Trước đây, trình an sao chủ yếu dạng text, năm 2008, Lý số Việt Nam là trang đầu tiên đưa ra dạng ảnh. Sau đó anh Tuệ tách ra thành lập Tử vi Việt Nam, cũng làm lại trình an sao tương tự Lý số. Em không thích trình của bác Tuệ lắm (hình như do đệ viết thôi) vì rất mất công tìm cung Mệnh ở đâu (với Lý số thì lướt cái ra ngay, một phần vì cách chọn màu chữ và màu nền nhìn rất khó chịu; khoản này em công nhận bác Cường viết có tâm nhất, hơi khen tí để đỡ bị soi

). Sau đó thì Lý số Nguyên Cát lại tách tiếp ra từ TVVN, cũng lại cho ra một cái trình an sao mới, có thêm nhiều thông tin. Quả thực thì đến nay có tới vài chục trình an sao, nhựng tôi vẫn thích trình an sao của Lý số VN nhất, mặc dù ghét bác C là cứ bắt đăng nhập (em có mẹo không cần đăng nhập nhưng em không bật mí nhá).
Vừa rồi lượn 1 vòng để xem bài
xem-tu-vi/hoi-nhung-nguoi-sinh-pham-gio ... oa-t90813/ thì em thấy trình an sao của Nguyên Cát khá đẹp, nhưng có 1 số vấn đề:
- Gộp phần bát tự vào gây rối rắm, thực chất đã thêm bát tự thì nên đúng chuẩn bát tự
- Gộp cái mệnh quái vào rất thừa thãi vì nó thuộc bộ môn khác
- Thêm các quan sát vào như kim sà, dạ đề ... dành cho trẻ nhỏ, nhưng lớn rồi thì cần gì, làm thêm rối
- Quan trọng nhất phần an sao tử vi lại sai lệch với trình an sao truyền thống. Em nhìn kỹ thì có thấy ngày tháng âm giống nhau nhưng phần can chi thì khác nhau. Em cẩn thận lấy thêm lá số của bác Tuệ (nghe nói là sư phụ của Nguyên Cát - khi vẫn còn ở Lý số, nói thế để các bác biết mấy bác kia cũng từ Lý số mà ra

) để so sánh. Em đính kèm 3 cái lá số ở dưới để các bác tham khảo.
Theo các bác thì lá số nào đúng ạ ?
Lá số lấy của Nguyên Cát

- Trình của Nguyên cát
- LSTV-Sai-lech-1.jpg (168.21 KiB) Đã xem 148 lần
Lá số lấy của Lý số

- Trình của Lý số
- SS1.jpg (184.45 KiB) Đã xem 141 lần
Lá số lấy của Tử vi VN

- Trình của TVVN
- SS2.jpg (131.68 KiB) Đã xem 141 lần