Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Trao đổi kiến thức về bộ môn tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục trao đổi kiến thức về tử vi dành cho thành viên chính thức. Các bài viết trao đổi cần có nội dung kiến thức hoặc cung cấp thông tin nghiệm lý. Muốn nhờ xem, luận giải lá số vui lòng đăng tại mục Xem tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài viết và thành viên vi phạm sẽ bị xử lý.
hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Vĩ nhân Các Mác ( 1818-1883) cung ách rực rỡ. Mệnh Thất Sát ở Thìn, cung Thân tốt hơn Mệnh.

Giờ sinh độ khả tín AA.

Name
Marx, Karl Gender: M
Birthname Carl Marx
born on 5 May 1818 at 02:00 (= 02:00 AM )
Place Trier (Rheinland-Pfalz), Germany, 49n45, 6e38
Timezone LMT m6e38 (is local mean time)
Data source
BC/BR in hand
Rodden Rating AA
Collector: Scholfield
Astrology data s_su.18.gif s_taucol.18.gif 13°56' s_mo.18.gif s_taucol.18.gif 11°16 Asc.s_aqucol.18.gif 23

Hình ảnh
Tập tin đính kèm
20225581612_89424.jpg
20225581612_89424.jpg (72.17 KiB) Đã xem 568 lần
Sửa lần cuối bởi hysshu vào lúc 09:28, 26/11/24 với 2 lần sửa.
Đầu trang

hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

David Baltimore (sinh năm 1938) là một nhà sinh hoá tài năng. Năm 36 tuổi đã được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ, năm 37 tuổi (1975) được trao giải Nobel về Sinh lý học và Y học cùng với Howard Temin và Renatto Dulbecco vì “phát hiện ra sự tương tác giữa virus gây khối u và vật liệu di truyền của tế bào”. Đóng góp lớn nhất của ông vào ngành virus học là phát hiện ra men sao chép ngược cần thiết để sản sinh ra retrovirus như HIV…

Baltimore từng được giao nhiều chức vụ quan trong trong các cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Mỹ (như MIT, Caltech, Trường ĐH Rockefeller tại New York, Viện y tế quốc gia…). Nhiều phát minh của ông mang tính đột phá. Ông được coi là một nhân vật có ảnh hưởng đến chính sách khoa học của Mỹ về y sinh học.

( nguồn: Vietnamnet)

Giờ sinh của ông độ khả tín AA:

Name
Baltimore, David Gender: M
born on 7 March 1938 at 14:18 (= 2:18 PM )
Place Manhattan, New York, 40n46, 73w59
Timezone EST h5w (is standard time)
Data source
BC/BR in hand
Rodden Rating AA
Collector: Rodden
Astrology data s_su.18.gif s_piscol.18.gif 16°34' s_mo.18.gif s_taucol.18.gif 26°22 Asc.s_leocol.18.gif 05°14'
add David Baltimore to 'my astro'

Hình ảnh
Tập tin đính kèm
330px-Dr._David_Baltimore2_crop2.jpg
330px-Dr._David_Baltimore2_crop2.jpg (34.46 KiB) Đã xem 571 lần
Đầu trang

hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 06:27, 29/11/24
Anh Long Đức có ý kiến gì về cung tật ách được trích dẫn trong sách Trung Châu Tử vi- Tứ hóa phái mà bạn toitaolao đã nêu. Cảm ơn anh rất nhiều.
toitaolao đã viết: 13:17, 16/08/23
hysshu đã viết: 23:31, 15/08/23
Thật tình cờ và thật thú vị Hysshu ạ.

Mình có tham khảo cái lý luận về cung Tật Ách của Trung Châu Tử Vi - Tứ Hoá Phái. Tạm trích dẫn như sau (trang 241 - quyển 2):

"Lấy cung mệnh là số 1, đếm nghịch đến 6 là cung tật ách; các đại sư Tứ Hoá Phái gọi đây là nguyên lý "Nhất Lục cộng tông". Cung Mệnh cũng giống như phần nổi trên mặt biển của tảng núi băng, còn cung tật ách là phần chìm bên dưới của tảng núi băng"

Ở trang 243 cũng có đoạn:

"Cung tật ách là cung có tính "ẩn", về huyền nghĩa nó là nơi tàng chứa những gì không thấy được; có thể căn cứ các sao toạ thủ trong cung để luận đoán IQ và khuynh hướng chấp trước của nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn."

Như vậy cái lý thuyết dùng cung Tật Ách để xem xét giá trị nội tại về trí của một người không phải là không có cơ sở. Nếu đúng vậy thì nhận định của Hysshu về các lá số vĩ nhân có cung Tật Ách đẹp cũng có lý đó.
Đầu trang

hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 06:27, 29/11/24
Các sách Tử vi đều chê mệnh Thiên Lương mã Tỵ hợi :

Sao Thiên lương ở Thân, ở Tị, ở Hợi, phần nhiều chủ về phiêu lãng, gặp tinh diệu cát tường, chủ về viễn du các nơi, hoặc xa vượt trùng dương. Nếu gặp sao Thiên mã, Hàm trì, Thiên diêu, Hồng loan, Thiên hỷ, mà không có Lộc tồn đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về phong lưu hiếu sắc, đa tình đa dâm, thích rong chơi, thích sống nhàn hạ.

( trích trong: tuvi.cohoc.net/sao-thien-luong)

1 lá số thú vị mệnh Thiên Lương tỵ hợi không kiếp mã đồng cung, giải Nobel vật lý năm 1910, mất năm 1923. Mong anh Long Đức có ý kiến về lá số này và vấn đề giờ sinh lịch pháp. Cảm ơn anh rất nhiều.

Waals, Johannes van der

Name
Waals, Johannes van der Gender: M
Birthname Waals, Johannes Diderik van der
born on 23 November 1837 at 00:30 (= 12:30 AM )
Place Leiden, Netherlands, 52n10, 4e30
Timezone LMT m4e30 (is local mean time)
Data source
BC/BR in hand
Rodden Rating AA
Collector: Scholfield
Astrology data s_su.18.svg s_sagcol.18.svg 00°33' s_mo.18.svg s_libcol.18.svg 00°24 Asc.s_vircol.18.svg 15°31'
add Johannes van der Waals to 'my astro'

Hình ảnh

1 số thông tin về ông này:

Waals sinh ra tại Leiden, Hà Lan vào ngày 23/11/1837. Ông là con đầu trong số mười người con của một gia đình thợ mộc gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Vào thời điểm đó, những đứa trẻ thuộc tầng lớp lao động không được tiếp cận với một nền giáo dục trung học toàn diện. Vì vậy, Waals chỉ biết đọc, viết và số học cơ bản, ít tiếp xúc với khoa học tự nhiên. Kiến thức vật lý của ông chủ yếu đến từ việc tự học.

Sau khi tốt nghiệp, Waals thường tham gia vào các buổi thuyết trình về toán học, vật lý và thiên văn học tại Đại học Leiden ở địa phương trong thời gian rảnh rỗi, nhưng ông liên tục bị từ chối đơn đăng ký làm sinh viên chính thức do yêu cầu đầu vào bắt buộc phải biết tiếng Latinh.

Cơ hội của Waals mở ra khi chính sách giáo dục Hà Lan thay đổi, dỡ bỏ yêu cầu về tiếng Latinh trong hồ sơ xét tuyển vào trường đại học. Ông dễ dàng vượt qua các bài thi kiểm tra về vật lý, toán học, và chính thức trở thành một sinh viên. Năm 1873, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Leiden khi chỉ mới 36 tuổi.

Luận án của Waals với tựa đề “Sự chuyển đổi liên tục của trạng thái khí và lỏng” đã thiết lập nền tảng của nhiệt động lực học hiện đại, và công trình này đã giúp ông đoạt giải Nobel Vật lý năm 1910. Trong đó, ông đề xuất một mô hình thống nhất để mô tả các đặc tính của cả chất khí và chất lỏng theo phương trình van der Waals: (P+a/V2).(V–b)=RT. Các ký hiệu P, V, T lần lượt là áp suất, thể tích, nhiệt độ của một chất và a, b là các hằng số.

Ý nghĩa trong công trình nghiên cứu của Waals nằm ở việc điều chỉnh Định luật Khí lý tưởng (PV = nRT) để phù hợp với các phân tử và lực liên phân tử. Đây là một thành tựu mang tính đột phá, khi sự tồn tại của các phân tử thậm chí vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi vào thời điểm đó, chưa cần nói đến ý tưởng các phân tử tương tác và tác dụng lực lên nhau.

“Trong tất cả các nghiên cứu, tôi tin tưởng vào sự tồn tại thực sự của các phân tử. Tôi chưa bao giờ coi chúng là những hình ảnh trong trí tưởng tượng của mình”, Waals cho biết. “Nhưng khi tôi bắt đầu nghiên cứu, tôi có cảm giác rằng tôi gần như đơn độc trong việc giữ quan điểm này”.

Để tưởng nhớ đến công lao của Waals, lực tương tác yếu giữa các phân tử ngày nay được giới khoa học gọi là lực van der Waals.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, van der Waals sẽ sớm trở thành một trong những cái tên quan trọng nhất trong lĩnh vực khoa học phân tử”, James Clerk Maxwell, nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực nhiệt động lực học, đã đưa ra lời nhận xét về luận án của Waals trên tạp chí Nature. Tuy nhiên, cộng đồng khoa học không biết đến Waals một cách nhanh chóng. Một phần là do nghiên cứu của ông ban đầu chỉ được xuất bản bằng tiếng Hà Lan.

Phải đến năm 1877, khi những phát hiện của Waals được tóm tắt trên tạp chí Annalen der Physik bằng tiếng Đức, các nhà vật lý khác mới hiểu tầm quan trọng của công trình này, từ đó thúc đẩy một loạt các nghiên cứu mới về vật lý phân tử của các chất lỏng và chất khí.

Không lâu sau, Waals trở thành giáo sư vật lý đầu tiên tại Đại học Amsterdam mới thành lập. Ở đây, ông cùng các đồng nghiệp thân thiết bao gồm Henry van’t Hoff (người đoạt giải Nobel Hóa học đầu tiên) và Hugo de Vries (nhà di truyền học tiên phong) đã xây dựng nhiều nhóm nghiên cứu mạnh, góp phần khiến Đại học Amsterdam trở nên nổi bật trong thời kỳ hoàng kim đang mở ra của khoa học Hà Lan.

Những thành tựu tiếp theo của Waals bao gồm Định luật Trạng thái Tương ứng [một lý thuyết đóng vai trò là nền tảng cho quá trình hóa lỏng hydro, heli và phát hiện sau đó về hiện tượng siêu dẫn năm 1911], một lý thuyết ban đầu về hoạt động của ống mao dẫn, và một lý thuyết về hỗn hợp nhị phân (binary mixture) có tác động lâu dài đến kỹ thuật hóa học và địa hóa học.

Waals cũng dự đoán tầm quan trọng của hóa học và vật lý liên quan đến các cụm nguyên tử hoặc cụm phân tử. Những chủ đề này đã trở thành lĩnh vực nghiên cứu khá sôi nổi trong vài thập kỷ gần đây.

Mặc dù đạt được nhiều thành tích lớn lao, nhưng Waals nổi tiếng là người rất khiêm tốn. Điều này có lẽ được thể hiện rõ nhất trong phần mở đầu của bài diễn thuyết khi ông nhận giải Nobel. “Bây giờ tôi có vinh dự xuất hiện trong buổi họp mặt đặc biệt này để nói về những nghiên cứu lý thuyết của tôi về bản chất của chất khí và chất lỏng. Tôi đang phải vượt qua cảm giác thiếu tự tin khi nói về bản thân và công việc”, Waals chia sẻ.

Waals cũng rất kín tiếng về cuộc sống cá nhân của mình. Bi kịch ập đến với gia đình của ông vào năm 1881 khi người vợ, Anna Magdalena Smit, đột ngột qua đời vì bệnh lao năm 34 tuổi. Ông không bao giờ tái hôn và tiếp tục một cuộc sống yên bình cùng với bốn người con bao gồm Anne Madeline, Jacqueline Elisabeth (một nhà thơ nổi tiếng), Johanna Diderica (một giáo viên), và Johannes Diderik Jr. (người đi theo bước chân của cha mình với tư cách là một giáo sư vật lý).

“Sự nổi tiếng không làm thay đổi hành vi cũng như thói quen của ông ấy”, một trong những học trò của Waals tại Đại học Amsterdam nhận xét. Waals qua đời vào ngày 8/3/1923, hưởng thọ 86 tuổi. Cuộc đời của ông là một tấm gương sáng về tình yêu khoa học và sự bền bỉ khi phải đối mặt với nghịch cảnh.

Theo ( khoahocphattrien.vn); ảnh ( theo wikipedia)
Tập tin đính kèm
Johannes_Diderik_van_der_Waals.jpg
Johannes_Diderik_van_der_Waals.jpg (20.65 KiB) Đã xem 503 lần
Đầu trang

Long Đức
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3332
Tham gia: 20:12, 18/09/14

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi Long Đức »

hysshu đã viết: 11:01, 02/12/24 Anh Long Đức có ý kiến gì về cung tật ách được trích dẫn trong sách Trung Châu Tử vi- Tứ hóa phái mà bạn toitaolao đã nêu. Cảm ơn anh rất nhiều.
toitaolao đã viết: 13:17, 16/08/23
hysshu đã viết: 23:31, 15/08/23
Thật tình cờ và thật thú vị Hysshu ạ.

Mình có tham khảo cái lý luận về cung Tật Ách của Trung Châu Tử Vi - Tứ Hoá Phái. Tạm trích dẫn như sau (trang 241 - quyển 2):

"Lấy cung mệnh là số 1, đếm nghịch đến 6 là cung tật ách; các đại sư Tứ Hoá Phái gọi đây là nguyên lý "Nhất Lục cộng tông". Cung Mệnh cũng giống như phần nổi trên mặt biển của tảng núi băng, còn cung tật ách là phần chìm bên dưới của tảng núi băng"

Ở trang 243 cũng có đoạn:

"Cung tật ách là cung có tính "ẩn", về huyền nghĩa nó là nơi tàng chứa những gì không thấy được; có thể căn cứ các sao toạ thủ trong cung để luận đoán IQ và khuynh hướng chấp trước của nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn."

Như vậy cái lý thuyết dùng cung Tật Ách để xem xét giá trị nội tại về trí của một người không phải là không có cơ sở. Nếu đúng vậy thì nhận định của Hysshu về các lá số vĩ nhân có cung Tật Ách đẹp cũng có lý đó.
Người ta nói hoa mỹ là thế, chứ nói đơn giản mộc mạc theo kiểu Việt thì Tật Ách là bệnh tật và tai ách, là cái bệnh cái tật cái tai cái ách ... như đau ốm, tật quyền thì cũng là bệnh tật, hoặc mê gái, dính vào chuyện trai gái hoặc họa liên quan đến trai gái thì cung Tật cũng nói đến điều đó. Nếu "mê gái" ham mê chơi bời là cái bệnh cái tật thì mê những cái khác cũng có thể được vậy, như mê rượu chè, cờ bạc, sách vở, v.v... . Cũng như người ta nói thằng này có tật này tật kia (cả tiêu cực lẫn tích cực), khi nói đến "cái tật" thì cũng kiểu như nói đến những chuyện thầm kín, những cái bên trong, hoặc những cái ít lộ ra bên ngoài mà chỉ có những người thân quen hoặc tiếp xúc với nhau lâu thì mới nhận ra.
hysshu đã viết: 11:23, 03/12/24 Các sách Tử vi đều chê mệnh Thiên Lương mã Tỵ hợi :

Sao Thiên lương ở Thân, ở Tị, ở Hợi, phần nhiều chủ về phiêu lãng, gặp tinh diệu cát tường, chủ về viễn du các nơi, hoặc xa vượt trùng dương. Nếu gặp sao Thiên mã, Hàm trì, Thiên diêu, Hồng loan, Thiên hỷ, mà không có Lộc tồn đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về phong lưu hiếu sắc, đa tình đa dâm, thích rong chơi, thích sống nhàn hạ.

( trích trong: tuvi.cohoc.net/sao-thien-luong)

1 lá số thú vị mệnh Thiên Lương tỵ hợi không kiếp mã đồng cung, giải Nobel vật lý năm 1910, mất năm 1923. Mong anh Long Đức có ý kiến về lá số này và vấn đề giờ sinh lịch pháp. Cảm ơn anh rất nhiều.
Những Không tinh như Thiên Địa Không hoặc Không vong như Tuần Triệt làm giảm đi tính chất phiêu diêu của Thiên Lương Tỵ Hợi hoặc tính tửu sắc tài khí của Liêm Tham, v.v... . Những cô tinh như Cô Quả Lộc Tồn cũng thế, vì tính đối nghịch nên có thể kéo lại.

Thiên Khôi cũng làm cho tốt hơn. Phúc và Vận nữa. Bộ Không Kiếp cũng khá hay, mình cũng hay nói nó làm cho cuộc đời thăng trầm nhưng nó lại cho người ta cái cơ hội, cái nghị lực và ý chí vươn lên.

Cách cục Thiên Lương như thế không sợ Không Kiếp (tùy người và tùy nam nữ, nếu cách cục không yếu kém thì không ngại, không riêng gì Thiên Lương mà các cách cục khác cũng thế - quá yếu kém thì đời bị vùi xuống khó trồi lên), ngược lại nếu nữ mệnh mà gặp nhiều sao lả lướt như Xương Khúc ... thì với các cụ cho là không hay lắm (nhưng biết đâu với bây giờ một số người lại cho là hay cũng không chừng). Tùy cái nhìn thôi!
Được cảm ơn bởi: hysshu, Khanhnguyen2410
Đầu trang

hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 20:44, 03/12/24
Cảm ơn anh Long Đức rất nhiều. Gần đây em hay chú ý lá số Mệnh ( Thân) Thiên lương tỵ hợi. Có vài lá số khác mệnh Thiên Lương tỵ hợi rất nổi tiếng. Mong anh có ý kiến về 2 lá số này và vấn đề giờ sinh lịch pháp, 1 lần nữa cảm ơn anh rất nhiều.

1. LS tay vợt nữ người Mỹ vô cùng nổi tiếng, tài hoa mệnh Thiên Lương mã ở Hợi, cung Thân rất đẹp.

Name
Williams, Serena Gender: F
Birthname Serena Jameka Williams
born on 26 September 1981 at 20:28 (= 8:28 PM )
Place Saginaw, Michigan, 43n25, 83w57
Timezone EDT h4w (is daylight saving time)
Data source
Quoted BC/BR
Rodden Rating AA
Collector: Ackerman
Astrology data s_su.18.svg s_libcol.18.svg 03°49' s_mo.18.svg s_vircol.18.svg 20°24 Asc.s_taucol.18.svg 03°10'
add Serena Williams to 'my astro'

Hình ảnh

Serena Jameka Williams (sinh ngày 26 tháng 9 năm 1981)[1] là một cựu vận động viên quần vợt người Mỹ đã từng xếp hạng số 1 thế giới. Cô đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn, lần gần đây nhất là giải Giải quần vợt Úc Mở rộng 2017, vượt qua kỷ lục của Steffi Graf và đứng sau Margaret Court (24) trong Kỷ nguyên Mở rộng. Cô cũng là tay vợt vô địch giải Mỹ Mở rộng nhiều nhất cùng với đồng hương Chris Evert cùng có 6 lần đăng quang.

Serena Williams là em gái của cựu số 1 thế giới Venus Williams (sở hữu 7 danh hiệu Grand Slam). Ở nội dung đánh đôi Serena Williams cùng chị gái cũng đã giành 14 danh hiệu ở cả bốn giải Grand Slam cùng với thành tích bất bại ở cả 14 trận chung kết. Ở nội dung đôi nam nữ cô cũng đã 4 lần vào chung kết ở 4 Grand Slam và có 2 danh hiệu ở Wimbledon và Mỹ Mở rộng. Hiện cô là tay vợt nữ hàng đầu của thế giới (có tổng số tiền thưởng cao nhất mọi thời đại). Cô cũng chính là tay vợt lớn tuổi nhất giành được danh hiệu Grand Slam

2. Nhà kinh tế học Tinbegen giải Nobel cũng mệnh Thiên Lương ở Tỵ nhưng cung Thân rất ngon. Về giờ sinh thì ông này sinh lúc 11h tối độ khả tín AA, em nghĩ giờ Hợi thì ứng số hơn, hợp lý hơn.

Tinbergen, Jan
Jump to navigationJump to search
Jan Tinbergen, - natal chart (Placidus)
Jan Tinbergen,
natal chart (Placidus)
natal chart English style (Equal houses)
natal chart with Whole Sign houses
Name
Tinbergen, Jan Gender: M
born on 12 April 1903 at 23:00 (= 11:00 PM )
Place Den Haag, Netherlands, 52n05, 4e19
Timezone LST m4e53 (is standard time)
Data source
Quoted BC/BR
Rodden Rating AA
Collector: Koppejan
Astrology data s_su.18.svg s_aricol.18.svg 21°50' s_mo.18.svg s_scocol.18.svg 03°14 Asc.s_sagcol.18.svg 06°09'



Hình ảnh



Hình ảnh

Jan Tinbergen (Den Haag, 12 tháng 4 năm 1903 – 9 tháng 6 năm 1994 The Hague), nhà kinh tế học người Hà Lan, đã được trao giải thưởng đầu tiên Giải Nobel kinh tế trong năm 1969, cùng chia sẻ giải thưởng với Ragnar Frisch vì đã phát triển và áp dụng các mô hình động cho sự phân tích các quá trình kinh tế.

( ảnh theo wikipedia; afamily.v: serena-williams-tay-vot-vi-dai-nhat-the-gioi)
Tập tin đính kèm
Jan_Tinbergen_1982.jpg
Jan_Tinbergen_1982.jpg (30.31 KiB) Đã xem 447 lần
serena1-1661737284506882140510.jpg
Đầu trang

XungHu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 21:51, 30/07/14

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi XungHu »

hysshu đã viết: 11:57, 18/11/24 Tôi sẽ có sự nghiệp của riêng mình không

Lý: Ngày thường thì cháu vẫn đọc một số sách vở mệnh lý, cũng từng nhờ người ta xem số cho, nhưng cháu không nghĩ rằng Tử Vi Đẩu Số có thể luận đến như thế này. Hôm nay cháu được mở rộng tầm mắt, cũng bị chú hù cho một phen. Tiếp theo cháu muốn hỏi một chút về sực việc của bản thân mình. Cháu ra nước ngoài để tu nghiệp thì có thích hợp không? Có thể nhìn ra được cháu đến nước nào để tu nghiệp thì phù hợp nhất? Hoặc là có sự phát triển nhất?

Thầy MT: Phương pháp xem của việc lựa chọn phương hướng hoặc đích đến là quốc gia nào đó, kỳ thực rất là nông cạn. Muốn ra nước ngoài, thì trừ những cái ngoài điều kiện của bản thân, trước tiên cần phải khảo sát vấn đề có năng lực thích ứng hay không.

Lý: Năng lực thích ứng của cháu như thế nào?

Thầy MT: Năng lực thích ứng với xuất ngoại của cậu thì quả là tốt.

Lý: Cháu đang học tập ở tại Châu Úc, chủ yếu là để tăng cường năng lực ngoại ngữ. Cái đại vận này của cháu có phù hợp với việc học hành không?

Thầy MT: Phù hợp.

Lý: Nhưng mà đại vận này của cháu gặp rất nhiều sát tinh, liệu có phù hợp (việc tĩnh tâm) để học tập chăng?

Thầy MT: Mệnh cách của cậu có đầy đủ điều kiện có thể đạt được bằng cấp cao, nhưng sau khi đạt được bằng cấp cao cũng không có nghĩa là nhất định sẽ đi theo con đường học thuật...

Lý: Cháu không muốn đi theo con đường học thuật, rất nhiều người xem mệnh cách của cháu (Đồng Cự) đã nói rằng cháy phải theo nghề giáo viên mới tốt, đó lại là cái công việc cháu chẳng ưa gì. Hiện nay cháu tới Châu úc học tập chẳng qua là một bước nhún trong kế hoạch của cháu, tương lai cháu có thích hợp với kinh doanh không? Cháu đối với công chức không có hứng thú, cũng không muốn chỉ đi làm những công việc thông thường.

Thầy MT: Xem trên lá số thì cậu có ý nguyện mạnh mẽ muốn làm ông chủ, cách cục cũng rất mạnh, giống như phương thức kinh doanh của cha mẹ cậu, cậu cũng không thể chịu kém hơn. Nhưng tôi đề nghị cậu, tương lai sau khi học thành nếu như có thể kiếm được một cơ cấu lớn, hãy chọn cái vị trí quy hoạch tài chính kinh tế, rất là thích hợp.

Lý: Cháu không thể làm chủ độc lập sao? Cháu hy vọng là tương lai sẽ tự kiến lập và có thể chỉ huy một tổ chức sự nghiệp.

Thầy MT: Về phương diện năng lực xử lý "Việc" của cậu thì rất mạnh, nhưng trong phương diện quan hệ xã giao thực tế thì năng lực xử lý lại có vấn đề, nói cách khác thì trong thương trường cậu không thể làm được cái việc quan hệ xã giao giả dối, cho nên không thích hợp làm người đứng đầu.

Lý: Cháu sẽ chẳng bao giờ lừa người ta.

Thầy MT: Cậu không đi lừa người ta nhưng cũng không thể đảm bảo là người ta lại không lừa cậu. Mệnh cung của cậu có cách cục gặp nhiều sát tinh, bình thường chẳng sao cả, nhưng lúc phát sinh mối quan hệ thiệt hơn thì chúng đều có thể biến thành tiểu nhân.

Lý: Tại sao có thể như vậy, chẳng phải các cụ vẫn nói là chỉ cần đối đãi người ta với tấm lòng chân thành là được sao, người khác sẽ quay lại đối đầu được sao?

Thầy MT: Người trẻ tuổi, trong xã hội có rất nhiều sự tình, chẳng phải như những kinh nghiệm của cậu hiện tại có thể thấu hiểu được. Tôi đề nghị cậu trước tiên học tập cho tốt, tới khi có được học vị rồi, tìm kiếm một tổ chức có cơ cấu lớn xin làm 1 chân phụ tá quan trọng, đối với mệnh cách của cậu mà nói, thì đó là phương hương phù hợp nhất.

Hết.
Cảm ơn a Hysshu đã post bài rất hay.
E thấy thầy MT tư vấn rất chính xác cho đương số về việc chọn nghề nghiệp cũng như sự nghiệp riêng,cụ thể là là vị trí quy hoạch tài chính kinh tế và làm phụ tá thay vì làm chủ.
Nhân đây xin a Hysshu và a Long Đức cho e đôi lời về la số của e.Liệu có vinh dự dc phụng sự gì cho xã hội ko a!?Xin chân thành cảm ơn các anh!
e xin phép gửi lá số
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Quản lý
Ban quản lý
Ban quản lý
Bài viết: 908
Tham gia: 14:13, 26/08/09

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi Quản lý »

hysshu đã viết: 11:57, 18/11/24
Những bài mang tính chất trao đổi, nghiệm lý không nên để trong mục Xem tử vi. Nhắc nhẹ bạn lần nữa nhé
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

hysshu
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 9623
Tham gia: 23:43, 24/09/19

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

XungHu đã viết: 13:50, 04/12/24
hysshu đã viết: 11:57, 18/11/24 Tôi sẽ có sự nghiệp của riêng mình không

Lý: Ngày thường thì cháu vẫn đọc một số sách vở mệnh lý, cũng từng nhờ người ta xem số cho, nhưng cháu không nghĩ rằng Tử Vi Đẩu Số có thể luận đến như thế này. Hôm nay cháu được mở rộng tầm mắt, cũng bị chú hù cho một phen. Tiếp theo cháu muốn hỏi một chút về sực việc của bản thân mình. Cháu ra nước ngoài để tu nghiệp thì có thích hợp không? Có thể nhìn ra được cháu đến nước nào để tu nghiệp thì phù hợp nhất? Hoặc là có sự phát triển nhất?

Thầy MT: Phương pháp xem của việc lựa chọn phương hướng hoặc đích đến là quốc gia nào đó, kỳ thực rất là nông cạn. Muốn ra nước ngoài, thì trừ những cái ngoài điều kiện của bản thân, trước tiên cần phải khảo sát vấn đề có năng lực thích ứng hay không.

Lý: Năng lực thích ứng của cháu như thế nào?

Thầy MT: Năng lực thích ứng với xuất ngoại của cậu thì quả là tốt.

Lý: Cháu đang học tập ở tại Châu Úc, chủ yếu là để tăng cường năng lực ngoại ngữ. Cái đại vận này của cháu có phù hợp với việc học hành không?

Thầy MT: Phù hợp.

Lý: Nhưng mà đại vận này của cháu gặp rất nhiều sát tinh, liệu có phù hợp (việc tĩnh tâm) để học tập chăng?

Thầy MT: Mệnh cách của cậu có đầy đủ điều kiện có thể đạt được bằng cấp cao, nhưng sau khi đạt được bằng cấp cao cũng không có nghĩa là nhất định sẽ đi theo con đường học thuật...

Lý: Cháu không muốn đi theo con đường học thuật, rất nhiều người xem mệnh cách của cháu (Đồng Cự) đã nói rằng cháy phải theo nghề giáo viên mới tốt, đó lại là cái công việc cháu chẳng ưa gì. Hiện nay cháu tới Châu úc học tập chẳng qua là một bước nhún trong kế hoạch của cháu, tương lai cháu có thích hợp với kinh doanh không? Cháu đối với công chức không có hứng thú, cũng không muốn chỉ đi làm những công việc thông thường.

Thầy MT: Xem trên lá số thì cậu có ý nguyện mạnh mẽ muốn làm ông chủ, cách cục cũng rất mạnh, giống như phương thức kinh doanh của cha mẹ cậu, cậu cũng không thể chịu kém hơn. Nhưng tôi đề nghị cậu, tương lai sau khi học thành nếu như có thể kiếm được một cơ cấu lớn, hãy chọn cái vị trí quy hoạch tài chính kinh tế, rất là thích hợp.

Lý: Cháu không thể làm chủ độc lập sao? Cháu hy vọng là tương lai sẽ tự kiến lập và có thể chỉ huy một tổ chức sự nghiệp.

Thầy MT: Về phương diện năng lực xử lý "Việc" của cậu thì rất mạnh, nhưng trong phương diện quan hệ xã giao thực tế thì năng lực xử lý lại có vấn đề, nói cách khác thì trong thương trường cậu không thể làm được cái việc quan hệ xã giao giả dối, cho nên không thích hợp làm người đứng đầu.

Lý: Cháu sẽ chẳng bao giờ lừa người ta.

Thầy MT: Cậu không đi lừa người ta nhưng cũng không thể đảm bảo là người ta lại không lừa cậu. Mệnh cung của cậu có cách cục gặp nhiều sát tinh, bình thường chẳng sao cả, nhưng lúc phát sinh mối quan hệ thiệt hơn thì chúng đều có thể biến thành tiểu nhân.

Lý: Tại sao có thể như vậy, chẳng phải các cụ vẫn nói là chỉ cần đối đãi người ta với tấm lòng chân thành là được sao, người khác sẽ quay lại đối đầu được sao?

Thầy MT: Người trẻ tuổi, trong xã hội có rất nhiều sự tình, chẳng phải như những kinh nghiệm của cậu hiện tại có thể thấu hiểu được. Tôi đề nghị cậu trước tiên học tập cho tốt, tới khi có được học vị rồi, tìm kiếm một tổ chức có cơ cấu lớn xin làm 1 chân phụ tá quan trọng, đối với mệnh cách của cậu mà nói, thì đó là phương hương phù hợp nhất.

Hết.
Cảm ơn a Hysshu đã post bài rất hay.
E thấy thầy MT tư vấn rất chính xác cho đương số về việc chọn nghề nghiệp cũng như sự nghiệp riêng,cụ thể là là vị trí quy hoạch tài chính kinh tế và làm phụ tá thay vì làm chủ.
Nhân đây xin a Hysshu và a Long Đức cho e đôi lời về la số của e.Liệu có vinh dự dc phụng sự gì cho xã hội ko a!?Xin chân thành cảm ơn các anh!
e xin phép gửi lá số
Hình ảnh
LS của bạn cũng khá. Mệnh Thân tài quan đều ok, phúc đẹp. Vận 15-24 cũng dễ có tiếng tăm trong học tập?

1. Bạn đang làm nghề gì ? Trình độ hiện này của bạn chắc phải thấp nhất là đại học? Bạn hồi phổ thông có học trường chuyên lớp chọn gì không, thành tích học tập có cao không?

2. Bạn chắc có vợ và 2 con rồi? Giai đoạn 26-35 đường công danh sự nghiệp chắc không được thuận lợi lắm?



2. Giai đoạn 26 tới 35 đường tình cảm vợ chồng ( nếu đã lấy vợ) chắc ko được thuận lợi lắm
Đầu trang

XungHu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 100
Tham gia: 21:51, 30/07/14

TL: Cách cục Dương Lương xương Lộc ẩn mà không lộ ( Quách Ngọc Bội-1 cuộc luận mệnh)

Gửi bài gửi bởi XungHu »

hysshu đã viết: 12:44, 05/12/24
XungHu đã viết: 13:50, 04/12/24
hysshu đã viết: 11:57, 18/11/24 Tôi sẽ có sự nghiệp của riêng mình không

Lý: Ngày thường thì cháu vẫn đọc một số sách vở mệnh lý, cũng từng nhờ người ta xem số cho, nhưng cháu không nghĩ rằng Tử Vi Đẩu Số có thể luận đến như thế này. Hôm nay cháu được mở rộng tầm mắt, cũng bị chú hù cho một phen. Tiếp theo cháu muốn hỏi một chút về sực việc của bản thân mình. Cháu ra nước ngoài để tu nghiệp thì có thích hợp không? Có thể nhìn ra được cháu đến nước nào để tu nghiệp thì phù hợp nhất? Hoặc là có sự phát triển nhất?

Thầy MT: Phương pháp xem của việc lựa chọn phương hướng hoặc đích đến là quốc gia nào đó, kỳ thực rất là nông cạn. Muốn ra nước ngoài, thì trừ những cái ngoài điều kiện của bản thân, trước tiên cần phải khảo sát vấn đề có năng lực thích ứng hay không.

Lý: Năng lực thích ứng của cháu như thế nào?

Thầy MT: Năng lực thích ứng với xuất ngoại của cậu thì quả là tốt.

Lý: Cháu đang học tập ở tại Châu Úc, chủ yếu là để tăng cường năng lực ngoại ngữ. Cái đại vận này của cháu có phù hợp với việc học hành không?

Thầy MT: Phù hợp.

Lý: Nhưng mà đại vận này của cháu gặp rất nhiều sát tinh, liệu có phù hợp (việc tĩnh tâm) để học tập chăng?

Thầy MT: Mệnh cách của cậu có đầy đủ điều kiện có thể đạt được bằng cấp cao, nhưng sau khi đạt được bằng cấp cao cũng không có nghĩa là nhất định sẽ đi theo con đường học thuật...

Lý: Cháu không muốn đi theo con đường học thuật, rất nhiều người xem mệnh cách của cháu (Đồng Cự) đã nói rằng cháy phải theo nghề giáo viên mới tốt, đó lại là cái công việc cháu chẳng ưa gì. Hiện nay cháu tới Châu úc học tập chẳng qua là một bước nhún trong kế hoạch của cháu, tương lai cháu có thích hợp với kinh doanh không? Cháu đối với công chức không có hứng thú, cũng không muốn chỉ đi làm những công việc thông thường.

Thầy MT: Xem trên lá số thì cậu có ý nguyện mạnh mẽ muốn làm ông chủ, cách cục cũng rất mạnh, giống như phương thức kinh doanh của cha mẹ cậu, cậu cũng không thể chịu kém hơn. Nhưng tôi đề nghị cậu, tương lai sau khi học thành nếu như có thể kiếm được một cơ cấu lớn, hãy chọn cái vị trí quy hoạch tài chính kinh tế, rất là thích hợp.

Lý: Cháu không thể làm chủ độc lập sao? Cháu hy vọng là tương lai sẽ tự kiến lập và có thể chỉ huy một tổ chức sự nghiệp.

Thầy MT: Về phương diện năng lực xử lý "Việc" của cậu thì rất mạnh, nhưng trong phương diện quan hệ xã giao thực tế thì năng lực xử lý lại có vấn đề, nói cách khác thì trong thương trường cậu không thể làm được cái việc quan hệ xã giao giả dối, cho nên không thích hợp làm người đứng đầu.

Lý: Cháu sẽ chẳng bao giờ lừa người ta.

Thầy MT: Cậu không đi lừa người ta nhưng cũng không thể đảm bảo là người ta lại không lừa cậu. Mệnh cung của cậu có cách cục gặp nhiều sát tinh, bình thường chẳng sao cả, nhưng lúc phát sinh mối quan hệ thiệt hơn thì chúng đều có thể biến thành tiểu nhân.

Lý: Tại sao có thể như vậy, chẳng phải các cụ vẫn nói là chỉ cần đối đãi người ta với tấm lòng chân thành là được sao, người khác sẽ quay lại đối đầu được sao?

Thầy MT: Người trẻ tuổi, trong xã hội có rất nhiều sự tình, chẳng phải như những kinh nghiệm của cậu hiện tại có thể thấu hiểu được. Tôi đề nghị cậu trước tiên học tập cho tốt, tới khi có được học vị rồi, tìm kiếm một tổ chức có cơ cấu lớn xin làm 1 chân phụ tá quan trọng, đối với mệnh cách của cậu mà nói, thì đó là phương hương phù hợp nhất.

Hết.
Cảm ơn a Hysshu đã post bài rất hay.
E thấy thầy MT tư vấn rất chính xác cho đương số về việc chọn nghề nghiệp cũng như sự nghiệp riêng,cụ thể là là vị trí quy hoạch tài chính kinh tế và làm phụ tá thay vì làm chủ.
Nhân đây xin a Hysshu và a Long Đức cho e đôi lời về la số của e.Liệu có vinh dự dc phụng sự gì cho xã hội ko a!?Xin chân thành cảm ơn các anh!
e xin phép gửi lá số
Hình ảnh
LS của bạn cũng khá. Mệnh Thân tài quan đều ok, phúc đẹp. Vận 15-24 cũng dễ có tiếng tăm trong học tập?

1. Bạn đang làm nghề gì ? Trình độ hiện này của bạn chắc phải thấp nhất là đại học? Bạn hồi phổ thông có học trường chuyên lớp chọn gì không, thành tích học tập có cao không?

2. Bạn chắc có vợ và 2 con rồi? Giai đoạn 26-35 đường công danh sự nghiệp chắc không được thuận lợi lắm?



2. Giai đoạn 26 tới 35 đường tình cảm vợ chồng ( nếu đã lấy vợ) chắc ko được thuận lợi lắm
em cảm ơn a Hysshu đã phản hồi lại giúp e!
Hồi học cấp 3 e có thi học sinh giỏi Tiếng Anh và Hoá.Nhưng e rất ham chơi và ko thích học.
E ko có bằng đại học ,năm 2007 e bắt đầu kinh doanh riêng.Hiện tại e đang làm quản lý cấp trung trong lĩnh vực tài chính.
E kết hôn năm 2013 đã có 2 con trai và một con gái.
vk ck e đồng sàng dị mộng.từ 2021 sống mỗi người một nơi.Nhưng vẫn là gia đình a ạ.e rất thương vk và các con.
từ 26 đến 35 là nhưng năm tháng đen tối nháta ạ.Kinh doanh thất bại toàn diện,đặc biệt từ 2015 đến 2018.
E xin phản hồi a.Mong a chỉ điểm góp ý thêm giúp e!
Đầu trang

Trả lời bài viết