Cháu cảm ơn bác Tuệ đã giải thích thắc mắc cho cháu. Hôm nay cháu có một vài vấn đề cần hỏi:tuetvnb đã viết:Mỗi câu thu 10 lượng cho nhanh giầu...
Tuanva111988 đã viết:
Cháu chào bác Tuệ, tình hình là cháu đang cày cuốc để kiếm đủ 1000 lượng để bác viết tiếp phần cuối về Phá Quân . Nhân có chủ đề bác cho cháu hỏi 1 vài vấn đề về Phá Quân. Sách Tử Vi cháu đọc có một vài câu phú như sau:
1) "Phá Quân Tí Ngọ hội Văn Xương, Tài bạch phong doanh đa khẳng khái, Quan lộc chiêu tước tá quân vương" (cháu nhờ bác giải thích dùm câu phú này có tồn tại không tại các anh trên diễn đàn đều nói nó không tồn tại và nếu tồn tại thì khi nào mới ăn được cách này ạ)
2) "Văn Xương cư Ngọ ký viết: khốn, đắc thủy diệu chung thành đại khí" (trong câu này ý nói cần sao hành Thuỷ mà Phá Quân hành thuỷ vậy có "khốn đắc thuỷ diệu chung thành đại khí" không ạ)
3) "Phá Quân xung phá văn tinh tam canh bão vân song chi hận" (cháu thấy mọi người cứ thấy Phá Quân đi với văn tinh là cứ nhè câu này áp dụng vào hôm nay cháu đọc kỹ câu "Phá Quân xung phá văn tinh" ngẫm rằng vậy xung phá là sao chẳng phải là cung Mệnh có Phá Quân toạ thủ gặp văn tinh xung chiếu chữ "xung phá" ở đây há chẳng phải là chữ xung trong xung chiếu đó sao, cho nên cháu nghĩ rằng Phá Quân đi với văn tinh đồng cung thì không thể áp dụng câu phú này được chỉ áp dụng khi bị văn tinh xung chiếu thôi cũng nhờ bác giải thích)
4)Hoả Tinh, Linh Tinh tuy miếu tại Ngọ cung nhưng cháu nghĩ ko phải ai cũng ăn được cặp này vì sách có nói chỉ những người sinh đất Đông Nam mới có thể sử dụng Hoả Linh được)
Nhờ bác giải thích dùm cháu, cháu xin cảm ơn
-Hỏi nhiều quá, tham quá!
-Câu phú thứ nhất : Phá quân tại Tý Ngọ hội được Văn xương, ắt cung tài có Thất sát miếu, thất sát vốn là lệnh tinh, cho nên tài lôc cũng dồi dào, tuy nhiên do có văn tinh nhập mệnh nên cái cách kiếm tiền cũng "cao ngạo", không phải kẻ trọc phú tham lận, và vì Phá miếu địa tại Ngọ nên tài thì có Thất sát, mà Quan thì có Tham lang, tất cả đều miếu vượng, cho nên Tài quan đều có, có thể là bậc phụ tá cho quân vương được. Câu này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Người tuổi Quý, Giáp thì đắc cách. (đọc kỹ bài viết của ta trong topic "luận lá số phá quân cư Tý" ta đã nói rồi)
-Văn xương cư Ngọ nên nói rằng KHỐN, nhưng nếu được các sao hành thuỷ trợ giúp thì có thể thành đại nghiệp được, câu này cũng....đúng, nếu gặp Phá thuộc Thuỷ đồng cung thì ứng với câu thứ nhất đã nói.
- Câu thứ 3 này cũng ... đúng, bản chất là do Phá quân vốn là Hao tinh, hung tinh, không hợp với văn tinh, cho nên Văn tinh bị Phá "xung phá", mà văn tinh vốn đại biểu cho con đường học vấn và tình cảm, cho nên nếu bị Phá xung phá thì ắt sẽ ôm hận trong lòng vì không được toại nguyện trong công danh và tình trường. đấy chính là cái "song chi hận" của cáu phú trên.
- Hoả linh được xếp vào nhóm hung tinh, với tử vi Nam Phái thì xếp vào Lục sát tinh, khi đắc địa thì sẽ không phá phách nữa, ngược lại có thể có cái đắc dụng riêng của nó. Nó có "làm gì" cho cng mẹnh được hay không chủ yếu là do cách cục của Mệnh có hợp với nó không, còn không phụ thuộc vào người sinh phương nào. Nếu đặt vấn đề ra như thế thì ngoại cái chuyện xác định xem người ta sinh "hướng" nào đã đủ nhọc rồi, hướng ĐONG NAM là so với đâu? lấy cái gì làm quy chuẩn? luận điểm này không có cơ sở để kết luận
1) Theo như câu phú Phá Quân đi với Văn Xương cộng với câu phú Văn Xương mà bác đã giải thích cho cháu ở trên cháu đã hiểu nhưng trong Tử Vi Toàn Thư có nói: "Phá Quân Văn Khúc vi bần nho" và Tử Vi Tinh Điển có nói: "Phá Quân Xương Khúc vi bần nho" nếu xét theo câu nói của 2 sách này đã nêu thì câu phú Phá Quân đi với Văn Xương và câu phú Văn Xương ở trên không thể áp dụng được rồi, nhờ bác giải thích dùm cháu
2)Song Hao đắc địa tại 4 cung Mão Dậu Dần Thân hãm tại Tí Ngọ và cổ nhân chỉ khen Song Hao tại Mão Dậu là đẹp nhất chúng thuỷ triều đông nhưng tại Dần Thân cũng đắc địa chẳng lẽ Song Hao không có tác dụng gì ạ, lấy trường hợp 1 lá số Mệnh Phá Quân cư Ngọ dĩ nhiên Tài Thất Sát tại Dần và xung chiếu có Phúc cung là Tử Phủ nếu Đại Hao an tại tài và Tiểu Hao an tại Phúc thì luận làm sao bác ?
Cháu xin phiền bác giải thích dùm cháu. Cháu xin cảm ơn