newbie2012 đã viết:lúc sống không luyện tập -> Luyện tạp thế nào bác?
Bác chia sẻ những gì bác trải qua để mọi người còn biết mà thực hành nữa chứ
Chư vị hậu bối đã ngỏ lời thì Lão Phu không tiếc gì chia sẻ kinh nghiệm rút được từ Sinh Tử nhiều kiếp !!!
Vốn dĩ vũ trụ là một trường định mệnh. Chúng ta là những tiểu sinh linh như những chú cá bơi trong dòng nước.
Có thể nói hệ thống Sông dòng chảy cá chính là Định Nghiệp. Như thế tôn cũng nói, dù trốn trên trời, trong hang núi, hay nơi hoang vắng cũng không thể thoát được Nghiệp báo!
Nên biết trong Kinh Dịch cũng có wẻ Bĩ rồi Thái, trong tiên thiên đồ hình thì chuyển từ Càn về Khôn rồi lại về Càn, âm dương xoay vần đắp đổi.
Nên được nghe Kinh, Học đạo chính là thời đang chuyển từ Bĩ về Thái vậy!!!
Trở lại vấn đề chính của buổi nói chuyện hôm nay! Làm sao để vững vàng trước ngưỡng cửa sinh tử!
Lảo phu với cơ duyên nhiều kiếp có may mắn nhớ chút luân hồi nhận thấy rằng.
Chỉ có một tâm thái lành mạnh, thiện lành, vui tươi mới cảm ứng được những khu vực đắc địa, có cơ duyên với đạo pháp.
Cũng giống như đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu vậy.
Tuy thế gian nhiều cao nhân sĩ phu đã vẽ nên vận mệnh bằng muôn vàn cách nhưng wên đi chữ TU mới là trọng yếu!!!
Nhìn được vận mệnh rồi từ đó để biến đổi tâm thế!
Chính trong từng tích tắc hiện tại chúng ta cũng đang sinh tử luân hồi, ví như trước một cơn bão lốc sân giận đang cường hoành, người có định lực như một cây cổ thụ vững chãi không bị gió “nghiệp” thổi bay!
Họ sẽ có cơ hội tìm được đường đi trong bão tố mịt mù,
Còn người định lực yếu, thì bị gió Nghiệp thổi bay, đầu thai theo nghiệp wả!
Chính trong ngưỡng cửa sinh tử, anh nào bình tĩnh, tỉnh giác sẽ tìm được chốn địa linh nhân kiệt, phong thuỷ phát vượng để hạ sinh.
anh nào tâm còn lung lay thì bị chuyển dời theo nghiệp không thể định đoạt. Dù rằng với con mắt tối thắng, tất cả chỉ là định nghiệp.
Nhưng với những con người như chúng ta, thì bình tâm trước lốc “nghiệp” thât sự có ý nghĩa.
Theo lão phu chỉ có hướng thiện, tu tâm tích đức theo lời Phật, kinh điển học có chọn lựa, thực hành đúng đắn thì chư vị có thể dần dần vượt sinh tử, đến chỗ Vô Sinh!