Đan Trì đã viết:Facebook đã viết:Anh Đan Trì cho em hỏi thường cung mệnh hay cung phu hội Sát Hình Kình Diêu là xấu đường gia thất, nhưng những cách này có thể hóa giải hay làm giảm đi nếu có những sau tốt như quang quí, thai tọa, tam hóa, khôi việt đi kèm không ạ? Theo anh thì những cách cục nào chắc chắn gây cho con gái long đong về mặt tình cảm ạ? Em cám ơn anh
Trong tử vi không có kiểu 1 + (-1) = 0, hay xấu + tốt = trung bình. Cái gì xấu nó vẫn cứ là xấu, cái gì tốt vẫn cứ là tốt. Chỉ khi cái xấu gặp đúng cái tốt hoá giải, thì vẫn là xấu, nhưng không gây hoạ.
Ví dụ: Phu thê có hoả linh thì vợ chồng bất hoà, dễ cãi cọ, dễ xích mích. Dù thêm sao gì khác vẫn cứ thế. Nhưng thêm sao cứu giải là thai toạ quan phúc, thì có cãi nhau, nhưng vẫn nhịn được, nhẫn được, nên không gây hậu quả lớn.
Hoặc hoá kỵ tại phu thê, vẫn cứ là xấu, vẫn là nghi kỵ, ghen tuông, tình cảm dở. Nhưng thêm thanh long là hỉ khí, tức là trong chuyện xấu vẫn tìm ra niềm vui. Thì không khí gia đình đỡ căng thẳng hơn.
Chuyện tình cảm và chuyện vợ chồng khác nhau. Có nhiều người long đong tình cảm, nhưng về sau lấy chồng vẫn tốt đẹp. Long đong tình cảm thì mấy sao tình duyên đào hồng hỉ bị phá hết là long đong thôi. Nhưng cung phu thê đẹp thì đường gia đình sau vẫn cứ tốt.
Yun đã viết:Anh ơi cho em hỏi, em có đọc blog của bác Bửu Đình, thấy bác gọi Địa Không là Thiên Không. Tức là chỉ có Địa Không, Địa Kiếp, không công nhận Thiên Không phải không ạ? Em muốn hỏi quan điểm của anh về vấn đề này ạ.
Em cảm ơn

Chỉ là khác nhau tên gọi. Bác tên gốc của Địa Không đúng là Thiên Không, Tử Vi bên Trung Quốc không có sao Thiên Không, về VN đẻ ra sao này, để tránh gọi trùng thì sao kia đổi tên thành Địa Không.
Mỗi lý thuyết đều đi kèm hệ thống của nó. Nếu không công nhận Thiên Không, thì phải công nhận 1 số thứ khác. Cũng như một số phái bên Đài Loan, không công nhận Tuần Triệt, cũng có cái lý của họ, nhưng phải sử dụng hệ thống của họ. Dùng hệ thống kiến thức tử vi Việt, rồi học vẹt họ cũng bỏ hết Tuần Triệt, thì hỏng hết. Gọi là râu ông chắp cằm bà.