Tướng mắt

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 23:19, 23/02/11

Mắt tam giác

Mắt tam giác là mí trên và mí dưới đều hợp thành 1 góc nhọn và sắc ở phía đuôi mắt, trông giống như mắt như hình tam giác.


Người có tướng mắt này sống thực dụng từ rất sớm. Họ suy nghĩ quá nhiều về lợi ích của bản thân cũng như tiền bạc và danh vọng. Ho không quan tâm đến thái độ, cảm xúc những người xung quanh nhưng lại rất biết cách nịnh bợ và lấy lòng người khác để thu lợi cho bản thân.


Những người này lòng dạ đầy mưu mô toan tính, khiến cho nhiều mối quan hệ gần gũi thân tình cũng trở nên bất hòa. Họ rất thâm hiểm, có thể dùng mọi thủ đoạn để có tiền và có lợi cho bản thân.


Khi tranh luận vấn đề gì, những người này còn rất hiếu thắng, nếu ai cố tranh chấp với họ thì dễ sứt mẻ tình cảm, thậm chí sinh lòng oán hận, thù hằn.


Trong đời sống, người có mắt tam giác rất khó cảnh giác, vì đây là bản tính của họ nên mọi người cần có cách điều chỉnh mối quan hệ sao cho tình bạn không bị sứt mẻ.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 23:52, 23/02/11

Lườm nguýt
Lườm nguýt là chỉ ánh mắt nhìn xiên rất sắc, biểu thị sự từ chối hoặc coi thường, không vừa lòng hay không có cảm tình. Trong nhiều trường hợp, lườm nguýt còn biểu thị sự không tôn trọng người khác. Người hay lườm nguýt thường có tính tự tôn rất cao hoặc có tâm lý hay lo sợ. Nói chung phụ nữ thường hay sử dụng ánh mắt này.


Lườm nguýt biểu thị những hàm nghĩa tâm lý sau:


- Cự tuyệt và miệt thị: Trong giao tiếp, khi đối phương sử dụng ánh mắt này thì nhất định là bạn đã khiến họ nảy sinh ra tâm lý cự tuyệt và khinh thường. Nếu bạn cứ mặc kệ, không thèm chú ý tới đối phương mà vẫn làm theo cách của mình thì cuộc giao tiếp sẽ không thành công. Rất có thể còn để lại ấn tượng xấu cho những lần nói chuyện về sau. Vì vậy với ý nghĩa này mà nói, lườm nguýt là cách nhìn không nên coi thường bỏ qua.


- Không vừa lòng: Khi đối phương không vừa lòng với bạn về điều gì đó, họ cũng thường dùng ánh mắt này. Nó biểu thị cho sự bất mãn. Nếu bạn cũng lườm nguýt lại thì dễ nảy sinh xung đột.


- Cảm thấy hứng thú: Giữa 2 người khác giới, nếu dùng ánh mắt lườm nguýt kèm theo mỉm cười thì chứng tỏ đối phương rất thích bạn. Ánh mắt này phần nhiều xuất hiện ở phái nữ khi có tình ý đối với chàng trai nào đó. Vì vậy, lườm nguýt cũng là 1 cách biểu hiện của “tình yêu không lời”.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 19:09, 25/02/11

Chớp mắt
Chớp mắt là dựa vào các động tác mở mắt rồi nhắm mắt liên tục mà thành. Trong tâm lý học, chớp mắt là hiện tượng co giật, là một loại hành vi không lời, tức là nhờ vào chớp mắt để thể hiện nội tâm của mình. Nếu động tác này quá rõ và xảy ra luôn thì đó là biểu hiện của một dạng bệnh thần kinh.

Chớp mắt bao gồm những hàm nghĩa tâm lý sau:

Trong lòng áy náy: Người thường hay chớp mắt, nhất là nữ giới, chứng tỏ trong lòng có điều gì đó áy náy sâu sắc. Đặc biệt là những cô gái trưởng thành trong hoàn cảnh gia đình không thuận lợi thì đó là hành vi không tự chủ được.

Lấy mình làm trung tâm: Người nữ chớp mắt nhiều thường là người luôn coi mình là trung tâm. Họ tự ý thức về mình rất mạnh. Người nữ như thế dễ làm cho người nam cảm thấy khó xử.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 09:26, 27/02/11

XEM QUAN HỆ HÔN NHÂN, GIA ĐÌNH, CON CÁI (theo Thiệu Vĩ Hoa)


* Gian môn (là phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân tóc mai) rộng và không có vân, chủ nhân lấy được vợ hiền, thông minh, xinh đẹp.* Gian môn lõm là người có số khắc vợ.* Gian môn nhon và gồ lên, là người thường lấy vợ là kỹ nữ hoặc làm trong ngành vui chơi giải trí. Người mà vùng Gian môn có nhiều đốm màu khác nhau cũng như vậy.* Tại Gian môn có mảng da bị sần, là người thường lập gia đình muộn, hoặc đời sống vợ chồng không hòa thuận* Tại Gian môn có vân thẳng và kéo dài tới đuôi lông mày, là người thường có ý định lấy vợ lẽ, điều này rất ứng nghiệm với người bị lác.* Tại gian môn ở bên trái mắt có nốt ruồi màu xám hoặc vết chàm màu đen (không phải là vết chàm do tuổi già), là người có số khắc vợ (nam trái, nữ phải). Nếu nốt ruồi hoặc vết chàm ở bên phải thì hôn nhân của người đó không được tốt đẹp hoặc có nhân tình bên ngoài.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 18:32, 01/03/11

* Nếp nhăn ở đuôi mắt phẳng, mắt hẹp mà dài, thanh và thẳng, là người rất thuận lợi trong chuyện hôn nhân.


* Nếp nhăn ở đuôi mắt hõm vào và có màu tối là người có số khấc vợ.* Nếp nhăn ở đuôi mắt hõm vào, chạy tứ phía, có nốt ruồi xấu, gầy còm, là người không thuận lợi trong tình yêu trước hôn nhân, khó có thể lập gia đình sớm.* Nếp nhăn ở đuôi mắt và Gian môn đều nhẵn bóng, là người tuy gia cảnh nghèo khó nhưng đời sống vợ chồng sau hôn nhân rất tình cảm.* Nếp nhăn ở đuôi mắt chạy lên Thiên Thương, Gian môn lại phẳng là người có thể lấy được vợ giàu. (Ứng nghiệm khi Thiên thương và Gian môn đỏ au). Nếu nếp nhăn ở đuôi mắt hướng lên, là người có vợ biết quản lý tài chính hoặc có sự nghiệp ổn định.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 19:42, 01/03/11

* Nếp nhăn ở đuôi mắt quá dài và xệ xuống, hôn nhân của người đó không tốt đẹp, suốt ngày bận rộn vì vợ con
* Nếp nhăn ở đuôi mắt quá nhiều và không theo quy luật, là người vất vả cả đời, càng già càng vất vả.

* Nếp nhăn ở đuôi mắt kéo dài tới Gian môn là người hay phải thay đổi chỗ ở, người vợ khó có thể cùng chung sống đến già.

* Nếp nhăn ở đuôi mắt có màu đen, cần phải đề phòng vợ ốm đau hoặc bị tai nạn.

* Nếp nhăn ở đuôi mắt có màu vàng pha đen, hoặc có vết chàm đen, vợ của người đó thường có lối sống buông thả.

* Nếp nhăn ở đuôi mắt có hình hoa mai, là người bị phá sản vì vợ. Nếu có nếp nhăn thẳng, người đó đến tuổi trung niên phải chịu cảnh khốn cùng.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 19:52, 01/03/11

* Cơ tại đuôi mắt căng đầy, ngoài 40 tuổi vẫn không có nếp nhăn ở đuôi mắt, là người có tính háo sắc, hôn nhân không tốt đẹp.
* Đuôi mắt có nếp nhăn thẳng là người có số khắc vợ.

* Dưới đuôi mắt có 3 nếp nhăn chạy chéo tới Gian môn, là người hay nói ngon nói ngọt, có nhiều gian kế, háo sắc, có số khắc vợ. Nếu nếp nhăn ngắn và nhỏ là người cả đời phải sống vất vả.

* Đuôi mắt xệ xuống, cung hôn nhân không đẹp, là người có hôn nhân không tốt đẹp/

* Phía trên bên trái của đuôi mắt sát Thiên thương (nam trái nữ phải) có nốt ruồi, là người xung khắc với vợ (chồng), có thể phải ly dị. Phía dưới bên trái của đuôi mắt sát cung gò má có nốt ruồi, hai vợ chồng đều có tư tình riêng. Phía trên bên phải của đuôi mắt sát Thiên thương (nam phải nữ trái) có nốt ruồi, là người sống rất phong lưu, có số đào hoa.

* Đoạn dưới của đuôi mắt có nếp nhăn không theo quy luật, con cái của người đó thường ngỗ ngược.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 10:32, 02/03/11

Sự cân đối của cặp mắt


Có một điểm quan trọng là sự cân đối của cặp mắt trên khuôn mặt. Các thành phần trên khuôn mặt càng gần đạt mức hoàn hảo hơn, khi cân đối theo chiều ngang và chiều dọc hơn. Sự mất cân đối trong đặc điểm này chuyển tiếp một thông điệp tiêu cực, đó là chưa kể đến cá nhân có trán mất cân đối, hay mắt hoặc mũi, cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi khiếm khuyết, tỳ vết cho dù cá nhân ấy không nhận biết điều đó.Lẽ đương nhiên sự mất cân đối của cặp mắt càng nổi bật thì ảnh hưởng đối với vận may của cá nhân càng bất lợi.

Cặp mắt của một vài người cân đối một cách hoàn hảo, vì thế họ có thái độ chấp nhận đối với những gì có thể chấp nhận được mà không có bất cứ hình phạt nào. Ngoài ra, mức độ cân đối vừa phải cũng không có nghĩa là cá nhân trong mọi phương diện khiếm khuyết về mặt tinh thần, trí tuệ và hầu hết mọi người đều có khả năng dễ dàng bù trừ cho sự thất thế này.

Có thể khắc phục trở ngại này bằng tính khôi hài, thể hiện rõ qua những người làm trò giải trí chuyên nghiệp, nổi tiếng (ở cả hai phái), họ sử dụng khuôn mặt không cân đối của mình như một lợi thế.

tieudao123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 312
Tham gia: 21:39, 31/08/09

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi tieudao123 » 16:40, 14/03/11

Hội chứng mắt lõm
Một số người sinh ra có "mắt lõm" hay "mắt nồi kim loại". Đây là dấu hiệu cho thấy sự thiếu tự tin, suy nghĩ chậm chạp, ăn nói lắp bắp và không có khả năng biểu cảm hay thể hiện tình yêu.

Người có cặp mắt như thế thường chỉ thành công khi có sự thận trọng và kiên trì. Bất kỳ thành công nào họ đạt được thường đến muộn và là kết quả của nhiều năm tháng cần lao khó nhọc

Phụ nữ có cặp mắt lõm không mấy quan tâm đến nam giới và ít hoặc không có nỗ lực nào để tỏ ra hấp dẫn. Về cơ bản, họ không biết phải phản ứng với nam giới như thế nào, với các ngoại lệ thỉnh thoảng lại thường không nhảy cảm với cả cái đẹp lẫn cái xấu.

Khi phụ nữ như thế kết hôn, thường ở độ tuổi muộn hơn bình thường và với nam giới lớn tuổi hơn họ nhiều hoặc không mong đợi vì nhiều ký do khác. Người ta cho rằng phụ nữ có cặp mắt lõm, sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc, nếu chồng họ là người chan hòa và không quan tâm nhiều đến chuyện giao du, kết bạn

Thật thú vị, một số phụ nữ mắt lõm có thôi thúc sáng tạo khiến cho họ chọn nghề viết văn hoặc vẽ tranh.

Hình đại diện của thành viên
xipit2012
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3314
Tham gia: 13:58, 30/03/09
Đến từ: ... chuồng heo ...
Liên hệ:

TL: Tướng mắt

Gửi bài gửi bởi xipit2012 » 19:30, 14/03/11

trường hợp tướng mắt vốn rất đẹp!!!..nhưng do tai nạn ( rách đuôi mắt, để lại sẹo), mà trở thành mắt lớn mắt nhỏ, tuy nhiên phải nhỉn kỷ thỉ mới thấy điều này!!!..trường hợp như vậy phải luận thế nào, thưa bác!!!..nều là phá tướng thì từ tốt thành xấu phải không ạ!!!

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 100 khách.