1. Anh xem ở đây: https://www.lethuc.com/2018/07/thien-kh ... y-xau.htmlthatsat275 đã viết: 12:17, 26/09/18Cảm ơn bạn.Theo TTL là Tam không gồm:Địa Không,Địa kiếp,Thiên Không.Thiên Không sách tử vi TQ đều không có,tử vi VN thì có.Tôi có 2 thắc mắc:Đan Trì đã viết: 15:00, 25/09/18 Thôi không ai trả lời để tôi có câu trả lời cho các bạn nhé.
Các bạn khác thì thật vô duyên. Topic của người ta muốn học hỏi, trao đổi tử vi, các bạn lại toàn vào viết lăng nhăng chuyện trò đùa giỡn. Chẳng đâu ra đâu.
Trước hết về cái truyền thuyết Mệnh VCD đắc tam không.
Tất cả đều xuất phát từ 1 đoạn trong sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mà sau này các sách khác đều học theo:
- Mệnh vô Chính diệu, hoan ngộ Tam Không, hựu Song Lộc, phú qúy khả kỳ.
Cung Mệnh vô Chính diệu, có Tuần, Triệt án ngữ và Thiên, Địa Không hội hợp, thật là rực rỡ tốt đẹp. Trong trường hợp này, nếu cung Mệnh lại có thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc hội hợp, tất được hưởng giàu sang, nhưng chẳng được lâu bền.
Câu hỏi 1: tam không là gì.
Trong sách của Thái Thứ Lang, có 1 số đoạn đã nhắc đến tuần triệt, rồi lại còn nhắc đến tam không trong cùng 1 câu. Như vậy, ý của TTL là Tam Không không bao gồm Tuần Triệt.
TTL có nói đến tam không bao gồm: Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Không.
Từ đây nảy ra 1 vấn đề, là Thiên không trong tử vi Việt có nhưng trong tử vi Tàu hay các sách TQ đều không có. Trong sách TQ có sao Thiên Không = sao Địa không trong tử vi Việt. (Thiên Không Địa Kiếp 1 cặp).
Câu hỏi 2: VCD có tam không là đủ?
Cơ bản, ý của TTL là VCD cần tam không để cách cục được tinh gọn, sạch sẽ. Đã trống rỗng thì trống rỗng cho trót, nhờ đó mệnh sẽ nương nhờ vào xung quanh. Hút được nhiều cái tốt đẹp từ xung quanh. Kiểu như càng trống rỗng thì càng chứa được nhiều.
Tuy nhiên, phải có Song Lộc thì mới giàu.
Mà có Song Lộc rồi, thì cũng chỉ là "phú quý khả kỳ". Tức là phú quý có thể đạt được, mà cũng chẳng bền.
1.Tử vi VN có Thiên Không,sách TQ có sao Thiên Không=Địa không trong tử vi Việt Nam.Vậy Thiên Không có thể coi là 1 " phát minh" của người Việt? Theo bạn có nên bỏ hẳn sao Thiên Không trong lá số Tử vi hay không?
2.Theo TTL thì tam không bao gồm:Địa không,địa kiếp,thiên không.Nhiều tài liệu cũng đề cập sao Địa không.Địa không là 1 sát tinh,nếu hãm địa,lại ở cung Di thì liệu có tốt đối với mệnh VCD hay không?
3.Có câu " Chính không bằng chiếu,chiếu không bằng giáp".Ví dụ mệnh VCD có Tuần ở Mùi,cung Di có Triệt không,cung Mùi giáp cung Ngọ mà cung Ngọ lại có Thiên Không,Địa không.Trong trường hợp này có thể coi là mệnh VCD có tứ không?Nếu không phải thì mệnh VCD có Tuần,giáp Địa không,Thiên không cũng tốt?.
Mong có ý kiến của bạn.Cảm ơn bạn rất nhiều.
Cơ bản các cụ vẽ ra hơi thừa sao. Nhưng cũng để con cháu biết là 1 vị trí có nhiều tầng ý nghĩa, và nhiều thiên hướng trái ngược nhau.
2. Dĩ nhiên không tốt lắm. Tại mệnh thì tính Không sạch sẽ hơn, sau đó đến tam hợp. Cơ bản Di không phải của mình, Mệnh Tài Quan mới là của mình.
3. Thiên Không không tính giáp, nhị hợp hay xung chiếu. Tam hợp cũng dè dặt. Vì bản chất nó là 1 vị trí ứng với Thiếu Dương trong vòng thái tuế. Vòng thái tuế 12 sao 12 vị trí 12 tính chất rạch ròi rồi. Cung khác là ý nghĩa khác ngay.
Thứ 2 như đã nói, cần nhất ở mệnh, sau đó đến Tài Quan để tính Không được sạch sẽ. Khi tính không đủ mạnh, thì như cái lỗ đen, có thể hấp thụ rất mạnh những thứ xung quanh. Nếu lúc đó tam phương có cát tinh, thì cát tinh đó được hấp thụ mạnh, lại thành tốt.
Phản cách là ở chỗ đó.
Chứ không phải cứ cố vơ vét hết các sao không vào để tự sướng là có Tứ Không. Tứ Không thì đa số cuộc đời là nát chứ chẳng tốt đẹp gì.
P/S: Tuần Triệt là các cung đặc biệt, không phải sao.

