Con gái có nên học nhiều?

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
Hình đại diện của thành viên
tmyn091
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 874
Tham gia: 22:54, 01/03/13

TL: Con gái có nên học nhiều?

Gửi bài gửi bởi tmyn091 »

tải xuống (7).png
(292.06 KiB) Đã tải về 165 lần.

xiomara
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 13
Tham gia: 19:20, 25/11/20

TL: Con gái có nên học nhiều?

Gửi bài gửi bởi xiomara »

tmyn091 đã viết: 19:08, 26/11/20
xiomara đã viết: 18:59, 26/11/20

Mình định học luật bạn ạ. Y khoa máu me bồn chồn lắm :)) Theo lá số này có vẻ hợp với ngành luật ko bạn, bạn chỉ giúp mình với, mình ko biết đọc ko hiểu nhiều lắm về lý số á 8->
Cho hỏi bạn học luật ở nước nào thế? Khó học không bạn
Mình học ở Áo bạn ạ. Khó nhưng hay!!
...nên mình mới băn khoăn nhiều như này :((

thanhmai8558
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 765
Tham gia: 18:37, 31/12/19

TL: Con gái có nên học nhiều?

Gửi bài gửi bởi thanhmai8558 »

Thai am cua ban dinh ngay Hoa khoa o han 44-54 kia.
Kieu nay chac con phai hoc nhieu

xiomara
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 13
Tham gia: 19:20, 25/11/20

TL: Con gái có nên học nhiều?

Gửi bài gửi bởi xiomara »

thanhmai8558 đã viết: 23:02, 26/11/20 Thai am cua ban dinh ngay Hoa khoa o han 44-54 kia.
Kieu nay chac con phai hoc nhieu
Nghĩa là có thể còn học tới quãng 44-54 à bạn. Học nhìu vậy .-. thì mình cũng chưa lường đc luôn :-/

KMD
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2366
Tham gia: 11:03, 25/04/14

TL: Con gái có nên học nhiều?

Gửi bài gửi bởi KMD »

xiomara đã viết: 17:52, 26/11/20
KMD đã viết: 10:49, 26/11/20 "Con gái có nên học nhiều?"

Cháu đọc câu chuyện được trích dưới đây xem có giúp được gì cho cháu không?

Có một hòa thượng lên núi chặt củi, trên đường trở về, ông phát hiện cậu thiếu niên nọ đã bắt được một con bướm và đang cố gắng khom hai bàn tay lại để giữ cho nó khỏi bay.
Nhìn thấy người tu hành, cậu cất lời: “Thưa hòa thượng, cháu và ngài đánh cược một ván được không?”
Hòa thượng hỏi lại: “Cược thế nào?”
“Ngài đoán xem con bướm trong tay cháu sống hay chết? Nếu ngài đoán sai, gánh củi sẽ thuộc về cháu”, – Cậu thiếu niên trả lời.
Vị hòa thượng nọ đồng ý và đoán: “Con bướm trong tay cháu chết rồi.”
Cậu thiếu niên cười lớn đáp: “Ngài đoán sai rồi.” Nói đoạn, cậu mở tay ra, con bướm từ trong bay lên.
Hòa thượng nói: “Được, gánh củi này thuộc về cháu.” Nói xong, ông đặt gánh củi xuống, vui vẻ bước đi.
Cậu thiếu niên không biết vì sao hòa thượng lại có thể vui vẻ đến như vậy nhưng nhìn gánh củi trước mặt, cậu ta cũng không để tâm lắm mà vui vẻ gánh gánh củi về nhà.
Nhìn thấy con về, người cha liền hỏi số củi đó ở đâu ra, cậu mới đem chuyện kể lại cho cha nghe.
Nghe hết câu chuyện của con trai, đột nhiên ông nói, giọng giận dữ:
“Con ơi là con! Con hồ đồ quá rồi! Con nghĩ là mình đã thắng sao? Ngay cả khi con đã thua, con cũng không hề biết mình đã thua đấy.”
Lời cha nói khiến cậu con trai ngơ ngác, không hiểu gì. Người cha liền lệnh cho cậu ta gánh bó củi lên vai, hai cha con mang củi đến trả cho nhà chùa.
Nhìn thấy vị hòa thượng nọ, người cha liền cất tiếng: “Thưa thầy, con trai tôi đắc tội với thầy, xin thầy lượng thứ.”
Hòa thượng gật đầu, mỉm cười nhưng không nói gì.
Trên đường trở về nhà, cậu thiếu niên sau một khoảng thời gian băn khoăn cuối cùng cũng đã nói ra những nghi vấn trong lòng.
Người cha thở dài, nói: “Vị hòa thượng đó cố ý đoán con bướm chết, như thế con mới thả nó ra và thắng được gánh củi. Nếu ông ấy nói con bướm còn sống, con sẽ bóp chết con bướm và con cũng sẽ thắng cược. Con cho rằng vị hòa thượng đó không biết con tính toán gì sao?
Người ta thua một bó củi nhưng đã thắng được thứ giá trị hơn rất nhiều, đó là lòng từ bi. Còn con, con đã thua, đã để mất thứ quý giá đó mà chẳng hề hay biết.”
Câu chuyện có thể rất đơn giản nhưng đó là bài học cho chúng ta trong cuộc sống. Thắng, thua, thành, bại là những chuyện thường xuyên giày vò cuộc sống của con người. Có những lúc chúng ta tự cho rằng mình đã thắng nhưng trên thực tế, có khi chúng ta đã thua nhiều hơn mà chẳng hề hay biết.
Nguồn: Sưu tầm
Cháu cảm ơn bác vì mẩu chuyện ạ. Những lúc nghĩ về việc học thêm này, cháu vẫn không biết có nên thả nó bay đi & giữ nó ở lại, nghe theo lời người khác hay nghe theo bản tính mình, vì có những khi cháu e ngại nếu chỉ dựa vào những gì mình nghĩ thì lại có khi mất đi sự khách quan.. Nên cháu vẫn chưa minh bạch, hiểu thấu được mọi chuyện. Người lớn trong gia đình cháu lại không hỏi được ai, không nhờ sự tư vấn của ai được vì mọi người đều nghĩ con gái không nên học nhiều. Có gì bác chỉ thêm cho cháu với bác nhé. Cháu chúc bác một ngày tốt lành ạ!
Cháu càng suy nghĩ hoặc quay ra bên ngoài tìm cầu thì cháu càng xa dần bản tính.
Nếu cháu chịu khó quan sát thì cháu sẽ nhận ra hễ có suy nghĩ là có thay đổi, có dính mắc hoặc có giới hạn. Bản tính thì chỉ có 1 và không bao giờ thay đổi.

Quay về với bản tính thì cháu sẽ nhận ra câu trả lời cho những gì cháu muốn biết vốn có sẵn trong cháu rồi.

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Anh2102, annguyengiselle, BlingBlong, Byte [Spider], ChatGPT User, Claude [Bot], coco87, dunglanchin, Đẹp đẹp đẹp, ĐỗVạnThông, Google Adsense [Bot], Google Read Aloud, hacvt9a, Helloworld!, Hoahongbiec0412, hungan, IAS [Bot], linktink01, luongminhkhang, Meta ext [Bot], PHDI, phucthienloc, ThiênKhôi8886, TikTok [Spider], Trendiction [Bot], TrinhHieus, 十面埋伏1298 khách.