Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1296
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Sở Khanh đã viết: 00:46, 19/03/23
Môc huynh đã viết: 08:51, 16/11/22
TuviExpress đã viết: 01:29, 16/11/22

mệnh thiên lương cô quả , tam hợp kình đà thiên hình

vào hạn vũ khúc hội tam ko + ko kiếp , ko phá sản , tài thật :-O :-O chắc đốt sách
=> lý do là có thiên tài + đẩu quân.

tình duyên lận đận, hôn nhân chậm muộn :-?
=> chuẩn, vẫn chưa lấy chồng

số này xuất ngoại mới tạm bớt xấu :-?
=> đã xuất ngoại đến Mỹ
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1296
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Xét hạn THIÊN PHỦ (HÃM) , TIỂU HẠN 2023 :
+,Sao Thiên Phủ là 1 trong tứ đế Tử Phủ Nhật Nguyệt (Tử Vi Thiên Phủ Thái Dương Thái Âm), bản thân Sao Thiên Phủ chủ về ban phát tài lộc. Sao Thiên Phủ chủ sự ôn lương cẩn trọng, chủ quản tài khố nên tài khí cực mạnh. Hạn gặp Thiên Phủ mà muốn cứu giải thì nên dùng TIỀN.
(*)Trong cách cục này, làm vua vẫn là Tử Vi chứ không phải là Thiên Phủ. Sao Thiên Phủ nắm quyền tài chính, bản thân chẳng phải là “tiền tài”. Người xưa ví nó là “kho tiền”, tương đương với ngày nay là thống đốc ngân hàng trung ương. Vì vậy nó chỉ có năng lực vận dụng và cất giữ tiền bạc, mà thiếu năng lực kiếm tiền.
Cho nên cùng là chủ tinh, nhưng so với Tử Vi, Sao Thiên Phủ thiếu tài năng điều hành toàn cục, chỉ thiên về lãnh đạo tài chính. Cũng chính vì vậy, năng lực quyết đoán, tài lãnh đạo của Thiên Phủ đều thua Tử Vi. Nhưng đồng thời nó cũng không có sắc thái độc đoán giống như Tử Vi.
Tử Vi có thể khai sáng, Thiên Phủ lại giỏi về thủ thành. Vì vậy Tử Vi có thể khai sáng sự nghiệp mới, Thiên Phủ thì chỉ nên cải cách, làm cho hưng thịnh thêm trong cục diện đã có sẵn. Tức là, Thiên Phủ nên yên tĩnh, không nên mở ra cục diện mới trong nghịch cảnh. Thiên Phủ thiên về hưởng lạc, thiếu tính nhẫn nại để kiến lập sự nghiệp trong gian khổ.

Do Sao Thiên Phủ nên yên tĩnh, có đặc tính chìm đắm trong sự hưởng lạc. Vì vậy không nên gặp sát tinh. Sát tinh sẽ làm tăng tình huống bôn ba vất vả, mang lại nghịch cảnh, khiến Thiên Phủ khó yên ổn mà làm việc, cải cách, sửa đổi những tệ hại trong hoàn cảnh đó.

Do Sao Thiên Phủ chỉ là “kho tiền”, vì vậy rất nên gặp sao lộc, Sao Lộc Tồn hay Sao Hóa Lộc đều được. Có sao lộc thì “kho tiền đầy”, có thể phát huy hết năng lực vận dụng quyền về tài chính.

Gặp Thiên Tướng và cát tinh, được các sao “Tài Ấm” giáp cung, hoặc có các sao phụ, tá hội hợp, sẽ khiến quyền lực của Thiên Phủ nhờ đó mà được phát huy, trong lúc làm việc và cải cách sẽ tiến thoái hợp thời. Nếu Thiên Tướng bị các sao hình, kị giáp cung, hoặc bị các sao sát, hình, kị xung phá, sẽ khiến cho quyền lực Thiên Phủ bị khống chế, dù thủ thành cũng dễ có phản ứng sai lầm, tiến thoái không hợp thời cơ.

Thông thường người ta chỉ chú trọng hai sao Thiên Phủ, Thiên Tướng nhập miếu và lạc hãm, mà xem thường Thiên Tướng bị (hay được) các sao nào giáp cung. Do đó ở đây đặc biệt nhắc đến, xin mọi người lưu ý.

Lúc không có sao lộc hội hợp, Thiên Phủ gọi là “kho trống”. Thiên Tướng không gặp cát diệu, hoặc thậm chí lúc có sát tinh đến hội hợp, thì Thiên Phủ gọi là “kho lộ”. Lúc Thiên Phủ đồng cung với Địa Không, Thiên Không, cũng gọi là “kho trống”. Thiên Phủ có các sao sát, hình, kị giao hội, cũng gọi là “kho lộ”.

“Kho trống” sẽ khiến Thiên Phủ trở thành người dùng thủ đoạn bất chính để tranh đoạt. Do đó tính chất của Thiên Phủ sẽ là hay dùng thủ đoạn, bề ngoài thì dung hợp hài hòa, nhưng nội tâm thì nhiều thủ đoạn, rốt cuộc thành sống cô lập.
“Kho lộ” sẽ khiến Thiên Phủ thêm nhiều tình huống rối rắm khó xử, cần phải chắp vá những khuyết điểm đã lộ rõ ra. Cho nên tính chất của Thiên Phủ cũng sẽ vì vậy mà biến thành gian trá giả dối, rốt cuộc dễ thất bại.
Trên là bản chất của Thiên Phủ, nên lúc cung mệnh của đại hạn hoặc lưu niên có Thiên Phủ bay đến, thì không phải là “kho trống” và “kho lộ”. Bởi vì trong niên hạn không thể làm thay đổi bản chất của đương số. Vì vậy ở đây không luận là gian trá giả dối.

(*)Niên hạn mà gặp Thiên Phủ tọa mệnh, đương nhiên thích gặp sao lộc. Nếu không có sao lộc mà gặp các sao sát, hình, kị thì chỉ chủ về trở ngại khó khăn, không chủ về kiện tụng, hay phạm pháp. Lúc Địa Không, Địa Kiếp cùng chiếu thì tính cô lập của Thiên Phủ sẽ biến thành là cô độc. Cho nên có sự trống rỗng của một người không chịu nỗ lực tiến thủ, chỉ thích hưởng nhàn.

(*)Thiên Phủ phân bố ở 12 cung, ắt sẽ đối nhau với Sao Thất Sát. Đây là nguồn cơn của lực kích phát Thiên Phủ. Nếu Thất Sát gặp hay hội hợp các sao không cát tường, như hội hợp các sao hình kị, mà còn gặp Thiên Hư, Âm Sát đồng độ, thì lực kích phát Thiên Phủ sẽ không đủ. Lúc này, giả dụ như Thiên Phủ lại là “kho trống”, càng dễ có cảm giác đời người là hư ảo. Đây là trạng thái tâm lý của một người sau khi trải qua thất bại, thiên về hướng tiêu cực.
Thiên Phủ cũng ưa hội hợp với Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc. Như vậy có thể khiến cho người này có kiến giải riêng, đồng thời cũng làm tăng khí thế lãnh đạo của họ.
Thiên Phủ cũng ưa Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung, Long Trì, Phượng Các giáp cung. Chủ về người hiền hậu, vững vàng, giỏi giang, cẩn thận, giỏi tính toán, đủ sức đảm nhiệm chức vụ cao.
Người có Thiên Phủ thủ mệnh không ưa gặp tứ sát. Nếu không gặp Lộc mà chỉ gặp tứ sát, thì không thích hợp với tính chất “kho tiền”, khó tránh giở thủ đoạn gian xảo để kiếm tiền.
Giả dụ Thiên Phủ gặp tứ sát, đồng thời còn hội hợp với Văn Xương, Văn Khúc, có thể là người giàu có thanh nhã. Bởi vì Văn Xương và Văn Khúc chủ về giỏi văn bút, kiêm giỏi biện luận. Tuy hơi xảo quyệt nhưng cũng không mất phong thái là văn nhân nho sĩ.
Thông thường, Thiên Phủ không nên độc tọa, bởi vì quan giữ kho tiền không nên cô độc, cô độc thì dễ thành người mắt thấy tiền thì lòng mưu toan. Nếu độc tọa mà không có cát diệu, hội tứ sát, thì biến thành xảo trá, mưu mô. Cũng không nên gặp sao không, chủ về sống cô lập, không có cứu viện. Nếu Thiên Phủ độc tọa, gặp sao không và Thiên Diêu, chủ về người này đầy âm mưu thủ đoạn.

(*)Thiên Phủ độc tọa ở đại hạn hoặc lưu niên:
Phàm Thiên Phủ độc tọa, bất kể ở cung vị nào, nếu ở cung mệnh của đại hạn hoặc cung mệnh của lưu niên, thì trong hạn đều chủ về sự nghiệp đang phát triển từ từ trong sự ổn định rồi bỗng gặp cơ hội phát đạt. Người kinh doanh buôn bán sẽ mở rộng nghiệp vụ, trở thành nhân vật nổi bật trong nghề nghiệp. Còn nếu là nhân viên làm thuê thì có thể được thăng chức, được thượng cấp giao cho chức vụ quan trọng, Hoặc có chuyện mừng, kết hôn, sinh con trai.

Nếu gặp sát tinh, thì dễ mất cơ hội theo cách nhiều khi không tưởng tượng được, nhiều kế hoạch, nhưng do dự, thiếu quyết đoán, để mọi việc dần dần mất cơ hội, hơn nữa, phần nhiều không có việc gì đáng mà cứ phải bôn ba bận rộn, tâm tình sầu khổ.

Nếu lại gặp Hóa Kỵ và Đại Hao, thì dễ gặp tình huống bối rối khó xử, hoặc mắc bệnh, như đau dạ dày, vị hàn, vị nhiệt. Nếu không thì dễ bị điều tiếng thị phi. Nếu các sao sát, kị, hình, hao đều gặp, có khi bị thất nghiệp, rồi dẫn đến tâm tình phiền muộn bất an.

(*)Thiên Phủ nhập Cung Phúc Đức, chủ về tư tưởng vững vàng, khoan dung, đôn hậu. Nếu người khác phạm sai lầm, thường có lòng tha thứ.

“Thiên Phủ, Lộc Tổn” đồng độ, phần nhiều mang hết tinh thần dồn vào việc quản lý tài chính. Gặp Đà La đồng độ, chủ về có tính keo kiệt, bủn xỉn.

Thiên Phủ thủ Cung Phúc Đức, cuộc đời của đương số truy cầu một cuộc sống ổn định, cho nên rất xem trọng lợi ích trước mắt. Lúc có công việc mới, hoặc lúc cần phải cải cách công việc cũ, họ lại cảm thấy căng thẳng, lo nghĩ nhiều.

Thông thường, hội các sao phụ, tá cát diệu thì chủ về yên ổn. Nếu có Đà La, Hỏa Tinh đồng độ hoặc hội chiếu, thì phần nhiều hay lo nghĩ một cách vô căn cứ. Nếu có Kình Dương, Thiên Hình đồng độ hoặc hội chiếu, thì lòng nhiều phiền muộn. Nếu có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ, thì chủ về không được yên tĩnh, ngày đêm bận rộn vất vả.

“Thiên Phủ Tử Vi” cùng thủ cung Dần, có thể hưởng phúc thực sự, cuộc đời ít lo nghĩ, có thể thanh nhàn.

Thiên Phủ có Vũ Khúc và Thất Sát đồng thời hội chiếu, thì chủ về lao tâm mà thân nhàn.

Thiên Phủ có Liêm Trinh đồng độ hoặc hội chiếu, cả đời cảm thấy thiếu thốn sự hưởng thụ tinh thần, còn hưởng thụ vật chất thì không lo.

(*)Thiên Phủ thủ Cung Tật Ách, thông thường chủ về bệnh dạ dày, cước khí (tê phù chân), phù thũng, tê liệt do thấp khí, cổ trướng.

Nếu hội chiếu với Hoa Cái, Thiên Tài, là thổ bị mộc làm tổn thương. Chủ về các chứng buồn nôn, rối loạn nhịp tim.

Do chủ về đau dạ dày, nếu gặp các sao thuộc hỏa, sẽ chủ về vị nhiệt, cũng chủ về các chứng hôi miệng, sâu răng, nhọt ở lưỡi. Nếu gặp các sao thuộc thủy. Chủ về vị hàn, đau dạ dày.

Thiên Phủ có Liêm Trinh hội chiếu. Chủ về chứng thấp hỏa.
Thiên Phủ có Thiên Tướng, Hữu Bật hội chiếu. Chủ về vị hàn, đau dạ dày.
Thiên Phủ có Thất Sát, Thiên Hình hội chiếu. Chủ về bị thương

Link dẫn : https://cohoc.vn/sao-thien-phu/

(*)Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức, bản mệnh là người có tư tưởng rõ ràng, không dễ bị người khác tác động. Ngoài ra còn là người bao dung, đôn hậu, luôn giúp đỡ người khác, không bao giờ thù lâu.

Tuy nhiên, bản mệnh cũng là người rất coi trọng lợi ích, ghét sự thay đổi vì lo sợ thất bại. Vậy nên mỗi khi đứng trước những quyết định quan trọng thì họ thường lo lắng, suy nghĩ rất nhiều.

Gặp Đà La, Hỏa Tinh, Kình Dương, Thiên Hình thì là người hay lo nghĩ vẩn vơ nên tinh thần luôn căng thẳng, phiền muộn.

Gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì là người luôn bận rộn, vất vả, suy nghĩ cả ngày cả đêm lúc nào cũng mệt mỏi.

Thiên Phủ đồng cung Tử Vi cuộc sống ít lo nghĩ, được hưởng nhiều phúc đức nên cuộc sống, tinh thần luôn thanh thản.

Hội chiếu Vũ Khúc, Thất Sát, Liêm Trinh thì thân thể nhàn hạ, được hưởng thụ về vật chất nhưng trong tâm trí lúc nào cũng lo nghĩ.

Link dẫn : https://www.google.com/amp/s/lichngayto ... 6-amp.html
Tập tin đính kèm
hiệp 2023.jpg
hiệp 2023.jpg (124.26 KiB) Đã xem 90 lần
Đầu trang

Môc huynh
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2825
Tham gia: 08:46, 11/11/12

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Môc huynh »

Sở Khanh đã viết: 00:38, 19/03/23
Môc huynh đã viết: 23:54, 18/03/23
Kbakdm đã viết: 17:58, 12/03/23 ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
thầy lấy quẻ như nào ạ, chỉ cho con lấy với :-?
Hình ảnh
Ảnh mình xin Ngài tỉa tót "bonsai" là cây vải 101 tuổi ở sân sau nhà.

* Quẻ thì vẫn như ở những trang viết đã qua, khi xem tiểu hạn cho ai đó tại cung hạn x, thì lấy cung Phi của chính người đó làm nội quái, ngoại quái thì lấy nội quái của quẻ hiển thị tại cung cần xem ấy để ghép thành quẻ dịch(như xem cho bạn Hiệp ở trên).

@ Hiệp ! sai sót an Kình, Đà trong lá số của ban, là do mình bất cẩn chưa cài đặt lại phần mềm sau khi xem cho lá số Dương Nữ, Âm Nam.
Cũng như bạn không An Tứ Hóa của tuổi Canh theo hàng Can năm Tiểu hạn Quý Mão, như vậy việc xem chi tiết vào tiểu tiết sẽ thiếu sót.
* Chúng ta đa phần chỉ chú trọng phần dương( là những gì chúng ta nhìn thấy), nhưng ở một khía cạnh về Âm phần(phần đất chúng ta cư ngụ) thì thiếu quan tâm, trong việc thời cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ. Bàn thờ sắp đặt không chuẩn về ngôi vị trên dưới .... sẽ làm dương phần bất an, làm ăn không phát triển...
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1296
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Môc huynh đã viết: 11:48, 19/03/23
Sở Khanh đã viết: 00:38, 19/03/23
Môc huynh đã viết: 23:54, 18/03/23

Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
thầy lấy quẻ như nào ạ, chỉ cho con lấy với :-?
Hình ảnh
Ảnh mình xin Ngài tỉa tót "bonsai" là cây vải 101 tuổi ở sân sau nhà.

* Quẻ thì vẫn như ở những trang viết đã qua, khi xem tiểu hạn cho ai đó tại cung hạn x, thì lấy cung Phi của chính người đó làm nội quái, ngoại quái thì lấy nội quái của quẻ hiển thị tại cung cần xem ấy để ghép thành quẻ dịch(như xem cho bạn Hiệp ở trên).

@ Hiệp ! sai sót an Kình, Đà trong lá số của ban, là do mình bất cẩn chưa cài đặt lại phần mềm sau khi xem cho lá số Dương Nữ, Âm Nam.
Cũng như bạn không An Tứ Hóa của tuổi Canh theo hàng Can năm Tiểu hạn Quý Mão, như vậy việc xem chi tiết vào tiểu tiết sẽ thiếu sót.
* Chúng ta đa phần chỉ chú trọng phần dương( là những gì chúng ta nhìn thấy), nhưng ở một khía cạnh về Âm phần(phần đất chúng ta cư ngụ) thì thiếu quan tâm, trong việc thời cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ. Bàn thờ sắp đặt không chuẩn về ngôi vị trên dưới .... sẽ làm dương phần bất an, làm ăn không phát triển...
"Cũng như bạn không An Tứ Hóa của tuổi Canh theo hàng Can năm Tiểu hạn Quý Mão, như vậy việc xem chi tiết vào tiểu tiết sẽ thiếu sót."
=> bác nhầm lẫn rùi . cháu can sao tứ hóa đúng theo tuổi canh với năm tiểu hạn quý mão ,có chăng là do mỗi người cài đặt khác nhau thôi bác ạ.

P/s: Cây bonsai 101 tuổi này bổ ra làm thịt không khéo trường sinh bất lão đó bác....hay là lúc nào cháu ghé thăm bác , bác nhớ chặt ra cho cháu nếm thử nhé!!!🤪🤪🤪
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”