Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
Chagio
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 185
Tham gia: 17:19, 19/04/17
Đến từ: Neverland

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi Chagio » 08:01, 02/05/17

pkhai đã viết:
20:36, 12/04/16
Tổng hợp lại các vấn đề đã nói trên thì có 3 vấn đề :

1. Sát con ở đây là gì , là khi con cái không ăn ta bắt ăn , khi con cái ăn no rồi vẫn bắt con cái phải ăn tiếp , không thích ăn cái gì đó ta cũng nhất quyết bắt ăn , con cái làm gì ta cũng cản trở , con cái đi đâu ta cũng điều tra kỹ , rồi con cái đi chơi ở đâu đó bất kể tốt hay xấu ta cũng ngăn cản , gây nên những tổn thất về cơ thể , cũng như tâm lý của đứa trẻ. Hoặc rất ít quan tâm con cái , hay bỏ mặc con cái.

Nghiệp sát con ví dụ như là hồi bé mình hay đi bắt tổ chim sâu , bắt tổ chim chích chòe về nuôi . Đây là kiểu sát con bắt ép , cản trở ví dụ như mình nuôi 1 con chim sâu chăm sóc nó từ lúc bé , như khi mình bắt được 1 tổ chim sâu chỉ có con đỏ hỏn , ta cho nó ăn 1 ít cám , 2-3 tuần sau nó lớn dần ta cho ăn nhiều hơn , nhưng sau đó ta lại quan tâm kỹ quá sợ nó chết , sợ nó đói nên ta cho ăn liên tục khiến nó bị bội thực. Hoặc có lúc ta tưởng nó no rồi nên cho nó ăn ít quá khiến nó bị chết đói. Và thế là nó bị chết yểu. Ở cung Tử Tức của mình còn có Thiên Không nghĩa là lúc mình nuôi 2 con chim chích chòe được lớn , rồi mình cho nó tập bay nhưng sợ nó bay đi mất nên mình cắt bớt chỗ cánh cho nó không bay xa được , thế là 1 con đang khỏe mạnh thì chết yểu ko lý do , còn 1 con thì khỏe mạnh nhưng lại đi ăn đám tóc thế là cũng chết. Còn nuôi mèo thì khi mèo không chịu ăn mình toàn bắt ép nó phải ăn , toàn giữ nó rồi bắt nó ăn , nhưng mèo thì không sao . Chỉ có chim sâu nó bay được kiểu Thiên Không thì mới dễ chết.

Tất nhiên so sánh việc nuôi chim sâu với nuôi người thì có phần khác nhau , nhưng nó thể hiện tính SÁT. Cung Tử Tức cũng có nghĩa là bạn nuôi 1 đứa con hoặc 1 con vật nuôi từ lúc nó bé tí tới lúc nó trưởng thành.

Được học Đạo Phật và biết được điều này nên khi mình thấy bất cứ con chim , con gì có cánh bay được mình thả , mình cũng ko động chạm chọc phá tổ chim . Hoặc mình cũng không bắt mèo phải ăn theo kiểu bắt ép nữa.

2. Cung Tử như đã nói trên đầu là đứa con sinh ra có bản năng tự tìm hiểu tự nhiên , tự làm việc 1 cách bừa bãi theo bản năng nên nó sẽ có thể làm việc liều lĩnh mà gây cho ta bị tổn thất về tài sản , về vật chất , nhất là nếu hãm địa. Tức là gì , nó sẽ tìm hiểu xung quanh 1 cách bừa bãi , tìm hiểu trong nhà 1 cách bừa bãi nên nó có thể làm hỏng đồ đạc , tức là tổn thất về vấn đề tài sản . Hoặc nó sẽ tìm hiểu tự nhiên 1 cách bừa bãi theo bản năng nên nó làm liều mà bị tổn thất cho chính cơ thể nó . Nó sẽ tìm hiểu và trải nghiệm thất bại để nó hiểu biết ra , đó là cách tìm hiểu học hỏi kiểu Địa Kiếp.

3. Còn Không Kiếp Hãm Địa thì ta nghĩ tới lợi ích trước mắt để dành cho con cái , nên sinh ra những đứa con liều lĩnh hơn Không Kiếp Đắc Địa với cái tầm nhìn ngắn , nếu chính tinh mà Miếu Địa và có nhiều sao giải thì cái này đỡ đi rất nhiều - tức là ngắn mà ít bị họa . Địa Kiếp hãm cũng có nghĩa là ta quan tâm con cái không phải quá kỹ từng li từng tí một , ta vẫn thả cho chúng 30% tự do sống bản năng . Nhưng nếu quan tâm con cái kiểu này thì lại đòi hỏi ta phải dạy con cái nhiều điều tốt của Quang Quý Quan Phúc , phải dạy con làm sao cho cái chính tinh phải Miếu Địa có khả năng khống chế được những sát tinh này khi chúng hãm địa , và dạy các kiến thức khoa học của Hóa Khoa để cân bằng lại , để chúng điều khiển được bản thân không làm việc liều lĩnh bừa bãi. Thì sau này khi chúng thành công được thì chúng sẽ dần dần giải hết cái nghiệp xấu ở cung con cái của chúng sau này. Một điều đặc biệt phải chú ý là nếu giả sử vì con cái quá mà ta tham lợi ích sai trái , thì sau này ta phải biết bù lại thật nhiều , thậm chí ta bù lại gấp đôi để con cái ta không phải bị quả báo , để con cái ta không cư xử liều lĩnh. <== Điều này là giả định , nếu có những trường hợp như vậy thì các bạn nên chú ý.

Như vậy ta cần trang bị các kiến thức khoa học của Hóa Khoa cho con cái để chúng hiểu biết và tránh làm liều , kết hợp Quang Quý Quan Phúc dạy con những điều tốt rồi để cho chúng trải nghiệm , phóng sinh để làm tâm ta bớt ích kỷ bớt giữ con bớt tính SÁT đi , kết hợp ăn chay được nữa thì càng tốt, và không rượu bia gì nữa thì càng có lợi.
Bài viết rất bổ ích. Cung tử mình có địa kiếp hãm dù có Thái Âm miếu và hóa khoa, phụ mẫu giáp mệnh là địa không hãm. Không biết tương lai thế nào, nhưng mình sẽ cố gắng không đi vào vết xe của KK.
Cám ơn bạn rất nhiều :)

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 50 khách.