Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
TLXD
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1099
Tham gia: 00:08, 05/06/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi TLXD »

Dạo này m đầu óc rỗng lắm kg có j để tham gia, chỉ biết hóng thôi. Cũng kg thấy hiểu đc gì.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Trúc Lâm
Đầu trang

LadyR
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3566
Tham gia: 14:26, 26/09/12

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi LadyR »

Khổ quá, chuyển sang chủ đề “hoà hợp âm dương” nhằm nghe cao kiến của bồ rùi! Đại thể là các bác ý cần làm những gì.. tiêu chí nào để có cuộc hôn nhân lun "nồng nàn cháy bỏng" nào :>

Hok những thêm kinh nghiệm tham khảo cho các bạn trẻ.. muh còn là “cơ hội sửa sai” cho tập 2 của TT XXX nữa ;)) TT sẽ có dịp “lắng nghe và thấu hiểu” về ý nguyện của nữ nhi ở khía cạnh đó và có những biện pháp điều chỉnh hữu hiệu kịp thời…………… ;;)

Cả bác Hi Du hy vọng cũng sẽ lèm chị nhà vui vẻ hài lòng hơn nhỉ.. đỡ bắt nạt bác ý :))

P.S.: Muh trong này do “hok ai hỉu gì” nên cứ phải thỉnh thoảng lôi ra “nhào qua nặn lại”.. “nhai đi nhai lại” 1 vấn đề mãi muh hok đi đến kết luận gì đấy thui :P

P.P.S.: TT XXX ah.. em cũng đã từng đọc truyền thuyết về Thánh Gióng.. nhưng giờ mới liên hệ câu chuyện đó với các vị từ cõi gì đó của TT hihi

Tình huống "nguy hỉm" ah nha... :-S Giả sử con TT muh hok giống TT.. tra hỏi vợ hok giải thích được thì cũng hok trách được đúng hok? :-/

Cứ phải nuôi nó lớn khôn.. xem có biểu hiện gì là "á thần" hok thì lúc đó mới "hạ hồi phân giải"....... 8->
Được cảm ơn bởi: Hi Du, Trúc Lâm
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
十面埋伏
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2594
Tham gia: 20:30, 05/09/22

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi 十面埋伏 »

Vậy bẻ lái, chuyển chủ đề nhé :)

Sách Lễ Ký có câu: "Tháng đầu Xuân, đức lớn tại Mộc". Cây cối mọc vào các mùa khác nhau, mỗi mùa đều có tính chất riêng. Người sinh vào những tháng khác nhau, cũng sẽ có khí chất, khuôn mẫu khác nhau. Bạn sinh vào tháng mấy, thuộc loại cây gì, thử xem nhé!


https://m.ntdvn.net/rat-chinh-xac-ban-s ... 91983.html

Tháng 4: Hoa ngọc lan
Sinh vào tháng 4, bạn có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất ấm áp. Bạn tốt bụng và chính trực, hiểu rõ yêu ghét và dám là chính mình. Làm việc cũng không để ý ánh mắt của người khác, chỉ cầu không thẹn với lương tâm.


Hình ảnh

“Trắng thơm giọt sữa trời cao
Lẫn vào vòm lá rì rào thẫm xanh
Hương nồng đã quyện vào anh
Xin làm ngọn gió trong lành bên em.”

Em gửi cho tôi mấy tấm ảnh chụp hoa ngọc lan cánh trắng nõn vừa mới hái sau vườn nhà, kèm lời nhắn, tặng chị một mùa ngọc lan thương nhớ tuổi thơ. Và rồi ký ức tinh khôi ấy chầm chậm quay về trong tim tôi, một chiều phố biển đón đợt gió lạnh đầu mùa xao xác.

Cũng khá lâu tôi bỏ thói quen nhớ những điều đã cũ. Cuộc sống cuốn mọi thứ theo một vòng tuần hoàn, đứng lại là bị đánh bật ra khỏi vòng xoáy đó. Không đủ thời gian để có thể ngồi ăn đong ký ức, đặc biệt là ký ức những mùa hoa bất tận ngày thơ bé. Nhưng trời đang đổi mùa. Thời tiết như cứ buộc con người ta, phải dừng lại để tự trở mình qua thời khắc giao mùa và khoác thêm chiếc áo mỏng. Để gió đỡ tràn qua những kẻ tay và nỗi nhớ, tự dưng lại cuộn về. Len lỏi qua hơi thở, qua từng bước chân về trên phố nhỏ. Mùi hương ngọc lan.

Đã gần 20 năm tôi không trở về vùng ký ức đẫm mùi hương hoa ngọc lan ấy. Là chừng ấy tháng năm, tôi neo bến cuộc đời mình ở một phố biển bình yên. Cũng có không ít ngày ngồi vá víu kỷ niệm, để nhớ rằng mình đã một thời yêu và thương một vùng đất khác rất nhiều. Thương cả những nụ cười, hờn giận, thương cả mấy mùa sông nước đổi phiên nhau mà ngược dòng hòa quyện. Thương tiếng cười nhẹ và nhớ hương hoa ngọc lan.

Những chùm hoa trắng tinh khôi, nhìn ngỡ như những ngón tay út dài và tuyệt sắc. Hái những chùm hoa ngọc lan, rồi thả vào chiếc bát thủy tinh hoặc gói vào lá, hoặc để lên bàn, rồi ngắm và tận hưởng mùi hương tinh khiết ngọt lành không thể lẫn vào đâu đó. Người cứ thế bé dại và ngây thơ. Như mặc kệ trời mưa hay nắng, cứ ngắm, cứ thưởng thức mùi hương dịu ngọt ấy, là mọi thứ sẽ dừng lại ngay. Giữa bất tận cuộc đời.

Thời thơ bé, màu trắng thường được nhớ đến bởi dòng ký ức tươi nguyên tuổi học trò. Và bỗng nhiên, như hẹn mà tôi đã một thời say đắm với hoa ngọc lan, không chỉ vì vẻ thánh thiện và tinh khiết, mà bởi cả niềm hanh hao, kiêu hãnh của loài hoa ấy. Mảnh đất xưa, thành phố xưa mà tôi từng rất yêu mến, đã cho tôi nhiều hơn những ký ức hoa ngọc lan, cả ký ức về mối tình thơ dại nhất, bồng bột nhất nhưng lại nhớ nhất trong cuộc đời.

Ai rồi cũng đi qua những tháng năm dài và cũng sẽ có một miền ký ức sâu kín và như một chốn riêng, khoảng trời riêng bất biến. Tuổi thơ tôi, khu vườn nhỏ, hoa ngọc lan và những người bạn một thời giờ đã lớn khôn trưởng thành và bay đi nhiều nơi, chọn nhiều bến bờ để neo, để sinh tồn. Là mẹt hoa ngọc lan trước buổi ban mai đầy nắng hiên nhà. Mẹ tôi, chị gái tôi, và bạn tôi đã cất công hái và chưng cất để rồi mỗi khi lòng trắc ẩn, tôi lại có một chốn để tự mình trở về trong thời khắc xuân hạ chợt về hay cả những mùa thu lòng xao xác nhớ. Sẽ là những ấm trà hoa ngọc lan, thơm thoang thoảng và ngọt dịu. Tựa như nắng mùa thu huyền diệu nhất.

Có một góc rất riêng và vùng ký ức ngọt ngào trong hương hoa ngọc lan thanh khiết và dịu nhẹ. Cái hương thơm ấy, chừng như sẽ chưng cất dùm mỗi người - những ai đã từng lỡ mê đắm sắc trắng của hoa và mùi hương ấy, sẽ như một dòng chảy bất tận trong ký ức mà chỉ cần được nhắc khẽ, là cả một bầu thời thơ ấu hiện về. Trong vắt tuổi thơ.

NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO
Được cảm ơn bởi: LadyR, Rainbowlight, Trúc Lâm
Đầu trang

Hi Du
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2236
Tham gia: 22:27, 14/05/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Hi Du »

Mấy bạn đó cứ khoe đọc nhiều mà chẳng hiểu triết lí gì cả!
Tất cả những chuyện đó, như thần tiên cầm tay, mẹ Thánh Dóng ướm chân rồi thụ thai,…đều được thần thánh hoá việc X.

Chứ chẳng lẽ để mọi người tưởng tượng ra cái chuyện trần tục trên cõi tiên? :))
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
- Không Cốc U Lan -
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 97
Tham gia: 15:13, 20/08/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi - Không Cốc U Lan - »

Cái anh này sao chọc gậy bánh xe thế ạ!
Buông một câu chê bai rất dễ dàng nhưng hiệu quả thì hầu như không có, anh muốn thể hiện gì thì cứ trình bày thôi, nói ra cho mọi người cùng biết đi anh.
----
Tuần mới vui vẻ nha cả nhà! Hai tuần nữa thôi là bước sang một năm mới tinh, mới hoàn toàn...
Cảm ơn chị Lady R, em rất vui vẻ và ăn khoẻ, ngủ cũng tốt nữa. Trước đây, em mất ngủ là do có suy nghĩ tiêu cực. Nên em mới không làm người xấu, đa đoan được chăng?!

Tại sao những suy nghĩ tiêu cực lại ảnh hưởng đến giấc ngủ nhỉ?

Em cũng tò mò nhiều về giấc mơ, nó có gì liên quan đến các cõi như anh, chị nói không nhỉ?
Được cảm ơn bởi: LadyR, Trúc Lâm, 十面埋伏
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Trúc Lâm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 570
Tham gia: 11:19, 21/11/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Trúc Lâm »

Anh có một suy nghĩ khá là hoang đường dựa trên những gì quan sát từ thiên nhiên.

Vũ Trụ này giống như một cái "đệ quy" khổng lồ vậy, một vòng đệ quy của 4 chu kỳ Sinh - Trưởng - Thu - Tàng tuần hoàn thành một vòng tròn khép kính.

Xét ở cấp độ Vũ Trụ đó là Thành Trụ Hoại Không.

Ở cấp độ Trái Đất là Thành Trụ Hoại Diệt.

Ở cấp độ thời gian của một người là Trẻ em - Thanh niên - Trung niên - Lão Niên/Chết.

Cấp độ thời gian của một năm là Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Và của một ngày là Sáng Trưa Chiều Tối.

Dẫn chứng nhiều như vậy để chủ yếu chứng minh rằng, mỗi một ngày thời gian đi ngủ chính là lúc ta rơi vào trạng thái Tàng của một vòng tuần hoàn.

Lúc ta ngủ thì lục thức thu tàng, mắt - tai - mũi - lưỡi - thân - ý đều ở trạng thái idle, trong lúc này cái hoạt động mạnh mẽ nhất chính là "tàng thức" hay có thể hiểu là "ý thức" trong lúc "thu tàng" hay là "ý thức ẩn tàng".

Vậy thì giấc mơ chính là do cái "tàng thức" này nó sinh ra, "tàng thức" của một người có gì, bị ảnh hưởng bởi yếu tố gì nhiều nhất... thì khi mơ sẽ dễ thấy điều đó nhất.

Do đó nếu thường ngày một người hay có suy nghĩ tiêu cực, thì tàng thức sẽ được "nạp" vào những suy nghĩ tiêu cực này, và khi đêm đến là nơi mà "lục thức" đã nghỉ yên, không còn "ý thức" dồn nén thì "tàng thức" sẽ trỗi dậy khiến cho con người có những giấc mơ "tiêu cực", đôi khi là ác mộng khiến người giật mình tỉnh giấc trong sợ hãi... vì thế mà ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cho nên mới có người khuyên là khi chăm trẻ em, nên kể chuyện cổ tích cho tụi nó nghe trước khi đi ngủ và không nên đem giận hờn, bực dọc vào cơn ngủ...

Trong quyển Vũ Trụ Toàn Ảnh có trích một câu khá hay, của ông nào với trang nào quên mất tiu rồi, đại loại là: "Vũ Trụ này chính là một vòng tròn có nhiều tâm, và mỗi một điểm chính là Tâm trong cái vòng tròn"

Đây rồi... nói có sách mách có chứng nha... :D
Screenshot 2023-12-11 at 10.40.01.png
Screenshot 2023-12-11 at 10.40.01.png (374.73 KiB) Đã xem 161 lần

Cho nên toàn bộ các cõi, đều do "ý thức" của một người tạo ra hết... và khi một người qua đời... lúc đó lục thức tan rã... thì chỉ còn lại "tàng thức" này sẽ cấu thành nên cái "thế giới mới" của mỗi người sau đó...

P/S: Đây là trải nghiệm của cá nhân... xem cho vui thôi chứ đừng vội tin... :D
Sửa lần cuối bởi Trúc Lâm vào lúc 10:40, 11/12/23 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Khanhnguyen2410
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Trúc Lâm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 570
Tham gia: 11:19, 21/11/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Trúc Lâm »

Khanhnguyen2410 đã viết: 12:52, 08/12/23
Em chào Anh Trúc Lâm, lâu ngày em mới lên lyso lại. Không biết Anh còn nhớ trước đây đã xem về vấn đề nhà cửa cho em không? Anh có nói qua mỗi lần em dọn nhà sẽ đến chỗ mới trang trọng và đẹp hơn chỗ cũ.

Tuần sau em quay lại SG, cũng thuê một chỗ mới như anh nói, to hơn chỗ cũ. Giá cũng chát hơn nhưng may mắn thuê cuối năm không nhiều người tìm nên em cũng có chỗ thuê liền.
Anh không nhớ trước đây có luận giải niên hạn cho em không?

Nhưng nếu có thì những luận giải của anh về những năm sau của em nhớ lùi 1 năm. Ví dụ luận cho 2024 thì lùi 1 năm là 2025 mới ứng...
Được cảm ơn bởi: LadyR, Khanhnguyen2410
Đầu trang

Khanhnguyen2410
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 410
Tham gia: 08:22, 05/02/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Khanhnguyen2410 »

Trúc Lâm đã viết: 10:14, 11/12/23
Khanhnguyen2410 đã viết: 12:52, 08/12/23
Em chào Anh Trúc Lâm, lâu ngày em mới lên lyso lại. Không biết Anh còn nhớ trước đây đã xem về vấn đề nhà cửa cho em không? Anh có nói qua mỗi lần em dọn nhà sẽ đến chỗ mới trang trọng và đẹp hơn chỗ cũ.

Tuần sau em quay lại SG, cũng thuê một chỗ mới như anh nói, to hơn chỗ cũ. Giá cũng chát hơn nhưng may mắn thuê cuối năm không nhiều người tìm nên em cũng có chỗ thuê liền.
Anh không nhớ trước đây có luận giải niên hạn cho em không?

Nhưng nếu có thì những luận giải của anh về những năm sau của em nhớ lùi 1 năm. Ví dụ luận cho 2024 thì lùi 1 năm là 2025 mới ứng...
Em chào anh Trúc Lâm, anh có luận giải niên hạn cho em ạ. Anh có thể cho em hỏi lí do vì sao phải lùi một năm không Anh?

Anh luận giải việc 2024 em có thể gặp ý trung nhân…

Em cảm ơn!
Sửa lần cuối bởi Khanhnguyen2410 vào lúc 10:39, 11/12/23 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Phuong Lê, LadyR, Trúc Lâm
Đầu trang

Phuong Lê
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 402
Tham gia: 07:16, 08/05/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Phuong Lê »

Anh chị ui , hạn tình duyên là sao để mình né nó ra nhờ . Mỗi lần dính vào là năng lượng tích cực trôi đi hết trơn , người bỗng chốc tự ti các kiểu . Mất thời gian chữa lành cũng đầy mệt mỏi .
Liệu lập gia đình rùi thì còn ai lâu lâu bị dính vào mấy hạn này khum nhờ , kiểu bổng chốc ngẩn ngơ si mê cái gì đó . Giống như hồi xưa mới biết về tử vi e cũng thức trắng đêm đọc linh tinh 😵. Hoặc nhìn thấy bông hoa đẹp e cũng ngẩn người thất thần 1 lúc .
Chắc người có nội tâm mạnh mẽ lắm mới không bị hiện thực mê mờ nhỉ ? . Hay là từ mai em thử ăn mặc như bà điên , đầu tóc bờm xờm , không quan tâm người xung quanh nhìn và nói gì mình . Sống tự do tự tại xem nội tâm có cứng lên hum ?
Được cảm ơn bởi: LadyR, Hi Du
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Trúc Lâm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 570
Tham gia: 11:19, 21/11/23

TL: Nghiệm lý về hình dáng, tướng mạo qua Tử vi

Gửi bài gửi bởi Trúc Lâm »

Khanhnguyen2410 đã viết: 10:37, 11/12/23
Trúc Lâm đã viết: 10:14, 11/12/23
Khanhnguyen2410 đã viết: 12:52, 08/12/23
Em chào Anh Trúc Lâm, lâu ngày em mới lên lyso lại. Không biết Anh còn nhớ trước đây đã xem về vấn đề nhà cửa cho em không? Anh có nói qua mỗi lần em dọn nhà sẽ đến chỗ mới trang trọng và đẹp hơn chỗ cũ.

Tuần sau em quay lại SG, cũng thuê một chỗ mới như anh nói, to hơn chỗ cũ. Giá cũng chát hơn nhưng may mắn thuê cuối năm không nhiều người tìm nên em cũng có chỗ thuê liền.
Anh không nhớ trước đây có luận giải niên hạn cho em không?

Nhưng nếu có thì những luận giải của anh về những năm sau của em nhớ lùi 1 năm. Ví dụ luận cho 2024 thì lùi 1 năm là 2025 mới ứng...
Em chào anh Trúc Lâm, anh có luận giải niên hạn cho em ạ. Anh có thể cho em hỏi lí do vì sao phải lùi một năm không Anh?

Anh luận giải việc 2024 em có thể gặp ý trung nhân…

Em cảm ơn!
Hình như em sinh vào tháng 9 âm lịch đúng không?

Nó liên quan đến cách tính tuổi mụ, em tham khảo chi tiết ở đây nhé: https://timviec365.vn/blog/tuoi-mu-la-gi-new16387.html

Đây là kinh nghiệm anh đúc kết sau một thời gian xoay lá số theo TCP...

Có những lá số chính xác sự kiện nhưng lại lệch 1 năm làm anh cực kỳ đau đầu... sau đó tình cờ thấy được một bài viết có đề cập đến vấn đề này và nghiệm lại quả nhiên các lá số bị lệch năm đều rơi vào trường hợp đủ năm mụ...
Sửa lần cuối bởi Trúc Lâm vào lúc 10:50, 11/12/23 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: LadyR, Khanhnguyen2410
Đầu trang

Trả lời bài viết