Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
LadyR
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3560
Tham gia: 14:26, 26/09/12

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi LadyR »

Ui.. em sợ các bác thầy rùi… Đến riêng đạo Phật đã có từng nấy môn phái… Ngoài Đức Phật ra.. liệu có ai thực sự bít chân lý nằm ở đâu hok??

Em đảm bảo.. thầy toitaolao muh ngồi với anh chồng em.. "cao đàm khoát luận" đến thâu đêm suốt sáng cũng chưa "ngã ngũ" được.. tôi đúng hay anh đúng.. nhánh tôi tu chuẩn hay nhánh anh tu chuẩn......... :))
Được cảm ơn bởi: toitaolao
Đầu trang

toitaolao
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 525
Tham gia: 10:13, 20/07/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi toitaolao »

LadyR đã viết: 22:18, 25/08/23 Ui.. em sợ các bác thầy rùi… Đến riêng đạo Phật đã có từng nấy môn phái… Ngoài Đức Phật ra.. liệu có ai thực sự bít chân lý nằm ở đâu hok??

Em đảm bảo.. thầy toitaolao muh ngồi với anh chồng em.. "cao đàm khoát luận" đến thâu đêm suốt sáng cũng chưa "ngã ngũ" được.. tôi đúng hay anh đúng.. nhánh tôi tu chuẩn hay nhánh anh tu chuẩn......... :))
Việc phân nhánh đã sai rồi, tranh luận nhánh nào đúng sai còn sai hơn nữa.

Việc một người có đi đúng hướng hay không, chỉ có người đó tự biết tự điều chỉnh được thôi, người ngoài không can thiệp được. Họa may chỉ có thể đưa ra quan điểm rồi bỏ đi thôi.

Dành thời gian tranh luận đúng sai đó để quan sát sự chuyển biến của cái tâm mình nó có ích hơn.

Đạo bất đồng, bất tương vi mưu.
Được cảm ơn bởi: LadyR
Đầu trang

TLXD
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1098
Tham gia: 00:08, 05/06/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi TLXD »

Mọi người bàn tán rôm rả nhỉ. Cuối cùng thứ mọi người muốn là gì. Đạo Phật là gì, các loại đạo khác là gì. Suy cho cùng, kg có cái ác cái thiện sao được vinh danh, kg có sự phản bội người ta đâu đề cao giá trị của lòng chung thuỷ, không có chiến tranh thì ai biết hoà bình là cái quái gì. Con người vươn tới giới hạn của 1 loại đạo nào đó bất kỳ, kg phải cũng là do lòng tham hay sao?
Được cảm ơn bởi: LadyR
Đầu trang

LadyR
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3560
Tham gia: 14:26, 26/09/12

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi LadyR »

Có câu này cũng với ý nghĩa tương tự nè bồ! “Sự lười biếng là tác nhân của mọi sự tiến bộ” ;))
Được cảm ơn bởi: TLXD, toitaolao
Đầu trang

TLXD
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1098
Tham gia: 00:08, 05/06/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi TLXD »

LadyR đã viết: 23:27, 25/08/23 Có câu này cũng với ý nghĩa tương tự nè bồ! “Sự lười biếng là tác nhân của sự tiến bộ” ;))
Ơ, hồi trước tớ toàn bốc phét với bố tớ là con sẽ phát minh ra một loại thuốc có thể làm mọi việc trong lúc ngủ để lúc con thức con chơi, tất cả mọi việc bố giao con sẽ làm trong lúc con ngủ he he. Bố tớ có vẻ chán đời lắm khi sinh ra đứa con siêu lười như thế.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Tudotutronghanhphuc
Đầu trang

LadyR
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3560
Tham gia: 14:26, 26/09/12

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi LadyR »

Ùa.. đa phần những tiến bộ trong khoa học công nghệ hiện nay đều phục vụ người lười muh.. lại lèm cả những người vốn chăm cũng lười thêm bội phần ;))

Hoặc đọc lại truyện tranh Doremon sẽ thấy.. bao nhiu phát minh của thế giới tương lai như để chìu ý những cậu như Nobita :))
Được cảm ơn bởi: TLXD, toitaolao, Tudotutronghanhphuc
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
十面埋伏
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2593
Tham gia: 20:30, 05/09/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi 十面埋伏 »

Đạo thì có chính đạo và ma đạo.
Nếu xuất phát điểm là khuyên, hướng dẫn con người ta sống thiện hơn, tốt hơn, có ích cho xã hội hơn thì nó là chính đạo. Còn khuyên người ta sống ích kỷ hơn, yêu mình hơn, sống vì bản thân hơn thì nó là ma đạo.

Nhưng thực tế ko đơn giản như vậy. Chính và tà nó trộn lẫn vào nhau. Ví dụ, phật đạo nho là chính đạo, nhưng trong quá trình lưu truyền từ phật tổ thích ca đến giờ, khi phật còn sống, tất cả đều nghe phật, nhưng phật niết bàn xong, sư huynh đệ luận bàn chẳng ai chịu ai, cái tôi quá lớn, anh đúng tôi sai, anh sai tôi đúng rồi phân nhánh, nó có những nhánh cực tà luôn.
Mn đã tìm hiểu về pháp tu song thân của mật tông chưa? Cũng là phật giáo đó.

https://m.youtube.com/watch?v=-P5_D9IpC ... Oibg%3D%3D

Thời mạt pháp thì lại càng loạn. Cho nên, rất khổ cho những người muốn tu mà ko có minh sư. Nhánh nào chẳng tự nhân mình là đúng, các nhánh khác sai. Giống thầy bói đó, ông nào cũng tự nhận là tôi đúng, nhưng lại éo dfuwa ra đc cái gì xác thực, có thể kiểm nghiệm đc rằng anh đúng thật. Toàn dẫn chứng những cái ko ai kiểm chứng đc như kiếp trước kiếp sau, nhân nady quả nọ, lý thuyết xuông lọ chai
Cho nên, dù Thích ca dạy rất cặn kẽ, hết lòng dạy dỗ, nhưng Thích ca niết bàn đã 3000 năm, đệ tử rất nhiều mà có ai chứng ngộ thành phật chưa? Thành La hán? Thành bồ tát? Hay chỉ toàn tự phong cho nhau?

Cho nên, đã loạn càng loạn.
Được cảm ơn bởi: toitaolao, LadyR, Tudotutronghanhphuc
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
十面埋伏
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2593
Tham gia: 20:30, 05/09/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi 十面埋伏 »

Tự soi lại bản tâm thì thấy mình đúng là truyền thuyết thật. Mình quá đẹp trai, đã thế lại còn dài :))
Giữa thời mạt pháp này mà mình ko giống ai, luôn đưa ra đc những chứng cứ xác thực chứ ko phải chỉ là những cái ko ai kiểm chứng đc như thế nhân :))

Nghìn thế kỷ đã theo nghìn thế kỷ,
Ta đứng đây nhìn thấy triệu mặt trời
Tắt và nhen và phân phát cho đời
Những thời tiết tái tê hay ấm áp
Ở chốn tuyệt mù, dưới chân ta đẹp.
Ta đứng đây, vĩnh viễn giữa mùa đông,
Tuyết trên đầu vĩnh viễn choá từng không.
Trán vĩnh viễn nặng mang sầu Trái Đất
Ta là Một, là Riêng, là Duy Nhất....

Xuân diệu / Hy mã lạp sơn
Được cảm ơn bởi: LadyR, Tudotutronghanhphuc
Đầu trang

toitaolao
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 525
Tham gia: 10:13, 20/07/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi toitaolao »

Thời mạt pháp Đức Phật cũng có nói trong Kinh Pháp Diệt Tận, giờ nhìn lại thấy giật mình vì đã có hơn 80% biểu hiện rồi:

Sau khi Như Lai nhập niết-bàn, khi giáo pháp bắt đầu suy yếu, trong đời ngũ trược ác thế, ma đạo sẽ rất thịnh hành, ma quỷ biến thành sa-môn, xuyên tạc phá hoại giáo pháp của ta. Chúng mặc y phục thế tục , ưa thích y phục đẹp đẽ, cà sa sặc sỡ; uống rượu, ăn thịt; giết hại sinh vật tham đắm mùi vị; không có lòng từ, thường mang sân hận, đố kỵ lẫn nhau.

https://vnexpress.net/loi-song-cua-nha- ... 15028.html
https://dantri.com.vn/xa-hoi/su-toan-xi ... 434604.htm
https://www.baogiaothong.vn/xet-xu-su-t ... 48938.html

Khi chánh pháp sắp biến mất, phụ nữ sẽ trở nên tinh tấn và thường làm việc công đức. Đàn ông sẽ trở nên lười biếng và sẽ không còn ai giảng pháp . Những vị sa-môn chân chính sẽ bị xem như đất phân và không ai tin ở các vị ấy nữa. Khi chánh pháp sắp suy tàn, chư Thiên sẽ bắt đầu khóc lóc, sông sẽ khô cạn và năm thứ cốc loại không chín (mất mùa, đói kém). Bệnh dịch thường xuyên xảy ra, cướp đi vô số mạng người. Dân chúng phải làm việc cực khổ, quan chức địa phương mưu tính lợi riêng, không thuận theo đạo lý, đều ưa thích rối loạn. Người ác gia tăng nhiều như cát dưới biển, người thiện rất ít, hầu như chỉ có được một hoặc hai người.

https://phatgiao.org.vn/tai-sao-nguoi-n ... 48002.html
Dịch SARS, COVID.
Các vụ tham nhũng, hối lộ bị phanh phui càng ngày càng nhiều.

Khi kiếp sắp hết, vòng quay của mặt trời và mặt trăng trở nên ngắn hơn và mạng sống của con người giảm lại. Bốn mươi tuổi đầu đã bạc . Đàn ông dâm dục, cạn kiệt tinh dịch nên sẽ chết trẻ, thường là trước 60 tuổi. Khi mạng sống của nam giới giảm, thì mạng sống cuả nữ giới tăng đến 70, 80, 90 hoặc đến 100 tuổi.

https://tienphong.vn/trai-dat-cang-ngay ... 460262.tpo
https://suckhoedoisong.vn/toc-bac-som-o ... 033123.htm

Những dòng sông lớn sẽ dâng cao bất thường không đúng với chu kỳ tự nhiên, nhưng con nguời không để ý hoặc không quan tâm. Khí hậu khắc nghiệt được xem là điều bình thường. Người các chủng tộc lai tạp lẫn nhau không phân quý tiện, chìm đắm, trôi nổi như cá rùa kiếm ăn .

https://baochinhphu.vn/muc-nuoc-bien-da ... 284342.htm
https://vov.vn/the-gioi/nhieu-nuoc-tren ... 027405.vov

Đó là biểu hiện, nhưng quan trọng hơn điều khiến cho chúng ta ngộ nhận Đạo Phật đó chính là:

Vào lúc ấy, sẽ có các vị Bồ-tát, Bích-chi Phật, A-la-hán hết sức tôn kính, siêng năng tu đức, được mọi người kính trọng tiếp đãi., họ đều giáo hóa bình đẳng. Những người tu đạo này thường cứu giúp kẻ nghèo, quan tâm người già, cứu giúp người gặp cảnh nghèo cùng khốn ách. khuyến khích mọi người thờ phượng, hộ trì kinh tượng. Họ thường làm công đức, hết lòng từ bi làm lành, không hại kẻ khác. hy sinh giúp đỡ không tự lợi mình , thường nhẫn nhục nhân hòa.

Nếu có những người như vậy, thì các tỷ-khưu tà ma đều ganh ghét họ, ma quỷ sẽ nổi ác phỉ báng, xua đuổi trục xuất các vị tỷ-khưu chân chính ra khỏi tăng viện. Sau đó, các tỷ-khưu ác ma này không tu đạo đức, chùa chiền tu viện sẽ bị hoang vắng, cỏ dại mọc đầy. Do không chăm sóc bảo trì, chùa chiền trở thành hoang phế và bị lãng quên, các tỷ-khưu ác ma sẽ chỉ tham lam tài vật tích chứa vô số của cải không chịu buông bỏ, không tu tạo phước đức.


Lúc đó các vị Bồ-tát, Bích-chi Phật, A-la-hán bị chúng ma xua đuổi trục xuất không còn cùng dự trong chúng hội . Giáo lý Tam thừa vẫn được lưu hành ở vùng hẻo lánh, những người tu tập vẫn tìm thấy sự an lạc và thọ mạng kéo dài. Chư thiên sẽ bảo vệ và mặt trăng sẽ chiếu sáng họ, giáo pháp Tam thừa sẽ có dịp hòa nhập và chính đạo sẽ hưng thịnh. Tuy nhiên, trong năm mươi hai năm, kinh Thủ-lăng-nghiêm và Kinh Bát-chu Tam-muội sẽ bị sửa đổi trước tiên rồi biến mất. Mười hai bộ kinh sau đó sẽ dần dần bị tiêu trầm cho đến khi hoại diệt hoàn toàn và không bao giờ xuất hiện lại nữa. Văn tự kinh điển sau đó hoàn toàn không được biết đến, giới y của sa-môn sẽ tự bị biến thành màu trắng.

Những vị tu đúng đắn thì bị đuổi về những vùng sâu xa hẻo lánh chỉ còn những vị tu bị tham, sân, si sai khiến thì làm sao có thể gặp được chánh pháp. Nếu không gặp được thì làm sao hiểu đúng về đạo Phật. Cho nên cái mình nhìn thấy đúng chưa chắc đã đúng. Muốn biết đúng sai thì phải tự kiểm nghiệm.
Được cảm ơn bởi: 十面埋伏, LadyR, Tudotutronghanhphuc, coco87
Đầu trang

toitaolao
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 525
Tham gia: 10:13, 20/07/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi toitaolao »

Tuy nhiên mình vẫn mong chờ điều này:

Khi giáo pháp của ta sắp biến mất, cũng giống như ngọn đèn dầu tỏa sáng lên trong chốc lát trước khi tàn lụi, chánh pháp cũng bừng sáng rồi suy tàn. Từ đó về sau khó nói chắc được điều gì sẽ xảy ra.

Hi vọng là còn sống tới lúc đó để nhìn thấy được chánh pháp toả sáng một lần nữa trước khi tắt.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Tudotutronghanhphuc, coco87
Đầu trang

Trả lời bài viết