KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Luận giải, tư vấn trao đổi về dịch lý, độn toán, thái ất
Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Nữ tiên tri mù lừng danh của nhân loại, Baba Vanga, có một dự ngôn về năm 2020 rằng: hầu hết trẻ em sinh năm 2020 lớn lên sẽ trở thành các thiên tài. Tại hạ trong lúc suy ngẫm về nửa phần sau của quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố (hoi-dich-ly/dai-bien-co-mau-tuat-2018-t ... l#p1617234) để tìm kiếm thiên cơ trong hai năm Canh Tý 2020 và Tân Sửu 2021, nhớ đến lời tiên tri này mà nảy sinh ý nghĩ: các startup (trẻ em) sinh ra vào năm Canh Tý 2020, lớn lên được vào năm Tân Sửu 2021, thì thành công vượt trội (thiên tài).

Năm 2020 được dự báo là một năm nhiều khó khăn thách thức với nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc giải bài toán "bẫy thu nhập trung bình" trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, dịch viêm phổi Vũ Hán khiến cho nhịp sinh hoạt và đời sống xã hội bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Dịch viêm phổi Vũ Hán bắt đầu vào giữa tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán trong tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc, mở đầu giai đoạn TRUNG HUNG mà quẻ bói nhắc đến, cũng là lúc hào "Cửu Tam Vận Kiệt Bi Đát" của quẻ bói ứng nghiệm, đại án AVG được đưa ra xét xử tại Việt Nam. Tại hạ dựa vào tính chất đối xứng mà suy luận, giai đoạn TRUNG HUNG bắt đầu từ những ngày cuối tháng 11 âm lịch năm Kỷ Hợi 2019 thì sẽ kết thúc vào những ngày đầu tháng 2 âm lịch năm Canh Tý 2020. Khi giai đoạn TRUNG HUNG đi qua, đời sống xã hội sẽ trở lại bình thường, và theo quẻ bói, vận may lớn sẽ đến với đất nước Việt Nam.

Có thể nói, năm Canh Tý 2020 là một năm cực kỳ gian nan để khởi nghiệp. Đêm giao thừa và mùng một Tết có sấm sét, mưa giông, mưa đá. Hiện tượng kỳ lạ này làm tại hạ động tâm, bấm độn được quẻ THỦY LÔI TRUÂN, một sự khởi đầu dữ dội. Tuy nhiên, tại hạ cũng bắt gặp được một khoảnh khắc. Chiều mùng một Tết, khi mưa lớn ngừng, mặt trời ló ra từ trong đám mây đen, chiếu sáng rực rỡ, khiến tại hạ có dự cảm tốt lành. Trong khó khăn luôn có cơ hội lớn tiềm ẩn.

Về động lực để khởi nghiệp, ngoài mong muốn thử thách bản thân, tại hạ còn muốn tiếp tục kiểm chứng sự linh nghiệm của quẻ bói, về lời chỉ dẫn khởi nghiệp trong nửa phần còn lại. Ngoài những điều suy ngẫm được từ cờ Dịch đã chia sẻ trên báo VnExpress, tại hạ còn nhận ra một lời chỉ dẫn khác từ Thoán Từ của quẻ bói. Đó là "phục hưng văn hóa truyền thống trong thời đại 4.0". Đến giờ, tại hạ tạm gác bút sang một bên để tập trung tinh lực cho việc khởi nghiệp. Hẹn gặp lại chư vị vào một ngày của năm Tân Sửu 2021.

Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: thuanduongbattu, lobangtho91
Đầu trang

thamlang_man
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2655
Tham gia: 20:37, 08/04/11
Đến từ: Tôi đã nói không với bọn ngu, nhưng tụi nó không chịu nghe

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi thamlang_man »

vậy là phải lo đẻ Đới gấp hả?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

NHỊ NGŨ DƯ BÌNH

Ngày 11/3/2020, WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch, tức là có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng toàn cầu. Tại hạ thở dài ngao ngán. Hôm 4/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tuyên bố: ‘Một tuần nữa không có ca nhiễm mới, Việt Nam sẽ công bố hết dịch’. Vậy mà, chỉ hai ngày sau, tức ngày 6/3, Hà Nội họp khẩn về dịch Covid-19 lúc 22 giờ đêm vì "ca lây nhiễm số 17". Và chỉ trong một tuần, số ca dương tính với virus corona tại Việt Nam tăng phi mã, khiến cho tình hình trở nên phức tạp. Kế hoạch khởi nghiệp của tại hạ cũng phải trì hoãn. Dẫu đã biết là sẽ gặp khó khăn, nhưng ở mức độ toàn cầu như thế này, thì có cho tiến cũng không tiến nổi. Trong lúc chờ đợi dịch lắng xuống, tại hạ đành tiếp tục cầm bút.

Kể từ khi thời khắc TRUNG HUNG diễn ra, tại hạ đã giải thêm được một chút về nửa phần sau của quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố. Phần sau của quẻ bói được ẩn vào trong cờ Dịch. Đây là môn cờ mô phỏng một cuộc chiến theo kiểu "diễn biến hòa bình", vì từ đầu trận đến cuối trận, không có quân cờ nào bị loại ra khỏi bàn cờ (không có sự đổ máu), các bên phải tìm cách giành quyền kiểm soát cục diện bàn cờ, khiến đối phương lệ thuộc vào mình. Đến giờ, tại hạ mới nhận ra, cờ Dịch như chỉ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Cờ Dịch sử dụng các con số làm quân cờ, trong đó, các số lẻ 1,3,7,9 tượng trưng cho tài sản trí tuệ, còn các số chẵn 2,4,6,8 tượng trưng cho hàng hóa. Số 5 = 9 - 4 = 8 - 3 = 7 - 2 = 6 - 1, tượng trưng cho sự cân bằng thương mại. Mỗi ván cờ Dịch kết thúc khi một trong các bộ số (1,5,6), (2,5,7), (3,5,8), (4,5,9) được hợp thành, giống như sự cân bằng thương mại được thiết lập. Quân số 5 trong cờ Dịch cũng quan trọng như quân vua trong cờ vua. Chỉ cần nắm giữ sự cân bằng thương mại của một đất nước, là kiểm soát được nền kinh tế của đất nước đó, từ đó, tiến đến chi phối mọi mặt của đời sống xã hội. Theo quan niệm truyền thống của Á Đông, ngũ (số 5) tượng trưng cho vua. Có thể nói, cờ Dịch là một cuộc đối đầu của NHỊ NGŨ (hai vua). Trong cờ Dịch, quân màu xanh đi trước, quân màu đỏ (HỒNG NGŨ) đi sau, tương ứng với việc Mỹ khơi mào chiến tranh thương mại, Trung Quốc đáp trả (màu đỏ gắn liền với chủ nghĩa cộng sản). Theo Thoán Từ của quẻ bói, ngay sau hai chữ TRUNG HUNG là hai chữ HỒNG NGŨ, tại hạ cho rằng, sau đại dịch Covid-19 này, Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh thương mại, trở thành cường quốc số 1 thế giới. Thực tế cho thấy, khi Trung Quốc tiến hành phong tỏa chống dịch, cả thế giới lao đao theo, qua đó, mới thấy vai trò "trụ cột" vô cùng quan trọng của Trung Quốc trong guồng máy kinh tế thế giới. Và giờ, khi Trung Quốc đã kiểm soát được dịch, tái khởi động nền kinh tế, thì phần còn lại của thế giới bắt đầu oằn mình chống dịch. Có thể nói, Trung Quốc đã chiếm được tiên cơ từ Mỹ. Với tiềm lực hùng mạnh, kết hợp với tận dụng tốt cơ hội này, việc trở thành cường quốc số 1 thế giới là điều nằm trong tầm tay của Trung Quốc.

Nếu đúng là như vậy, thì đây là một viễn cảnh không mấy tươi đẹp với Việt Nam, vì cảm giác bị áp bức của một tiểu quốc trước thiên triều suốt 2000 năm qua vẫn còn ám ảnh các thế hệ người Việt. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu cờ Dịch, tại hạ đã lờ mờ cảm nhận được sự tồn tại của một thế cờ, tại hạ tạm gọi là "nhị ngũ dư bình", tức là hai ông vua cùng trị vì, thiên hạ thái bình dài lâu. Đây là một thế cờ hòa. Để thi triển và duy trì thế cờ này, cần có một nước thứ ba tác động vào cuộc tranh giành tầm ảnh hưởng giữa NHỊ NGŨ Mỹ-Trung, đóng vai trò như VÔ (số 0). Thiết nghĩ, nếu đất nước đó là Việt Nam, thì đó chính là hồng vận ngàn năm của tộc Việt. Nghĩ đến đây, tại hạ nở nụ cười, tay tiếp tục bốc những hạt lạc rang thơm nức bỏ vào miệng.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Ngày 6/5, Hạ Lôi chính thức được dỡ phong tỏa, là ngày thứ 28 mà ca lây nhiễm từ cộng đồng cuối cùng được cách ly. Tính tới thời điểm hiện tại, khi thế giới có hàng triệu ca nhiễm và hàng vạn ca tử vong, thì Việt Nam có dưới 300 ca nhiễm và đa số đã được chữa khỏi, không có ca tử vong do Covid-19. Đây quả thật là một sự may mắn lớn của Việt Nam. Nhưng như vậy đã là tất cả, hay mới chỉ là khởi đầu của hồng vận mà quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố nhắc tới?

Ngoài Hạ Lôi, trước đó cũng có một địa phương khác liên quan đến chữ LÔI được dỡ phong tỏa, đó là Sơn Lôi. Sự trùng hợp này khiến nhiều người để ý đến mối liên hệ giữa sự bùng phát của đại dịch Covid-19 với hiện tượng sấm động đêm giao thừa và mùng một Tết. Thời khắc hiện tượng kỳ lạ này diễn ra, tại hạ động tâm, bấm độn được quẻ THỦY LÔI TRUÂN, một sự khởi đầu dữ dội cho một năm Canh Tý 2020 vô cùng khó khăn. Quẻ này có nội quái là LÔI, ngoại quái là THỦY. Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc vào những ngày đầu năm Canh Tý 2020, sau đó bùng lên ở nhiều nơi trên thế giới, đẩy nền kinh tế toàn cầu lại gần một cuộc đại suy thoái, tương ứng với chữ LÔI. Tại hạ nhận thấy, quẻ THỦY LÔI TRUÂN khi xem theo chiều ngược lại, tức là lấy THỦY làm nội quái và LÔI làm ngoại quái, thì thành quẻ LÔI THỦY GIẢI. Tại hạ suy luận, vào những ngày cuối năm Canh Tý 2020, cũng tại chính Trung Quốc, vaccine được sản xuất trên quy mô lớn, hóa giải những khó khăn do Covid-19 gây ra cho nền kinh tế thế giới, tương ứng với chữ THỦY.

"Kinh tế" theo quan niệm của nhà Nho xưa là chỉ công việc chăm nom đời sống nhân dân. Đời sống nhân dân được chia làm đời sống tinh thần và đời sống vật chất. Chỉ khi đời sống tinh thần và đời sống vật chất hài hòa với nhau thì lòng dân mới yên. Lòng dân yên, thiên hạ bình. Tại hạ dùng lý số để diễn giải việc kinh tế, đặt số 5 là nhân dân, các số lẻ 1,3,7,9 là đời sống tinh thần, các số chẵn 2,4,6,8 là đời sống vật chất, sự bình yên được thể hiện qua mối tương quan 5 = 6 -1 = 7 - 2 = 8 - 3 = 9 - 4. Để an dân, nếu đời sống tinh thần là 1 thì đời sống vật chất tương ứng phải là 6. Nếu đời sống tinh thần biến đổi thành 3 thì đời sống vật chất cũng phải thay đổi thành 8. Từ xưa đến nay, đời sống vật chất dễ đổi, đời sống tinh thần khó dời. Như người Việt ta, trải qua hàng nghìn năm thăng trầm của lịch sử, tinh thần chiến đấu chống giặc ngoại xâm vẫn cứ rực cháy. Đại dịch Covid-19 đã làm cho đời sống vật chất của người dân trên toàn thế giới bị đảo lộn một cách nhanh chóng. Trong khi tại các nước Á Đông, những biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội, sử dụng khẩu trang được hưởng ứng thì tại các nước phương Tây, những biện pháp này vấp phải sự phản đối của người dân. Điển hình là Mỹ, đất nước chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất do Covid-19 hiện giờ. Mặc dù vẫn đang là tâm dịch của thế giới, người dân Mỹ gây áp lực để chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để khôi phục kinh tế, đặt nhiều kỳ vọng vào sự xuất hiện của vaccine cuối năm nay. Nếu cuối năm nay, vaccine được sản xuất, nhưng mà từ Trung Quốc, thì liệu người dân Mỹ có gây áp lực để chính phủ mua vaccine của Trung Quốc? Liệu người dân Mỹ có chấp nhận để sự phục hồi kinh tế của đất nước lệ thuộc vào đối thủ của họ trong cuộc chiến tranh thương mại? Theo quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố, sang năm Tân Sửu 2021, HỒNG NGŨ sẽ giành chiến thắng trong ván cờ Dịch này. Bất giác, tại hạ lại nghĩ về sự tồn tại của thế cờ NHỊ NGŨ DƯ BÌNH.

Vào những ngày này hai năm về trước, trên diễn đàn Lý Số Việt Nam, tại hạ đề cập đến sự ra đời của một nền Dịch học mới vào thời khắc mà triều đại cộng sản Á Đông rực sáng – nền Dịch học của triều đại cộng sản – Cộng Sản Dịch. Tại hạ cho rằng Cộng Sản Dịch là một sự kết hợp giữa học thuyết Mác xít và Kinh Dịch. Niềm tin của tại hạ đối với quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố bấy lâu nay cũng chính là niềm tin mà tại hạ dành cho học Cộng Sản Dịch. Đến giờ, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Tại hạ cũng phải trở lại với kế hoạch khởi nghiệp Canh Tý 2020 để vận dụng những gì lĩnh hội được từ Cộng Sản Dịch vào làm kinh tế.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Trên con đường tu hành Nhân Thập, năm cảnh giới đầu tiên dành cho việc luyện tài, năm cảnh giới sau dành cho việc rèn đức. Trong đó, cảnh giới thứ sáu - NHÂN LỤC - liên quan đến "bản mệnh" (tính mạng hay sự tồn tại của bản thân), gọi nôm na là "cái tôi". Để bước vào NHÂN LỤC, người tu hành phải tìm ra cách chế ngự cái tôi để vượt qua áp lực từ nỗi sợ hãi cái chết. Trải qua hai cuộc kháng chiến khốc liệt, đất nước Việt Nam đã sản sinh ra một thế hệ "máu", những người con Việt không sợ cái chết, anh dũng, quả cảm, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tuy nhiên, bước vào thời kỳ hòa bình, phục hồi và phát triển đất nước, những cao thủ NHÂN LỤC đối mặt với súng đạn quân thù thì không một chút nao núng kia lại gục ngã dễ dàng trước sự yểu điệu của mỹ nhân, để rồi sa vào con đường hưởng lạc, trở thành những người quản lý yếu kém, tham nhũng. Đúng là, tự cổ chí kim, anh hùng khó qua ải mỹ nhân.

Khi tìm ra cách vượt qua áp lực của cửa ải ái tình, tu hành giả NHÂN LỤC tiến vào cảnh giới thứ bảy - NHÂN THẤT BAN SƠN - cảnh giới của Nhất Đại Tông Sư, người có thể làm những chuyện kinh thiên động địa, dời non lấp bể. Cao thủ NHÂN THẤT có được năng lực nhìn thấu dòng chảy nguyên khí trong trời đất. Nguyên khí là yếu tố cốt lõi cấu thành nên vạn vật, cũng là thứ liên kết vạn vật lại với nhau. Khi một người cảm nhận được sự tồn tại của nguyên khí cũng là lúc người đó cảm nhận được có những sợi xích vô hình đang trói buộc bản thân, gây áp lực lên bản thân. Mỗi lần đột phá cảnh giới trên con đường tu hành Nhân Thập là một sợi xích bị chặt đứt. Trong xã hội, dòng chảy nguyên khí được thể hiện bởi dòng chảy "lợi ích". Lợi ích là yếu tố cốt lõi chi phối mọi mối quan hệ trong xã hội. Nhiệm vụ của việc làm kinh tế chính là đảm bảo dòng chảy lợi ích hài hòa để ổn định xã hội, cũng giống như việc trị thủy hay an thủy của nhà nông. 20 năm phát triển kinh tế vừa qua, dòng chảy lợi ích trong xã hội Việt Nam bị những "nhóm lợi ích" thao túng, chiếm dụng, khiến xã hội rối ren, lòng người ly tán. May thay, vận khí trong thiên hạ đang tụ về nước Việt, theo đó là sự xuất hiện của Bạch Sĩ. Bằng khả năng của một cao thủ NHÂN THẤT, Bạch Sĩ đã từng bước giải phóng dòng chảy lợi ích khỏi sự thao túng của các nhóm lợi ích, đưa xã hội Việt Nam trở về trạng thái bình yên. Việc Việt Nam ngăn chặn và kiểm soát được đại dịch Covid-19 vừa qua là minh chúng hùng hồn cho sự đoàn kết trên dưới một lòng.

Những ngày đầu của tháng con khỉ năm Canh Tý 2020 đã trôi qua. Trong mùa thu này, đất nước Việt Nam sẽ tiến vào giai đoạn chuẩn bị để đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, chứng kiến những sự chuyển biến mạnh mẽ trong xã hội, những cái cũ sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho những cái mới. Việt Nam là một đất nước nông nghiệp lâu đời, đa số người dân sống dựa vào việc đồng áng. Khi giống cây trồng trên một mảnh ruộng đã không còn giá trị canh tác, người nông dân sẽ phá đi để chuyển sang trồng giống cây khác. Dưới góc nhìn của nhà nông, giai đoạn tới đây được gọi là giai đoạn PHÁ ĐIỀN.
https://vnexpress.net/dua-dat-nuoc-buoc ... 55066.html
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Hôm nay, ngày 22 tháng 8 năm Canh Tý, là ngày giỗ hết của cố Tổng bí thư Đỗ Mười, một vĩ nhân xuất phát từ một anh nông dân chân chất rồi từng bước lên đến bậc chí tôn. Câu chuyện về con đường sự nghiệp của cụ Mười đến giờ vẫn truyền cảm hứng cho nhiều người Việt, trong đó có tại hạ, một người con của làng cổ Đông Phù Liệt.

Từ ngàn xưa, dân gian Á Đông, đặc biệt là cư dân vùng trồng lúa nước, có quan niệm: cha - trời, mẹ - đất, con - người. Người là con của trời đất, mẹ nào con nấy, địa linh nhân kiệt. Cụ Mười sinh ra ở làng cổ Đông Phù Liệt, mảnh đất ngàn năm văn vật, giàu truyền thống yêu nước. Hai chữ "Phù Liệt" mang ý nghĩa: phù quốc giúp vua và chiến đấu oanh liệt với kẻ thù. Trải qua các triều đại phong kiến, Đông Phù Liệt ghi dấu bao chứng tích lịch sử. Năm Bính Ngọ 1426, khi tiến quân ra Bắc đánh quân Minh, Lê Lợi đóng doanh trại tại đình làng. Năm Kỷ Dậu 1789, Đông Phù Liệt được vua Quang Trung – Nguyễn Huệ chọn làm nơi tập trung thu hút sự chú ý của địch, tạo thuận lợi cho ta đánh Khương Thượng – Đống Đa một cách nhanh chóng và tiến thẳng vào Thăng Long gây cho địch sự kinh hoàng khiếp sợ. Trước Cách mạng Tháng Tám, Đông Phù Liệt là cái nôi của phong trào cách mạng vùng ngoại thành Hà Nội. Tháng 5/1930, chi bộ Cộng sản đầu tiên của vùng ngoại thành Hà Nội được thành lập tại đây. Đông Phù Liệt là nơi những giá trị truyền thống và giá trị hiện đại giao thoa mạnh mẽ, là một mảnh đất kiên trung. Chính mảnh đất mẹ đã ảnh hưởng đến con người cụ Mười, một nhà lãnh đạo vừa bảo thủ vừa đổi mới, quyết tâm đổi mới nhưng không đổi màu, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trước sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước sau này.

Xoay quanh bí danh Đỗ Mười, tại hạ nghe được một câu chuyện thú vị từ một nhà Nho. Từ xưa đến nay, mỗi đại nhân vật đều phải giữ cho mình hai chữ Đạo Đức. Đỗ đọc chệch đi thành Độ. Đạo "độ" là lối sống và làm có chừng mực, không được quá, như vậy mới được bền lâu, mới đạt được cảnh giới "làm việc quanh năm suốt tháng mà sống lâu trăm tuổi" như cụ Mười. Thập (mười) là con số của sự toàn vẹn. Đức "thập" là sự bao dung, tiếp thu tất cả, là đích đến của con đường tu hành Nhân Thập. Người nào giữ được hai chữ Độ Thập này, ắt sẽ thành nghiệp lớn.

Suốt ba năm nay, tại hạ miệt mài viết lách với tâm nguyện gửi gắm hình bóng của đất mẹ Đông Phù Liệt vào những bài viết của mình. Đó cũng là cách mà hiện tại tại hạ có thể làm để thể hiện tình yêu với mảnh đất chôn rau cắt rốn mà tại hạ rất đỗi tự hào. Đến giờ, tâm nguyện của tại hạ đã hoàn thành, tại hạ xin khép lại chuỗi những bài viết cùng với bút danh MaiThienThu tại đây. Cảm ơn chư vị đã dành thời gian theo dõi. Chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đất nước Việt Nam ta. Chúc một ngày không xa, chúng ta sẽ lại được thấy ánh hào quang rực rỡ của Bách Việt.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Năm Canh Tý 2020 đã qua, năm Tân Sửu 2021 đã đến. Tại hạ giờ vẫn chưa thể thực hiện giấc mộng khởi nghiệp của mình. Tại hạ rất thất vọng. Tuy nhiên, tại hạ lại tìm thấy niềm an ủi từ việc chiêm nghiệm Sấm Trạng Trình.

Từ ngàn xưa, từ những ngày đầu thuở vua Hùng dựng nước, người Việt đã có một truyền thống quý báu, thể hiện tính cộng đồng. Đó là tập trung những tinh hoa của đời sống tinh thần, đời sống tâm linh, viết thành một cuốn sách, lưu truyền trong dân gian từ đời này sang đời khác, như một cách giữ gìn bản sắc dân tộc. Cuốn sách này được gọi là Sách Ước, thánh vật của tộc Việt xuyên suốt chiều dài lịch sử. Sách Ước là kết tinh của những triết lý về vũ trụ, nhân sinh, những đạo lý làm người, bài học lịch sử, địa chiến lược, dịch học, chiêm tinh, cũng là nơi người Việt gửi gắm những mong ước. Lịch sử có tính tuần hoàn, vận hành theo dịch lý, Sách Ước vì thế cũng có tính chất dự báo, tiên tri. Ngày nay, thể hiện của Sách Ước chính là Sấm Trạng Trình.

Theo chiêm tinh, trước năm Tân Mùi 1991, tại trung cung của Tinh Đấu, ở vị trí của Chủ Tinh, có hai ngôi sao tranh minh, thôn phệ lẫn nhau. Thiên hạ lúc bấy giờ chia thành hai cực, do Liên Xô và Mỹ đứng đầu mỗi cực. Thời kỳ này ứng với cơ Nhị Ngũ. Đến năm Tân Mùi 1991, một ngôi sao biến mất, Liên Xô tan rã, thế giới trở thành đơn cực. Mỹ dẫn đầu và giữ vai trò lãnh đạo thế giới, mở ra thời kỳ phát triển đồng nhất và đa dạng, thời kỳ của sự toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế sâu rộng, ứng với cơ Nhất Thập. Sấm Trạng Trình cũng đi đến hồi kết, quãng thời gian 60 năm. 30 năm đầu ứng với câu sấm "có thầy Nhân Thập đi về" (https://tuvilyso.org/forum/topic/42570- ... _p__736172).

Thầy Nhân Thập xuất thân nông gia, bản thân cũng là một nông dân. Nên thời đại của thầy Nhân Thập là quãng thời gian muôn hoa đua nở, cây cỏ um tùm. Nhưng đến những năm cuối của thời đại này, Kim Tinh - sao Thái Bạch - rực sáng. "Thái Bạch quét sạch cửa nhà", đem đến sự gột rửa, sàng lọc. Phong trào chống tham nhũng ở những nước xã hội chủ nghĩa Á Đông vào khoảng thời gian này phát triển mạnh mẽ. Sự chiếu sáng của sao Thái Bạch khiến ngôi sao tưởng chừng đã biến mất xuất hiện trở lại ở trung cung, tranh vị trí Chủ Tinh, đưa thế giới quay trở về trật tự lưỡng cực. Trung Quốc trỗi dậy, cạnh tranh vị trí số một với Mỹ.

Cùng với sự toả sáng của Kim Tinh, Vĩ Tinh, ngôi sao có hình cái đuôi, hay sao chổi, xuất hiện và tiến vào trung cung, báo hiệu thời đại Nhất Thập đã đi đến đoạn cùng. Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một người không hề có bất kỳ kinh nghiệm chính trị nào, trở thành Tổng thống thứ 45. Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump bắt đầu vào năm Đinh Dậu 2017, năm Thần Kê Nhất Thanh, thời điểm mà tại hạ gặp được Vô Tâm lão sư và nhận được quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất đại biến cố cùng cờ Dịch, chìa khóa giúp tại hạ giải mã Sấm Trạng Trình. Sao chổi càng dài, tai họa càng lâu. Theo lộ trình, Vĩ Tinh sẽ ra khỏi trung cung vào cuối mùa thu Canh Tý 2020, nhưng lại vỡ tan, hóa thành Lưu Tinh sáng chói rồi vụt tắt vào cuối mùa đông. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đáng lẽ có kết quả vào đầu tháng 11/2020, nhưng do cáo buộc về gian lận bầu cử mà kéo dài đến đầu tháng 1/2021, kéo theo cuộc bạo loạn tại Điện Capitol lần đầu tiên trong lịch sử. Có thể nói, năm Canh Tý 2020 có tận đôi thu. Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc cũng là lúc thế giới trải qua đủ một năm mây mù ảm đạm Covid-19.

Canh Tân tàn phá
Tuất Hợi phục sinh
Nhị ngũ dư bình
Năm Canh Tý 2020, Tân Sửu 2021, đại dịch Covid-19 xuất hiện tàn phá thế giới, khiến thế giới phải mất ít nhất 10 năm để phục hồi, để rồi bước vào kỷ nguyên "Nhị Ngũ dư bình". Câu sấm "Nhị Ngũ dư bình" thể hiện mong ước thiên hạ thái bình dài lâu của người Việt và cũng chính là tư tưởng chủ đạo hình thành nên Cờ Dịch. Năm Canh Tý 2020 đi qua, thời kỳ "có thầy Nhân Thập đi về" kết thúc. Sang năm Tân Sửu 2021, thời kỳ "có ông Bạch Sĩ điều hòa hôm mai" bắt đầu. Ông Bạch Sĩ là một bậc sĩ phu, nên thời đại của ông là quãng thời gian hoàng kim với những hiền sĩ.

Nhờ đọc Sấm Trạng Trình, mà tại hạ hiểu ra cái lẽ cân bằng của tự nhiên. Khởi nghiệp là con đường chông gai với nhiều bài học đau thương, chỉ dành cho số ít, những người có sự thấu hiểu sâu sắc về hai chữ Nhẫn - Tâm, phải có đức tin vững chắc thay vì chỉ có dục vọng tầm thường. Tại hạ thực sự đã tỉnh mộng khởi nghiệp, nhận thấy bản thân mình còn rất kém cỏi so với các bậc tiền nhân. Nhưng tại hạ lại rất đỗi vui mừng vì thấy được sự kỳ diệu của Sấm Trạng Trình. Sấm Trạng Trình - Sách Ước - thánh vật của tộc Việt là minh chứng cho sự tồn tại bất diệt của nền văn minh Bách Việt.

BÁCH VIỆT TRÙNG CỬU !
THẦN NÔNG BẤT TỬ !
Đầu trang

thamlang_man
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2655
Tham gia: 20:37, 08/04/11
Đến từ: Tôi đã nói không với bọn ngu, nhưng tụi nó không chịu nghe

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi thamlang_man »

Amen thiện tai tại thiên mohamed allah despacito
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Năm Tân Sửu 2021 sắp kết thúc. Vậy là đã được 5 năm kể từ khi cờ Dịch xuất hiện trên thế gian. Năm Đinh Dậu 2017, tại hạ nhận được sự ủy thác từ một lão nhân tiền bối, đem cờ Dịch quảng bá trong cộng đồng. Vị tiền bối này muốn lui về ở ẩn, an hưởng tuổi già. Trước khi thoái ẩn, liền đem tinh hoa của đời mình truyền lại cho tại hạ, trong đó có cờ Dịch. Tiền bối muốn tại hạ một mặt dĩ kì nhập đạo, một mặt đem tâm huyết cuộc đời, cờ Dịch, truyền bá rộng rãi. Tại hạ vì kính trọng lão tiền bối nên nhận lời, nhân tiện thử con đường khởi nghiệp bằng cờ xem sao.

Sự tích hình thành cờ Dịch khá là thú vị. Theo lời lão nhân, ý tưởng tạo ra cờ Dịch đến từ bốn chữ Nhị Ngũ Dư Bình trong Sấm Trạng Trình. Năm mã đề Canh Ngọ 1990 và năm dương cước Tân Sửu 1991 là thời khắc Liên Xô khủng hoảng và tan rã. Sau đó, hai đại thế lực lớn nhất thế giới lúc bấy giờ, Mỹ đại diện cho phe tư bản chủ nghĩa và Trung Quốc đại diện cho phe xã hội chủ nghĩa, có một cái bắt tay lịch sử, đưa thế giới bước sang thế kỉ 21 với một khởi đầu hoàng kim của nhân loại, một quãng thời gian mà người dân Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới được tận hưởng cuộc sống yên bình và dư dả. Cờ Dịch được tạo ra để ghi lại quãng thời gian này. Theo quan niệm truyền thống của Á Đông, ngũ (số 5) là con số cao quý nhất, nằm ở trung tâm. Các bậc đế vương cổ đại thường được gọi là "cửu ngũ chí tôn". Theo Lạc Thư, số 9 là số dương lớn nhất. Cửu Ngũ đại diện cho đế vương, trung tâm của xã hội phong kiến với chế độ quân chủ. Ngược lại, số 2 là số âm nhỏ nhất. Nhị Ngũ đại diện cho nhân dân, trung tâm của xã hội hiện đại với chế độ dân chủ. Cờ Dịch được xây dựng dựa trên Lạc Thư, lấy quân số 5 làm trung tâm của ván cờ, mang tư tưởng "dân là gốc của nước". Nếu như cờ tướng mô phỏng một cuộc chiến tranh vũ trang thì cờ Dịch mô phỏng một cuộc chiến trên lĩnh vực kinh tế, khi mà hàng hóa, bao gồm hàng hóa phi vật thể và hàng hóa vật thể, trở thành phương tiện để khống chế đời sống nhân dân.

Cờ Dịch được tạo ra cùng một lời đề tựa: 君子有攸往,下易棋,安凶心 (quân tử hữu du vãng, hạ Dịch Kì, an tâm hung). Ngoài tên cờ Dịch (易棋), môn cờ còn có tên khác là cờ Yên (安棋), cờ Dân An (民安棋), cờ Dân Chủ (民主棋). Cờ Dịch đề cao đức hiếu sinh, không có luật ăn quân như cờ tướng; từ đầu trận đến cuối trận, không có quân cờ nào bị loại ra khỏi bàn cờ. Người chơi chỉ cần dịch chuyển các quân cờ để có được một vị thế giành thắng lợi mà hai bên đã thỏa thuận từ trước. Tại hạ, khi phát triển cờ Dịch, nhắm đến đối tượng là những người trẻ tuổi hay trẻ em. Tuy nhiên, sau một thời gian thất bại ê chề, tại hạ nhận ra, cờ Dịch vốn là dành cho những Bình Cục Kì Thủ (những người chơi cờ thích đấu hòa), mang tư tưởng của những bậc quân tử vô tranh, những bậc hiền nhân ẩn thế. Cờ này phù hợp với những người già, những người thích Dĩ Hòa Vi Quý, không phù hợp với những người trẻ ưa thích khám phá, chinh phục, ganh đua. Nhiều năm nghiền ngẫm, phát triển môn cờ này, tại hạ cũng vì thế mà bị lão hóa tư tưởng, rất là dở. Xem ra, ngay từ đầu, tại hạ đã phạm phải một sai lầm to lớn, phổ biến của những người khởi nghiệp trẻ tuổi, đó là xác định sai TẬP KHÁCH HÀNG. Dạo gần đây, tại hạ xem thấy vận khí của môn cờ Dịch này càng ngày càng tệ, ứng với thời cuộc, sự trỗi dậy của Trung Quốc đang hoặc đã khép lại kỷ nguyên NHỊ NGŨ DƯ BÌNH. Tuy nhiên, ngoài mục đích trải nghiệm con đường khởi nghiệp bằng cờ, tại hạ còn một mục đích khác là dĩ kì nhập đạo. Đến giờ, dù cờ Dịch không phát triển được theo ý muốn, nhưng tại hạ đã nhập đạo thành công. Lão nhân tiền bối bảo tại hạ, nhập đạo xong thì làm gì cũng hanh thông.

Nghĩ lại, tại hạ đúng là một đứa bé biết vâng lời. Lúc còn cắp sách đến trường, bố mẹ bảo tập trung học hành thành tài, mai sau làm cái gì cũng dễ. Đến khi bước vào trường đời, gặp được tiền bối, thì lại được chỉ dẫn, nhập đạo xong thì làm cái gì cũng thông. Nghe thiên hạ bảo, ngoan thì cái gì cũng có. Theo tử vi đẩu số, năm Nhâm Dần 2022 tới đây là một năm thuận lợi để "phi nước đại" với những người tuổi Ngọ như tại hạ. Tại hạ thực là muốn xem xem, một đứa vâng lời như mình rốt cục sẽ làm nên trò trống gì.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 114
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: KHỞI NGHIỆP CHÂN KINH

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Ngày 24/2/2022, thế giới bàng hoàng khi Nga quốc xuất binh tiến đánh Ô Khắc Lan. Hai quốc gia này xưa kia từng cùng thuộc Liên Xô. Mà cờ Dịch vốn là sự cảm thán của một lão nhân tiền bối khi chứng kiến sự sụp đổ của Liên Xô cùng với sự khai sinh của thời đại Nhị Ngũ Dư Bình. Nếu chư vị biết đến nguyên mẫu của cờ Dịch thì sẽ dễ hiểu quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, trong quá trình phổ biến môn cờ này đến cộng đồng, tại hạ đã đơn giản hóa luật chơi, dẫn đến việc làm mất đi chân ý ban đầu của môn cờ. Suốt 5 năm qua, tại hạ dồn bao tâm sức để phát triển một bản khiếm khuyết. Thực ra, bản đầy đủ của cờ Dịch tại hạ cũng không muốn chia sẻ. Đến giờ, tại hạ chính thức tuyên bố ngừng phát triển cờ Dịch.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Xem quẻ Dịch”