TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
ngdd
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 00:13, 14/10/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi ngdd » 23:08, 11/02/12

CẢM ƠN BOOM MINH CHỜ BOOM GIẢI CHO THĂC MĂC TRÊN!

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: Re: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 13:25, 12/02/12

ngdd đã viết: à boom cho mình hỏi :kỵ là chỉ những cụ trên cụ tứ đại phải không nhỉ? vì cụ tứ đại thì mình gọi là cụ rồi cơ mà !cảm ơn bạn!

Đúng là Boom nhầm lẫn mất rồi phải gọi là “ngũ đại” mới đúng xin lối anh !

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: Re: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 13:41, 12/02/12

ngdd đã viết:Vâng cảm ơn bạn boom nhiều !ngdd là nam sn 1979 cảm ơn bạn!
kỵ ngoại theo mình thì mình có hỏi một vong trẻ là em ruột của người bạn cầu cơ giúp mình ,vong này cho biết kỵ mình già ,yếu ,và đói rách lắm .Hơn nữa kỵ cho mình biết kỵ là kỵ ngoại nhưng xét ra không có quan hệ huyết thống với mình mà kỵ là vợ lẽ của kỵ bên ngoại của mình thôi vì hợp nên mới theo mình.trước đây khi kỵ mới mất vẫn có người trong họ ra mộ thắp hương cho kỵ nhưng sau đó không có ai thắp hương hay cúng giỗ gì cả
Như vậy kỵ ngoại này hẳn khi còn sống đã không còn là trẻ con ,và phải có tên tuổi chứ ?tại sao kỵ lại nói là không nhớ tên?người bạn cầu cơ giúp mình nói là bạn ấy hỏi rất nhiều vong rồi thường những vong mât lâu rồi mà già yếu không nhớ tên khi còn sống nữa ,vậy có phải đây là sự thực ở dưới âm hay là điểm yếu của phương pháp cầu cơ? mong boom cho mình biết nhé!cảm ơn bạn nhiều!
à boom cho mình hỏi :kỵ là chỉ những cụ trên cụ tứ đại phải không nhỉ? vì cụ tứ đại thì mình gọi là cụ rồi cơ mà !cảm ơn bạn!

Với trường hợp của anh boom đã suy nghĩ và xin phân tích như sau:

-Nếu cụ không còn nhớ tên thì phải hỏi những người thân quen với cụ khi còn sống đó là chồng; anh; chị em của cụ thì mới có thể biết được tên của cụ và điều này là điều trước sau phải làm để tiện việc thờ cúng; mà đặc biệt đối với người âm khi đã nhận làm gì thì phải làm tới cùng do đó theo boom anh phải suy nghĩ kỹ.
-Vì cụ là người bên ngoại nhà anh nên anh khó có thể mang cụ về bên nội thờ; vả lại nếu là đời thứ 5 thì em nghĩ chăc hẳn bên ngoại nhà anh phải có ông bà nào đó phải biết chứ. Do đó việc thờ cúng thực hiện một cách bình thường là điều khó làm ngay tuy nhiên anh có thể làm như cách của nhà sư hôm trước đã chỉ dẫn cho anh, sau này anh có điều kiện hơn thì có thể làm cũng được.
-Boom nghĩ nếu chắc chắn hơn anh nên nhờ bạn anh và “hỏi chuyện cụ lại một lần nữa” có càng nhiều thông tin càng tốt. Cách liên lạc với người âm bằng phương pháp “cầu cơ” boom không tin tưởng chút nào tuy nhiên boom nghĩ nếu anh đã có chút định hướng như vậy thì hỏi được càng nhiều thông tin càng tốt, sẽ có thể giúp ích cho sau này; anh có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách hỏi chuyện với người âm mà khi người âm “không thể nói” mà boom mới viết gần đây.


Link: http://lyso.vn/diendan/viewtopic.php?f= ... 3&start=60


Chúc anh cuối tuần vui vẻ !

ngdd
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 79
Tham gia: 00:13, 14/10/10

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi ngdd » 16:42, 12/02/12

vâng cảm ơn bạn!chúc bạn cuối tuần vui vẻ nhé!

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 17:20, 16/02/12

Không hiểu dao này thế nào nữa cứ gần hoàn thành bài viết về chủ đề "người âm chữa bệnh" thì máy tính bị tắt. Nản luôn....

tigre87
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 4
Tham gia: 22:45, 15/02/12

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi tigre87 » 21:11, 16/02/12

Topic này của Boom hay quá đi mất. Hồi mình học đại học năm nhất, ở trọ, có nằm mơ thấy a họ mình đi cùng 1 bác gái đến chỗ mình. Rồi anh ấy nói với mình là: Đây là bác của e, từ giờ bác ấy sẽ ở đây với em. Trong giấc mơ mình tỏ ra không vui, vì không biết bác ấy là ai. Sau này về nhà hỏi bố mẹ thì biết là bố có một chị gái mất khi còn rất nhỏ. Mọi người luôn nói là bác ấy đi theo phù hộ cho bố mình. Có lẽ về sau bác lại đi theo mình chăng.

Boom cho mình hỏi, nếu đúng là vong của bác đi theo mình mà mình trươc giờ chưa bao giờ thờ cúng gì cả, như vậy có sao không. Hiện giờ mình đang ở nước ngòai, liệu vong có thể theo mình sang nước ngoài được không?

Cho mình hỏi 1 câu nữa, liệu động vật có vong không? như chó mèo chẳng hạn? Trước nhà mình hay nuôi chó đẻ, chỉ bán hoặc cho chó con. Bao nhiêu năm liền nhà lúc nào cũng rất nhiều cún con. Do có 1 lần chó mẹ ốm, mẹ mình đem bán đi. Kể từ đó đến giờ nhà mình ko nuôi đc nhiều chó nữa, thường chỉ có 1 con. Và chúng, không hiểu vì lí do gì mà ko thể đẻ được, hoặc toàn sảy thai. Mình rất yêu quý những con cún nhà mình, đôi khi nằm mơ thấy chúng vẫn sống và nói chuyện với mình, nó bảo rất nhớ mình nữa ^^

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 09:06, 17/02/12

@ tigre87:

1. Trước bạn chưa rõ thì không ai trách bạn đâu nhưng bây giờ biết rồi thì cố gắng làm những điều nên làm; việc người âm có theo bạn ra nước ngoài hay không thì mình không rõ nhưng mình được biết:
- người âm không phải lúc nào cũng đi theo người dương mà dường như chỉ những lúc cần thiết (kiểu như có thần giao cách cảm khi có việc quan trọng thì người âm đều có bên cạnh)
- người âm bằng cách nào đó có thể di chuyển rất nhanh.
- Hầu hết các vấn đề và điểm đến mà khi còn sống người âm chưa tới thì khi mất đi họ không thể đến (trừ trường hợp con cháu khấn báo cáo trước ở nhà hoặc mang chân hương đến nơi đó thờ cúng và một số trường hợp khác nữa)
Trong trường hợp của bạn boom nghĩ nên nhờ bố mẹ ở nhà khấn báo cáo với bác và gia tiên tình hình của bạn bên đó +địa chỉ của bạn ở nước ngoài.
2. Theo boom động vật có vong. Nhà boom cũng nuôi rất nhiều chó+mèo (cao điểm có lúc 21 con chó: 17 con chó con +4 con cho to và 7 con mèo: 5 con mèo con 2 con mèo to) chuyện là có một lần em trai boom lên nói chuyện với cả nhà thì cứ chỉ tay vào "con mèo đầu gấu" nhà boom (con này thông minh + đanh đá+ được nhiều người yêu quý :d) ; Sau thì biết em ý muốn ôm nó, con mèo bình thường ít khi cho ai bế mà em ý bế thì nằm yên mọi người ai cũng ngạc nhiên+sợ ; sau mọi người cũng hỏi về động vật và được biết là nhà boom cũng có một con chó mà bi giờ em ý vẫn chơi cùng (bị trộm bắt mất có thể là sau đó bị giết) đấy là con chó rất khôn mà khi còn sống nhà boom ai cũng quý; tuy nhiên người ngoài và anh em ai cũng sợ nó vì nó to và rất dữ; còn những con khác thì em ý không biết. Xâu chuỗi lại thì boom thấy với động vật thì có lẽ những con thông minh+ "cá tính" sau khi chết đi sẽ vẫn ở nhà chủ... Boom thấy nếu mình dành tình cảm cho động vật thì nó cũng sẽ rất trung thành và bảo vệ mình. Chúc bạn vui vẻ !

Hình đại diện của thành viên
babygal
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1388
Tham gia: 22:23, 12/11/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi babygal » 17:49, 17/02/12

Boom cho mình hỏi
1. Như bạn nói thì khi cúng cho các vong phải biết rõ tên họ và ngày mất, nhưng đối với những trường hợp bị sảy thai hoặc người mẹ vì 1 lý do nào đó mà buộc fai bỏ thai (như mẹ của mình), thì đứa bé đó chưa có tên+người mẹ lại ko nhớ ngày bỏ/sảy thì khi cúng fai khấn thế nào để đứa bé có thể nhận đc, và cúng vào những ngày nào thì phù hợp?
2. Đối vỡi những người thân mất và đc chôn ở nước ngoài thì khi gia đình cúng các vật phẩm, họ có thể nhận đc không?
thanks boom nhiều :)

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 20:31, 20/02/12

Thế là sau 2 ngày chiến đấu với cái máy tính đã có thể onl :D

Boom
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 236
Tham gia: 19:17, 10/03/11

TL: TOÀN TẬP VỀ CÕI ÂM.... Dài kỳ

Gửi bài gửi bởi Boom » 20:49, 20/02/12

@babygal:

Với các vong trẻ trong trường hợp không có tên chúng ta vẫn thường có cách gọi là :cậu đỏ; con đỏ; chị đỏ... đa số các vong thường theo bố hoặc mẹ nên nếu thờ cúng cẩn thận thì vong vẫn sống trong nhà tuy nhiên các trường hợp đẻ ở bệnh viện, nơi công cộng, đẻ rồi bỏ ở nơi khác thì cần phải là thầy hiểu biết+ có khả năng cầu siêu thì mới mời vong về được. Do đó nếu là gặp phải trường hợp mà cảm giác bị vong theo làm phiền (làm đau đầu; báo mộng...) trong một số trường hợp này chỉ cần làm lễ; thờ cúng cẩn thận, chu đáo là vong có thể về nhà, tha lỗi cho người thân. Với trường hợp 2 các vong mất trẻ nơi công cộng hiện nay ngoài phương pháp cầu vong boom biết thêm một cách nữa là nhờ vong người lớn tìm về hộ (với trường hợp của boom thì các cụ tự động tìm tất cả các vong trẻ về rồi nhắc con cháu người dương thờ cúng cẩn thận... kể cả vong mới có thai 5 ngày thì mất) ngoài ra boom nghĩ chắc chắn còn cách khác nữa tuy nhiên chúng ta chưa biết mà thôi.
Về việc thờ cúng thì boom đã nói nhiều về vấn đề này; chúng ta thờ cúng như những vong khác; chỉ có khác duy nhất là không thể gọi tên chính xác mà thôi; tuy nhiên nếu có cơ hội nói chuyện các bạn có thể hỏi tên các vong đó; thực tế thì các vong đó đều tự nhận cho mình một cái tên; chỉ một số vong là không có tên - vì lý do gì thì boom vẫn chưa được rõ.

2. Theo boom thì khi người thân rước chân hương của người mất đi đến đâu thì khi thắp hương cúng vong sẽ nghe được còn việc vong có nhận vật phẩm hay là đến nhà của người thắp hương đó "chơi" hay không thì là do vong quyết định; tuy nhiên có một điều boom thấy rất rõ là tất cả những vong mà boom tiếp xúc đều muốn được đưa hài cốt của mình về quê hương và nằm cùng lăng mộ với tổ tiên; thờ cùng một nhà thờ với tổ tiên... cho dù con cháu có điều kiện đã mua đất xây lăng mộ tốn kém rất nhiều tiền nhưng các cụ vẫn "không vui; không khoẻ".

P/s: Vì lý do kỹ thuật nên không thể hồi âm bạn sớm hơn.

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 60 khách.