Thẽm đã viết:@Mys: sách này hướng dẫn các kỹ năng khi có sự cố động đất. Thuộc loại sách phổ biến kiến thức. Ở Nhật phổ biến sách này vì hay có động đất.
Khi Post sách này, Thẽm là người tuyên truyền phố biến kiến thức chứ không cần để tâm Dịch Lý Hà Đồ Lạc Thư cái gì cả. Khi có động đất thì phải biết kỹ năng cần làm gì để giảm thương vong cho mình và cho người bên cạnh chứ không phải giở Hà Đồ Lạc Thư ra. O Việt Nam kh phải là không có động đất, trận động đất 2002 trên Điện Biên chỉ có 1 ca thương vong gãy chân tay gì đó do chính nạn nhân nhảy từ tầng 2 xuống.
Bài viết của Mys thể hiện 1 tư duy ngớ ngẩn. Tuy nhiên, khuyến mại cho kiến thức này nhé, trong trận động đất vừa qua, các nhà cao tầng ở Nhật có gắn thiết bị CHỐNG ĐỘNG ĐẤT đều không sao cả đâu. Ước mơ của dân nhiều nước là có cái công nghệ Chống ĐỘng đất ấy mà không được đấy.
Bạn ơi, thiết bị chống động đất của Nhật là cái gì vậy, sao mình chưa nghe bao giờ ^^?