XINH GÁI ĐƯỢC TRỜI ƯU ÁI, MỖI TỘI CHƯA GIÀU

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
trang301191
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 184
Tham gia: 14:36, 12/11/19

Re: XINH GÁI ĐƯỢC TRỜI ƯU ÁI, MỖI TỘI CHƯA GIÀU

Gửi bài gửi bởi trang301191 »

hysshu đã viết: 23:15, 13/01/22
trang301191 đã viết: 01:08, 11/01/22 Em vâng ạ, vì cung Phúc này em sẽ cố gắng bác ạ.
Câu " Lộc Tồn cư Tài Phúc xuất thế thử vinh hoa" có ứng với trường hợp của em không ạ? Tức là dù có biến động ntn thì vẫn cơm no áo ấm ý ạ
Có câu: Có Đức thì mặc sức mà ăn. Cung Phúc của em cũng khá tốt. Em nên năng làm điều thiện, giúp đỡ người khác. Giúp đỡ người khác không nhất thiết phải cho họ tiền bạc, đôi khi chỉ cần mỉm cười, lời cảm ơn, lời động viên khen ngợi đúng lúc, hoặc họ làm điều sai trái thì mình khuyên bảo để họ biết đường quay lại, hoặc dùng tri thức mình có dạy bảo người khác....Em năng làm điều thiện thì dù có biến động gì vẫn không phải lo nghĩ, lúc khó khăn sẽ có quý nhân giúp. LS của em cũng khá tốt, cung Phúc cũng khá. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù có xấu thì vẫn phải luôn lạc quan, sức mạnh tinh thần của con người là sức mạnh vô địch.

Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông
Em cảm ơn bác ạ. Bác có cách nào giúp e lạc quan hơn k ạ? Phải chăng sao Tang Môn đóng cung Phúc nên dù cố gắng thì tâm e vẫn luôn chịu muộn phiền? Cung xung chiếu còn Địa Kiếp chiếu sang nên cũng giảm bớt sự tốt đẹp.
Như bác nói bên dưới, Hoá Quyền Hoá Lộc đóng Tật ách đúng là e có chút ham mê công danh tiền tài thật ạ, nhưng vì nó chiếu sang cung Phụ mẫu nên ba em cũng giúp em nhiều trong cuộc sống ạ
Đầu trang

Long Đức
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2675
Tham gia: 20:12, 18/09/14

Re: XINH GÁI ĐƯỢC TRỜI ƯU ÁI, MỖI TỘI CHƯA GIÀU

Gửi bài gửi bởi Long Đức »

hysshu đã viết: 00:32, 14/01/22 1. Người ta hay nói các cường cung: Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc còn điền trạch là nhược cung. Thực tế trong cuộc sống ai cũng coi trọng vấn đề đất cát, nhà cửa vì có an cư mới lạc nghiệp. Nhiều nhà diện tích thì rất bé nhưng ở các thành phố lớn, ở vị trí đắc địa thì lại vô cùng đắt đỏ. Theo anh thì tại sao Điền không phải là cường cung?

2. Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền ở cung Tật ách, theo anh có chỉ người đó háo danh, háo quyền? Lộc , Quyền trong trường hợp này có lẽ đóng ko đúng chỗ?

3. Người ta hay nói bất kỳ cái gì cũng có 2 mặt của nó. Sao Hóa Kỵ, Đà La thường mang tính xấu nhiều, tốt ít. Theo anh nếu có thể chỉ ra mặt tốt ít ỏi của Hóa kỵ, Đà La thì nó tốt ở điểm gì?

Mong có ý kiến của anh. Cảm ơn anh rất nhiều.
1. Theo mình nghĩ có thể là:

- Trong Tử Vi có 12 cung mà ngoài tam hợp Mệnh (Mệnh Quan Tài) rất trọng yếu ra thì còn có tam hợp Di Thê Phúc, tức có 6 cung được coi là quan trọng rồi. Nếu tính thêm các cung khác nữa thì nhiều cung được gọi là cường cung, thế không còn lại bao nhiêu nhược cung cả (cái gì mà nhiều quá thì mất đi tính trọng yếu). Huống chi, nếu tính Điền là cường cung thì Phụ Mẫu cũng có thể là cường cung vậy, hoặc con cái cũng quan trọng vậy.

- Một khi Di Thê Phúc tốt, đặc biệt là Mệnh Quan Tài tốt thì năng lực, công danh/sự nghiệp, tiền tài tốt thì chuyện nhà cửa đất đai tự nhiên mà có hoặc muốn thì có thôi. Còn điền trạch tốt mà Mệnh Quan Tài xấu thì dù ở trong nhà cao cửa rộng cũng chưa chắc làm chủ cơ ngơi ấy, biết đâu chỉ ở đợ/ở ké thôi.

- Để ý thấy 6 cường cung thuộc 2 tam hợp cung - có vẻ như người ta phân theo tam hợp cung kiểu nói gộp chung với nhau và giữa chúng có sự liên quan với nhau.

Thời xưa tam tứ đại đồng đường, nhiều thế hệ sống cùng với nhau, nên dễ sinh ra nhiều chuyện. Cung Điền khi đấy có thể dùng để xem thêm về những khía cạnh đó, chứ thời nay thì cung Điền chủ yếu dùng để xem nhiều ít, tốt xấu, khó dễ, sớm muộn, may rủi trong chuyện nhà cửa đất đai là chính.

2. Tật Ách = bệnh tật & tai ách. Bệnh thì là bệnh tình đau ốm; Tật là tật/vết, xa hơn thì là cái tính (như thói hư tật xấu); tai ách là tai ương họa hoạn. Theo đó mà suy ra, như sao ái tình ở vào Tật Ách thì có thể bị bệnh liên quan đến hệ sinh dục (tùy sao nào) hoặc dính bệnh tình dục, hoặc tai họa liên quan đến ái tình hoặc đau khổ về tình, hoặc có tính gì đó như ham mê sắc dục, v.v... . Lộc Quyền cũng thế, cứ theo tính chất mà suy ra, như Lộc là tài tinh thì có thể là sao cứu giải (có tiền thì có điều kiện để chữa trị được bệnh), hoặc vì bệnh tật làm hao tán tiền tài (nếu đi với nhiều sao xấu), hoặc vì tiền bạc mà mang họa/họa liên quan về tiền bạc, hoặc có “tật” gì đó với tiền bạc, v.v…

Tùy theo các sao đi cùng và cách cục lá số mà luận (suy luận).

Quyền Lộc vào cung Tật thì các cung khác không thể có được Quyền Lộc, nhất là tam giác Mệnh Quan Tài, nên cơ bản thì Quyền Lộc vào Tật là không đắc cách.

3. Kỵ Đà thuộc âm tính, ngoài tính thị phi, trì trệ ra thì mang tính ám muội, thâm trầm, thầm lặng, và một chút lì/bướng/ngoan cố/cố chấp (Đà). Những gì cần tính chất đó thì có thể tạm coi là phù hợp. Chứ kỳ thực Kỵ Đà khó móc ra điểm tốt. Dù sách cho rằng Kỵ vào cung Điền Tài thì tốt/giữ được của, hoặc Kỵ gặp Nhật Nguyệt tại Sửu Mùi làm cho Nhật Nguyệt được sáng sủa hoặc Kỵ đồng cung với Liêm Tham phản vi kỳ/giải được họa ngục hình, hoặc ngay cả “biến cảnh” của Thái Âm + Kỵ tại Hợi ... thì cũng chưa hẳn là như sách nói hoặc nó tốt không hẳn do Kỵ mang lại mà là do các sao khác đi kèm theo phía sau mà ra, như Thái Âm + Kỵ tại Hợi nếu tuổi Ất (Nguyệt hóa Kỵ) thì có Lộc Tồn + Quyền tại Mão tam hợp và Hóa Lộc xung chiếu, hoặc tuổi Tân tuổi Kỷ (Xương Khúc hóa Kỵ) thì Thái Âm có Xương Khúc trợ lực và Nhật Lương Quyền hoặc Khoa+ Xương Khúc hội, hoặc cách Nhật Nguyệt + Kỵ tại Sửu Mùi cũng thế. Còn Kình Đà sách nói nếu đắc địa thì hóa thành bút thần, đao thần gì đó, hoặc Đà La là âm kim cần âm hỏa của Linh Tinh luyện (Đà Linh) …
Được cảm ơn bởi: Ariance, hysshu, trang301191
Đầu trang

hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5054
Tham gia: 23:43, 24/09/19

Re: XINH GÁI ĐƯỢC TRỜI ƯU ÁI, MỖI TỘI CHƯA GIÀU

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 08:47, 13/01/22
người ta hay nói cung tật ách có tuần, triệt là tốt. Nhưng em nghĩ cái gì cũng có 2 mặt. Ví dụ cung Tật ách có chính tinh thiên tướng đắc miếu lại có quốc ấn, tướng quân đồng cung, cung ách bị Tuần lẫn triệt. Ách có tuần triệt là tốt, nhưng Thiên tướng đắc miếu rất kỵ tuần triệt ở tật ách. Như vậy Thiên tướng bị Tuần lẫn triệt chắc chắn cũng có nhiều điểm không hay, đáng lo ngại, dù đóng ở cung ách. Mong anh có ý kiến về điều này.
Được cảm ơn bởi: Ariance, trang301191
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”