nhanh2000 đã viết: 16:37, 13/02/25
Kính chào các bác trên diễn đàn,
chẳng là em đang tìm hiểu cách đọc đại vận tiểu vận, có đọc nhiều web mà chưa hiểu vì thường họ ko kèm với ví dụ hình ảnh mà em thì lính mới đọc không hiểu... bác nào có thể chỉ qua giúp em cách đọc là nhìn vào những ô như nào không ạ, và nhìn các cung liên quan như nào ạ, em xin phép ví dụ bằng lá số của em
Nếu đại vận đang ở cung Thê tức là cả 10 năm đó chỉ xoay quanh vấn đề vợ con hay sao ạ, các cung khác hoạt động như nào trong đại vận đó...?
Kính mong được các tiền bối chỉ bảo.
Bạn nên nhìn thoáng hơn về van đề đại tiểu vận .
Vì Có nhiều năm phi tinh còn ảnh hơn mạnh hơn đại tiểu vận . Mà phi tinh thì có rất nhiều phi tinh , ls nào trội phi tinh nào , ta lấy phi tinh đó làm tôn chỉ luận đoán bổ sung .
Anh trội phi tinh tang môn , nhưng tôi lại trội phi tinh thiên mã , bà kia lại trội phi tinh thái tuế .
ví dụ .
Mệnh lộ bàng thổ , thủy nhị cục .
Là tượng đất ẩm .
Đại tiểu vận đi vào cung thổ ví dụ là quan lộc , hay hoả ví dụ là huynh đệ
Phi tinh đi vào cung mộc ví dụ phu thê .
Thì năm đó hoàn toàn biến động phu thê mạnh hơn quan lộc và huynh đệ .
Tùy vào chính tinh và cách cục để bổ sung luận đoán .
Bởi cái tượng đất ẩm ở mệnh cục , khiến các cung mộc dc tối ưu lộ ra rõ nét ( ko nói tốt xấu )
Đại vận nó giống như 1 cái lớn , phi tinh là cái nhỏ .
Vi dụ về tình yêu , như bạn là nam , đại vận mô tả bạn gặp nam , ok bạn gặp 100 người nam .
Nhưng phi tinh yếu hơn , cho bạn gặp 1 nữ , bạn sẽ ấn tượng cái gì .
Thuyết dung nạp bao giờ cũng là cái đầu tiên phải học nếu nói về tử vi .
Cách xem vận hạn thì có cách nọ cách kia ,
Nhưng với tôi , cách nào tôi thấy nó đúng , hợp lý , trội , thì tôi theo .
Ông obama nói cách xem hạn A mới đúng , tôi xem ko đúng , hoặc đúng nhưng mờ nhạt , thì có là Obama hay ai tôi cũng ko quan tâm , bao nhiêu triệu người nghe theo Obama tôi càng ko quan tâm .
Trái lại .
1 bà bán rau nói cách xem B đúng , tôi áp dụng thực tế hàng chục năm nay thấy đúng , thì tôi chọn cách B là tôn chỉ luận đoán , kể cả 1 mình tôi 1 đường .
Cái gì cũng phải thực tế , lý thuyết , công thức , chỉ giúp khai mở "thực tế" , chứ nó ko phải là thước đo của thực tế .