-Trước khi biết đến tử vi, tứ trụ, hay bát tự, mình thấy xã hội có sự khác biệt giữa ngu hiền thọ yểu sang hèn, nhưng biết đến lý số rồi, mới thấy được rằng, do sự khác biệt về ngày giờ tháng năm sinh, tuổi tác cha mẹ, nơi sinh chốn ở mà cuộc sống có những ngã rẽ khác nhau. Từ đó tự nhiên góc nhìn của mình về cuộc sống nhân văn hơn, và cũng hiểu được tại sao thánh nhân nói về sự vận động không ngừng nghỉ của âm dương, và xem vạn vật bình đẳng. Nói sâu hơn, trong đạo Phật cho rằng nhiều thứ ta đang thấy, đang cảm nhận đây, chỉ là cái ngã của chúng ta tự tưởng tượng về bản thân mình mà thôi.
- Dẫu rằng ngày giờ tháng năm sinh giống nhau, nhưng "tác công" khác nhau sẽ có kết quả khác nhau. Lý số có thể phân cách cục cao thấp, nhưng thành quả ở đời là nằm ở trong tay ta. Nguồn gốc của thuật số Trung Hoa từ âm dương ngũ hành mà ra, cho dù cùng 1 bát tự, nhưng tương tác với các mệnh tạo khác nhau, nơi sinh chốn ở, cha mẹ, nghề nghiệp có thể dẫn cuộc đời đi theo những hướng rất khác.
Bát tự của Mao Trạch Đông hay Tưởng Giới Thạch tất nhiên là những bát tự có cách cục hơn người, nhưng chẳng lẽ Trung Quốc không ai cùng ngày sinh tháng đẻ với 2 người này hay sao? Ngày xưa người ta gọi "Chân mệnh thiên tử" quả thực cũng không quá lời.
-Chữ "thời". Trước mình có xem sách của Thiệu Vỹ Hoa, có một trường hợp TVH luận là đại vận đó TQ chưa mở cửa nên không thể làm gì được, sang đại vận tiếp theo, thời thế đất nước thay đổi, nên buôn bán phát tài. Nếu so về độ đẹp của lá số, chưa chắc Tưởng hay Mao đã đẹp bằng lá số của Đoàn Kỳ Thụy
nhưng cờ đến tay ai người nấy phất, thời cuộc “hợp” ai thì người nấy có thể “hô mưa gọi gió”
1. Đoàn Kỳ Thụy:
Càn tạo: Ất Sửu/ Kỷ Mão/ Ất Hợi/ Nhâm Ngọ
2. Tưởng Giới Thạch:
Càn tạo: Đinh Hợi/ Canh Tuất/ Kỷ Tỵ/ Canh Ngọ
Thế hệ 197x, 198x lớn lên gặp thời điểm đất nước mở cửa, nếu như có bằng cấp khá 1 tý, hoặc tỷ như chớp được thời cơ, thì cũng dễ có cuộc sống tạm đủ về vật chất (tất nhiên là lá số không tới mức quá xấu
/
- Nói rộng ra 1 chút, về bản thân mình, dù lá số không đẹp lắm, nhưng may mắn cả họ và tên (được ông nội mình đặt) của mình đều là dụng thần.
(Chắc ứng Thân cư Phúc trong Tử vi
// Mình thắc mắc chuyện này khá lâu, mong các cao nhân giải đáp giúp.
Ông nội mình là người xem bói có tiếng, đã mất được 14 năm rồi, thường xem về gia đạo, phong thủy, nhà cửa, cưới xin, chọn ngày giờ, vv… chứ không xem tử vi hay bát tự ( thậm chí mình khẳng định là không biết về 2 món này).
Vậy tại sao, khi 2 người tới xem hôn nhân, chỉ với 2 dữ kiện là năm sinh 2 người, lại có thể đưa ra luận đoán sau khi kết hôn sẽ sinh trai hay gái, bao nhiêu đứa, làm ăn ra sao, cuộc sống thế nào? Ngày xưa chuyện người ta nhớ ngày giờ tháng năm sinh là rất ít? Vậy ông nội mình đã dùng phương pháp nào để xem vậy?
Ngày xưa, lúc ba mới cưới mẹ về, ông nội nói mẹ sẽ sinh 2 đứa con trai , đứa sau sẽ sướng hơn đứa trước (đúng hết), dù ngày tháng năm sinh ghi trên chứng minh của mẹ là sai hoàn toàn?

