
Chào các cô chú, anh chị.
Năm nay con 23 tuổi. Từ lúc sinh ra tới giờ cuộc sống khá bình yên no đủ.
Cha mẹ con không giàu có nhưng rất yêu thương con cái. Con là con cả, dưới con có 1 em trai. Từ nhỏ tới 18 tuổi cùng bố mẹ và em trai sống ở tại Lâm Đồng, 18 tuổi tới nay con xa nhà đi học Đại Học.
Con từ nhỏ hay gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ, cũng ít gặp kẻ tiểu nhân. Làm việc gì cũng tương đối thuận lợi, nếu không phải theo hướng mình muốn thì nó cũng sẽ tốt theo hướng khác.
Học hành thường thì chỉ trung trung, không giỏi nhưng vào những kỳ thi quan trọng thì lại đỗ cao. Trong những người con chơi chung thủa nhỏ, con có học lực kém nhất nhưng bây giờ lại học cao nhất.
Tính cách con hơi cứng đầu, có nhiều tham vọng về công danh và tiền bạc.
Con lạc quan, không bi lụy và luôn cầu tiến. Con thích những công việc năng động,có chút mạo hiểm hay có thể giúp con học hỏi được nhiều điều mới mẻ chứ không thích những việc an nhàn.
Được mọi người xung quanh nhận xét là suy nghĩ chín chắn, biết cách sống hòa thuận, kính trên nhường dưới tuy nhiên con lại không thích hòa nhập. Tức là với ai cũng có thể chơi chung làm việc chung nhưng trong lòng con sẽ chọn lựa kỹ những người đó, với người mình không thích thì chỉ xã giao, giữ khoảng cách chứ không thân thiết. Con hơi khắt khe trước lỗi lầm của người khác nhưng chỉ để trong lòng. Con không biết tại sao mình lại như thế nhưng con thích ở một mình và làm những việc độc lập chứ không thích tụm năm tụm bảy bàn chuyện thiên hạ.
Dần dần con cảm thấy hình như mình đang tự giữ khoảng cách với tất cả mọi người, cả gia đình của mình. Dù tất cả họ đều là người tốt nhưng thực sự con không quan tâm, thiết tha lắm với họ.
Con luôn cảm thấy mọi thứ của con tuy khá ổn nhưng nó lại rất nửa vời, không được toại ý và luôn bị cản trở. Ví như việc con thích công việc năng động sáng tạo nhưng lại bị cha mẹ ép phải học Sư phạm. (Hiện tại con đã ra trường và đang cãi lời cha mẹ, không chịu đi dạy)
Dạo gần đây con có học một ngôn ngữ mới, con đang muốn rời xa gia đình tới một địa phương mới lập nghiệp để thỏa ước vọng của mình.
Con muốn hỏi đường con đang muốn đi có đúng không, công danh sự nghiệp của con sau này có trắc trở không hay cũng bình bình như cuộc đời con trước giờ?
Con xin chân thành cảm ơn các cô chú, anh chị hữu duyên dành thời gian xem cho con nhiều ạ.

