Mon8585 đã viết: 08:32, 11/07/25
begauhn đã viết: 09:59, 10/07/25
Mon8585 đã viết: 15:15, 08/07/25

Liệu e có nên đổi việc trong cuối 2025, đầu 2026 ko ạ?
Em nghe mn bảo ko nên đổi việc trong 3 năm tam tai (2025-2027), đặc biệt là năm thứ 2 (2026). Bản thân e cũng cảm nhận sự khó khăn "đặc biệt" này khi mà đầu năm tới giờ e chưa dc yên một ngày. E vẫn cố gắng lây lất qua dc nhưng công việc nó đã chạm tới ngưỡng giới hạn. Một mặt sợ rủi ro khi đổi việc, một mặt là sự bế tắc nếu tiếp tục. Năm 2024 e đang có công việc khá ổn, nhưng do lựa chọn sai lầm nên giờ tự e đẩy mình vô cảnh này.
Ko bao giờ có chuyện 2025-2027
Bắt buộc phải sang 2028 mới có bien động công danh then chốt .
Có nghĩa 2025-2027 cô dự tính đổi việc hay ko nó cũng ko có giá trị gì .
Có thích thì cô đổi , chưa đến 2028 thì có quần quần cũng chẳng đâu ra đâu . Hoặc cũng chỉ mang tính tạm thời , ko lâu dài ,
Cái nên làm hay ko nên làm ở tử vi nó xa vời lắm .
Chỉ có bao giờ chu kỳ tốt , bao giờ chu kỳ xấu thôi .
Còn trong chu kỳ ko thuận , thì cố gắng hay ko cố gắng , hay tu nhân tích đức hầu hết nó mang tính động viên hơn là kết quả .
Đây là khuyên .
Còn cô muốn bien động trc 2028 thì cứ thử cố gắng . Xem tôi nói đúng hay sai .
Ls này sớm muộn , bắt buộc phải than tình duyên .
Bao giờ cảm thấy tình duyên như tôi nói thì quay lại đây ắt có đường có lối .
Còn thấy vẫn ổn , thì "đường dài mới biết ngựa hay" , chúc may mắn !
Cảm ơn a đã cho e lời khuyên. E ko nói đường tình duyên của e ổn, e biết nó bất ổn từ lâu r. Nhưng giờ kể cả có than thì giải quyết dc gì? Trong công việc, e còn có thể tự chọn công việc mình muốn làm. Còn tình duyên, làm sao chọn dc người mình muốn gặp. Với những thứ mình ko có khả năng thay đổi dc, thì e chọn cách chấp nhận và tùy duyên.
Hạnh phúc của cha mẹ , là nhìn thấy con mình đc hạnh phúc .
Ta có thể "mặc kệ" áp bức , nan giải đến với ta , nhưng ta cũng nên hiểu thế nào là "báo hiếu" cho đấng sinh thành .
Nỗi niềm cha mẹ , vài hộp quà bánh , vài tiếng cười "cha mẹ ổn , cha mẹ ko đói" con ăn đi , con cứ làm việc đi , thực tế ko phải họ no , cũng chẳng phải họ thực sự ổn , mà chỉ đơn giản họ muốn bạn "ko phải lo" cho họ , muốn bạn đc "thoải mái" và "vô tư" .
Vây nên tôi luôn nói với các bạn trẻ rằng
Lập gd ko hẳn là vì bản thân , mà chính là cách báo hiếu cha mẹ .
Đặt là Tôi
Con tôi khổ vì tình , nó nói rằng "tùy duyên" vì cũng chán rồi , thì nói thật cả đời tôi lo cho nó sâu trong tim ,
Nhất là con tôi nếu là con gái , là phái yếu , tôi càng lo nhiều hơn .
Tôi ko trách con tôi bất hiếu , tôi vẫn yêu thương , yêu thương nó nhiều hơn .
Nhưng với trời đất , với nhân quả , làm con mà khiến cha mẹ bạc đầu vẫn âm thầm lo nghĩ , thì chính là bất hiếu ,
Thành công có phuong pháp , mà thất bại phải co nguyên nhân
Có sinh ắt có diệt
Vấn đề nào cũng sẽ co cách giải quyết , con người ta hơn nhau ở biết hay ko biết . Ls chính là phương pháp .
Kẻ biết dùng binh thì là tướng , là vua .
Kẻ ko biết dùng binh , thì chỉ là nắm tro tàn .