Long Đức đã viết: 07:05, 27/12/25
Nếu có thể thì bạn đưa ra luận giải lá số Thiên Đồng đúng là đúng như thế nào, những điều mà bạn cho là khớp, những điều làm cho bạn tin chắc là lá số Thiên Đồng. Như vậy thì đơn giản và trực tiếp hơn, nhìn vào đúng sai hoặc hợp lý hay không rất dễ nhận thấy!
-------------
Về cách tính giờ thì không đồng nhất, đại khái thì cơ bản có 3 kiểu: 1/ Lấy theo giờ mặc định như giờ Ngọ từ 11:00-13:00
(đấy là mặc định chính Ngọ là 12:00, nhưng nhiều người không biết hoặc không để ý đến chuyện đó), 2/ Lấy giờ theo Mùa (cũng có nhiều bản khác nhau), 3/ Lấy theo chính Ngọ.
Thành thử ra, dù lấy theo cách nào thì có rất nhiều lá số được lập không chuẩn. Tốt nhất là lấy thêm lá số gần kề, như câu "bất chuẩn câu dụng tam thời đoán" trong bài ca "Đẩu Số Tổng Quyết".
Mình cũng cung cấp rõ các sự kiện đặc thù nên thiết nghĩ cũng không cần phải tự kể lể cách coi lá số vì như vậy nó rất buồn cười. Điều bạn và một vài người đề cập lấy lá giống nhau mới là vấn đề làm mình rối một thời gian dài.
Ví dụ lá theo sách vở như bạn có thể thấy là đúng giờ tý, thân mệnh đồng cung VCD tại thân có đối cung là cơ nguyệt tại dần có thái tuế. Tuy VCD nhưng nó nằm ở Thân mới ác, và người tuổi dần mệnh hoả chính là một trường hợp ngoại lệ của VCD. Hầu hết ai cũng chỉ nhìn cách cục VCD, ít ai xem cung vị và tuổi. Với vái Thái Tuế ở Di, thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ gây nhầm lẫn với cách cục giờ hợi với thiên việt, hoá lộc tại mệnh. Bên cạnh đó, chính tinh thiên đồng mà so với VCD cường cung mệnh hoả thái tuế chiếu rồi hỏi chung chung về tính cách thì không khác gì nhau.
Giả sử người bình thường họ nhìn cách cục đi, thì lá giờ tý có Cự Nhật chiếu, Cơ Nguyệt Xung, Đồng ở Phúc so với lá giờ hợi Mệnh Đồng có cơ cự chiếu và Nguyệt xung không dễ để nhận diện. Quan trọng nữa là mình đưa nhiều fact ở ông cha là để thấy cung phúc hai lá hao hao nhau, chỉ có lá giờ hợi mới thể hiện rõ khí thế của ba mình.
Giai đoạn đầu coi cung không chính xác, giai đoạn sau coi vận nó lại càng hao hao vì trước khi mình đi Đức và trước khi đi Brasil mình có post topic khác thì có vài cao nhân vào coi thì họ nhìn lá giờ tý và nói một số tính chất nó trùng hợp với sự kiện, nhưng chỉ là hướng đi tương lai, chứ các sự kiện trong quá khứ mình đối chiếu từng năm một nó loạn cả lên, không khớp cái gì hết