Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Hỏi đáp, luận giải, trao đổi về tử bình (tứ trụ, bát tự)
daothi123
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1080
Tham gia: 08:28, 12/08/14

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi daothi123 » 13:24, 22/03/18

chân thành cảm ơn và chúc bạn Thiên Khanh ngày càng thành đạt

alphaomega
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 47
Tham gia: 10:47, 28/01/18

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi alphaomega » 13:12, 23/03/18

Xem dùm em năm nay có bị chết không ạ
Tập tin đính kèm
Ua (1).jpg
Ua (1).jpg (236.92 KiB) Đã xem 869 lần

alphaomega
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 47
Tham gia: 10:47, 28/01/18

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi alphaomega » 13:12, 23/03/18

Xem dùm em năm nay có bị chết không ạ

tenbimat123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 447
Tham gia: 11:07, 19/12/13

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi tenbimat123 » 18:05, 23/03/18

NeBoTat đã viết:
23:49, 22/02/18
Chào mọi người, ra tết đỡ bớt các vụ lễ nghĩa năm mới, mình lì xì anh em nghiên cứu Tử Bình góp vui. Anh em nào thấy có vấn đề gì về Tử Bình có thể đăng bài bàn luận. Mình nếu biết sẽ góp 1 ít kiến thức, nếu mình không biết thì cảm phiền mọi người cho để lại, khi nào biết trả lời sau, mong mọi người không phiền lòng.

Năm mới vạn sự như ý nhé.

Ghi chú: Chỉ bàn học thuật, không hỏi số. Mong thông cảm.
Nhờ anh xem giúp e với ạ
Chưa dc anh xem bao giờ
Hình ảnh

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5505
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi vio » 20:19, 13/04/18

NeBoTat đã viết:
16:05, 23/02/18
Em in màu xanh lá những phần đúng nhé:
vio đã viết:
15:02, 23/02/18
Xem phúc tứ trụ:
Giáp Tý - Bính Tý - Đinh Hợi - ấy tị.

- về phúc: vio chưa đọc cuốn sách tứ trụ nào mà bàn nhiều về vấn đề phúc đức. Anh em có vài lần đề cập vấn đề này nhưng xem ra không ai có được nguyên lý thuyết phục. Vio đành xem dựa trên tự suy của mình, nên không được tự tin cho lắm.
Thấy thủy chảy từ cung phúc của em vào tới nhật chủ, thủy tý hợi đến đây xung khắc tị. Về lẽ thường xem giáp mộc ở trụ năm để xét phúc khi trước và sau. Nhưng thủy nhiều sợ mộc trôi. Lại thấy thủy chảy đến tận chủ vị xung tị, thì anh lấy mậu thương tàng trong tị xem phúc vận. Như vậy thì:
+ về dòng họ trước khi em sinh ra ( chạy ở khu vực kim thủy 30 năm) không tốt. Dòng họ nhà em phát văn hơn là phát võ. Trong họ hay sảy ra mất đoàn kết. Trong họ nhiều người phạm đào hoa (do tý đào hoa mà kết với hợi xung tị, nên anh nói trong họ có nhiều người phạm đào hoa). Dễ có nhiều người gặp bất hạnh về tình duyên.
+ trong họ nghành nhà mình không phát bằng nghành khác. Trong nghành nhà mình những người đứng trưởng hay gặp khó khăn.
+ nhìn hành vận này thì phải từ đời em trở đi phúc khí mới vượng hơn.
+ về mộ phần: anh lấy chữ giáp để đoán: mộ tổ ở ngần nơi thủy vượng như sông hay hồ. Khu đất này là nơi đất thấp. Khu vực này dễ có việc đào bới hay xây dựng.
× quan niệm về phúc của anh thì điều đơn giản đầu tiên là tinh thần (vì thực tế mỗi người mỗi nghề, anh nghe nói em là giáo viên thì kinh tế chắc không bứt phá mạnh mẽ được, nên không nên xét yếu tố tiền bạc để nghiệm phúc khí, mà nên lấy sự cân bằng trong cs để nghiệm). Về nguyên trụ này cho thấy em thường không được nhàn cái tâm. Cũng là đến với huyền học ít nhiều tâm cũng được an định hơn.
Em thử kiểm lại xem các năm hỏa thổ vượng cs của mình có cân bằng hơn và thấy thoải mái hơn không.
Em là con nhà nghèo, dòng họ nội neo người, chỉ còn lại ba em và em của ba. Họ ngoại đông người nhưng chỉ có mẹ và các dì là thân thiết, hay giúp đỡ nhau, kinh tế vững. Cả họ nội ngoại do nhà nghèo nên học thức kém, đời em thì cả 2 họ nội ngoại, các anh chị em ruột hay họ đều học thức cao, phần lớn đều là cử nhân, thạc sĩ, có vài tiến sĩ, chỉ có 2 người là học cao đẳng. Gia đình em sắp tới sẽ có thêm 1 thạc sĩ nữa là 3. Em định vài năm nữa rảnh rỗi học tiến sĩ nhưng còn tuỳ làm ăn thế nào. Vì nhà nghèo không được học cao nên cả 2 họ nội ngoại đều đặt nặng học vấn, thành ra có thành tựu, đồng thời dạy con kĩ lưỡng, không có gia đình nào xảy ra tình trạng nuông chiều con cái, hay ma tuý, cờ bạc, rượu chè, ăn chơi. Cả 2 họ nội ngoại phấn phát từ khoảng 25 năm trở lại đây.

Về mộ phần, họ nội em bị lạc mất hoàn toàn phần mộ tổ tiên, không còn ngôi mộ nào.

Em từ trước năm 25 tuổi luôn nhiều tâm sự, có nhiều lần suy nghĩ dại dột, từ sau 25 tuổi DL em sống thoải mái, gần đúng nghĩa quẳng gánh lo đi mà sống. Thật sự cuộc sống của em an nhàn, tiền bạc không lo, công việc cũng không lo, không phải làm việc gì nặng nhọc, chỉ lo lắng sức khoẻ ba mẹ.

Em dụng hoả mộc, năm mộc rất tốt, kế đến năm hoả.

Gia đình em có duyên huyền học, ba em khi trước có theo học thầy trên núi nhưng không truyền lại cho em, mọi thứ về huyền học em đều tự học. Ban đầu khi em học Dịch và Tử Bình, ba có vẻ không hài lòng nhưng vẫn để em tự quyết định. Khi ba em xuống núi, sư ông có dặn vài điều kiêng nhưng ba em đều phạm phải. Khi em khoảng 2 tuổi (cách đây ba mấy năm) bị bệnh gần chết, có ông chú người Hoa muốn cho ba mẹ 5 cây vàng đổi lấy em làm con nuôi, kêu là em không hợp mạng với ba mẹ, ba mẹ em nuôi không được. Ba em bảo hình như ông ấy biết coi tướng, thấy ngắm nghía mặt mũi em rất lâu. Sự thật là bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng cũng trả về rồi, gia đình chuẩn bị mua quan tài nhưng ba em xót con, ẵm đi khám bác sĩ khác nên cứu được.

Mồ mả của lá số em nằm ở trụ Ất Sửu. Phía trên có Ấn hỷ, minh có Văn Khúc cao toạ, ám có Văn Xương tướng thần ám sinh hỷ là tượng phát văn hương thư khí nhưng Ất Sửu hầu như không được thiên phúc địa tái, lại thêm không có thông quan nên Xương Khúc hầu như vô tình với nhau, nên không không xuất sĩ làm quan, cũng không thể là dạng tài tử nổi tiếng, tức nổi tiếng về thư hương. Sửu kỵ thần nhưng là nơi Quý Nhân đến thành ra tuy là dạng bình thường nhưng nuôi dạy con cái nghiêm chỉnh. Hưởng được chữ Ất hư phù. Ất là Ấn thụ, xem như là hưởng phúc ấm bên mẹ.

Dùng trụ Ất Sửu luận, có thể thấy mộ nếu thất lạc có thể thất lạc ở nước ngoài, đồng thời hiện đã nhiễm thuỷ. Thực tế ba em sinh ra gần biên giới Cam.

Em có 1 người bác gái (chị ruột của ba) mất khoảng năm 15, 16 tuổi do đuối nước; và 1 người chị gái (chị cả của em) mất lúc khoảng 1,2 tháng tuổi. Hiện 1 trong 2 vị này có theo em, điều này thể hiện tại chữ Hợi trong bát tự, có Nhâm ám hợp Đinh. Vị này theo em có cho em thấy mặt, thấy cả dáng người, và đã cứu em vài lần. Em có việc gì cầu khẩn đều hay ứng cho nhưng em cũng ít cầu khẩn gì, phần vì mình sống cũng đơn giản, hiện tại cũng không thiếu thốn, với phần vì không muốn lạm dụng. Có lẽ 3 đời độc đinh nên các vị tổ tiên thương tình chiếu cố.
Vio xin lỗi quay lại bài này một tẹo.
Vio khẳng định "không dám" mở ls tử vi của Thien Khanh vì sợ bị ảnh hưởng cách xem. Cũng là anh rất nể em, không muốn em khinh anh. Vì ngoài đời ai khinh mình, mình có biết đâu hoặc không quan tâm, nhưng vio không thích người giỏi và biết nhau như em lại khinh vio.
Chứ còn để xem ls của em mà phải mở cả tử vi tứ trụ ra thì nói vui vui nhé, chưa chắc em xem ls của em khách quan bằng vio xem.
Vio lấy sự tôn trọng uy tín làm đầu.
Thôi xin lỗi em vì hoài cổ thế này!

NeBoTat
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 415
Tham gia: 23:03, 01/07/15

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi NeBoTat » 22:58, 13/04/18

Hi anh Vio. Xin lỗi chiều giờ em có việc nên chỉ ra vào diễn đàn đọc bài chứ không tiện trả lời. Hôm trước bên TVLS em "thách" coi cung Phúc của em vì nhiều lí do. Thứ nhất là nhiều thông tin khác bị lộ rồi nhưng cung Phúc của em thì chưa. Thứ 2 là em biết người đó không biết xem số, mà việc xem cung Phúc có độ khó vừa phải và hợp lí nên em mới "thách" anh và họ xem cung Phúc, vì em biết khi em nói như vậy họ sẽ tịt ngòi, và chuyển sang hướng khác để công kích chứ không tiếp tục theo hướng đòi thi đấu và việc đấu bát tự sẽ chìm xuồng. Thứ 3 là em không muốn "thách" coi hạn, vì coi hạn sắc nét là một việc vô cùng khó, bản thân em cũng không hài lòng về trình độ coi hạn năm của mình ở mức độ coi sắc nét, nên em không "thách" người ta việc mà bản thân mình không làm tốt.

Còn về cung Phúc thì thật ra đến giờ phút viết bài đó em cũng chưa nghiêm chỉnh tính cung Phúc của mình lần nào, chỉ nhìn sơ qua. Bởi em quan niệm chỉ cần sống tốt, làm việc thiện giúp người là được. Nếu đã như vậy mà chuyện xấu vẫn xảy ra thì hạn đó mình phải gánh, là do nghiệp của mình nặng quá, phải ráng mà chịu. Em đúng theo kiểu "số thầy thầy để kiến bu". Năm nay em coi số cho người ta rồi chứ em vẫn chưa ngồi tính nghiêm chỉnh bát tự năm nay em thế nào. Nhìn sơ qua thấy gia đình bình an là được rồi.

Cho nên thực sự là em không cần coi cung Phúc. Nếu cần coi thì em đã lập topic, mời và xin nhờ nghiêm túc, trang trọng chứ không nhờ coi trong 1 môi trường hỗn tạp như vậy.

Em thường không khinh người, chỉ khinh những thể loại quá quắt. Ví dụ như biết vợ người đang trong tình trạng nguy kịch, có thể nguy hiểm đến tính mạng, thì đem vợ mình ra khoe lặp đi lặp lại từ diễn đàn này qua diễn đàn khác, đồng thời kéo tên của người ta vào để bảo đảm người ta phải đọc được bài mình khoe vợ. Ví dụ như đọc sách của Tiền Nhân không hiểu nhưng mắng chửi Tiền Nhân bằng con vật. Ví dụ như không biết coi số nhưng rất thích chỉ vẽ cho người khác học Tử Bình, chê bai nguyên một trường phái của người ta là làm cho người học mông muội; ban đầu nghiên cứu thì tâng tận trời, lúc sau học không hiểu, không coi số được thì chà đạp mạt sát. Hoặc ví dụ như anh ơi để em giúp cho, nhưng em sẵn sàng đưa anh lên đầu sóng ngọn gió để người ta chém anh cho đã tay, vì em biết anh có bị chém vài nhát cũng không thành vấn đề gì.

Những thể loại đó gọi là hèn hạ.

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5505
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi vio » 18:34, 20/04/18

NeBoTat đã viết:
22:58, 13/04/18
Hi anh Vio. Xin lỗi chiều giờ em có việc nên chỉ ra vào diễn đàn đọc bài chứ không tiện trả lời. Hôm trước bên TVLS em "thách" coi cung Phúc của em vì nhiều lí do. Thứ nhất là nhiều thông tin khác bị lộ rồi nhưng cung Phúc của em thì chưa. Thứ 2 là em biết người đó không biết xem số, mà việc xem cung Phúc có độ khó vừa phải và hợp lí nên em mới "thách" anh và họ xem cung Phúc, vì em biết khi em nói như vậy họ sẽ tịt ngòi, và chuyển sang hướng khác để công kích chứ không tiếp tục theo hướng đòi thi đấu và việc đấu bát tự sẽ chìm xuồng. Thứ 3 là em không muốn "thách" coi hạn, vì coi hạn sắc nét là một việc vô cùng khó, bản thân em cũng không hài lòng về trình độ coi hạn năm của mình ở mức độ coi sắc nét, nên em không "thách" người ta việc mà bản thân mình không làm tốt.

Còn về cung Phúc thì thật ra đến giờ phút viết bài đó em cũng chưa nghiêm chỉnh tính cung Phúc của mình lần nào, chỉ nhìn sơ qua. Bởi em quan niệm chỉ cần sống tốt, làm việc thiện giúp người là được. Nếu đã như vậy mà chuyện xấu vẫn xảy ra thì hạn đó mình phải gánh, là do nghiệp của mình nặng quá, phải ráng mà chịu. Em đúng theo kiểu "số thầy thầy để kiến bu". Năm nay em coi số cho người ta rồi chứ em vẫn chưa ngồi tính nghiêm chỉnh bát tự năm nay em thế nào. Nhìn sơ qua thấy gia đình bình an là được rồi.

Cho nên thực sự là em không cần coi cung Phúc. Nếu cần coi thì em đã lập topic, mời và xin nhờ nghiêm túc, trang trọng chứ không nhờ coi trong 1 môi trường hỗn tạp như vậy.

Em thường không khinh người, chỉ khinh những thể loại quá quắt. Ví dụ như biết vợ người đang trong tình trạng nguy kịch, có thể nguy hiểm đến tính mạng, thì đem vợ mình ra khoe lặp đi lặp lại từ diễn đàn này qua diễn đàn khác, đồng thời kéo tên của người ta vào để bảo đảm người ta phải đọc được bài mình khoe vợ. Ví dụ như đọc sách của Tiền Nhân không hiểu nhưng mắng chửi Tiền Nhân bằng con vật. Ví dụ như không biết coi số nhưng rất thích chỉ vẽ cho người khác học Tử Bình, chê bai nguyên một trường phái của người ta là làm cho người học mông muội; ban đầu nghiên cứu thì tâng tận trời, lúc sau học không hiểu, không coi số được thì chà đạp mạt sát. Hoặc ví dụ như anh ơi để em giúp cho, nhưng em sẵn sàng đưa anh lên đầu sóng ngọn gió để người ta chém anh cho đã tay, vì em biết anh có bị chém vài nhát cũng không thành vấn đề gì.

Những thể loại đó gọi là hèn hạ.
Em nói vui ở nơi khác không sai tẹo nào.
Anh đang mệt mỏi vì bạn bè đây.
Cái thị phi trên này với anh không ý nghĩa gì cả.
Mệt vì em mình vừa là khách hàng vừa là bạn em ạ.
Hôm rồi, lo nghĩ mất ngủ anh đau bao tử, tưởng phải đi viện.
Thanks em.

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5505
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi vio » 18:37, 20/04/18

vio đã viết:
18:34, 20/04/18
NeBoTat đã viết:
22:58, 13/04/18
Hi anh Vio. Xin lỗi chiều giờ em có việc nên chỉ ra vào diễn đàn đọc bài chứ không tiện trả lời. Hôm trước bên TVLS em "thách" coi cung Phúc của em vì nhiều lí do. Thứ nhất là nhiều thông tin khác bị lộ rồi nhưng cung Phúc của em thì chưa. Thứ 2 là em biết người đó không biết xem số, mà việc xem cung Phúc có độ khó vừa phải và hợp lí nên em mới "thách" anh và họ xem cung Phúc, vì em biết khi em nói như vậy họ sẽ tịt ngòi, và chuyển sang hướng khác để công kích chứ không tiếp tục theo hướng đòi thi đấu và việc đấu bát tự sẽ chìm xuồng. Thứ 3 là em không muốn "thách" coi hạn, vì coi hạn sắc nét là một việc vô cùng khó, bản thân em cũng không hài lòng về trình độ coi hạn năm của mình ở mức độ coi sắc nét, nên em không "thách" người ta việc mà bản thân mình không làm tốt.

Còn về cung Phúc thì thật ra đến giờ phút viết bài đó em cũng chưa nghiêm chỉnh tính cung Phúc của mình lần nào, chỉ nhìn sơ qua. Bởi em quan niệm chỉ cần sống tốt, làm việc thiện giúp người là được. Nếu đã như vậy mà chuyện xấu vẫn xảy ra thì hạn đó mình phải gánh, là do nghiệp của mình nặng quá, phải ráng mà chịu. Em đúng theo kiểu "số thầy thầy để kiến bu". Năm nay em coi số cho người ta rồi chứ em vẫn chưa ngồi tính nghiêm chỉnh bát tự năm nay em thế nào. Nhìn sơ qua thấy gia đình bình an là được rồi.

Cho nên thực sự là em không cần coi cung Phúc. Nếu cần coi thì em đã lập topic, mời và xin nhờ nghiêm túc, trang trọng chứ không nhờ coi trong 1 môi trường hỗn tạp như vậy.

Em thường không khinh người, chỉ khinh những thể loại quá quắt. Ví dụ như biết vợ người đang trong tình trạng nguy kịch, có thể nguy hiểm đến tính mạng, thì đem vợ mình ra khoe lặp đi lặp lại từ diễn đàn này qua diễn đàn khác, đồng thời kéo tên của người ta vào để bảo đảm người ta phải đọc được bài mình khoe vợ. Ví dụ như đọc sách của Tiền Nhân không hiểu nhưng mắng chửi Tiền Nhân bằng con vật. Ví dụ như không biết coi số nhưng rất thích chỉ vẽ cho người khác học Tử Bình, chê bai nguyên một trường phái của người ta là làm cho người học mông muội; ban đầu nghiên cứu thì tâng tận trời, lúc sau học không hiểu, không coi số được thì chà đạp mạt sát. Hoặc ví dụ như anh ơi để em giúp cho, nhưng em sẵn sàng đưa anh lên đầu sóng ngọn gió để người ta chém anh cho đã tay, vì em biết anh có bị chém vài nhát cũng không thành vấn đề gì.

Những thể loại đó gọi là hèn hạ.
Em nói vui ở nơi khác không sai tẹo nào.
Anh đang mệt mỏi vì bạn bè đây. Anh là con buôn vất vả lắm!
Cái thị phi trên này với anh không ý nghĩa gì cả.
Mệt vì em mình bạn mình vừa là khách hàng vừa là bạn em ạ.
Hôm rồi, lo nghĩ mất ngủ anh đau bao tử, tưởng phải đi viện.
Thanks em.

NeBoTat
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 415
Tham gia: 23:03, 01/07/15

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi NeBoTat » 21:35, 20/04/18

vio đã viết:
18:34, 20/04/18
Em nói vui ở nơi khác không sai tẹo nào.
Anh đang mệt mỏi vì bạn bè đây.
Cái thị phi trên này với anh không ý nghĩa gì cả.
Mệt vì em mình vừa là khách hàng vừa là bạn em ạ.
Hôm rồi, lo nghĩ mất ngủ anh đau bao tử, tưởng phải đi viện.
Thanks em.
Ô, công việc thì công việc, đừng để ảnh hưởng đến sức khoẻ anh ạ. Nói chứ hồi em mới về VN, không làm gì được cũng stress, mặt mũi hốc hác, bạn bè cứ tưởng gia đình có việc gì. Nhưng mà cũng cố vượt qua thôi anh. Năm nay em cũng tập tành làm con buôn, ngành em học mà, học rồi không làm, bỏ uổng quá nên táy máy chút. Hi vọng ổn.

NDHC
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 219
Tham gia: 16:30, 28/06/17

Re: Lì xì: hỏi đáp Tử Bình

Gửi bài gửi bởi NDHC » 12:01, 25/04/18

Cháu chào chú ThienKhanh và bác Vio ạ. Cháu mới ra trường và đang đi làm nhưng gặp khá nhiều khó khăn, hai chú có thể xem giúp cháu về đường công danh sự nghiệp được không ạ? Cháu cảm ơn hai chú.
Hình ảnh

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tứ trụ”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 300 khách.