Cháu là nữ, sinh 5h30p, ngày 7/1/1987 dương lịch, từ khi ra trường làm nghề nhân sự. Cháu lập gia đình tháng 9/2014 dương (tháng 8 ấm), đến tháng 14/12/2015 dương cháu sinh bé trai đầu lòng (sinh mổ theo chỉ định của bác sĩ, vào lúc 16h10p)
từ 2015 đến nay, cháu thấy mình ngập trong mớ bòng bong của thị phi và chuyện không vừa ý.
Các mốc dưới đây cháu xin liệt kê theo lịch dương:
5/2015 cháu có bầu được khoảng hơn 1 tháng, công ty do khó khăn nên có cắt giảm nhân sự,...sau đó cháu có nghe 2016 đóng cửa chi nhánh. Cháu có thể ở lại, nhưng vì cháu lo sợ cung con không tốt, đi xa ảnh hưởng tới thai ...nên cháu xin nhận trợ cấp và nghi việc sau hơn 2 năm làm việc (BHXH cháu tiếp tục nhờ công ty đóng đến khi sinh con)
Sau đó, tháng 12/2015 cháu sinh bé trai đầu lòng bằng sinh mổ, theo yêu cầu của bác sĩ
Tháng 2/2016 bé đi viện lần 1 do viêm phổi
Hồ sơ thai sản trong tháng 1, 2 không giải quyết được, sau đó phải sử dụng bôi trơn, tháng 3-4 không biết bao lần cháu phải từ Phú Thọ xuống HN để lo thủ tục thai sản, do hồ sơ lúc thì cần làm giấy tờ này kia, lúc thì công văn điều chỉnh này nọ. May mắn, tháng 5 dương lịch, cháu lấy được tiền thai sản.
Tháng 6/2016 bé đi viện lần 2 do viêm phổi, nặng hơn lần 1
Tháng 9/2016 cháu đi làm trở lại, nhưng do ma cũ không muốn nghỉ, và vấn đề nội bộ, nên cháu làm 3 ngày rồi kết thúc. Cháu không xin việc nữa.
Trong năm 2016 việc đi và về giữa HN- Phú thọ là việc thường xuyên, có giai đoạn mẹ con ở dưới này cùng chồng/bố, có giai đoạn về quê ở với ông bà
Tháng 1/2017 cháu bị viêm phổi - phế quản đi viện mất nửa tháng.
Tháng 2/2017 cháu đi làm sau tết âm, tại đây cháu gặp sự đối chọi gay gắt giữa trưởng bộ phận và chị phó tổng gđ. Hai chị đều khái tính, nên không ai chịu ai, ngoài ra chị phó tổng theo cháu nhận xét là người "vô văn hóa" thường xuyên chửi bới nhân viên bằng những câu vô cùng khó nghe "mày điên à, con điên kia", chỉ vào mặt nhân viên mà mắng dù lỗi không phải ở họ là bình thường... chị trưởng phòng cho cháu tùy ý quyết định là ở lại sau thử việc hay không (vì chị ấy sẽ nghỉ khi hết tháng 4/2017), cháu cũng biết mình không thể làm việc với 1 chị phó tổng như thế, đặc biệt trong nghề tuyển dụng, danh tiếng công ty rất quan trọng, mà gọi đến ứng viên nào cùng ngành nghề họ cũng lắc đầu từ chối, vì biết công ty có 1 người phó tổng như vậy. Do vậy tháng 4/2017 cháu nghỉ việc sau 02 tháng thử việc.
Cũng trong tháng 4/2017 cháu sang đơn vị mới, nơi đây cũng có 1 số vấn đề trong văn hóa và tương tác. Cháu gặp nhiều thị phi hiểu nhầm do tầng lãnh đạo truyền đạt thông tin không nhất quán, công ty cũng rất bất ổn, tỷ lệ nghỉ việc cao, việc ko có trưởng phòng cho các BP quan trọng là rất bình thường. Việc tuyển dụng cũng rất khó khăn, do danh tiếng và chế độ công ty không đủ hấp dẫn, ứng viên vào rồi họ lại đi.
Đỉnh điểm gần đây, cháu hay bị mắng oan, rồi nội bộ công ty phân hóa rõ rệt hơn. Cháu định cố ở hết năm âm, nhưng giọt nước tràn ly, khi anh Tổng nói những câu "chợ búa". Và cháu quyết định xin nghỉ việc, hết tháng 12 dương này cháu sẽ nghỉ.
Cháu đã suy nghĩ rất nhiều về hoàn cảnh mình gặp phải vài năm gần đây và tính cách của mình, cháu cũng biết mình cần thay đổi, nhưng cháu cũng muốn xin tư vấn từ các bác và anh/chị, để cháu có thể tích cực hơn
Cháu xin các bác xem giúp:
---Không biết mệnh cháu mãi bị thị phi như thế này (do cự môn,...), hay chỉ có giai đoạn hạn tam tai này ạ? đến khi nào thì vận có thể tốt hơn ạ?
- Cuối năm nay và năm tới cháu có thể xin được công việc? và công việc này có thể làm lâu dài không ạ?
- Năm sau là năm cuối của tam tai, cháu cần lưu ý điều gì?
- Năm tới cháu định đưa bé xuống HN ở cùng bố mẹ (4/2017 bé về quê ông bà nội trông), không biết có thuận cho mệnh bé không ạ (bố mẹ đều mệnh hỏa, con mệnh kim,...giờ con còn quá nhỏ, cháu sợ khăc- hãm ảnh hưởng tiêu cưc đến trẻ)
Cháu xin gửi kèm lá số của năm 2017 và 2018


Cháu xin chân thành cảm ơn!



