hanh286 đã viết: 17:44, 10/10/23
Tudotutronghanhphuc đã viết: 15:52, 09/10/23
TLXD đã viết: 10:21, 09/10/23
Chị ôm em thật chặt đã nhé. Con trai chị cũng có Tang môn thủ mệnh và vài người bạn gái chị quen cũng thế. Có những việc xẩy ra mà kg nằm trong sự kiểm soát của mình thì mình cũng chỉ viết cố gắng giải quyết theo cách tốt nhất có thể thôi, lấy lại được gì tốt đó.
Hôm qua lúc nhắn tin cho em chị đã nghĩ ngay đến cháu chị , cô bé con gái của em gái chị đó. Con bé năm nay học lớp 10. Khi mà đặt càng nhiều hi vong thì sẽ càng bị thất vọng nếu như nó kg đạt ai cũng vậy nhưng cái cách người thân thể hiện ra với nhau nhiều khi rõ ràng nhất, gây tổn thất tinh thần nhất trong khi những ng thân đó, đặc biệt là bố mẹ có thể kg hề muốn làm vậy. Thường khi con đau 1 bố mẹ sẽ đau 2 vì vừa đặt m trong nỗi đau đó vừa thương con m. Nhưng cách thể hiện nỗi đau của bố mẹ với con là thay vì an ủi họ sẽ nổi những cơn thịnh nộ, đặc biệt là khi đứa trẻ đó phản kháng.
Nếu được chị nghĩ tạm thời em đóng băng cảm xúc tiêu cực với bố mẹ lại tập trung vào những việc khác em muốn làm, mở rộng các mối quan hệ. Em có mong muốn về sự nghiệp, muốn đóng góp giá trị cho cuộc đời thật tốt. Em kg thích ăn thịt nữa cũng kg sao, em có thể tìm cách ăn chay nào phù hợp và ngon miệng, dễ làm với m để lên thực đơn phù hợp vì hiện nhiều người đã chứng minh ăn chay tốt cho sức khoẻ thế nào mà.
Còn việc đi nước ngoài thì để các thầy khác xem nhé vì chị kg biết về tử vi mấy. Nhưng có điều chị chắc chắn là mình muốn gì mình cứ quyết tâm làm thôi. Nếu em có mục đích và mong muốn đi trải nghiệm hay bất cứ gì đó thì em xem xét tìm cách đi cho phù hợp vì em còn trẻ. Tuổi trẻ là lúc em có thể trải nghiệm nhiều nhất, em có tự do và kg vướng bận điều gì.
Các sao xấu hay tốt trên là số thì chắc kg tránh được đâu vì nó ở sẵn trên đó rồi có điều kg phải lúc nào ý nghĩa nó cũng xấu như lúc nào. Quan trong hơn hết và cách em tiếp nhận các biến cố trong cuộc đời thế nào thôi. Sẽ kg vì những ngày giông bão mà m ở mãi trong nhà đc đúng kg?
Em đọc Phật pháp chị nghĩ cũng sẽ giúp em phần nào bình tĩnh hơn, đối diện với thực tế ổn hơn. Theo dõi diễn đàn lâu mà giờ em mới bày tỏ cũng có nghĩa em đã thay đổi về cách chia sẻ của mình rồi. Có 1 cộng đồng bên cạnh sẽ giúp m cảm thấy m vẫn luôn có ai đó hiểu và nghe m nói. Và cũng chỉ cần thế thôi. Có rất nhiều người kg nghe m nói hoặc nghe xong cũng kg hiểu j vì bản thân cũng có đủ rắc rối rồi chứ kg phải vì họ kg yêu quý m.
C viết nhiều rồi nhưng chị nghĩ em cứ để lại các câu hỏi của em chân thành nhất, chắc chắn sẽ có người đáp lại. Topic của chị Lady R xưa nay vốn thế đấy em ạ. Chúc em một ngày vui vẻ nhé.
Em giống chị luôn trách mẹ.
Bạn trai chị rất tức giận với thái độ của chị. Đôi khi anh ấy cũng ra bảo vệ chị trước mẹ chị nhưng anh ấy luôn dặn chị nếu em không thương yêu kính trọng cha mẹ của mình cả đời hay nhiều kiếp sau em phải sống cuộc đời nghèo khổ thậm chí phải đầu thai làm súc vật. Bạn trai chị học Phật rất nhiều.
Cả hai đứa hiện đều không quan hệ thể xác.
Chị cũng chấp nhận việc không quan hệ thể xác.
Em còn trách những người sinh ra mình thì em làm bất cứ thứ gì cũng không thành công.
Phải luôn biết ơn người đã sinh ra mình có ơn nuôi dưỡng mình.
Hồi xưa chi hay chửi lắm nhưng giờ hết rồi.
Mẹ em còn mượn nợ ngân hàng giúp em trong khi em hơn 18 tuổi phải tự mình đi lo thân mình mới đúng không đem được tiền về cho gia đình còn nhờ gia đình giúp đỡ, gia đình nói nặng nói nhẹ càng phải biết ơn họ. Cố gắng làm việc kiếm tiền.
Người chửi mắng mình thật ra là người giúp mình đạt được thành công rèn luyện tính cách của chính bản thân.
Đừng đem mình ra sở sánh con người ta được này được kia tự bản thân phải cố gắng mới đúng.
Thân gửi.
Hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.
Em h.anh2806 gui chị Tudotutronghanhphuc <3
Em cảm ơn chị rất nhiều về những chia sẻ của chị dành cho em..em thực sự biết ơn và em sẽ ghi nhớ khắc ghi trong lòng ạ..em của 3-4 năm năm trước còn trẻ người non dạ cứ lo học hành làm việc kiếm tiền nên ko nghĩ nhiều đến bố mẹ..những sau 2 năm qua với những biến cố trong cs..động lực sống của em bây giờ là 2 Đấng Sinh Thành vì hiện tại họ là chính là điều quan trọng nhất trong cs hiện tại của em..để em cố gắng cho sau này khi bản thân đủ điều kiện năng lực để báo hiếu chăm lo phụng dưỡng chăm sóc ba mẹ em sau này..em cũng đáng làm mọi cách để làm việc để lấy lại tiền để giải quyết tiền ngân hàng cho mẹ ạ..Em cảm ơn chị rất nhiều ạ <3
Đừng lo nha em có thể mình lúc đầu chưa kiếm được nhiều. Có số hay sao đó em.
Nói chung cứ cố gắng làm việc.
Thương yêu mẹ cha của mình.
Chúng ta là những học trò con của Phật chữ hiếu phải để đầu.
Nếu chưa có thể làm chủ do chưa đủ tiền thì đi làm công trước.
Chị cũng hay bị chúng bạn nói mày được chiều chuộng quá, nhưng nói thiệt bên trong nhà chia phe và chị rất khổ nhưng nói chung sướng hay khổ thật sự không biết nói sao nữa.
Chị chỉ muốn xin được làm bánh thôi.
Làm thật nhiều bánh cho mọi người ăn.
Em cứ cố gắng đừng sợ đừng lo lắng, khi nào có tiền lá có à, mình cứ cố gắng làm việc thôi.
Mượn tiền ngân hàng thật sự cha mẹ mà ai cũng yêu con cái mình, con chị mà phải đi mượn ngân hàng chị cũng lo chứ. Biết là nhiều ông chủ lớn mượn ngân hàng làm lớn, chị thật sự không quan tâm. Nhất định sẽ không đồng ý và không cần con mình phải giàu có bằng cách mạo hiểm.
Từ từ từng bước.
Chị cũng không phải là đại gia không giúp em thành đại gia được chị chỉ muốn nói mẹ mình phải mượn tiền ngân hàng cho mình làm vốn là bà ấy thương con tới mức mù quáng rồi.
Em phải yêu mẹ em nhiều lắm.
Yêu em
Cố gắng lên em
Sống tốt và yêu thương cha mẹ cố gắng làm việc.
Chào em
Không cần trả lời chị đâu
