Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa trời)

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
bui_tran
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 109
Tham gia: 23:11, 16/05/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi bui_tran »

tại mình thấy thiên không ở cung 45
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
heomoi_25
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 882
Tham gia: 02:02, 16/01/10

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi heomoi_25 »

Thiên ko ở cung phúc đức nhật hãm gặp tuần triệt là xấu hay tốt :D :D
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
dothatdie88
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 131
Tham gia: 22:21, 21/12/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi dothatdie88 »

Thiên Không ở cung Tật Ách lại đẹp,ít bị ốm,như lá số của em nè:
Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
hanoihanoi
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 80
Tham gia: 23:22, 15/09/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi hanoihanoi »

Các bác cho em hỏi 1 chút lá số của em có thiên không và địa không(Đ) và hồng loan nằm trong cung phúc đức thì luận thế nào được????
https://lyso.vn/lasotuvi/1/173029 ... ihanoi.jpg" target="_blank
Đầu trang

arsenal_lovely
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 31
Tham gia: 10:33, 25/03/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi arsenal_lovely »

:-O Thiên Không tại Mệnh
Vì vấn đề này nhiều người gây tranh cãi thị phi trong giới tử vi, nên tôi sẽ viết tặng chỉ cho những người có cách này, không bàn cãi.

Nghe nói cụ Hồ cũng có Thiếu Dương-Thiên KHông cư mệnh !!! mà làm được sự nghiệp như cụ thì cũng bao nhiêu người ao ước.
Vì vấn đề này nhiều người gây tranh cãi thị phi trong giới tử vi, nên tôi sẽ viết tặng chỉ cho những người có cách này, không bàn cãi.

Nghe nói cụ Hồ cũng có Thiếu Dương-Thiên KHông cư mệnh !!! mà làm được sự nghiệp như cụ thì cũng bao nhiêu người ao ước.

Theo như kinh nghiệm nghiên cứu nhiều năm của tôi về các lá số trong cách Thiếu Dương – Thiên không (goi là theo quy ước địa chi tam hợp trên vòng thái tuế). Thì những ai Mệnh /Thân có cách này coi như đã được ưu đãi của Trời đất (tiên Thiên), đã có sự ưu đãi hơn người về trí tuệ và sự may mắn, dễ nhậy cảm sáng suốt, ngộ đạo , dễ hiểu được ý Trời (những điều kiện cần để thành công). Tuy nhiên nó có 2 mặt của nó, nếu đi với những sao đẹp mới bảo đảm sự thành công và hạnh phúc, còn nếu đi với những sao xâu thì cơ may do Thiếu Dương-Thiên KHông tạo ra lại là cái bẫy làm thất bại cho những người có được chance nhưng chưa đủ tài, đủ đức để được hưởng. Nhưng vì luôn có 3 hoặc 4 Đức tụ chiếu nên nếu có thất bại thì vẫn có người nâng đỡ để đứng lên, rút kinh nghiệm tự học hỏi mà đi tiếp chứ không đến nỗi tàn rụi ngay từ cú đầu tiên như 1 số cách khác.

Nói tóm lại (chỉ dành cho những ai có cách này) Những bạn nào có bộ Thiếu Dương Thiên Không thì hãy mừng về điều đó nhưng không được tự mãn đắc ý vì trong đời sẽ gặp những cơ may ưu đãi từ Thượng đế ban cho cao hơn phúc đức và tài năng thực sự của bạn đáng được hưởng theo luật công bằng. Cho nên muốn giữ được thành đạt và hạnh phúc cao hơn khung số đã định đó bạn phải nỗ lực hơn người bình thường về tu dưỡng đạo đức, tích lũy phúc đức và rèn luyện phát triển tài năng, còn không thì cho dù có cơ hội lên cao những tài phúc không xứng sẽ mất cân bằng bên trong và sẽ phải down xuống đó.

Đã trúng cách này thì có may mắn hơn đời nhưng bù lại phải trả giá là luôn luôn phải nỗ lực hơn người về mọi mặt, không thì luật công bằng sẽ đòi lại sự ưu đãi.







Đây là bài viết của một người nhiều năm nghiên cứu:-O:-O:-O
Được cảm ơn bởi: ngocthaotien3012, chuquynhquyen, greenfield911, meek_cute, tantsnd
Đầu trang

binbinbush
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 893
Tham gia: 14:10, 09/03/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi binbinbush »

Về học thuật thì rất nông, nếu nói nghiên cứu nhiều năm thì hẳn là bạn đã cắt xén bớt lời của người ta chứ không thể giản lược như thế này để đem đi thuyết phục người khác được.

PS: Nghiên cứu lại lịch sử HCT xem trước năm 50 tuổi đã có thành tựu gì chưa để phán là được hưởng nhiều cơ may từ Thượng đế, hay là phải lận đận vất vả rồi đến gần cuối đời mới thành tựu nhờ sức mình nhé. Dù sao đây là vấn đề ngoài luồng. Bạn có thể trao đổi qua PM hơn là viết trên diễn đàn.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
binhlq
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 92
Tham gia: 07:30, 03/08/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi binhlq »

phamducthao đã viết:
crystal_orb đã viết:Bắc phái: là nguyên bản từ thời sáng lập môn TV. Sau này khi TV du nhập vào VN, các cụ ta nhận thấy cách an hạn không còn phù hợp nữa (nghĩa là không đúng) nên mới có nhiều sao được du nhập từ phía Nam...

Trước tiên, phải nói ngay rằng, đại đa số các diễn đàn TV cận đại đều theo cách an Nam phái (nghĩa là khởi hạn từ mệnh, thay vì từ cung trước đó). Điều này mọi người đều có thể dễ dàng kiểm chứng ngay trên lá số của mình và người thân, thậm chí trên lá số những người nổi tiếng...

Thứ nữa là, tương tự như ảnh hưởng của sao Thiên Không, nhiều người mới chỉ đọc vài cuốn TV Bắc phái đã vội cho rằng, việc thêm sao Thiên Không là "vẽ rắn thêm chân", bày đặt không cần thiết...Ở đây, tranh luận là thừa, mời hãy thử kiểm chứng khoảng 10 lá số, mệnh và tam hợp KHÔNG CÓ Thiên Không, nhưng khi gặp hạn TK thì thế nào?...Tôi dám chắc, ảnh hưởng của Thiên Không là hiện hữu. Và có vố số ví dụ kiểm chứng cho sự tồn tại của sao Thiên Không (nam phái)...Trong các sách đều có nói (xin lỗi không nhớ sách nào - mệnh không có văn tinh nên trí nhớ kém, Retard), đại ý là: Hạn đang tốt đẹp, gặp TK thì sẽ có biến, ngược lại, hạn đang ốm đau nặng, gặp TK sẽ khỏi bất ngờ. Sinh viên đang đói kém hết tiền, hạn gặp TK+Lộc là chắc chắn có một khoản tiền ngoài dự liệu...Ngoài ra, những cách trúng số, bao giờ cũng có Thiên Không, hoặc Không Kiếp đắc địa đi kèm ***** Tồn, vì các sao đó chỉ các yếu tố bất ngờ, hoạnh phát...Nhưng của cải của TK (trong trường hợp không gặp KK) bền vững hơn KK nhiều...Mệnh các đại gia, tỷ phú bao giờ cũng có TK đi kèm các loại sao Lộc! vì TK bản thân nó đã chủ tính toán, con buôn (xin lưu ý không phải bao giờ cũng vậy, chỉ khi TK gặp Tài tinh thì hay suy tính, hám lợi)

Ngoài ra còn nhiều sao không hề có trong TV bắc phái, nhưng đem áp dụng vào thực tiễn ở VN đều thấy đúng, không phải ngẫu nhiên mà nhiều bậc thầy TV VN đều học theo nam phái...


Tôi nghĩ mỗi trường phái đều có lý lẽ riêng của mình thôi;
và họ đều có những cái đúng cả; Nói tử vi cận đại đều theo Nam phái là nói ở Việt Nam thôi, thế còn ở Trung Hoa, Đài Loan, Hồng Công, Ma cao, ..........đều theo Nam Phái?
Thiên không chính là Nguyên Bản của Tử Vi Bắc PHái; Sau này Các cụ nhà ta chuyển nó thành Địa Không, và cái tên Thiên Không là 1 sao mới được các cụ nhà ta thêm vào;
Nhưng tôi thấy không thể phủ nhận vai trò của Thiên Không Nam phái; nó có sức ảnh hưởng rất lớn ko chỉ đến vận hạn mà ảnh hưởng đến cả Mệnh Tài Quan Phúc...............



Có ai đặt dấu hỏi rằng liệu môn Tử vi là do Hi Di Trần Đoàn sáng lập ra hay là phát hiện ra?

Theo:

http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%AD_vi

"


Trần Đoàn, tự Hi Di, người đất Hoa Sơn ngày nay về phía Nam huyện Hoa Âm tỉnh Thiểm Tây. Tương truyền rằng khi ra đời, ông bị sinh thiếu tháng, nên mãi hơn hai năm mới biết đi, thủa nhỏ thường đau yếu liên miên. Trần Đoàn học văn không thông, học võ không đủ sức, thường suốt ngày theo phụ thân ngao du khắp non cùng thủy tận.
Thân phụ Trần Đoàn là một nhà thiên văn, lịch số đại tài đương thời. Về năm sinh của tiên sinh không một thư tịch nào chép. Nhưng căn cứ vào bộ Triệu thị Minh thuyết Tử Vi kinh, khi Trần Đoàn yết kiến Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn vào niên hiệu Càn Đức nguyên niên (năm 963 Dương lịch) có nói: "Ngô kim nhật thất thập hữu dư" nghĩa là “tôi năm nay trên bảy mươi tuổI”. Vậy có thể Trần Đoàn ra đời vào khoảng 888-893 tức niên hiệu Vạn Đức nguyên niên đời Đường Hy Tông đến niên hiệu Cảnh Phúc nguyên niên đời Đường Chiêu Tông. Trần Đoàn bắt đầu học thiên văn năm 8 tuổi.


"

"


Nguồn gốc khoa Tử vi

Khoa Tử vi bắt nguồn từ thời nào? Cho đến nay sách sử không ghi lại ai là người khai sáng ra nó. Các Tử vi gia thường chỉ chú ý đến việc giải đoán tử vi hơn là đi tìm hiểu lịch sử. Bởi vậy cho đến nay, lịch sử khoa này vẫn còn lờ mờ. Thậm chí có người còn lầm lẫn khoa Tử vi với những chuyện truyền kỳ hoang đường.
Đời Gia Tĩnh (vua Minh Thế Tông) có lưu truyền cuốn Tử vi Đẩu số Toàn thư do tiến sĩ La Hồng Tiên biên soạn. Lời tựa nói Tử Vi đẩu số toàn thư là của tác giả Hi Di Trần Đoàn.
Bài tựa viết như sau:
“Thường nghe nói cái lý của số mệnh rất huyền vi ít ai biết cho tường tận để mà thuận thụ coi công danh phú quí trên đời đều có mệnh. Tôi vì muốn biết nên đă tới tận núi Hoa Sơn chỗ ông Hi Di Trần Đoàn đắc đạo để chiêm bái nơi thờ tự của bậc đại hiền. Lúc ra về thì thấy một vị cao niên thái độ ung dung chân thực đưa cho tôi cuốn sách mà bảo: “Đây là Tử vi đẩu số tập của Hi Di tiên sinh”.
Các sách về Tử vi sau này cũng đều thống nhất rằng người đầu tiên tổng hợp, hệ thống lại thành môn bói này là Trần Đoàn."


Vậy Hi Di Trần Đoàn là người người đầu tiên tổng hợp, hệ thống lại môn Tử vi hay nói cách khác môn Tử vi đã có từ rất lâu, đến đời Tống đã tam sao thất bản.

Như vậy nói Nam phái thêm sao Thiên không cũng không đúng, mà chính ra Bắc phái thiếu sao Thiên Không mới đúng. Bởi vì thực chất sao Thiên Không đã có từ khi sáng lập Tử vi nằm trong vòng Thái Tuế.

Sao Thiên không tượng trưng cho sự quy không của cái có khi nó phát triển đến tận cùng, đây chính là tư tưởng Đạo Lão, cùng thời môn Tử vi được sáng lập. Và cũng là cơ trời phải thế, chúng ta hãy nghe Khổng Minh than khóc "Không gì xoay chuyển được cơ trời" khi cố công phò nhà Hán đã phát triển đến tận cùng của nó, hay một hình tượng của Thiên Không.
Được cảm ơn bởi: thaihoa, phamducthao, meek_cute
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
phamducthao
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 621
Tham gia: 15:53, 31/07/09
Đến từ: Cosovo

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi phamducthao »

Lộc Tồn ngộ Thiên Không thì tham nhũng (nhận hối lộ) tiền của thiên hạ!
Nghe nói trên diễn đàn tuvilyso có bàn về lá số cua Nguyễn Tử Quảng, giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội; Người có công sáng lập và điều hành phần mềm diệt vi rút BKAV, Thân cư tài cũng có Thiên Không, quan cung thì Ngộ tuần sao lại nổi tiếng và rất thành đạt nhỉ?
Bù lại ông này có Thất sát Triều đẩu, mệnh hội Tả Phụ Khôi Việt Xương khúc, tứ đức...........
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
phamducthao
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 621
Tham gia: 15:53, 31/07/09
Đến từ: Cosovo

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi phamducthao »

Đây là lá số của Nguyễn Tử Quảng:
Mọi nguời cùng bàn luận nhé!
Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
binhlq
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 92
Tham gia: 07:30, 03/08/09

TL: Bàn về Thiên Không( Không có nghĩa là quãng trống giữa t

Gửi bài gửi bởi binhlq »

phamducthao đã viết:Đây là lá số của Nguyễn Tử Quảng:
Mọi nguời cùng bàn luận nhé!
Hình ảnh
Đây là một lá số rất đẹp. Mệnh Thuỷ cư cung Kim lại ăn nguyên sao Thất Sát Kim miếu vượng quả là vừa có người giúp sức, vừa có địa lợi sinh phù. Thất Sát lại có hai tên đàn em Kình Dương và Đà La hộ tống, Kình trong (cung Tài) Đà ngoài (cung Di), chỉ đạo đàn em chiến đấu hầu hạ các ngài Tử Phủ và mang lộc về. Cung Quan có Phá Quân miếu có Tuần, vì Phá Quân miếu lên đương số tất làm nghề liên quan đến "phá" ở trong công quyền, ngộ Tuần là nghề phá trong khuôn khổ luật pháp, có Thiên khôi ở đây có nghĩa là cầm đầu tổ chức này. Về cung mệnh có thể đánh giá là toàn mỹ.
Điểm yếu của lá số là ở cung Thân có Thiên không. Thiên không là cơ trời, là luật tự nhiên chuyển có thành không khi phát triển quá ngưỡng, hay nói nôm na là "trời bảo phải thành không". Tam hợp mệnh gặp Thiên không sợ nhất là có điền đầy, càng đầy thì sự đỗ vỡ càng thê thảm kiểu "giữa trời gãy cánh". Nhưng nến cũng là không thì không lại biến thành dụng như trong câu "Mệnh vô chính diệu đắc tam không, nhi phú quí khả kỳ". Tức là nếu Thiên không mà gặp những cái có là hình tượng của sự đổ vỡ, gãy cánh. Lộc Tồn gặp Thiên không có nghĩa là đói rách. Tứ hóa gặp Thiên Không thì mọi công sức phấn đấu xây dựng đều thành "dã tràng xe cát biển đông" thôi. Thiên không với bản chất Không tinh số một có khả năng thay đổi đắc hãm của chính tinh. Đương số có Tham Lang vượng và Kình dương đắc ở cung Tài gặp Thiên không hẳn lòng tham tài có thể phải trả giá qua hành động ngớ ngẩn của đàn em mà đương số bị tổn thất tiền bạc. Đương số có cung Phúc rất tốt Vũ Khúc miếu gia thêm Thái Âm hóa Kỵ rất đẹp chứng tỏ người này có căn cơ từ kiếp trước, sự đổ vỡ vào đại vận 42-52 cũng nhẹ nhàng trong lĩnh vực tiền bạc. Tất nhiên nếu đương số không biết sống cho phải đạo thì phúc phận đến đời mình sẽ hết. Hiện nay đang đại vận Cự môn hãm ngộ Phục binh nên đương số bị nhiều thị phi tai tiếng.
Đầu trang

Trả lời bài viết