Em muốn hỏi về màu sắc của diễn đàn ạ.

Gửi lời tri ân, thư ngỏ và đóng góp ý kiến về diễn đàn
meoxulimdim
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 64
Tham gia: 10:21, 07/04/09
Đến từ: Neverland

Em muốn hỏi về màu sắc của diễn đàn ạ.

Gửi bài gửi bởi meoxulimdim »

Xin chào ban quản trị diễn đàn
Hôm nay em đang tìm hiểu về nhận diện thương hiệu của một số công ty. Trong đó em thấy có 1 công ty logo chỉ toàn 2 màu xanh thiên thanh và đỏ. Em có ý kiến là trông nó quê quê (kể cả cách phối màu và hình thù biểu tượng) thì sếp em bảo là cái logo đấy làm tận bên Nga đấy, lấy 2 màu này để tượng trưng cho sự tươi mới, một màu là đất, một màu là tiền. (Theo em màu tiền là màu vàng ánh kim chứ ạ???)
Sau đó em vào trang chủ diễn đàn thì chợt nhận ra là diễn đàn mình cũng dùng 2 màu sắc này. Em tò mò một chút là khi xây dựng lyso.vn không biết là do tình cờ, do sở thích hay do một nguyên nhân phong thuỷ nào đó mà diễn đàn mình chọn 2 màu này không ạ? Nếu là lý do thứ 3 thì em rất muốn biết về ý nghĩa của màu sắc này ạ
Em cảm ơn :)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
nncuong
Sáng lập
Sáng lập
Bài viết: 2571
Tham gia: 12:44, 03/09/08

TL: Em muốn hỏi về màu sắc của diễn đàn ạ.

Gửi bài gửi bởi nncuong »

Màu sắc của Lý số thì là "cố tình" chứ không phải "tình cờ". Tông màu truyền thống của người Việt, rộng hơn thì có thể nói là người Phương Đông là Đỏ và Vàng. Tông màu của Lý số cũng chọn trên cơ sở "Máu đỏ da vàng" đó :D. Với lại, dân gian vẫn có câu : "đẹp thì vàng son, ngon thì mật mỡ". Tuy nhiên, sử dụng màu Vàng và đỏ rất khó, rất dễ bị rơi vào tình trạng "quê quê", nhưng cái điều mà bạn nói là "quê quê" ấy lại rất hợp với văn hóa truyền thống.

Nói vậy thôi, màu sắc phụ thuộc thẩm mỹ mỗi người, mỗi vùng miền. Người thiết kế giỏi là làm sao với tông màu đó, làm được đa số người thích - tức là nhìn lâu không khó chịu.
Được cảm ơn bởi: meoxulimdim, volam078
Đầu trang

meoxulimdim
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 64
Tham gia: 10:21, 07/04/09
Đến từ: Neverland

TL: Em muốn hỏi về màu sắc của diễn đàn ạ.

Gửi bài gửi bởi meoxulimdim »

Em cảm ơn anh nncuong đã trả lời dùm em ạ. Ý em "quê quê" là chỉ tổng thể cả logo của công ty em đang tìm hiểu cơ chứ ý em không bảo 2 màu xanh & đỏ là quê. Còn 2 màu sắc chủ đạo của diễn đàn mình là vàng & đỏ thì em ko có ý kiến, bản thân em cũng rất thích màu đỏ, hồng, cam, vàng, xanh nên chả thấy các màu đấy quê chút nào. Vào diễn đàn đập ngay vào mắt là màu xanh của Lịch Phủ Đổng nên em mới tò mò hỏi thôi ạ, em ko để ý đến màu vàng lắm.
Em xin cảm ơn anh lần nữa nhé, phần trả lời của anh rất có ý nghĩa đối với em, giúp em nhìn ra nhiều điều cả trong nhận thức và trong công việc :)
Đầu trang

Trả lời bài viết