lequangtct đã viết:Với Helen! Em có hỏi về việc chứng khoán, anh nghĩ là em cũng đã từng biết và từng chơi rồi, nên chắc cũng đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý. Nhưng theo anh, chơi chứng khoán đọ rủi ro rất cao, thời kỳ thịnh vượng "bán là thua, mua là thắng" đã qua rồi, tình hình thị trường chứng khoán hiện nay vẫn đang lừng khừng, chưa rõ xu thế, nhìn ra thị trường các nước cũng vậy, kinh tế thế giới đang hồi suy thoái, chưa có sự phục hồi vững chắc, nên hãy hết sức thận trọng, có nhiều người đã sạt nghiệp vì chứng khoán đó em, mất nhà mất cửa, khuynh gia bại sản, vợ chồng chia lìa, khách của anh cũng có mấy người chơi chứng khoán, mất tiền tỷ, mất hàng chục cây vàng rồi đó, nhất là những người số không được hưởng lộc trời thì nên tránh xa những trò đỏ đen (bạn NĐ ở phía trên trong trang này là một ví dụ), nếu có vốn nên chọn con đường kinh doanh thuần tuý, số em trong quẻ dịch có tài sinh thế, vậy việc làm ra đồng tiền cũng không đến nỗi, cho nên hãy dùng sức lực, khả năng chuyên môn liên quan giấy tờ sổ sách mà kiếm lợi chính đáng, kẻo tiền mất tật mang đó em ạ, phóng lao phải theo lao, khi nhìn lại thì vốn liếng tích cóp bấy lâu lại ra sông ra biển thì tội lắm.
Thân ái!
Bấy lâu nay em chủ yếu là hóng thôi ạ. Em cũng có cảm giác em không hợp với cách kiếm tiền mang tính may rủỉ nhưng vì ý tưởng lên HN và thấy dù thị trường không ổn định nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn ổn nên em có ý định tham gia kiếm chút lời nhỏ để bù đắp chi phí.
Vâng em cũng sợ lời dù nhỏ không thấy mà chút vốn còm đi mất nên vẫn ngâm cứu. Nghe lời anh khuyên em sẽ từ bỏ ý tưởng đó và đợi cơ hội biết đâu bạn bè ai rủ góp vốn kinh doanh thì tính sau vậy.
Cảm ơn anh đã cho em lời khuyên!