Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
maianh_2012 đã viết:A Phan ơi cách tính giờ của a có đúng với mọi ls ko ạ? Em thấy e vẫn ứng với giờ thân hơn là mùi hic.
Anh nói thêm cho em hiểu.
- Cách tính giờ của tử vi là, tý, sửu, dần...v...v Nó sẻ đúng cho tất cả các tháng trong năm. Em cứ hiểu rằng, nếu giả sử không có đồng hồ đeo tay như bây giờ đi, thì cách tính giờ này sẻ đúng và chuẩn với mọi tháng trong năm.
- nhưng bây giờ, giờ sinh của chúng ta tính theo đồng hồ đeo tay bây giờ, do vậy khi tra theo giờ sinh trước đây, thì muối giờ của mỗi tháng khác nhau thì phải khác nhau.
Anh ví dụ nhé.
- Tháng 6 chẳng hạng, mặt trời nhô lên buổi sáng lúc 5h sáng, nhưng vào tháng 10 mặt trời nhô lên lại trể hơn 5h chẳng hạn. Vậy so với đồng hồ bây giờ, Giờ tý tháng 5 phải khác với giờ tý tháng 10, nhưng khi tính theo muối giờ thì giờ tý tháng 5 vẫn là giờ tý, giờ tý tháng 10 vẫn là giờ tý. tháng 10, chỉ khi nào qua đồng hồ như bây giờ thì 2 giờ đó lệch về đồng hồ đeo tay bây giờ.
vậy tháng 5 âm lịch năm 1990 thì giờ tý nằm ở khoảng nào anh ?
thân ái !