cảm nghĩ về các sao tử vi

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
Hình đại diện của thành viên
pizza_ngon
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3075
Tham gia: 20:33, 29/08/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi pizza_ngon »

strongstream41 đã viết:piza à, có phải triệt như tấm bình phong chắn mọi sao bên ngoài chiếu vào mệnh không

mình chỉ có hoa khoa tam chiếu thôi :((, mà triệt chặn hết rồi
chuẩn rồi, triệt chặn đứng nên khó tính chiếu, trừ nhật nguyệt thì tuần triệt hút thêm vào :">
chắn thì cũng ko thể chắn hết đc, chắn theo mức 3/7 hay 2/8 :x
qua 30 t, triệt cũng giảm tác dụng đi nữa, nên dù sao thì cung vẫn có tác dụng mà
( nhưng bạn nên xem âm dưng, ngũ hành xem hoá khoa có tác dụng đc bao nhiêu nhe :-/)

aftern00n
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 290
Tham gia: 22:02, 06/12/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi aftern00n »

Hình ảnh

Dù có Hoá Khoa ở mệnh nhưng mình không có cùng suy nghĩ với bạn. Bản thân mình thấy bạn hơi dành sự ưu ái của bạn cho Khoa quá.
Khoa, xét theo hướng phức tạp, không phải đẹp toàn nghĩ như bạn nghĩ đâu bạn àh. Mình thì nghĩ Khoa có những tính chất tích cực sau đây:
_ Có danh: có Hoá Khoa đóng Mệnh Quan Tài Di thì không thể là anh hùng áo vải hay trọc phú được. Cái tốt của Hoá Khoa bắt đầu từ sự khôn ngoan, biết nhìn thấy tình người, lẽ trời như vầng Nhật Nguyệt.
_ Có hạnh: ngày xưa chắc các cụ thấy ai có Hoá Khoa chắc biết đọc sách thánh Hiền, tu nhân dưỡng đức. Còn mình nghĩ thời nay do biết được thông tin từ nhiều nguồn, học hỏi kinh nghiệm từ sách báo, thế hệ đi trước,... mới làm nên Hoá Khoa - biết sai mà tránh (giải được khuyết điểm của rất nhiều chính tinh như Sát Phá Liêm Tham, Tử Phủ Vũ Tướng, Cự Môn, Thái Âm,... và "khiển" một số hung tinh khác nữa-> giải thần bắt nguồn từ chỗ đó. Ví dụ nhé:
Trai bất nhân Phá Quân Thìn Tuất - gặp Khoa Tuần phản ác vi lương. :)
_ Có đức: cách giải của Hoá Khoa có 1 số nét giống sao khác, chẳng hạn:
+ Giống Tứ Đức, Thiên Giải, Quang Quý: ai nạn được giải đi do chính nỗ lực hay phúc đức của đương số tạo ra. Tuy nhiên, Khoa không thực sự giải từ tâm như Tứ Đức mà thực chất là nhìn nhận trước tương lai mà giúp người khác (đại loại là giúp qua giúp lại). Bởi thế Hoá Khoa còn tượng trưng ở cái quý nhân.
+ Na ná Tả Hữu: như đã nói ở trên, Khoa biết giúp người để nhận sự ủng hộ lại. Cách này tương tự như Tả Hữu, nhưng Tả Hữu còn trợ ác rất tốt nữa, trong khi Hoá Khoa đôi lúc còn biết hoàn lương.

NHƯNG MÀ :(
Khoa không tốt toàn diện như bạn nghĩ. Ví dụ:
_ Khoa còn có nghĩa là khoa trương, như Hoá Quyền thì kiêu căng đó. :(
_ Khoa gặp Kình Đà Không Kiếp Hoả Linh có thể khiển bọn này (chứ không hẳn gặp sát tinh là tắt ngúm đâu). Tuy nhiên, được cái này mất cái kia; bản chất "tươi đẹp" của Khoa cũng hơi bị ô uế 1 xí. Ví dụ: hạn gặp Địa Kiếp Thiên Hình đáng lẽ phải bị... đó. Có Khoa vô thì lại đi lừa người khác/ hay cho vay có tính toán.
_ Có thể trợ lực cho các sát tinh đắc địa. Chẳng hạn như kiến thức của Khoa + mưu ma chước quỷ của các sát tinh.
_ Cũng cần đồng đảng như các sao khác mới quyết định xem Khoa có cứu đương số được không. Từ phe tốt/ xấu ra sao mới dùng cái khôn ngoan của Khoa cho mục đích tốt/ xấu. Đâu phải lúc nào Khoa cũng hoàn mỹ. Một cánh én đâu làm nên mùa xuân mà :)
_ Ý kiến cuối (chắc là quan trọng nhất): khoa Tử Vi của người Việt tôn xưng Hoá Khoa là ĐNGT, nhưng thời này thì cái gì cũng thay đổi. Muốn thành công đâu phải chỉ cần Hoá Khoa. nên nhớ:
Hung tinh đắc địa phát dã như lôi
Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp.
Bản thân mình nghĩ chính sự sắp xếp trật tự và cách cục của các hung tinh - sát bại tinh mới quyết định kết cục lá số. Chứ cứ nhìn cát tinh bày trận tuyệt vời sao chắc con người lên được đỉnh cao sự nghiệp được?
Thân :)

p/s: ý kiến cá nhân thôi nhé, đầu năm chém tội nghiệp mình lắm =))

strongstream41
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3290
Tham gia: 12:54, 27/11/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi strongstream41 »

piza ơi, trong trường hợp này hoá khoa vs văn khúc đo còn bao nhiêu phần trăm tác dụng
https://lyso.vn/lasotuvi/2/160104 ... ream41.jpg" target="_blank

Hình đại diện của thành viên
tuaneu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 210
Tham gia: 18:00, 20/11/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi tuaneu »

người tuổi bính dần, sinh nam 1986 vào tháng 10 ( tháng 9 âm lịch) lúc nào cũng có văn xương và hóa khoa đóng mệnh , hihi thú vị chưa 1 vd :
Hình ảnh

aftern00n
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 290
Tham gia: 22:02, 06/12/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi aftern00n »

strongstream41 đã viết:
quangaka đã viết:
strongstream41 đã viết:oh, các bác toàn yêu những sao mà e không có à, nản quá
sao nằm đâu cũng đẹp thì ai chẳng thích chị ơi :D
ước gì có thêm mấy con hoá khoa ở mệnh xem có giải được triệt không B-)
Cái này chưa chắc. Bản thân mình xem 1 số nguồn tin cho biết:
_ Triệt Tuần ảnh hưởng tất cả các sao: tốt thành tương đối xấu, xấu thành tương đối tốt.
_ Nghe phong phanh là Triệt Tuần ảnh hưởng rất mạnh đối với các sao xấu hảnh Hoả (đại diện tiêu biểu: Không Kiếp,...) bởi thế mới kêu Triệt Tuần ấn Không Kiếp im thin thít :))
Trở lại câu hỏi chính, nếu muốn giải ở mệnh tốt nhất là dùng Tam Giải, Tam Đức (có Tứ Đức thì phải dính luôn em Thiên Không), Tứ Linh, Tam Minh (Đào Hồng Hỉ) hay Tả Hữu cũng được. Quang Quý thì cảng chuẩn vì Quang Quý không mất tác dụng trước Không Kiếp và Tuần Triệt.

Và đừng có tưởng bở sau 30 tuổi con Triệt nó thaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Người ta vẫn còn mãi tranh cải cái hiệu lực thực sự của Tuần Triệt. Những kiến thức về 2 sao này bấy giờ chỉ là theory (lý thuyết thôi). Theo một số website thì Triệt sẽ yếu dần dần đối với từng loại tuổi (Hoả Lục Cục, Thổ Ngũ Cục,...) và tuỳ theo cách cục ở các cung Phúc Thân Tài Quan nữa.
Mẹ mình mệnh Thất Sát dính Triệt trung niên vẫn phải lo toan hoài đây nè. :(

Thân
Ý kiến cá nhân thôi nhe, đầu năm đừng chém. (version 2.0) =))

strongstream41
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3290
Tham gia: 12:54, 27/11/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi strongstream41 »

vậy mời bác afternoon áp dụng xem con triệt e nó thế nào
https://lyso.vn/lasotuvi/2/160104 ... ream41.jpg" target="_blank

Hình đại diện của thành viên
pizza_ngon
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3075
Tham gia: 20:33, 29/08/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi pizza_ngon »

aftern00n đã viết:

_ Khoa còn có nghĩa là khoa trương, như Hoá Quyền thì kiêu căng đó. :( thú thật là m chưa nghe cái vụ này bao giơ, nhưng thật ra, m nghĩ, nếu đúng bản chất thì cái khoa trương của hoá khoa chắc có lẽ biết điều, có học và dễ chấp nhận hơn hoá quyền nhi? ;)
_ Khoa gặp Kình Đà Không Kiếp Hoả Linh có thể khiển bọn này (chứ không hẳn gặp sát tinh là tắt ngúm đâu). Tuy nhiên, được cái này mất cái kia; bản chất "tươi đẹp" của Khoa cũng hơi bị ô uế 1 xí. Ví dụ: hạn gặp Địa Kiếp Thiên Hình đáng lẽ phải bị... đó. Có Khoa vô thì lại đi lừa người khác/ hay cho vay có tính toán. hì, m đã nói trc là m tính riêng mà, chứ đi vs các sao khác,,,m chịu :">
_ Có thể trợ lực cho các sát tinh đắc địa. Chẳng hạn như kiến thức của Khoa + mưu ma chước quỷ của các sát tinh. dù sao, thi có khoa nên chắc cũng biết suy tính cẩn thận, chứ nếu cứ tra thù qua lại thì mệt mỏi lắm, chắc hoá khoa cũng xét đén cả cái này để đỡ "ngu" hơn :D
_ Cũng cần đồng đảng như các sao khác mới quyết định xem Khoa có cứu đương số được không. Từ phe tốt/ xấu ra sao mới dùng cái khôn ngoan của Khoa cho mục đích tốt/ xấu. Đâu phải lúc nào Khoa cũng hoàn mỹ. Một cánh én đâu làm nên mùa xuân mà :) lại tính đi vs sao khác rồi :((
_ Ý kiến cuối (chắc là quan trọng nhất): khoa Tử Vi của người Việt tôn xưng Hoá Khoa là ĐNGT, nhưng thời này thì cái gì cũng thay đổi. Muốn thành công đâu phải chỉ cần Hoá Khoa. nên nhớ:
Hung tinh đắc địa phát dã như lôi
Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp.
Bản thân mình nghĩ chính sự sắp xếp trật tự và cách cục của các hung tinh - sát bại tinh mới quyết định kết cục lá số. Chứ cứ nhìn cát tinh bày trận tuyệt vời sao chắc con người lên được đỉnh cao sự nghiệp được?
thời nào thì thời, ng có học cung thuong nhận đc sự tôn trọng của mọi ng, bạn đau thể dùng tiền đạp tan miệng lươi thiên hạ, nhưng dễ dàng dùng cái hạnh của học thức để "thuần hoá" ng khác
biết là hung tinh phát dã như lôi nhưng "cờ bạc ăn nhau về sáng", đời vinh hoa phú quý nhưng cái kết cuộc đời chả còn j, chả còn chút j cho con cho cháu, kẻ cả của nải lẫn danh tiếng? đó phải chăng là cái hư vinh mà nhiêu ng vẫn mong muốn
m ko dám nói ai đúng ai sai, nhưng về bản thân m, m nghĩ cát tinh vẫn có cái hay,, đời bình thường ko thăng trầm mấy, con ng sống tử tế, để lại cho con cháu 1 tấm guong sống đep
m cung tán thành là cát tinh nhiều khó nên sự nghiệp lớn, vì toàn đức tính, sao có gan tính chuyện lớn :D
ah, m chỉ nói là nói riêng em hoá khoa mà
PS: thật ra m cung thích kiểu hoạch phát hoạch phá lắm, nhưng khi nc thấy các cụ nhớn tuổi về cuối đời lại ko thấy vinh hoa kia ra j, bao ng giàu nứt đố đổ vách nhưng vẫn mong có đc thứ hạnh phúc khác, nên m cung hơi bị lung lay
du thế nào, m thích cả 2 cách cục ấy :D chả qua là so suy nghĩ của mỗi ng nên mong có đc cuôc sông như nào thôi :D



Thân :)

p/s: ý kiến cá nhân thôi nhé, đầu năm chém tội nghiệp mình lắm =))

aftern00n
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 290
Tham gia: 22:02, 06/12/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi aftern00n »

Triệt đóng mệnh khó khăn ở chỗ nó tách liền các sao trong cung đó ra. Trong khi sao muốn mạnh rõ rệt phải đi thành bộ. Ví dụ: Cơ Nguyệt Đồng Lương, quần thần khánh hội, Xương Khúc Khôi Việt...
Bản thân mình không đánh giá cao cung mệnh của bạn, nhưng các cung lục mệnh (Phúc Quan Di Tài Phu) có khả năng cứu cánh rất ổn.
Tự tin lên nhé :)

Thân.

strongstream41
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3290
Tham gia: 12:54, 27/11/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi strongstream41 »

aftern00n đã viết:Triệt đóng mệnh khó khăn ở chỗ nó tách liền các sao trong cung đó ra. Trong khi sao muốn mạnh rõ rệt phải đi thành bộ. Ví dụ: Cơ Nguyệt Đồng Lương, quần thần khánh hội, Xương Khúc Khôi Việt...
Bản thân mình không đánh giá cao cung mệnh của bạn, nhưng các cung lục mệnh (Phúc Quan Di Tài Phu) có khả năng cứu cánh rất ổn.
Tự tin lên nhé :)

Thân.
cung Di này không ổn chút nào đâu bạn, bạn nhìn cặp lực sĩ + kình dương đi :((

Hình đại diện của thành viên
pizza_ngon
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3075
Tham gia: 20:33, 29/08/11

TL: cảm nghĩ về các sao tử vi

Gửi bài gửi bởi pizza_ngon »

aftern00n đã viết:
strongstream41 đã viết:
Cái này chưa chắc. Bản thân mình xem 1 số nguồn tin cho biết:
_ Triệt Tuần ảnh hưởng tất cả các sao: tốt thành tương đối xấu, xấu thành tương đối tốt.
_ Nghe phong phanh là Triệt Tuần ảnh hưởng rất mạnh đối với các sao xấu hảnh Hoả (đại diện tiêu biểu: Không Kiếp,...) bởi thế mới kêu Triệt Tuần ấn Không Kiếp im thin thít :))
Trở lại câu hỏi chính, nếu muốn giải ở mệnh tốt nhất là dùng Tam Giải, Tam Đức (có Tứ Đức thì phải dính luôn em Thiên Không), Tứ Linh, Tam Minh (Đào Hồng Hỉ) hay Tả Hữu cũng được. Quang Quý thì cảng chuẩn vì Quang Quý không mất tác dụng trước Không Kiếp và Tuần Triệt.

Và đừng có tưởng bở sau 30 tuổi con Triệt nó thaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Người ta vẫn còn mãi tranh cải cái hiệu lực thực sự của Tuần Triệt. Những kiến thức về 2 sao này bấy giờ chỉ là theory (lý thuyết thôi). Theo một số website thì Triệt sẽ yếu dần dần đối với từng loại tuổi (Hoả Lục Cục, Thổ Ngũ Cục,...) và tuỳ theo cách cục ở các cung Phúc Thân Tài Quan nữa.

Mẹ mình mệnh Thất Sát dính Triệt trung niên vẫn phải lo toan hoài đây nè. :(

Thân
Ý kiến cá nhân thôi nhe, đầu năm đừng chém. (version 2.0) =))
công nhận là lý thuyết này đến bây gio vân đang gây khá nhiều tranh cãi, nhưng m thì nghiêng về vụ hoá giảm đi vì qua đó, tuần hoá giải đc chút ít triệt
tử vi có khá nhiu ý kiến trái ngc nhau, chỉ là bạn theo ly thuyết nào mà thôi, theo bản thân m thi m nghieng về ý kiến này :x

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Ahrefs [Bot], Alex249Tuongminh6111, Bing [Bot], Byte [Spider], Claude [Bot], Cris007, Daothanchau2, Dot [Bot], ĐỗVạnThông, Gau_nho, Google Adsense [Bot], grayphan, hacvt9a, Hehe123hehe, hoangaz29, Hongminhvtvp, hungcan89, IAS [Bot], IAS IE, KimSon5757, landaica90, loannb, Longtuong9999, minhgbc, nguyenngo8, nick, OAI-Search [Bot], Perplexity [[Bot], Rabbitloveall, trangduon_g, Trendiction [Bot], vthang71, vuthanhhai126, Yandex [Bot]207 khách.