
Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Toàn các bác thầy “trẻ hok chơi già đổ đốn” muh.. chán chẳng bùn nói nữa 

- Tập tin đính kèm
-
- z4724836472496_427811ed49e3acfa454f93bcd0b66803.jpg (105.17 KiB) Đã xem 207 lần
Được cảm ơn bởi: Hi Du, toitaolao
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Thực ra phải phối hợp với mệnh - thân nữa. Nếu Chính Tinh thủ mệnh - thân là sao chính chuyên thì vẫn chủ về có kiềm chế.Khanhnguyen2410 đã viết: 10:15, 21/09/23 Dạ em đang học theo cách suy luận các cung Phối và Di trong trường hợp này là ngoại cảnh bên ngoài ảnh hưởng đến cung Phúc (dạng như cung Di là ngoại cảnh của cung Mệnh) để mà suy luận thì nhận thấy vẫn có tính lí của nó.
Như anh giải thích, chính tính và sao ở bản cung có nhiều tượng động cộng thêm bên ngoài áp lực quá lớn thì chắc cũng có thể luận là "cuốn theo chiều gió." Đa phần em thấy cũng có trường hợp bị bên ngoài lôi kéo dữ quá mà yếu lòng.
Anh nghĩ phụ tá giáp nó sẽ có tính chất khác với tam phương tứ chính.Khanhnguyen2410 đã viết: 10:15, 21/09/23 Em nhớ có đọc Thiên Tướng cũng rất quan trọng về cách giáp hơn là cách tọa (Hình Kị Giáp Ấn và Tài Ấn Giáp Ấn). Còn Tử Vi thì ưa Bách Quan Triều Củng, vậy như anh nói thì sao phụ tá miễn là giáp cung vẫn được tính như trong tam phương tứ chính ạ?
Vì tam phương tứ chính thì các sao sẽ tác động lẫn nhau tạo thành "cách cục". Còn giáp thì chỉ tác động đến bản cung mà thôi.
Lấy một ví dụ:
Tả Hữu Kình Hoả thành cách Hoả Luyện Kim vừa tiết chế được tính hung sát của Kình - Hoả vừa đắc dụng trở thành đời người trải qua gian nan "hữu kinh vô hiểm" sẽ có thành tựu lớn.
Nếu mệnh ở Cung Sửu, Tả Hữu giáp hai bên Dần - Tí nhưng mà Kình Hoả lại chia ra ở Tam Hợp thì lại không thành cách. (Người sinh năm Canh Thìn, tháng 11, Giờ Hợi)
Nhưng nếu mệnh ở Cung Sửu, Tả Hữu chia ra ở hai cung Tỵ Dậu, Hoả Tinh đóng ở mệnh (Người sinh năm Quý Tỵ, tháng 2, giờ Dần) thì thành cách hoả luyện kim.
......
Về mặt tình cảm trong lá số của em, về Nguyên Cục:
Cung Phúc Nguyên cục là Thiên Cơ Bình Hoà Hoá Lộc đồng cung với Thiên Mã Linh Tinh bị Thái Âm Hoá Kỵ xung chiếu, tam phương hội hợp với Dương Lương hoá quyền đồng cung Lộc tồn thuộc cách "cô kỵ" và Cự Đồng "u ám" ở cung Sửu hội chiếu.
Như vậy cái cung phúc của em bị ảnh hưởng xấu đến từ Dương Lương Cô Kỵ và Thái Âm Hoá Kỵ, đến đại vận nào mà tổ hợp tinh hệ Đại Vận có lợi cho việc giải cô kỵ thì sự bất lợi của cung Phúc sẽ được mở ra.
Cung Phu thê Nguyên Cục là Cự Đồng được Thái Dương Thiên Lương (tá tinh an cung) ở cung Dậu sáng sủa chiếu về mà Thiên Lương hoá Quyền đồng cung với Lộc Tồn thuộc cách "cô kỵ". Ở cung Tỵ thì có Thiên Cơ Bình Hoà can Ất Hoá Lộc đồng cung với Linh Tinh, Thiên Mã bị Thái Âm Hoá Kỵ xung chiếu nên vô cùng hiếu động trôi nổi.
Phối hợp cách cục này, anh luận đoán Cự Đồng của em ở đây thuộc loại hơi "u ám" và có một chút "bất ổn định".
Đến Đại vận 25 - 34, Cung Mệnh xoay chuyển đến cung Tân Tỵ làm cho Cự hoá Lộc khởi Cơ Hoá Lộc, Nhật Hoá Quyền Khởi Lương hoá quyền, Khúc Hoá Khoa, Xương Hoá Kỵ Khởi Âm Hoá Kỵ.
Vận Lộc (Lộc Tồn) ở Dậu, Vận Kình, Vận Đà kẹp hai bên ở Tuất - Thân kích khởi Kình Đà Lộc tồn nguyên cục.
Cung Phúc Đại Vận rơi vào cung Mùi, VCD mượn Cự Đồng ở đối cung mà Cự Hoá Lộc (Đv) hội hợp với Dương Lương (cô kỵ) đồng cung với Xương hoá Kỵ và Thái Âm Hoá Kỵ được kích khởi hội chiếu.
Như vậy đến Đại Vận này, tâm trạng của em vẫn còn "cô kỵ", "u ám" và "bất ổn định" chủ yếu do Thiên Cơ "Bất Ổn Định" hội Âm Dương bị Xương Kỵ hội chiếu gây "u ám" và Kình Đà kẹp Dương Lương gây ra "cô kỵ".
Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy đại vận này, cung Phúc được hội đủ Tứ Hoá - Khoa Quyền Lộc Kỵ, lại có Xương Khúc, Long Phượng chia ra hai cung chầu về thành cách cát hung lẫn lộn. Nên chủ về Tâm Trạng vui buồn thất thường, lúc lên lúc xuống mà biên độ khá lớn, lúc vui thì tột độ mà lúc buồn thì cũng vô cùng.
Nhìn qua một chút cung Phu Thê Đại Vận, nguyên cục vốn là Cự Môn thuộc loại hơi "u ám". Và ở trang 194 và 195 quyển 2 có đề cập đến việc Cự Đồng dù thuộc loại sáng sủa hay u ám đều rất ưa đến cung hạn có Tam Cát Hoá, đặc biệt là cung hạn Thái Dương Thiên Lương hội tam cát hoá, đây là vận hạn đập tan "âm khí" của Cự Môn.
Nhưng cũng đồng thời gặp Hoá Kỵ mà là Văn Xương hoá kỵ nên chủ về cát hung lẫn lộn phối với Âm Dương Hoá Kỵ thì càng ứng với cách cục sau trải qua sóng gió trắc trở ắt sẽ thành công..
Vậy thì phải coi thử năm nào Lưu Phu + Lưu Phúc gặp tam cát hoá thì năm đó ứng vận.
Năm 2024 Lưu Phu rơi vào cung Dần, là Vũ Khúc Thiên Tướng tuy năm Giáp được hội Khoa Quyền Lộc (Lưu Niên) nhưng lại đồng cung với Lộc Tồn bị Kình Đà giáp, lại có Thái Dương Hoá Kỵ xung khởi bởi Văn Xương hoá Kỵ và Thái Âm hoá Kỵ thành "thứ cách hình kỵ giáp ấn" ẩn tàng điềm hung.
Lại thêm sao lẻ Hữu Bật, Bát Toạ, Ân Quang lại còn gặp thêm "cô quả" đủ cặp hội hợp ở Lưu Thê thì về chuyện tình cảm chỉ sợ có dấu hiệu không tốt lành.
Nhìn qua cung Lưu Nô Bộc VCD mượn tinh hệ cung Dậu Sang có Dương Lương hội Thái Dương Hoá Kỵ, Văn Xương Hoá Kỵ lại đồng cung với Kình Dương tiềm ẩn sự sóng gió trắc trở.
Nhưng...
Cung Phu Lưu Niên là Vũ Tướng may mắn được Liêm Trinh hoá Lộc đồng cung với Thiên Phủ là kho đầy, lại có Tam Cát Hoá và Khôi Việt trợ lực.
Lưu Phúc là Tử Vi Hoá Khoa được kích khởi hội đủ Lục Cát Tinh thành cách bách quan triều củng lại hội tam hoá đủ Khoa Quyền Lộc đủ sức giải ám cho cung Phúc.
Cung Nô là Thái Dương Hoá Kỵ mà Thái Dương Miếu Vượng lại chủ về Cạnh Tranh sẽ là người thắng sau cùng, sự việc dù gặp khó khăn trắc trở vẫn sẽ luôn thông thuận vào phút chót.
Như vậy anh luận đoán là trong năm này em sẽ gặp được "ý trung nhân" nhưng để đến được với người này thì phải trải qua khó khăn trắc trở, có thể có người thứ 3 xen vào, nhưng sau cùng thì người này cũng đến với em vì cung Phúc Lưu Niên mạnh mẽ phá tan âm khí u ám thì chung quy là "tinh thần sáng sủa".
Nhìn qua một chút cung Điền Lưu Niên 2024 có tượng sửa sang nhà cửa, lại có trang hoàng thanh nhã, nhà cửa to tát đẹp đẽ nên anh nghĩ khả năng sẽ có hạn hỉ vào cuối năm sau.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Khanhnguyen2410
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
À dạ chị! E cũng nghiệm lại thì thấy những hành động từ năm 23t thì e cũng thấy nt này ạ!ddk49 đã viết: 11:17, 25/09/23Dạ đúng rồi chị ạ!LadyR đã viết: 10:15, 25/09/23ddk49 đã viết: 22:37, 24/09/23
Dạ e chào chị LadyR. E là một trong những người mà đã đc chị giải đoán là và từ sau cái ngày e đc chị advise thì e thấy mình hiểu bản thân hơn vài phần, tất nhiên nó cũng giúp rất nhiều trong cs nên e cũng muốn gửi lời cảm ơn đến chị và những ng đã giải đoán giúp em ạ¡ Bẵng đi một thời gian, kể từ lúc e vs chị còn “đàm đạo” về cái ls của em thì cũng đã hơn nữa năm rồi. Bởi vì, một số lý do liên quan đến cs cá nhân nên em ko có nhiều thời gian. Nay có chút thời gian, phần vì e cũng muốn hiểu thêm về bản thân mình, phần em mong chị và mọi người có thể đưa ra một số góc nhìn, giải đoán thông qua ls của em ạ !
Thời gian qua (kể từ khi e nhắn với chị) thì cũng là lúc em tốt nghiệp Đại học và đi làm một thời gian. Nói về thời gian đi làm thì từ thời đi học năm nhất, em đã đi làm trong cái ngành của em nên em cũng gắn bó vs nó đc hơn 4 năm. E tính về quê lập nghiệp và cũng đã đc hơn 4 tháng. Tuy nhiên cuộc đời ko p lúc nào cũng màu Hồng, em về và cũng làm trong ngành em đào tạo nhưng vì một số lý do như môi trường làm việc ko phù hợp, lương thưởng ko hợp lý… nên e chưa thể gắn bó với chỗ nào quá 2 tháng. Tất nhiên, lỗi ko hoàn toàn ở họ mà vẫn có ở bản thân em. Vài ngày gần đây do có thời gian nên em có lên vài trang mạng họ giải đoán ls để tìm hiểu. E thấy họ nói là trong khoảng đại vận này (23-32), em sẽ phải di chuyển ngược xuôi (điều này đúng bởi ko thích ở nhà cho lắm), thay đổi chỗ ở hoặc công việc, phải xa nhà (em ko biết những điều trên có đúng hay mà nếu có thì em cũng ko rõ là phải đổi công việc hay chỗ ở bao nhiêu lần hay có phải xa nhà nữa ko?). À và e cũng nhớ chị từng hỏi em là có tính “bay nhảy” (Thân có Lương, Mã) thì đúng là có. Thật sự, nếu e “ngồi 1 chỗ” em sẽ chán. Nếu một việc nào cứ lặp đi lặp lại thì e sẽ nhanh chán nên hồi còn đi học vs đi làm ở chỗ khác
, em vẫn thường hay làm 2 jobs hoặc cân bằng giữa đi làm, đi học và đi chơi. Nhưng khi em xem trên mạng, họ có nói em sẽ xa nhà lập nghiệp (em ko biết có đúng ko nhưng e nghĩ liệu rời khỏi nhà mình ở, ra ở riêng có đc tính là xa nhà ko ạ!) Thật sự, e cũng khá quan ngại về vấn đề này. Mong các AC có thể giải đoán giúp em ạ! E xin cảm ơn ạ!
Chào em ddk49! Đúng là thời gian trôi nhanh như tên bắn ấy nhỉ hihi
Chị rất vui khi em quay lại và có ý muốn chia sẻ, nghiệm lý thêm về lá số của mình! Chúc mừng em đã tốt nghiệp ĐH và có công ăn việc làm.. mặc dù chưa được ổn định cho lắm
Chị nghĩ hoàn cảnh này 1 phần do con người em muốn "thử sức" mình trong nhiều vai trò khác nhau.. nhưng 1 phần do em đang ở ĐV Lương Mã ở Tị nữa, do vậy có muốn yên thân cũng khó chăngVào ĐV sau có lẽ sẽ an yên hơn, cũng có khả năng em lập gia đình trong ĐV đó...
Theo chị hiểu.. hiện nay em đang phân vân, nên ở lại SG hay trở về gần nhà lập nghiệp?![]()
Năm 23t, e nhớ ko nhầm cũng là năm e bắt đầu làm HDV du lịch. Trong suốt tg đó đến nay, e nhớ là kịch bản nt này: Thời còn đi học ĐH năm nhất, năm hai, em rất hay đi phượt (đi đoạn ngắn cũng có mà dài ngày cũng có). Mỗi lần e tan học ra thì rất ít khi e về nhà luôn. Hoặc là ngồi cf vs bạn bè hoặc đi chơi vs ng yêu, còn ko nữa thì em cũng xách xe đi dạo một lúc (có khi lâu, có khi nhanh). Mỗi lần đi như v về thì em thấy thoải mái trong người. Lớn một chút, khi đi làm HDV du lịch và môn học cũng khó hơn (cần đầu tư thêm thời gian nghiên cứu) thì e bớt đi lại một xíu. Nhưng rãnh rỗi (ko có việc gì cần làm hay tiêu khiển khiển thời gian cho sở thích), em vẫn ít khi ở nhà mà thường hay đi dạo. Còn khi làm HDV thì ko cần p nói rồi ạ

Được cảm ơn bởi: LadyR, toitaolao
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Sao đợt này bỗng dưng em lại “bâng khuâng”.. bất định như vậy nhỉ hihi Lá số, Thân Mệnh, các hạn đã đành.. nhưng ý chí con người cũng quan trọng chứ em 
Theo chị thì có thể năm nay em vất vả và lao đao, phải đi lại nhiều cũng do tiểu hạn vào cung Tài.. bộ Cơ Cự cũng chủ về "lông bông".. hay phải di chuyển nhiều muh em...
Sang năm tới vào cung Tử Tức khả năng sẽ ổn định hơn! Em nên tính cho kỹ "đường đi nước bước" seo cho theo đúng định hướng đặt ra từ trước của mình............. Vì theo chị hiểu thì em cũng đâu bị áp lực về kinh tế hay chỗ ở đâu, đúng hok? 
Điều gì khiến em muốn ở lại và điều gì khiến em muốn quay về?

Theo chị thì có thể năm nay em vất vả và lao đao, phải đi lại nhiều cũng do tiểu hạn vào cung Tài.. bộ Cơ Cự cũng chủ về "lông bông".. hay phải di chuyển nhiều muh em...


Điều gì khiến em muốn ở lại và điều gì khiến em muốn quay về?

Được cảm ơn bởi: toitaolao, ddk49
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Sang năm chị mới có hạn đào hoa, khả năng cao tháng 1 âmcoco87 đã viết: 07:37, 25/09/23 Chị tự coi. Chị cũng thấy năm sau cưới. Không biết cưới ai luôn. Hiện giờ vẫn chưa có người yêu.![]()

Được cảm ơn bởi: LadyR
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Chắc do bữa h đang do có nhiều chuyện xảy ra ko theo dự tính vs một phần cũng do m.n xung quanh khuyên em nên đi nên có lẽ em hơi bị dao động. Chứ thật sự điều mà e muốn vẫn là lập nghiệp cho ở quê. Nói lý do nghe rất ngây thơ chứ thật ra trong e là tình yêu vs quê hương mình. Nói về quê thì quê em ở Đà Lạt - thành phố buồnLadyR đã viết: 13:23, 25/09/23 Sao đợt này bỗng dưng em lại “bâng khuâng”.. bất định như vậy nhỉ hihi Lá số, Thân Mệnh, các hạn đã đành.. nhưng ý chí con người cũng quan trọng chứ em
Theo chị thì có thể năm nay em vất vả và lao đao, phải đi lại nhiều cũng do tiểu hạn vào cung Tài.. bộ Cơ Cự cũng chủ về "lông bông".. hay phải di chuyển nhiều muh em...Sang năm tới vào cung Tử Tức khả năng sẽ ổn định hơn! Em nên tính cho kỹ "đường đi nước bước" seo cho theo đúng định hướng đặt ra từ trước của mình............. Vì theo chị hiểu thì em cũng đâu bị áp lực về kinh tế hay chỗ ở đâu, đúng hok?
Điều gì khiến em muốn ở lại và điều gì khiến em muốn quay về?![]()





E Cảm ơn chị đã cho e lời khuyên ạ! Có lẽ em nên tin mình nhiều hơn là ls ạ!
À quên chắc có lẽ mùa này ĐL "mưa nhiều quá" nên sinh "bâng khuâng" chị ạ



Được cảm ơn bởi: LadyR
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Ý trong hình này suy ra có thể love 999 girls x 1000 ways=999,000 ways!LadyR đã viết: 13:01, 25/09/23 Toàn các bác thầy “trẻ hok chơi già đổ đốn” muh.. chán chẳng bùn nói nữa![]()
Ghê quá! Anh mới try 3 mà đã ầm ĩ thế này!

Được cảm ơn bởi: LadyR
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Approach của bác về căn bản là sai từ gốc nên mới ra nông nỗi này đó bác
Bác thử “nghiên cứu chiến lược” xem có cách nào hay hơn hok haha
"Cưa gái" muh "dễ như ăn kẹo" thì người ta đã hok bán được kẹo rùi.............

"Cưa gái" muh "dễ như ăn kẹo" thì người ta đã hok bán được kẹo rùi.............
Được cảm ơn bởi: Hi Du
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Ăn kẹo có khi còn khó hơn em ơi!
Anh chỉ ăn sô-cô-la, thứ kẹo khác không ăn.
Như nàng coco Mỹ là iu anh trước mà anh thì không nỡ từ chối!
Anh chỉ ăn sô-cô-la, thứ kẹo khác không ăn.
Như nàng coco Mỹ là iu anh trước mà anh thì không nỡ từ chối!

Được cảm ơn bởi: LadyR
TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi
Whatever works, my dear.. whatever works 

Được cảm ơn bởi: Hi Du