1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
thangmyden
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1587
Tham gia: 15:52, 05/04/11

TL: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi thangmyden »

Whitebear1 đã viết:Bản chất vấn đề nó đơn giản thôi, nhưng người ta không hiểu gì về Dịch Lý nên cứ phăng bừa ra.
Thưở sơ khai, "vòng" thái Tuế chỉ có 5 sao tất cả, sau đó không hiểu lý do gì đó mà người ta hứng lên bịa ra thành 12 sao cho thành một vòng cho nó thích, cho nó sướng. Tất nhiên, người ta có lý của họ, nhưng sai lầm trong tử vi cũng từ đó mà ra.

Chỉ có một câu hỏi đơn giản, dựa trên cơ sở nào mà có thể kết luận "tam hợp cục" của cung an Mệnh và cung an Tuế có thể tương tác được với nhau đã là một vấn đề lớn. Tôi không tin có chuyện này, vì rõ ràng nhìn qua có thể thấy ngũ hành phải cân bằng, trong khi tam hợp Cục không có thổ, vậy hóa ra hành Thủy là có lợi nhất?

Tôi đồng ý rằng người Thái Tué là Đáng ghét nhất, vì luôn tự coi mình như vua, thích lãnh đạo thiên hạ kiểu bố đời. Người ta gọi đó là gia trưởng.
Chắc bạn k có thái tuế nhỉ,tôi k thích làm vua, nhưng thích làm thủ tướng hơn. :Dchỉ thua tổng thống .Thế những ông vua lãnh đạo k theo kiểu bố đời là k có thái tuế hả?Tôi thấy XH cần những người thái tuế, vì để làm đại gia,lãnh đạo hay đại khái như trong tòa án.LS mình có thái tuế chiếu, k biết có bị ghét k :D ;;) :-&
Hình ảnh
Đầu trang

can_spacy_77
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1626
Tham gia: 14:59, 19/12/11
Đến từ: Sài Gòn

TL: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi can_spacy_77 »

có cái vòng thái tuế thôi mà cãi nhau mãi, đến mấy chục năm, Chẳng biết cãi nhau cái gì. Người nào rồi cũng có cái tốt cái xấu, ưu và khuyết điểm riêng. Phải biết phân biệt để hoá giải và phát triển tốt. Đó là mục đích của lý số. Người thái tuế hay tuế phá cũng có 2 mặt cả. Không có loại người nào toàn diện hết.

người thái tuế có nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống. Nhưng chỉ vì cái tính Tôi cá nhân mà làm giảm đi thành công của chính mình. Đó là khuyết điểm của người thái tuế. Vậy hãy cố gắng loại bỏ đi những cá tính đó. Trong xã hội người thành công là một phần có teamwork skill or communication skill. người thái tuế có cái leadership and management skill. Đó là lợi thế của họ thêm vào sự may mắn thì sẽ có thành công. Việc phân tích mệnh lý để đưa ra giải pháp là cả một vấn đề. Phải so sánh xem xã hội ngày nay thế nào rồi mới có biện pháp tối ưu nhất.

Học lý số là để vận dụng lý số để hoá giải những khó khăn trên đường đời để đưa mình đến thành công. Không phải là chê người này, người kia đáng ghét. "cuối cùng nhận ra mình có hơn ai".
Được cảm ơn bởi: daotuanphuong, LonelyKid, Chú Tễu
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Qh2711
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 932
Tham gia: 23:49, 01/05/11

TL: Re: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi Qh2711 »

Chú Tễu đã viết:Thực ra Thái Tuế cũng có cái hay của Thái Tuế, nếu bạn để ý kỹ, các sao khác nếu có ai nói xấu về họ hay ghét họ lập tức họ sừng cồ lên ngay, chỉ riêng thái tuế mình thấy chả ai ý kiến gì ... :D.

Ai lập hội Thái Tuế đi, chúng ta vào chung vui nào :D.

Boluclag.
Chắc tại tuế tuế cô độc quen rồi, có bị ghét hay bị xa lánh cũng chẳng ảnh hưởng gì sất =)) mà may là chuyện xấu rất ít khi đến tai mình :"> nhưng ko sửng cồ hay nóng giận ko có nghĩa là bỏ qua, thường ghim sâu nhớ lâu lắm, gặp dịp là tỉnh bơ mà hỏi thẳng tưng

Bò lập hội đi :x cả bọn tuế chui vào 1 chỗ kiểu gì cũng cãi nhau loạn xị lên há há
Được cảm ơn bởi: succinum, Chú Tễu, tranminhngoctk28
Đầu trang

Chú Tễu
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3207
Tham gia: 12:33, 26/08/12

TL: Re: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi Chú Tễu »

Qh2711 đã viết: Chắc tại tuế tuế cô độc quen rồi, có bị ghét hay bị xa lánh cũng chẳng ảnh hưởng gì sất =)) mà may là chuyện xấu rất ít khi đến tai mình :"> nhưng ko sửng cồ hay nóng giận ko có nghĩa là bỏ qua, thường ghim sâu nhớ lâu lắm, gặp dịp là tỉnh bơ mà hỏi thẳng tưng

Bò lập hội đi :x cả bọn tuế chui vào 1 chỗ kiểu gì cũng cãi nhau loạn xị lên há há

Hầy, Mình cũng Thái Tuế mà mình cũng đâu có thấy cô độc đâu, chắc còn do các sao khác phối hợp nữa bạn :D.

Mình nghĩ cái hay của Thái Tuế là biết đúng sai ... biết mình biết người do đó thường không có những xử sự hoặc suy nghĩ hồ đồ, hoặc khi đã sai thì biết nhận lỗi. Vì thế người đắc vòng Thái Tuế có thể lúc đầu bị ghét, nhưng khi chơi thân thì thấy quý. Không phải là không có lý do mà cụ Thiên Lương đề cao vòng Thái Tuế như vậy :D.

Thái Tuế là biểu tượng của người già, người cao tuổi vì thế có những suy nghĩ rất chín chắn, nhưng vì suy nghĩ chín chắn nên nhiều khi tưởng lầm mình là thầy của thiên hạ, vì thế mà bị xem là bố đời, tự cao - mình hoàn toàn đồng ý với nhận xét này. Do đó những người mệnh Thái Tuế mà còn trẻ, rất hay dính thị phi, cũng bởi vì tính chất này :D. Tuy nhiên khi bạn về già, bạn được xếp vào hàng Thái Tuế thì lại khác, hoặc là bạn còn trẻ nhưng biết khiêm nhường, biết trên dưới thì lại khác.

Cho nên nói Thái Tuế là xấu cũng đúng mà tốt cũng đúng còn tùy vào các sao khác nữa :D. Đâu phải cứ Thái Tuế là cô độc và bị kì thị ... nói vậy thì oan cho bác Tây Đô Đạo Sĩ quá :D.

Mà mình mệnh VCD, bạn Qh có chính tinh ko, bạn lập hội đi :D. VCD lập hội dễ tan lắm :D.
Được cảm ơn bởi: Qh2711, succinum, tranminhngoctk28
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Qh2711
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 932
Tham gia: 23:49, 01/05/11

TL: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi Qh2711 »

Uhh mình có chính tinh đấy nhưng mà triệt xừ nó rồi nên tính cô độc cao lắm. Bảo bò vào lập đi, tại vì mình thấy mình đi đến đâu thiên hạ tránh xa đến đó đó T.T lập hội sợ hem có xôm. Chủ xị ít ra cũng phải xem lả lướt lừa tình vài đường thì mới dụ dỗ đc bọn tuế tuế thực dụng chứ =)) hị hị :">

Bò ơiiiiii
Mong bạn luckyboy thứ lỗi cho hành vi lạc chủ đề nhé :(
Được cảm ơn bởi: Chú Tễu
Đầu trang

Chú Tễu
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3207
Tham gia: 12:33, 26/08/12

TL: Re: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi Chú Tễu »

Qh2711 đã viết:Uhh mình có chính tinh đấy nhưng mà triệt xừ nó rồi nên tính cô độc cao lắm. Bảo bò vào lập đi, tại vì mình thấy mình đi đến đâu thiên hạ tránh xa đến đó đó T.T lập hội sợ hem có xôm. Chủ xị ít ra cũng phải xem lả lướt lừa tình vài đường thì mới dụ dỗ đc bọn tuế tuế thực dụng chứ =)) hị hị :">

Bò ơiiiiii
Mong bạn luckyboy thứ lỗi cho hành vi lạc chủ đề nhé :(
Hầy, bạn nói đúng, hình như chúng ta đi lạc chủ đề rồi :D. Thôi trả sân khấu lại cho chủ top, xin lỗi bạn nhé.

Vụ lập hội tính sau vậy :D, giờ để mình xử lý xong cái topic nghiệm lý tứ hoá của mình đã, bụi đóng lắm rồi :D.
Được cảm ơn bởi: Qh2711
Đầu trang

thiencoxd
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1048
Tham gia: 20:53, 16/12/11
Liên hệ:

TL: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi thiencoxd »

BÀN THỂ THỰC CHẤT CỦA THÁI TUẾ
Đã nhiều đợt từ biệt Tử vi, đến nay mỗi lần cầm trên tay một lá số, việc đầu tiên là tính coi xem Mệnh Thân ở trong một vị trí nào của Thái Tuế. Thành thực mà nói lòng riêng những kính mến nhưng ai đâu là người được đặt trong vị trí tam hợp tuổi.
Một Mệnh hay một Thân, chứ đứng nói cả Mệnh lẫn Thân hay Mệnh Thân đồng cung Thái Tuế, đó là chuyện quá sức mong chờ hãn hữu . Nhớ lại ngày mới học Tử vi, theo chỉ dẫn của vị ân sư tài tử thì sợ Thái Tuế hơn cọp dữ. Nào là tù tội, nào là miệng tiếng thị phi, tranh chấp tang thương. Nay thì cảm phục không chút trù trừ do dự và thật lòng tin tưởng những công cuộc của người Thái Tuế đã làm như theo có sứ mạng.
Hai mươi năm gần đây, lần chắp nối lại tơ duyên với Tử Vi lần cuối, tự đặt câu hỏi tại sao lại 3 vòng: Thái Tuế, LộcTồn, Tràng Sinh. Sao không 2 vòng, 4 hay 5 vòng. Rồi tìm ngay nguyên nhân nào sinh ra vòng Lộc Tồn, Thái Tuế, và Tràng sinh. Thấy ngay đáp ứng do Thiên can, Địa chi và Nạp âm của tuổi. Tưởng Thanh nhân phân tách đời thế nhân không phải là sơ sài, thật là đầy đủ.
Thái Tuế được đặt theo địa chi của tuổi của số, có nghĩa là người đó có được đặt ngay vào vị trí sở hữu chủ là chính mình hay không? Nếu mình nằm ngay Thái Tuế, tất nhiên mình có bổn phận có trách nhiệm nơi miếng đất mình sanh tồn. Mình dẫu có lòng dạ hững hờ như kiều dân đến ăn bám ở nhờ chỉ nghĩ đến tư lợi, hay thì ở dở thì bước. Nằm trong tam hợp Thái Tuế là ở trong thế liên minh hữu nghị thuộc địa quyền công dân không phải là mất, vẫn được đối đãi ngang hàng cùng người sinh quán, vẫn tự do làm bổn phận mỗi khi đất mẹ cần đến. Một là phải suy tính kỹ càng ( Quan Phù), hai là khi đã vén tay áo là hăm hở cho đến cùng ( Bạch hổ).
Người trong tam hợp Thái Tuế là người có miếng đất cắm dùi có bổn phận trách nhiệm cho miếng đất mình sinh sống, không lẽ mình phá hoại căn nhà mình đã được cha truyền con nối có dầy dẫy kỷ niệm hào hùng hay bi đát, tổ tiên đã gây dựng lên tốn hao biết bao mồ hôi cơm gạo, để mình thụ hưởng mà mình quên bổn phận bảo tồn và tô điểm thêm lên cho khởi sắc. Phải chăng Thái Tuế là chỗ ngồi tinh thần cao đẹp nhất của tuổi số
Người trong tam hợp Thái Tuế, tối thiểu là có tư cách, từ người làm mướn đến tột đỉnh cao sang tuỳ theo thứ lớp, địa vị người đó đứng trong xã hội. Ví dụ tam hợp Thái Tuế là khu đất chắc nịch, nhà nào được xây dựng lên được yên lòng, không sợ lún sâu như chỗ sình lầy đổ rác phủ qua một lớp đất mỏng, người xấu số không biết cứ lập lên 3, 4 tầng lầu. Rồi ngày qua tháng lại chỉ một cơn mưa dầm, nhà sẽ đổi ngay bộ mặt thành nứt nẻ nghiêng vẹo. Thử hỏi ai là người gan dạ tin ở sự vững chắc của căn nhà mà dám dọn đồ đến trú ngụ.
Người được một Mệnh hay Thân ở tam hợp Thái Tuế , kể như đã có một thành quả nào rồi, nhưng chưa hẳn mãn ý. Như Mệnh ở tam hợp Tuế Phá mà Thân ở tam hợp Thái Tuế là người tuy thiếu thời gặp bước lưu ly nhưng tấc dạ sắt son không thể ùa theo vô nghĩa. Tự mình vẫn vạch lấy con đường lý tưởng mình đi. Thương cho ai mệnh Thái Tuế mà Thân bị lọt vào tam hợp Tuế Phá, cuộc đời của mình không thiếu sót bổn phận. Vậy mà vãn niên thấy như bị ép buộc, không cho phép mình được thi thố theo sở ước, mà còn bị bạc đãi nữa là khác ( có 2 trường hợp : người dương nam mệnh ở Thái Tuế thì ngoài 50 tuổi hết hạn Thái Tuế, tiếp ngay đến hạn Thiên Không. Trái với người âm nam trên 30 tuổi phải gặp Thiên Không như người được huấn nhẫn trước rồi ngoài 40 mới được Thái Tuế bù lại .Tưởng đó là một cuộc thử thách cho người, có chi nhẫn nại và nghịch lý âm dương). Nào phải là người miệng nói đạo nghĩa là thực hiện lại theo ma giáo, vì định mệnh đã tạo cho người đó là Thái Tuế ( Mệnh) thì không thể có đầu óc làm quấy. Sở dĩ không đạt được trọn vẹn ý muốn vì một lẽ gì khiến mình buộc lòng phải theo, mình không thể thổ lộ, cam chịu sự bạc bẽo đành nhận lãnh không đổ trách nhiệm cho người khác ( Thân Tuế Phá) .
Từ 14 chính tinh đến trung tinh và sát tinh chỉ là đồ trang hoàng, bài trí làm cho căn nhà có vẻ phong phú đài các hay nghèo khó xác xơ, nói toạc ra là chỉ lớp áo phủ ngoài một pho tượng vàng hay đất làm cho người ngoài dễ lầm lạc ngộ nhận.
Như 2 sao Tử Phủ ở Dần Thân hay Phá Quân ở Thìn Tuất chẳng hạn. Người nào được khoác áo Tử Phủ hẳn cho là người đó ở hạng quân tử, đứng đắn, kẻ cả đàn anh, còn Phá Quân ở Thìn Tuất hẳn là quân bất nhân, lừa thầy phản bạn.
Thưa rằng nghĩa nó là thế không phải là không đúng. Nhưng nếu không xét từ cội rễ là một chuyện bé cái lầm. Nếu là Tử Phủ ở Dần với người tuổi Dần Ngọ Tuất, Mệnh ở ngay Dần Ngọ Tuất thì xin khoanh tay kính chào. Đó là người xứng đáng được trọng vọng dầu có bị Không Kiếp trà trộn, chỉ thêm lòng bác ái ngại cho ai không được đời biết đến hay bị đố kỵ mà yếm thế, hạng người này không phải ăn ở hai lòng, xin dâng danh hiệu là Nhạc Bất Quần, ngụy quân tử nếu được thêm 2 ông phụ tá Không Kiếp trợ lực, thật không biết kính dâng ông cái thẻ bài gì để ông đeo cho xứng đáng tư cách chúa trùm của ông.
Còn Phá Quân ở Tuất, nếu là người tuổi Dần Ngọ Tuất chỉ là người mang tiếng phản bội không trung thành, đáng được minh oan. Thật ra chỉ vì một cái thế kẹt gì đó mà oan tình, ngoài ra lòng thành thực chỉ có cao xanh hoạ chăng thấu rõ. Trái lại Phá Quân ở Tuất mà lại tuổi Thân Tí Thìn thì xin miễn nói vì tiếng đặt cho sao và vị trí đóng nó đã đầy ý nghĩa rõ ràng không cần bàn thêm.
Một người Tả Hữu Không Kiếp cũng vậy. Trường hợp ở vị trí tam hợp tuổi có Tả Hữu Không Kiếp là người đa tài mà không đắc dụng. Ngược lại người có Tả Hữu Không Kiếp ở vị trí tam hợp Tuế Phá là người không thể đặt niềm tin, một khi họ chủ trương một công việc gì có thể coi là công ích vị tha, luôn luôn người đó nghĩ đến bản thân trước có thừa thãi mới là lợi chung.
Vậy cung và sao là 2 bộ phận của Mệnh viên, cũng là hình thể chắc hay ốp, khoẻ mạnh hay ốm yếu. Sao là phấn son tô điểm, là quần áo sang trọng hay xềnh xoàng vá rách. Một thân hình khoẻ mạnh lồng trong bộ quần ào rách vá, vẫn thấy người đó đi đứng chững chạc của nội trạng lực sỹ hào hùng, khác xa hẳn mã người chệch choạng lẩy bẩy với bộ gấm vóc mà mặt mũi hốc hác, chân tay khẳng khiu.
Tìm tòi thực chất của Thái Tuế là vạch vòi, với mốc căn nguyên bảsố của người, như các cụ xưa kia, mỗi người khi dựng vợ gã chồng cho con cháu, là xem xét dòng giống của đầu rễ cội gốc nào, gia phong ra sao, nay thấy là chuyện không phải không có ý nghĩa sâu xa.
Vòng Thái Tuế có thể nói là phần căn bản của số chỉ 12 chỗ đứng mà thấu đáo hết cốt cách của người, thêm phần sao để biến dạng phần nào. Rồi cùng thời gian đưa dẫn thế nhân từ nơi sáng vào chỗ tối, hay từ chỗ tối dìu dẵt đến nơi sáng, tức là vận hành cũng không ngoài vòng Thái Tuế điều khiển.
Nhớ lại cũng một ngày đầu xuân năm ngoái, đựơc tiếp một cụ tuổi Giáp Dần ( 62 tuổi ). Cụ sợ mất thì giờ của tôi, cụ chỉ xin 15 phút để nói chuyện Tử vi.
Xin thưa ràng tôi có tật ít khi xem số của ai để số trước mặt, chỉ xin cho biết năm tháng ngày giờ sinh và vẽ ngay số bằng hình hỷ hà học theo tam hợp, để người có số dễ hiểu đời mình thế nào. Thấy Mệnh cụ đóng ở Tuất có Phá Quân . Tôi hỏi ngay có phải cụ chỉ thắc mắc ở chỗ Phá Quân Tuất này không? Hỏi rồi, tôi tự trả lời ngay: cụ chỉ bị đời hiểu lầm là Phá Quân, thật ra Cụ một lòng sắt son với bạn hữu. Cụ Tuổi Dần, Mệnh ở Tuất là trong tam hợp Thái Tuế. Người của tam hợp Thái Tuế không có tư cách của Phá Quân thường tình, dầu rằng tuổi Giáp Dần là Thuỷ Mệnh mà Phá Quân lại là thuỷ tinh.
Ông cụ đứng ngay lên, nắm tay tôi, xin phép một ngày trở lại coi. Cụ quá ư cảm động.
Viết lên bài này để kỷ niệm ngày tái tiếp cụ cũng ngày đầu Xuân năm nay ( Ất Mão) với đầy ý nghĩa. Cụ đã cho biết tất cả những gì đã đem đến cho cụ trên 30 năm nay vì Phá Quân ở Tuất cung của người tuổi Dần Ngọ Tuất.

Cụ :Thiên Lương
Được cảm ơn bởi: motminh123, Chú Tễu
Đầu trang

PhongKiemXuanThu
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 01:04, 18/01/11
Đến từ: Hà Nội

TL: Re: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi PhongKiemXuanThu »

Whitebear1 đã viết:Bản chất vấn đề nó đơn giản thôi, nhưng người ta không hiểu gì về Dịch Lý nên cứ phăng bừa ra.
Thưở sơ khai, "vòng" thái Tuế chỉ có 5 sao tất cả, sau đó không hiểu lý do gì đó mà người ta hứng lên bịa ra thành 12 sao cho thành một vòng cho nó thích, cho nó sướng. Tất nhiên, người ta có lý của họ, nhưng sai lầm trong tử vi cũng từ đó mà ra.

Chỉ có một câu hỏi đơn giản, dựa trên cơ sở nào mà có thể kết luận "tam hợp cục" của cung an Mệnh và cung an Tuế có thể tương tác được với nhau đã là một vấn đề lớn. Tôi không tin có chuyện này, vì rõ ràng nhìn qua có thể thấy ngũ hành phải cân bằng, trong khi tam hợp Cục không có thổ, vậy hóa ra hành Thủy là có lợi nhất?

Tôi đồng ý rằng người Thái Tué là Đáng ghét nhất, vì luôn tự coi mình như vua, thích lãnh đạo thiên hạ kiểu bố đời. Người ta gọi đó là gia trưởng.

^:)^ Lạy hồn biết thì thưa thốt không biết thì đọc cho kỹ rồi ngẫm xem. Cái gì mà ngũ hành phải cân bằng? Cái gì mà tam hợp cục không có hành thổ ? Về đọc lại phần cách cục và âm dương đi nhé. 4 hành kim mộc thủy hỏa đều từ thổ mà ra cũng như thìn tuất là dương thổ và sửu mùi là âm thổ lag nơi tập trung và xuất phát của 4 hành còn lại..... về đọc phần tam hợp cục lại đi White kẻo trẻ con mới học nó lại cười cho thì hỏng bét. Tôi nói có hơi nặng lời nhưng cũng chỉ mong bạn chỉnh lý kiến thức kẻo lại góp một phần vào cái gọi là những người tạo ra thêm sai lầm trong tử vi khiến người đọc giả sử có tin vào bạn thì đỡ bị loạn óc. Thân mến!
Được cảm ơn bởi: TTPT
Đầu trang

tuongso
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 418
Tham gia: 10:02, 08/07/12

TL: Re: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi tuongso »

PhongKiemXuanThu đã viết:
Whitebear1 đã viết:Bản chất vấn đề nó đơn giản thôi, nhưng người ta không hiểu gì về Dịch Lý nên cứ phăng bừa ra.
Thưở sơ khai, "vòng" thái Tuế chỉ có 5 sao tất cả, sau đó không hiểu lý do gì đó mà người ta hứng lên bịa ra thành 12 sao cho thành một vòng cho nó thích, cho nó sướng. Tất nhiên, người ta có lý của họ, nhưng sai lầm trong tử vi cũng từ đó mà ra.

Chỉ có một câu hỏi đơn giản, dựa trên cơ sở nào mà có thể kết luận "tam hợp cục" của cung an Mệnh và cung an Tuế có thể tương tác được với nhau đã là một vấn đề lớn. Tôi không tin có chuyện này, vì rõ ràng nhìn qua có thể thấy ngũ hành phải cân bằng, trong khi tam hợp Cục không có thổ, vậy hóa ra hành Thủy là có lợi nhất?

Tôi đồng ý rằng người Thái Tué là Đáng ghét nhất, vì luôn tự coi mình như vua, thích lãnh đạo thiên hạ kiểu bố đời. Người ta gọi đó là gia trưởng.

^:)^ Lạy hồn biết thì thưa thốt không biết thì đọc cho kỹ rồi ngẫm xem. Cái gì mà ngũ hành phải cân bằng? Cái gì mà tam hợp cục không có hành thổ ? Về đọc lại phần cách cục và âm dương đi nhé. 4 hành kim mộc thủy hỏa đều từ thổ mà ra cũng như thìn tuất là dương thổ và sửu mùi là âm thổ lag nơi tập trung và xuất phát của 4 hành còn lại..... về đọc phần tam hợp cục lại đi White kẻo trẻ con mới học nó lại cười cho thì hỏng bét. Tôi nói có hơi nặng lời nhưng cũng chỉ mong bạn chỉnh lý kiến thức kẻo lại góp một phần vào cái gọi là những người tạo ra thêm sai lầm trong tử vi khiến người đọc giả sử có tin vào bạn thì đỡ bị loạn óc. Thân mến!

tôi đồng tình với''' phongkiemxuanthu'''=D>=D>
Đầu trang

ecstacy
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 9
Tham gia: 21:12, 23/03/15

TL: 1 ĐIỀU KÔ PHẢI AI CŨNG RÕ VỀ VÒNG THÁI TUẾ!!!

Gửi bài gửi bởi ecstacy »

Hình ảnh
vậy liệu vòng thái tuế này tnao ạ
Đầu trang

Trả lời bài viết