Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Hỏi đáp, luận giải, trao đổi về tử bình (tứ trụ, bát tự)
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tứ trụ (tử bình, bát tự). Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tứ trụ.
Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
mssenbuon
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 750
Tham gia: 13:35, 26/09/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi mssenbuon »

Tr_ThanhThuy đã viết:
nana1981 đã viết:Gửi Tr_ThanhThuy,

Bạn cho tôi xin thông tin giờ/ngày/tháng và năm sinh dương lịch. Đồng thời cho tôi 4 sự kiện lớn sau đây đễ tôi kiểm tra giờ sinh của bạn cho chính xác:
1) Cha/Mẹ/Anh/Chị em bị nạn nặng nhất năm nào, bản thân bạn bị hạn nặng nhất năm nào
2) Bạn có chuyển nhà hay mua nhà trong 10 năm gần nhất, là năm nào
3) Lập gia đình năm nào?
4) Thay đổi công việc gần nhất năm nào?
em k. gửi anh!
Em sinh lúc 5h30p ngày 06/12/1986 tức ngày 06/11/1986 âm lịch
bản thân:
1/ năm 2004 sinh viên sống xa nhà (thuê trọ)
2/năm 2006-2007 hạn tình cảm
3/ năm 2009 tốt nghiệp và đi làm vào tháng 8 cho 1 công ty tư nhân cho đến nay (chưa thay đổi công việc lần nào)
(sống cách gia đình 50km, thuê phòng trọ sống cùng em trai, cuối tuần về nhà 1 lần)
4/Đầu năm 2010 -2011 tình cảm buồn
5/ Hiện tại chưa có người yêu và chưa lập gia đình
4/ năm 2006 : gia đình bị lấn chiếm đất đai,
bố mẹ hay ốm đau vặt
Kính gửi anh, nhờ anh giúp đỡ!
Bạn Nana ơi, khi nào rảnh cho mình xếp hàng với, xem cho mình tứ trụ với nhe...( cảm ơn chủ top)
Em sinh lúc 9h16 phút sáng, ngày 30/10/1985 dương lịch
1/ em từ nhỏ đến lớn chưa có hạn nào nặng nhất cả, chỉ có hồi nhỏ tậm 5-7 tuổi gì đó suýt bị chết đuối, năm 2003 thi đại học bị rớt, may đỗ nguyện vọng 2 một ngành khác biệt vào Nam tiến vào sài gòn học nguyện vọng 2 ( ngành này em thích), sau đó học hành, cũng có xin việc công ty chưa kịp thành lập thì giải tán....rùi 2008 em chuyển ra bắc, thất nghiệp 1 năm, 2009 thì xin đc việc vào một công ty, làm đc 2 tháng thì xin vào công ty hiện giờ em xác định ổn định lâu dài với công ty này
2/ em chỉ có vào sài gòn năm 2003 và về lại bắc là 2008 hiện giờ vẫn sống xa gia đình
3/ em sắp lập gia đình 6/11/2011 năm nay đây ạ!
4/ thay đổi công việc năm 2009.
Em rất cảm ơn! cảm ơn chủ top nhé cho mình ké chút :)
Đầu trang

bingo_bingo
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 96
Tham gia: 11:42, 13/10/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi bingo_bingo »

chị nana1981 ơi, chị cho em xếp hàng với nhé, đây là 1 vài thông tin về em ạ:
- năm 1986 ông nội mất
- năm 1992 đi mổ
- năm 2010 lập gia đình
- đầu năm 2011 chuyển công tác
đây là lá số của em ạ, chị xem giúp em năm nào thì em có hạn sinh con nữa ạ
Hình ảnh
Đầu trang

nana1981
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 249
Tham gia: 16:24, 17/05/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nana1981 »

Gửi anh Nhatminh8
Đây là phần luận sơ bộ lá số của vợ Anh.
Nhâm Thủy, sinh vào ngày Thân là đất Trường sinh, được Canh Kim trong chi ngày hộ thân là rất tốt. Tháng Tuất là đất Quan Đới, được Tân Kim trong chi tháng tương sinh (từ ngày 11/8-9/9 âm lịch là thuộc địa phận của Tân Kim làm chủ) là tốt. Canh Kim trong can tháng lộ ra tương sinh nhưng vì do Canh đi đến đất Tuất là Suy địa, nên lực tương sinh của Canh trên can tháng không mạnh. Ngoài ra còn được Nhâm Thủy trên trụ năm lộ ra trợ giúp.
Chi tiết ngũ hành mệnh cục:
Kim: 25.9%[/CENTER ALIGN]
Thủy:25%[/CENTER ALIGN]
Thổ:32.5%[/CENTER ALIGN]
Mộc: 12.9%[/CENTER ALIGN]
Hỏa: 3.7%[/CENTER ALIGN]
Tổng kết mệnh cục và chi tiết ngũ hành thì mệnh này được sinh, được trợ giúp, nhưng thân chưa được đủ mạnh (nhưng vẫn đủ chiến thắng Tài, vì Thủy áp chế hoàn toàn Thực Thương+Tài) nhưng em còn e ngại là Thất Sát và Thực, Thương nhiều. Do đó, theo em nên chọn dụng thần là ẤN/KIÊU
Bản Thân:
Người này thắng Tài, tiền lại được chôn trong mộ kho ở Tuất, nhưng may mắn được chi giờ xung liên tục nên chuyện tiền bạc khá tốt. Xuất thân trong gia đình khá giả, có tiền, Chị em gái nhiều hơn anh em trai, anh em hòa thuận, Cha mẹ là người có bằng cấp, học vị và có chức quyền, nếu không cũng có chút ít danh tiếng.
Người này có duyên (không đẹp lắm, không sắc sảo), dễ nhìn, người thông minh, nhiều mưu trí, có khả năng tính toán tốt, nhưng nếu làm cố vấn, ở vị trí thứ 2 thì dễ thành công, thiếu khả năng lãnh đạo. Dựa vào phân tích Khôn Tạo cho thấy, người này chỉ thích hợp và có thể thành công ở một trong 2 nghề: Thứ nhất, làm tư vấn, dịch vụ cho các Công ty tư vấn luật, thuế.. Thứ 2, nếu kinh doanh nhà hàng, quán ăn, nấu bếp thì sẽ thành công lớn. Tuy nhiên, không nên để người này nắm hay giữ quyền tài chính trong nhà, vì người này sinh vào ngày Thập Ác Đại Bại, nên khả năng làm tiêu tan tiền bạc khá cao. Em có an số cho nhiều người sinh vào ngày này, trong đó có Mẹ em và Chị họ của em, làm phá tán sự nghiệp chỉ trong khoảnh khắc.
Sức khỏe người này không được tốt, thường hay bị các chứng bệnh liên quan đến máu huyết, bệnh tim. Trước 26 tuổi người này có nhập viện để mổ xẻ cái gì đó, nói chung là mổ xẻ liên quan đến cơ thể, theo em thì khả năng ruột thừa khá cao. Ngoài ra, ra đường dễ bị va vẹt xe, hoặc té ngã, gây thương tích, ngoại thương. Nếu qua được 2 năm 43-44 tuổi thì mới tính tiếp, đặc biệt là năm 44 tuổi. Tính hay lo toan, suy nghĩ xa xôi. Về sức khỏe, cần lưu ý các năm Tý và Dần, có con cùng mẹ khác Cha.
Sao chồng nhập tạp khí, mệnh nữ mà Thực Thương, Tỷ Kiếp nhiều, nên khắc hôn nhân khá lớn. Trong đời sống vợ chồng, cần cẩn thận các năm có hàng Thiên can là Giáp, Ất những năm này rất bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Đặc biệt, lưu ý 3 năm Canh Tý (2020), Giáp Thìn (2024), Ất Tỵ(2025).
Năm 2012: Cẩn thận sức khỏe của bản thân, có bệnh hoặc nạn lớn. Anh em trong nhà có sự thay đổi, có nhiều việc xảy ra liên quan đến anh em trong nhà. Hết sức cẩn thận sức khỏe của Chị em gái trong nhà, vì Tân đi đến Thìn là
Được cảm ơn bởi: nhatminh8, Tr_ThanhThuy, hoanang88, bingo_bingo
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
nhatminh8
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 949
Tham gia: 20:35, 10/03/09
Đến từ: Nghệ An

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nhatminh8 »

-"Cha mẹ là người có bằng cấp, học vị và có chức quyền, nếu không cũng có chút ít danh tiếng." đúng
-"Người này có duyên (không đẹp lắm, không sắc sảo), dễ nhìn, người thông minh, nhiều mưu trí, có khả năng tính toán tốt, nhưng nếu làm cố vấn, ở vị trí thứ 2 thì dễ thành công, thiếu khả năng lãnh đạo. Dựa vào phân tích Khôn Tạo cho thấy, người này chỉ thích hợp và có thể thành công ở một trong 2 nghề: Thứ nhất, làm tư vấn, dịch vụ cho các Công ty tư vấn luật, thuế.. Thứ 2, nếu kinh doanh nhà hàng, quán ăn, nấu bếp thì sẽ thành công lớn. Tuy nhiên, không nên để người này nắm hay giữ quyền tài chính trong nhà, vì người này sinh vào ngày Thập Ác Đại Bại, nên khả năng làm tiêu tan tiền bạc khá cao. Em có an số cho nhiều người sinh vào ngày này, trong đó có Mẹ em và Chị họ của em, làm phá tán sự nghiệp chỉ trong khoảnh khắc." đúng
-

"Sức khỏe người này không được tốt, thường hay bị các chứng bệnh liên quan đến máu huyết, bệnh tim. Trước 26 tuổi người này có nhập viện để mổ xẻ cái gì đó, nói chung là mổ xẻ liên quan đến cơ thể, theo em thì khả năng ruột thừa khá cao. Ngoài ra, ra đường dễ bị va vẹt xe, hoặc té ngã, gây thương tích, ngoại thương. Nếu qua được 2 năm 43-44 tuổi thì mới tính tiếp, đặc biệt là năm 44 tuổi. Tính hay lo toan, suy nghĩ xa xôi" đúng - mổ ruột thừa
Rất giỏi! Nana xứng lá cao thủ tử bình!
Được cảm ơn bởi: hoanang88
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
nhatminh8
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 949
Tham gia: 20:35, 10/03/09
Đến từ: Nghệ An

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nhatminh8 »

Gặp được người xem giỏi như Nana thật hiếm, không thể bỏ qua cơ hội nhờ vã được, mong Nana xem giúp mình tứ trụ cậu con trai xem sau này có khá không.sau này nên làm nghề gì?Trân trọng!
lá số:
Hình ảnh
Đầu trang

nana1981
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 249
Tham gia: 16:24, 17/05/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nana1981 »

Gửi anh Nhatminh8
Đây là phần luận sơ bộ lá số con của Anh.
Nhâm Thủy lập mệnh, sinh vào ngày Ngọ là Thai địa, được Quý Thủy trong chi tháng và Quý Thủy trong chi năm hổ trợ là rất tốt. Nhật can Nhâm đi đến tháng Tý là đất Đế Vượng. Như vậy, mệnh vừa được lệnh tháng, vừa được tương trợ nên là mệnh vượng thắng tài.
Chi tiết ngũ hành mệnh cục:

Kim: 0%
Thủy:35.9%
Thổ: 27.2%
Mộc: 13.1%
Hỏa: 23.8%
Tổng kết mệnh cục và chi tiết ngũ hành thì mệnh này Thân vượng, dụng thần chọn là TÀI.
Bản Thân:
Tính cách, công danh
Người thông minh, trí tuệ, hào phóng, khẳng khái, trọng nghĩa khinh tài. Công danh đến sớm, làm ăn với người khác phái sẽ thành công lớn. Người này nếu đi theo lĩnh vực học thuật, sư phạm thì sau 36 tuổi sẽ rất nổi tiếng. Đây là mệnh cách phú quý nhưng quý nhiều hơn phú.
Hôn nhân, gia đạo:
Lấy vợ đẹp, có học, có của, nhờ được vợ nhưng đời sống vợ chồng gặp nhiều bất hòa, phân tích Càn tạo cho thấy mệnh cách này có 2 đời vợ.
Năm 2036 (Bính Thìn) và 2037 ( Đinh Tị) sẽ đi vào vận kết hôn, đặc biệt là năm Đinh Tị (2037).
Con cái có cá tính mạnh, nhiều và hiếu thảo và nhờ được con cái. Trong số con cái sẽ có có một đứa quý tử, làm rạng rỡ họ hàng.
Bệnh tật, sức khỏe:
Người này Thủy vượng, Kim suy nên cẩn thận các bệnh liên quan đến Thận, sạn thận, đường tiểu. Đặc biệt, bệnh thận sẽ xuất hiện mạnh từ sau năm 59 tuổi. Trước 37 thường gặp các chứng bệnh liên quan đến phổi như ho hen, phế quảng, nói chung là hệ thống phổi không được tốt.
Được cảm ơn bởi: nhatminh8, Tr_ThanhThuy, hoanang88
Đầu trang

bingo_bingo
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 96
Tham gia: 11:42, 13/10/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi bingo_bingo »

chị nana luận giúp em với ạ, hix
Đầu trang

nana1981
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 249
Tham gia: 16:24, 17/05/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nana1981 »

Gửi bạn Bingo-bingo
Nhật can Đinh Hỏa sinh tháng Tuất là không được lệnh tháng sinh. Có Kiêu Ấn trên trụ năm lộ ra tương sinh, nhưng do Ất đi đến tháng Tuất là vị trí mộ địa của vòng trường sinh nên không đắc lực. Trong chi trụ ngày và giờ điều có Kiêu Ấn, Tỷ Kiếp tương sinh và tương trợ. Bản thân Hỏa thắng Tài, đồng thời Hỏa với Mộc áp chế được Thực, Thương và Quan Sát, nên đây là Thân Vượng.
Chi tiết ngũ hành mệnh cục:
Thủy: 12.9%
Thổ: 32.5%
Kim: 5.5%
Mộc: 20.3%
Hỏa: 28.7%
Vì vậy, theo tôi, dụng thần của mệnh cách này nên chọn là TÀI.
Luận mệnh:
Cung cách gọi là Địa Hạ Tam Kỳ, Phúc đức dẫn đầu. Người thông mình, lanh lẹ, có cá tính mạnh. Có khả năng nhận biết và nắm bắt sự việc cao và có hoài bảo lớn. Cha mẹ là người hiền lương, có học và có lòng tín ngưỡng, mộ đạo lớn.
Mệnh cách thuộc về phú quý, càng về hậu vận càng thành đạt. Nữ mệnh mà cung Phu thê bị tam hình, Thương Quan gặp Quan, Tỷ kiếp trùng trùng nên đời sống vợ chồng khó mà xứng ý toại lòng. Tuy nhiên, do hưởng âm đức lớn, mệnh có Địa Hạ Tam Kỳ, Thiên, Nguyệt Đức nên gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, trong họa có phúc. Đây là mệnh cách lập gia đình trước 30 tuổi.
Năm 2010, dụng thần lên ngôi, sao chồng xuất hiện ở tiểu vận nên lập gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là hạn tốt để lập gia đình. Chồng là người có học, đẹp trai, tính cách phong lưu (khá đào hoa), ham mê về nghệ thuật, chính trị.
Năm 2011: Sức khỏe không được tốt, bị tiểu nhân dèm pha, có sự thay đổi trong công việc. Bản thân có nhiều nỗi buồn phiền, cẩn thận có tang của người thân. Ngoài ra, cần phải thận trọng lưu ý việc lưu thông xe cộ, đi đứng, rất dễ bị va vẹt xe hay té ngã gây ngoại thương cơ thể. Hào con năm nay bị động mạnh, nếu có thai thì sẽ giải được nhiều điều xấu.
Năm 2012: Phát tài khá lớn, bản thân sẽ được quý nhân cất nhắc, giúp đỡ, được lên chức.
Nhìn chung, từ 35 tuổi trở đi sẽ có cuộc sống khá giả, càng về hậu vận càng tốt. Chúc mừng.
Được cảm ơn bởi: Tr_ThanhThuy, hoanang88, bingo_bingo
Đầu trang

mssenbuon
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 750
Tham gia: 13:35, 26/09/11

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi mssenbuon »

nana1981 đã viết:
Gửi bạn Bingo-bingo
Nhật can Đinh Hỏa sinh tháng Tuất là không được lệnh tháng sinh. Có Kiêu Ấn trên trụ năm lộ ra tương sinh, nhưng do Ất đi đến tháng Tuất là vị trí mộ địa của vòng trường sinh nên không đắc lực. Trong chi trụ ngày và giờ điều có Kiêu Ấn, Tỷ Kiếp tương sinh và tương trợ. Bản thân Hỏa thắng Tài, đồng thời Hỏa với Mộc áp chế được Thực, Thương và Quan Sát, nên đây là Thân Vượng.
Chi tiết ngũ hành mệnh cục:
Thủy: 12.9%
Thổ: 32.5%
Kim: 5.5%
Mộc: 20.3%
Hỏa: 28.7%
Vì vậy, theo tôi, dụng thần của mệnh cách này nên chọn là TÀI.
Luận mệnh:
Cung cách gọi là Địa Hạ Tam Kỳ, Phúc đức dẫn đầu. Người thông mình, lanh lẹ, có cá tính mạnh. Có khả năng nhận biết và nắm bắt sự việc cao và có hoài bảo lớn. Cha mẹ là người hiền lương, có học và có lòng tín ngưỡng, mộ đạo lớn.
Mệnh cách thuộc về phú quý, càng về hậu vận càng thành đạt. Nữ mệnh mà cung Phu thê bị tam hình, Thương Quan gặp Quan, Tỷ kiếp trùng trùng nên đời sống vợ chồng khó mà xứng ý toại lòng. Tuy nhiên, do hưởng âm đức lớn, mệnh có Địa Hạ Tam Kỳ, Thiên, Nguyệt Đức nên gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, trong họa có phúc. Đây là mệnh cách lập gia đình trước 30 tuổi.
Năm 2010, dụng thần lên ngôi, sao chồng xuất hiện ở tiểu vận nên lập gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là hạn tốt để lập gia đình. Chồng là người có học, đẹp trai, tính cách phong lưu (khá đào hoa), ham mê về nghệ thuật, chính trị.
Năm 2011: Sức khỏe không được tốt, bị tiểu nhân dèm pha, có sự thay đổi trong công việc. Bản thân có nhiều nỗi buồn phiền, cẩn thận có tang của người thân. Ngoài ra, cần phải thận trọng lưu ý việc lưu thông xe cộ, đi đứng, rất dễ bị va vẹt xe hay té ngã gây ngoại thương cơ thể. Hào con năm nay bị động mạnh, nếu có thai thì sẽ giải được nhiều điều xấu.
Năm 2012: Phát tài khá lớn, bản thân sẽ được quý nhân cất nhắc, giúp đỡ, được lên chức.
Nhìn chung, từ 35 tuổi trở đi sẽ có cuộc sống khá giả, càng về hậu vận càng tốt. Chúc mừng.

chị nana luận giúp em với :)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
nhatminh8
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 949
Tham gia: 20:35, 10/03/09
Đến từ: Nghệ An

TL: Kính nhờ bác Vũ Long và Thanhlonghungtran

Gửi bài gửi bởi nhatminh8 »

@ Nana : cảm ơn Nana về những lời luận giải! chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp!
À, Nana này theo tứ trụ của mình thì có nên làm trưởng ko ? sáng nay xếp gọi mình đi uống cafe và bảo đang cân nhắc mình lên vị trí trưởng, hiện mình đang làm phó một cơ sở giáo dục của nhà nước, xếp học lớp cao học cùng mình. có vẽ như mình đang bước vào vận tốt thì phải bản thân củng cảm nhận như vậy nhưng vì tử vi mệnh VCD nên mình củng thấy lolo. Trân trọng!
Đầu trang

Trả lời bài viết