KMD đã viết: 19:29, 01/05/22
Onthemoon đã viết: 12:07, 01/05/22
KMD đã viết: 05:45, 01/05/22
"Cháu nghĩ là thuận lợi, dễ dàng, suôn sẻ, bình ổn"
Câu trả lời cho câu hỏi thứ 1 được bắt đầu từ "Cháu nghĩ ..."
"Vậy ý bác là cháu khù khoằm chứ ko phải cuộc sống cháu khù khoằm"
Câu trả lời cho câu hỏi thứ 2 được bắt đầu từ "Vậy ý bác là cháu ...". Đây là ý nghĩ được chồng lên trên 1 ý nghĩ. Thật rắc rối phải không cháu?
"Nếu cuộc sống đơn giản như cái thùng cháu nghĩ mình sẽ không bao giờ tìm hiểu về tử vi, tìm hiểu lá số mình"
Sau khi đọc câu chuyện, cháu lại tiếp tục nghĩ ...
Thay vì suy nghĩ, cháu hãy mạnh dạn "tìm hiểu về tử vi". Khi biết được gốc tử vi nằm ở đâu thì cháu sẽ biết được "cuộc sống đơn giản như cái thùng" hay không thôi.
Cháu tìm hiểu cũng được 10 tháng rồi, có lẽ vì trình độ cháu kém cỏi nên không hiểu được "gốc tử vi" như bác nói. Nhờ bác giải thích dùm cháu với

Với cách lập luận khá trau chuốt kia, cháu tò mò chính tinh mệnh bác lắm.

"Cháu nghĩ" đơn giản chỉ là 1 cách nói lấy từ lập trường cá nhân thôi. Còn về cơ bản cuộc sống mà đơn giản như cái thùng thì lục sát có mặt trong lá số chắc là để đẹp đội hình bác nhỉ?
À thì tất nhiên, mỗi cá nhân mang trong mình những nhân sinh quan khác nhau. Không thể áp đặt lối sống và suy nghĩ của mình lên người khác. Có thể là cháu ít tuổi, ít trải nghiệm, ít kinh nghiệm sống nên không thể khẳng định được "cs đơn giản như cái thùng". Cháu cũng mong mỏi có thể đạt đến cảnh giới bình tâm trước mọi sự.
Sau cùng, vẫn là cảm ơn những chia sẻ chân thành của bác
Trong "Mẩu chuyện số 3", nếu cháu biết: "Một thùng đựng phân, gọi là thùng phân, mọi người đều xa lánh; Một thùng đựng nước, gọi là thùng nước, mọi người đều dùng; Một thùng đựng rượu, gọi là thùng rượu, mọi người đều thưởng thức!" thì cháu biết được ngọn của 3 cái thùng.
Trong "Mẩu chuyện số 3", nếu cháu biết: "Một người thợ mộc chặt một thân cây, làm thành ba chiếc thùng." nên "Thùng là như nhau, bởi vì đựng đồ khác nhau mà vận mệnh khác nhau." thì cháu biết được gốc của 3 cái thùng.
Nếu cháu biết được 3 lá số "Thiên Bồng Nguyên Soái", "Hằng Nga Muội" và "Onthemoon" thì cháu biết được ngọn của 3 lá số.
"Cháu cũng mong mỏi có thể đạt đến cảnh giới bình tâm trước mọi sự."
Cháu dừng suy nghĩ lại thì tâm cháu sẽ an thôi.
Chốt lại là bác khuyên cháu dừng suy nghĩ
Có ai sống mà ko cần suy nghĩ không ạ

Kiểu biết rằng lo lắng nhiều không giải quyết việc gì, nhưng vẫn cứ phải nghĩ suy trước sau. Việc đó chẳng khác việc biết trước sẽ chết nhưng vẫn phải sống và nỗ lực sống là mấy. Đến cháu cũng chán với việc suốt ngày suy nghĩ rồi. Cháu ước có thể cất não ở nhà, để mình thư thái bay nhảy



On the moon chỉ là một cách đặt tên thôi, bác gọi thêm chị Hằng với Chư Bát Giới để tấu hài ạ
Cháu cũng bay bổng lắm, nhưng không bay khỏi mặt đất đâu , cháu vẫn trông đợi các cao nhân chỉ giáo xem có cách nào cho tâm mình tĩnh lại không? Đó là lý do cháu đăng lá số mình. Nói thì triết lý vậy thôi. Chứ dù cuộc sống có đơn giản như thùng thì hoàn cảnh vẫn là cái chất trong cái vỏ bọc gỗ ấy rồi. Như việc bác đi đôi giày size 43 thì sao có thể vừa chân với size 40 của cháu.



Xin bác thứ lỗi vì cháu lắm chuyện. Cháu vẫn biết ơn những lời khuyên của bác

, cháu sẽ cố gắng mỗi ngày bớt nghĩ suy, bớt lo lắng, bớt muộn phiền