em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
dnthang1234
Hội viên online
Hội viên online
Bài viết: 79
Tham gia: 18:03, 19/04/09

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi dnthang1234 »

Vừa đọc sách thấy bác này có cách tứ hung nữa, vào đây comment cái cho vui cửa vui nhà. Hy vọng bác dùng tài của mình mà đi theo chính nghĩa, chứ mà theo đường tà đạo thì kẻo thân bại danh liệt

chúc bác may mắn

Hình đại diện của thành viên
Độc Hành
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 631
Tham gia: 00:10, 06/05/09

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi Độc Hành »

bigbrother đã viết:
@với bác melyso : bác là người văn nhân, phê phán đúng mực bình giải cũng khá logic nếu mà bác có email thì cho em, em muốn xem tiếp, em sẽ gửi tiền bác nếu bác không cho là em tinh tướng, thật ra bác có thể thấy những điều em nói ko quá ngạo mạn mà là nói thực theo cách negative, vì em có đảo qua nhiều người xem lá số nhưng ít người xem, với em hiểu người á đông mình phải bực mình thì họ mới chịu làm việc.

Thứ nhất, em chỉ là người mê lý số, ban đầu thấy diễn đàn Lý Số có công cụ lấy lá số khá hay nên ghé thăm để học hỏi. Sau khi chat với bác nncuong - người yêu thích lý số và am hiểu công nghệ. Em thấy bác ấy rất cởi mở và khiêm tốn, nên đã lấy nick melyso để tham gia dài hạn với diễn đàn. Với em, việc luận lá số chỉ là mới tập sự, sau khi được học ở lớp tử vi của ban quản trị diễn đàn mở ra (có vài buổi), nên còn có nhiều thiếu sót. Nếu bác nói gửi tiền cho em thì ngại quá, vì như vậy vượt mặt ban quản trị diễn đàn mất :). Em có ý này: nếu bác không phiền thì gửi vào tài khoản của ban quản trị diễn đàn để làm chi phí đào tạo tử vi cho mọi người (hiện ban quản trị đang đào tạo miễn phí).
bigbrother đã viết:
không có bác nào bình về cách tử phủ triều viên của em nhỉ ?


Bác không được cách Tử - Phủ triều viên, cách Tử - Phủ triều viên là trong tam hợp chiếu có Tử vi - Thiên phủ. Trong các thế đứng của Tử vi thì lá số của bác gọi là Tử vi giáng Thất sát vi quyền, Nghĩa là Tử vi đã thêm quyền lực cho Thất sát. Bác không có cái đức tính của Tử - Phủ mà là của Thất Sát: quyết liệt và được gần Tử - Phủ nên có thể hiểu là gần Quý nhân chứ bản thân không phải là Quý nhân.
bigbrother đã viết:
có bác hỏi hảo hán là gì: gốc của nó nghĩa là người gốc hán tốt (hảo là tốt, hán là hán tộc), có câu : bất đáo trường thành phi hảo hán , do dân việt mình là nô lệ của bọn hán tàu khựa lâu đời nên mình dùng chữ đó, sau này có thêm ảnh hưởng bởi thủy hữ, đại loại em cho rằng nhân vật sài đại quan nhân trong thủy hử được gọi là hảo hán ...

Bác nói vậy là chưa tìm hiểu kỹ:
Hảo Hán (好漢) chữ hảo () đúng có nghĩa là tốt, còn chữ Hán () có nghĩa là người đàn ông, đồng thời có nghĩa là sông Hán, người Hán, tộc Hán. Nghĩa hảo hán = người đàn ông tốt, tương tự như Nam tử hán = người đàn ông.
Điều bác nhầm thứ 2 là: tộc Việt có sử dụng từ mượn của Hán thành từ Hán - Việt vì ảnh hưởng của 1000 năm Bắc thuộc nhưng chúng ta vẫn giữ được rất nhiều bản sắc riêng. Hán tộc (vốn dân du mục) cũng học rất nhiều kiến thức của văn hóa lúa nước của tộc Bách Việt (sau này còn lại là Lạc Việt - các tộc Việt khác đã bị đồng hóa). Giao thoa văn hóa là điều rất dễ nhận ra ở nhiều nơi, ngay cả châu Âu cũng vậy, họ vẫn mượn ngôn ngữ của nhau. Điều đó có nghĩa là không phải vì chúng ta là nô lệ. Bác học lịch sử thì cũng biết, chúng ta bị Bắc thuộc nhưng không hoàn toàn mất chủ quyền mà ở dạng tự trị phong vương hoặc có người cai quản là dân Hán, như vậy đa số dân ở thời đó vẫn là dân Việt - vậy thì phải nói dân Hán (ở Bắc Việt hồi đó) bị Việt hóa chứ không phải dân Việt bị Hán hóa. Như hiện nay, Obama là người gốc Phi đang là tổng thống Mỹ vậy. Bác tự nhận là người có học, có biết công nghệ thông tin, giỏi toán học thì phải có tính logic. Có thể bác là người học khoa học tự nhiên, không quan tâm nhiều đến khoa học xã hội, nhưng bác search Google là ra cả mớ kiến thức về việc này ấy mà. Yên tâm, thân cư Phúc, không sớm thì muộn bác cũng có tư tưởng nghiên cứu về văn hóa Á Đông thôi :)

Các bác cũng đừng vì văn phong của bigbrother mà có lời phán đoán mang tính chụp mũ như vậy. Vài lời tâm sự, có gì mời các bác trao đổi thêm.

Trịnh văn Thông
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1193
Tham gia: 19:33, 29/04/09
Đến từ: Nội Phật _Tam Hợp _ Bình Xuyên _Vĩnh Phúc _VIỆT NAM
Liên hệ:

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi Trịnh văn Thông »

Người này chưa được một ngày nào vừa ý . Từ khi sinh ra , đến giờ , cả vận về sau nữa .

Nói chung cứ bình thường như cân đường hộp sữa , chính thế lại hay .

khonggiadinh
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 12
Tham gia: 09:22, 25/05/09

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi khonggiadinh »

Người này đúng là có cách tử - phủ triều viên đấy các bác ạ:
"Tử Vi Tỵ Hợi có Thất Sát đi kèm, Thiên Phủ xung chiếu:
Đây cũng có thể gọi là "Tử Phủ triều viên". Tử Vi lúc này đi cùng Thất Sát như vua đi tuần oai phong lắm, Thiên Phủ xung chiếu lên như Tể Tướng chầu, đồng thời cũng là canh chừng Thất Sát.

Mệnh có cách này rất đẹp ( ở Tỵ đẹp hơn ở Hợi), Mệnh có Tử Vi Thất Sát cung xung chiếu có Thiên Phủ thì đẹp hơn là mệnh có Thiên Phủ, cung xung chiếu có Tử Sát.
Cách này không sợ Sát Tinh; Không Kiếp Kình Đà có gặp cũng phải sợ Thất Sát mà không dám đụng đến Đế Tinh Tử Vi.
"
"Thai lâm mệnh vị, đa học thiếu thời": Nhỏ đã học hành thông bác nhiều
"Trai phạm Cô Thần thê tử biệt" (Cô-Thần (Thổ)):Không thích giao thiệp, ít giao thiệp, ít bạn bè có gì thì hay giữ trong lòng ít khi thổ lộ ra ngoài, đúng như ông này nói.
còn là hảo hán như ý của bạn thì lúc nào rảnh tôi xẽ xem cho.
Tôi nghĩ lá số của bạn rất tốt đấy, có điều ăn nói hơi khác người .., vài dòng comment.. mời các cao nhân chỉ giáo thêm

Hình đại diện của thành viên
vukhucthamlang
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 819
Tham gia: 14:57, 17/03/09
Đến từ: Đằng kia

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi vukhucthamlang »

Bác bigbrother này hay, rất hay. Bác đã kích được rất nhiều cao thủ vào luận cho bác rồi

Hình đại diện của thành viên
vukhucthamlang
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 819
Tham gia: 14:57, 17/03/09
Đến từ: Đằng kia

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi vukhucthamlang »

Bao nhiêu người chờ dài cổ chả ai xem, riêng việc này đủ thấy khả năng của bác rồi.

Trịnh văn Thông
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1193
Tham gia: 19:33, 29/04/09
Đến từ: Nội Phật _Tam Hợp _ Bình Xuyên _Vĩnh Phúc _VIỆT NAM
Liên hệ:

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi Trịnh văn Thông »

Bác ấy là công An đấy ! Muốn thí Nghiệm chúng ta nên đưa lá số người nào đó vào ?

Tư vấn : Mệnh người này hợp với nhạc : Cành hoa Sen - Thảo Trang , Nhạc Trịnh Công Sơn . Võ : Trịnh Thị Mùi .

Hình đại diện của thành viên
vukhucthamlang
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 819
Tham gia: 14:57, 17/03/09
Đến từ: Đằng kia

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi vukhucthamlang »

Mọi người xem hết cho bác rồi, thôi thì em xem cho bác cung khác vậy.
Cung Tử tức bác có Thái Dương cự môn: Con cái xung khắc với cha mẹ.
Cung Tật bác thiên đồng, thái âm hóa kị thêm cả tuần: Có lẽ bác bị bệnh về đường tiêu hóa, hay đau bụng, trướng bụng, khó tiêu; chủ yếu là do rượu chè quá độ dẫn đến hệ tiêu hóa bị liên lụy; mắt và mũi cũng ko được tốt.
Bác thích ăn tiết canh ko nhỉ?
Thế bác ở cục 2 hay tổng cục 5 (nếu theo bác Thông nói)?

Hình đại diện của thành viên
apollo
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2014
Tham gia: 23:37, 01/01/09
Đến từ: Vô Cực
Liên hệ:

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi apollo »

Cái câu Bất đáo Trường Thành phi hảo hán là dành cho bọn Khựa, bác là người việt thì phải sửa là:
Bất ddais Trường Thành phi hảo hán.
Chả phải xem lý số làm gì, bác cứ đến trường thành tè một bãi là em đã công nhận bác là hảo hán rồi!
Việc sai chính tả như melyso nói không phải là do kém văn mà do xa nước lâu rồi nên mới gây ra thế, lỗi này em thường thấy ở những người đi các nước Đông ÂU. Em đọc giọng văn bác thấy có khẩu khí thật đấy nhưng quá loạn động, thành đại ca thì được chứ để thành hảo hán thì còn xa.

Hình đại diện của thành viên
HoangHa
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1002
Tham gia: 21:40, 02/01/09
Đến từ: Hải Phòng

TL: em có phải là hảo hán trong đời thường ko các bác

Gửi bài gửi bởi HoangHa »

Nhắc nhở chủ topic & các thành viên #: Trên diễn đàn, ngôn từ sử dụng nên ngắn gọn, đủ nghĩa, phổ biến và là ngôn từ của văn viết. Xin tránh những ngôn từ của đời thường, văn nói và lại càng nên tránh kiểu nói vơ đũa cả bó.

Nhắc nhở thành viên bigbrother về ngôn từ sử dụng trên diễn đàn và cách hành văn. Nếu còn tiếp tục dùng các ngôn từ đời thường và chia sẻ cảm xúc thái quá của cá nhân trên diễn đàn thì Hoàng sẽ khóa topic này lại. Ví dụ:

"thứ 3, em ghét nhất ..., ghét hơn bất cứ thứ gì em từng biết"

Thân mến.

Đã khóa