Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Amazing
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5191
Tham gia: 06:41, 13/09/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Amazing »

Em chào chị niệm............
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Lâu quá rồi chưa ra sân chơi Tennis nữa . Chị đang suy nghĩ là có nên đem theo bé Joy ra ngoài sân Tennis để bắt nó đi lượm banh cho chị ko nữa :D Chị chưa bao giờ dắt nó ra sân Tennis cả .

Gold có biết chơi tennis ko em? Nếu có, em thích đánh đơn hay đánh cặp ?

Hồi chị ở Trung Học, chị đã ở trong đội tuyển tennis đi đánh toàn thành cho trường . Chị đã thích đánh đơn hơn vì 1 mình có thể đánh tùy theo ý mình . Đánh cặp thì người kia và mình phải hiểu ý, ăn rơ với nhau mới dc, vì đó là team work.

Có lần mấy năm về trước, 1 hôm chị muốn thư giản nên đem vợt tennis ra sân. Lúc ấy ở sân chị đã ko biết ai cả, do chị cũng ko hay ra đó đánh . Đang đứng thì có 1 anh thấy người chị mảnh mai nghĩ là đứng trên sân gió sẽ thổi bay chị đi, và có lẽ ko đánh dc lâu (do tướng chị mảnh mai lắm). Chị thấy anh ấy chọc vậy nên đã thách đấu, 1 chọi 1. Anh ấy đồng ý ngay, em ạ :-S Có lẽ anh ấy đã nghĩ vào sân quất cho chị đi lượm banh và ghi điểm thế thôi. Cái mà anh ấy ko biết là chị đã tham gia đội tuyển chuyên môn của trường để đi đấu trong thành phố nên chị đã dc huấn luyện riêng biệt . Ra sân, chị vợt cho anh ấy chạy đi lấy banh chảy cả mồ hôi. Chị đã ghi điểm set đầu . Anh ấy ko cam, viện cớ nọ kia. Anh ấy đòi thêm set nữa . Chị đồng ý đánh thêm set nữa, 1 chọi 1. Set sau chị ghi điểm còn đậm hơn set trước, do anh kia mệt rồi, chạy ko dc như set trước . Xong 2 set, anh ấy đã nói, "Ko ngờ em biết chơi" :D Hịc, trong đội tuyển của trường nên ít ra chị cũng biết quơ chứ bộ, mà anh ấy ban đầu cứ nghĩ gió sẽ thổi chị bay :> :-S Đội tuyển thì có rất nhiều người dự bị, mà chỉ có 1 số rất ít dc vào đội chuyên để đi đánh chuyên nghiệp cho trường . Chẳng những vậy mà chị đã dc trong đội chuyên đánh đơn là chính. Chị đã trong đội tuyển chuyên nghiệp nên đã dc huấn luyện kỹ lưỡng .

Hồi ở ký túc xá trong Đại Học, họ có bàn đánh bóng bàn cho tụi chị chơi. Ở đó, chị đã chỉ thua 1 anh duy nhâ't, còn bất kỳ ai khác, họ đều thua chị te tua (đa số là nam chơi ko). Do chị biết đánh tennis, nên đánh bóng bàn cũng ko khó lắm .
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

gold đã viết:Hôm trước em ra bến xe bus về nhà ấy , lại gặp môt tên lừa đảo , em nhìn hắn sau đó chỉ lắc đâu mà chẳng nói gì , thế là hắn ta cũng quay mặt đi tìm đối tượng khác để lừa :! hồi năm ngoài cơ em đi đường gặp một người phi xe đến trước mặt , khá đẹp trai ăn mặc cũng ko thấy giống dân chợ búa lắm , thế mà hỏi đem dùm ít đồ vào siêu thị :(" đệch em liếc mắt nhìn mặt gã phát r quay đi , ếch thèm nói thêm gì nữa ") . Như em ko sao biết đâu gặp bé meo với bé pea nhẹ dạ cả tìn thì sao :))
Thành ra dạo này đa nghi quá , cứ ai hỏi đến chuyện tiền long đồ đạc phát là sinh đa nghi .
:D

Nếu thay vì "anh khá đẹp trai ăn mặc ko thấy giống dân chợ búa lắm" mà là 1 em gái "khá đẹp gái ăn mặc trang nhã" nhờ em xách bị đồ thì em có giúp ko :D
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Amazing đã viết:Em chào chị niệm............
Hello, bé nhỏ Amazing.
Hôm nay em khỏe ko??
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Thời gian đi qua nhanh thật . Đời đúng là quá vô thường .

Có 1 vị cao tuổi đã nói: "Thật hiếm thấy 1 người bằng lứa tuổi của cháu, lại có trình độ như cháu mà tha thiết với Tịnh Độ tới vậy".

Mình đáp, "Dạ thưa, Tịnh Độ là hồn thiêng của con; ko gì có thể lay chuyển dc nguyện lực của con".

Vị ấy nói, "Bởi vậy chú mới nói là hiếm vì chú thấy lứa tuổi của con và với trình độ của con bên đây họ đa số ko theo Tịnh Độ".

Mình đáp, "Dạ thưa, cái gì cũng khế lý khế cơ. Căn cơ con thấp kém nên con phải biết thân biết phận mà chọn cho đúng căn cơ".

Vị ấy nói, "Chú ko nghĩ là vậy . Chú thấy cháu là 1 người khá khác biệt . Ai đời người như cháu lại cứ đòi xuất gia!?"

Mình đáp, "Cháu biết định mệnh của cháu . Cháu thấy đời thật vô thường ."

Thực tế, ở ngoài mình có cuộc sống khá khép kín . Nhiều người bạn bè thân cũng ko biết mình có tín ngưỡng mạnh mẽ, vì mình thấy ko cần thiết để chia sẻ với họ những điều này . Khi đi làm, mình nổi tiếng là người ko nói nhiều, do mình chú tâm vào công việc . Chú ở trên đã quen biết mình qua 1 Phật sự . Mình đã làm Phật sự với chú ấy 1 thời gian, ko gặp mặt, do cả chú và mình cũng ko rảnh để gặp và cũng chưa cần thiết để gặp . Khi có việc cần gặp mặt, mình đã gặp chú tại 1 dịp đại lễ ở 1 chùa cách xa nơi mình ở . Chú đã hỏi, "Trong buổi lễ đông người như thế, chú làm sao biết cháu là ai!?" Mình đáp, "Cháu dễ nhận ra lắm, chú ạ, do đứa nào trông già và xấu nhất chính là cháu". Chú nói, "Là cháu nói chứ ko phải là chú nói đó nhé". Mình đáp, "Thì cháu thật sự già mà chú". Chú ừ hử .

Khi đúng giờ hẹn, mình bước ra khỏi xe, và chú đã đứng đợi ngay bãi đậu do vì mình đã cần chuyển vài thứ nặng từ trong xe cho chú . Khi mình vừa bước ra xe, chú từ xa bước lại gần và đà nói, "Cháu này, quảng cáo của cháu thật là lạ". Mình cười đáp, "Ý chú thế nào!?" Chú đáp, "Cháu có vẻ bề ngoài như thế là rất tốt cho cháu trong việc hoằng dương, nhưng chú vẫn ko hiểu sao người như cháu lại muốn xuất gia!?" Chú này quen biết với mình 1 thời gian; chú ấy thắc mắc, "Cháu cái gì cũng biết làm, vậy chứ nghề cháu chính là gì vậy!?" Hịc, thì là osin của mọi người chứ là gì, chú này cứ thắc mắc hoài .

Cuộc đời quá vô thường . Chớp mắt là xong 1 kiếp người . Mình rất vui là anh ấy giờ cũng biết niệm Phật, nghe kinh. Đó là 1 sự thay đổi lớn trong anh.
Đầu trang

MinAn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 436
Tham gia: 16:21, 30/10/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi MinAn »

Tình yêu chân chính ...mỗi khi nghe chị nhắc "anh" là em lại ghen tị ...có người nói em có khả năng xuất gia...nói gì nói trước khi đi tu em cũng phải có 1 người như vậy mới tu được :D ...Chúc chị ngày vui vẻ nha ! :)
Đầu trang

MinAn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 436
Tham gia: 16:21, 30/10/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi MinAn »

Mà chị ơi , hình như có nhiều môn phái trong đạo Phật vậy thì tại sao chị lại chọn tu theo Tịnh Độ a?
Đầu trang

Tần Dạ Lang
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 14:55, 01/11/13

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Tần Dạ Lang »

Haiz ! Nam mô thích ca mô ni phật. Cầu cho anh ấy nghe được những lời này !
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

MinAn đã viết:Tình yêu chân chính ...mỗi khi nghe chị nhắc "anh" là em lại ghen tị ...có người nói em có khả năng xuất gia...nói gì nói trước khi đi tu em cũng phải có 1 người như vậy mới tu được :D ...Chúc chị ngày vui vẻ nha ! :)
Yes, em, anh là người tốt . Anh chấp nhận tất cả chỉ vì yêu chị, nhưng chị ko muốn anh phải thiệt thòi . Chị sẽ nguyện cầu cho anh dc mọi điều tốt lành trong cuộc sống .

Em thử post la' số tử vi cho chị xem tí, xem em có cách nào na ná giống chị ko :D
Đầu trang

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

MinAn đã viết:Mà chị ơi , hình như có nhiều môn phái trong đạo Phật vậy thì tại sao chị lại chọn tu theo Tịnh Độ a?
Khế lý, khế cơ, em a. Thời này là thời Mạt Pháp, pháp môn Tịnh Độ mới có khả năng nhiều để giúp người dc giải thoát .
Đầu trang

Trả lời bài viết