Vô_Niệm, tuonqvy39
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

dttd đã viết:
Vô_Niệm đã viết: Lúc xưa khi chị còn đi học, mấy anh trong trường nhiều anh muốn làm chị vui nên đã tỏ vẻ sành điệu mà họ thật ko biết sành điệu là cái chị ko muốn mà chỉ muốn sự đơn giản đàng hoàng mà thôi. Đó là cái mà anh đã thu hút chị; anh thật ko biết cua gái là gì . Các anh khác thì anh anh em em ngọt sớt, còn anh thì "tôi và cô" và tư cách rất đàng hoàng . Chị đã phải đề nghị đổi cách xưng hô lại cho thân thiện chút! Anh đã bối rối và hỏi chị đổi thế nào thì chị đã đưa ra lời đề nghị! Đó chính là điểm mà thu hút chị! Anh lúc ấy ko sánh bằng những người muốn quen chị, nhưng chị đã chọn anh ở chính điểm tư cách đàng hoàng đó! Anh ko có tính lẳng lơ, trêu hoa ghẹo nguyệt!

Đọc cmt này của chị em học đc 1 dấu hiệu để nhận biết người đàn ông đàng hoàng là người đó không anh anh em em với các cô gái :D
Nói thật chứ mấy người xưng anh anh em em với em, em ghét lắm, chưa biết tuổi tác ai hơn ai kém đã dám xưng như vậy rùi.
Nhưng đời bây giờ tìm người tính cách cỡ như chồng của chị còn khó hơn mò kim đáy bể.
Người đàng hoàng đa số ko có vồn vã, em a. Họ có tư cách rất đứng đắn! Bản thân họ ko thích phiêu lưu tình cảm nên khi quen ai, họ muốn xây tương lai dài lâu nên họ khá kén chọn!

Chị có cô bạn khi cô ấy đang học, cô ấy đã muốn nhờ anh kèm cô ấy vì anh rất giỏi về môn đó! Cô bạn ấy của chị vừa đẹp, nhà thì cực kỳ giàu có! Khi dc nhờ, anh đã nói thẳng với cô bạn của chị là, "Nếu bạn gái của tôi cũng có mặt thì tôi sẽ giúp cô chứ còn ko thì tôi ko thể làm gì dc hơn". Anh ko muốn chị mất tình bạn vì sợ lấn cấn! Đó là điển hình vì sao chị kính trọng anh lắm! Bạn bè của chị ai cũng tán thán anh cả, vì là người rất đứng đắn!

Là duyên phận của chị nên khi anh gặp chị là anh yêu chị liền và xác định tưƠng lai lâu dài với chị! Vì tính cách rất đàng hoàng của anh nên chị chọn anh chứ lúc ấy, anh ko sánh bằng các anh khác muốn theo đuổi chị! Khi anh dc xem số của anh và chị, anh dc nói là chị là người đưa công danh địa vị đến cho anh. VÀ thật vậy, trên bước đường công danh của anh, chị đã cùng anh sát cánh ở mọi nẻo đường! Mọi quyết định quan trọng trong công danh của anh, chị là người anh hỏi sự góp ý và anh thật sự làm theo những gì chị góp ý! Bây giờ đứng trước địa vị, công danh, anh muốn chị cùng chung hưởng nên anh ko dễ dàng muốn buông chị ra. Nói chung, anh và chị rất tôn trọng nhau.

Trong cuộc đời của chị ko thiếu những người theo đuổi, nhưng vì sống ở hải ngoại, đa số họ có cuôc sống hào nhoáng và gợi sự chú ý ko đúng đối với chị! Có người dùng tiền bạc, địa vị để thu hút chị; có người dùng tài cán "cua gái" muốn thu phục chị! Nhưng họ quên rằng, khi 1 người dc theo đuổi nhiều, những trò đó quá thường tình! Chị ko thích đùa giỡn với tình cảm nên ko quen lung tung linh tinh, mất thời gian. Chị càng ko muốn đùa giỡn để làm tổn thưƠng ai vì tình cảm có thể giết chết 1 người! Chị có đủ khả năng tự làm ra tiền để sinh sống nên chị quan trọng ở sự đơn giản và đứng đắn của đối phương. Tất nhiên anh ko phải là 1 người hoàn hảo cũng như chị kém xa sự hoàn hảo, nhưng ở anh có sư chân thành! Anh là người rất đơn giản, cực kỳ đứng đắn, nghiêm túc!

Anh còn trẻ nên chị đã khuyến khích anh đi tìm cuộc sống mới! Nhưng hiện tại, anh chưa chịu vì anh nói, "Anh sẽ ko tìm dc ngưỜi như em" và cũng đã nói "Ba mẹ rất thương em"! Chị đã đùa với anh rằng, sau khi chị xuất gia, chị sẽ thâu nhận anh làm đệ tử! Anh im lặng!
Được cảm ơn bởi: dttd
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Khi chị phát nguyện xuất gia hoằng dương chánh pháp trước Phật đài, vừa phát nguyện xong, chỗ đất chị đang đứng là 1 nền bằng đất bằng phẳng có sự chấn động 1 lát lâu. Chị biết rõ định mệnh của chị!

Hèn chi Sư Phụ đã nói, "Định mệnh của con sẽ phải tiếp nối mạch nghiệp của Như Lai, xuất gia hoằng dương chánh pháp". Đó cũng là câu nói xác định của các vị Hòa Thượng mà trông thấy chị :-S
Đầu trang

gold
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1635
Tham gia: 20:06, 09/07/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gold »

Vô_Niệm đã viết:
gold đã viết:Chị Niệm :D cứ tưởng chị Niệm sông bên Mỹ thì quan điểm khác chứ !
Lúc xưa khi chị còn đi học, mấy anh trong trường nhiều anh muốn làm chị vui nên đã tỏ vẻ sành điệu mà họ thật ko biết sành điệu là cái chị ko muốn mà chỉ muốn sự đơn giản đàng hoàng mà thôi. Đó là cái mà anh đã thu hút chị; anh thật ko biết cua gái là gì . Các anh khác thì anh anh em em ngọt sớt, còn anh thì "tôi và cô" và tư cách rất đàng hoàng . Chị đã phải đề nghị đổi cách xưng hô lại cho thân thiện chút! Anh đã bối rối và hỏi chị đổi thế nào thì chị đã đưa ra lời đề nghị! Đó chính là điểm mà thu hút chị! Anh lúc ấy ko sánh bằng những người muốn quen chị, nhưng chị đã chọn anh ở chính điểm tư cách đàng hoàng đó! Anh ko có tính lẳng lơ, trêu hoa ghẹo nguyệt!
Hí hí thế là chị đã đổ theo cách ấy ! :D em thì thấy anh của chị rất khôn ngoan và biết nói chuyện đấy chứ .
Không biết thế nào chứ em mà là anh của chị thì em sẽ rất buồn .
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

gold đã viết:
Vô_Niệm đã viết:
gold đã viết:Chị Niệm :D cứ tưởng chị Niệm sông bên Mỹ thì quan điểm khác chứ !
Lúc xưa khi chị còn đi học, mấy anh trong trường nhiều anh muốn làm chị vui nên đã tỏ vẻ sành điệu mà họ thật ko biết sành điệu là cái chị ko muốn mà chỉ muốn sự đơn giản đàng hoàng mà thôi. Đó là cái mà anh đã thu hút chị; anh thật ko biết cua gái là gì . Các anh khác thì anh anh em em ngọt sớt, còn anh thì "tôi và cô" và tư cách rất đàng hoàng . Chị đã phải đề nghị đổi cách xưng hô lại cho thân thiện chút! Anh đã bối rối và hỏi chị đổi thế nào thì chị đã đưa ra lời đề nghị! Đó chính là điểm mà thu hút chị! Anh lúc ấy ko sánh bằng những người muốn quen chị, nhưng chị đã chọn anh ở chính điểm tư cách đàng hoàng đó! Anh ko có tính lẳng lơ, trêu hoa ghẹo nguyệt!
Hí hí thế là chị đã đổ theo cách ấy ! :D em thì thấy anh của chị rất khôn ngoan và biết nói chuyện đấy chứ .
Không biết thế nào chứ em mà là anh của chị thì em sẽ rất buồn .
Vì lý do chung và riêng nên chị đã quyết định như thế (chị muốn giữ lại cho riêng mình, ko muốn nói ra)! Nói chung là số phận, em a. Khi biết dc lý do chung ấy, anh đã òa khóc và càng thưƠng chị hơn nữa! :( LÚc ấy anh đã nói, "Trong cuộc đời này, anh sẽ ko bao giờ kiếm dc ngưỜi như em nữa" :(
Đầu trang

gachoaichoai
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 920
Tham gia: 13:46, 29/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gachoaichoai »

Vô_Niệm đã viết:Sau này các em có con gái, các em có ok ko khi bị ai đó ru ngọt vào tai và bị đánh mất đi đời con gái!?

Em Gachoaichoai đã hành xử theo đúng Thiên LưƠng mệnh đối với bé kia sao lại cỗ võ theo chiều hướng ngược lại!? Tạo nghiệp là do Thân, Khẩu, và Ý mà ra cả thôi.


em sợ nhất cái này thôi....
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm
Đầu trang

gachoaichoai
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 920
Tham gia: 13:46, 29/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gachoaichoai »

Vô_Niệm đã viết:
gold đã viết:Chị Niệm :D cứ tưởng chị Niệm sông bên Mỹ thì quan điểm khác chứ !
Lúc xưa khi chị còn đi học, mấy anh trong trường nhiều anh muốn làm chị vui nên đã tỏ vẻ sành điệu mà họ thật ko biết sành điệu là cái chị ko muốn mà chỉ muốn sự đơn giản đàng hoàng mà thôi. Đó là cái mà anh đã thu hút chị; anh thật ko biết cua gái là gì . Các anh khác thì anh anh em em ngọt sớt, còn anh thì "tôi và cô" và tư cách rất đàng hoàng . Chị đã phải đề nghị đổi cách xưng hô lại cho thân thiện chút! Anh đã bối rối và hỏi chị đổi thế nào thì chị đã đưa ra lời đề nghị! Đó chính là điểm mà thu hút chị! Anh lúc ấy ko sánh bằng những người muốn quen chị, nhưng chị đã chọn anh ở chính điểm tư cách đàng hoàng đó! Anh ko có tính lẳng lơ, trêu hoa ghẹo nguyệt!


Nói Chuyện như Phim vậy chị
Cái này gọi là đại trí giả ngu đó..
Đầu trang

Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

Chào chị Niệm và anh gachoaichoai...... :D.......tự nhiên e ái mộ 2 người quá hà...quá hà... =))
Đầu trang

meomeo.92
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1508
Tham gia: 10:24, 31/08/13
Đến từ: Thiên Đường >.<

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi meomeo.92 »

có ai trong này nói cho e biết sự lợi hại của cằm chẻ hôg ?? :-S
Đầu trang

Trả lời bài viết