[Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
scarletsail
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 8
Tham gia: 10:58, 09/05/09

[Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi scarletsail »

Em xin trình bày ở trường hợp cụ thể là lá số của em thôi nhé. Nếu có gì chưa đúng thì mong các bác chỉ ra cho em với, vì em cũng đang rất băn khoăn.

Chả là một hôm em tò mò đem lá số của mình lên đây post nhưng mà không được ai giải đáp (hình như ở mục của bác Nhật Minh). Từ đó em đành tự mày mò đọc thêm sách để thử tìm hiểu lá số của mình xem sao. Dưới đây là lá số của em:

Hình ảnh

Với lá số này, em đọc thấy về cơ bản nói lên chủ lá số là người ngay thẳng, hơi khó tính, hơi kiêu kỳ và cô độc. Làm việc thì cũng gọi là có năng lực. Trong cuộc sống phải trải qua khó khăn, nhọc sức mới đạt thành quả. Tính không nhu thuận nên gặp khó khăn về đường tình duyên. Về tiền bạc thì làm ra tiền, có tiền nhưng không bền, có lúc sẽ hao hán tiền của, tuy không giàu hẳn nhưng cũng ít khi phải túng thiếu. Học và làm về nghệ thuật thì hợp cách (vì em thấy Cơ Âm gặp Hóa Khoa). Tuần Triệt ở cung Phụ mẫu và Phúc đức thì phải xa gia đình, quê hương thì mới thành đạt. Thiên mã ở Di sẽ có lúc phải xa quê hương. Bố mẹ kỵ nhau, có yếu tố chia ly. Cung Phu quân cũng không tốt (dễ phải hai ba lần đò, vợ chồng ko hòa hợp mấy), Tử tức cũng không hay (có thể có con muộn hoặc là hiếm con). Không biết em xem thế có đúng không?

Một hôm khác, em tình cờ nhờ được một thầy ở chùa vùng xa xem kinh dịch cho. Em thấy nói về em cơ bản là đúng, nhưng có những điều trái với Tử vi:
- Thầy nói số em tốt, vì cao số nên lấy chồng muộn là hợp cách. Có duyên âm, dễ gây ra vài ba lần đò. Tuy nhiên số em là có phúc, chẳng qua phúc đến muộn. Sẽ lấy được chồng hiền lành, thật thà, có lòng ---------> cái này hình như trái với cung Phu Quân của em đúng không? Vì cung này của em theo tử vi thì đâu có đẹp?
- Con cái: có bệnh về đường máu huyết, phải chữa sớm, và sau này sẽ ko có gì khó khăn về đường con cái, sẽ sinh con có nếp có tẻ -----> theo lá số TV thì cung tử tức của em hình như cũng xấu mà?

Em băn khoăn quá không hiểu thế nào nữa. Hoặc là em mới gọi là nhập môn TV, xem còn thiếu chính xác, nhìn vậy mà ko phải vậy?

Bác nào biết thì giải thích dùm em nhé. Em cám ơn nhiều.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
vukhucthamlang
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 819
Tham gia: 14:57, 17/03/09
Đến từ: Đằng kia

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi vukhucthamlang »

Theo tôi thấy thì như sau: bạn là con gái nhưng ko có vẻ nữ tính, ăn trọn bộ sát phá liêm tham nên là người ko ngồi yên một chỗ được, tiếc là splt hãm, có vẻ như hợp với nghề buôn bán, thương gia, vất vả nhiều đấy. Cung phu nhiều sao xấu, mai sau kiếm được bao tiền về nó tiêu hết. Cơ âm gặp hóa khoa ở điền mà nhể
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
apollo
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2014
Tham gia: 23:37, 01/01/09
Đến từ: Vô Cực
Liên hệ:

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi apollo »

Bạn viết một đoạn có nói là dùng kinh dịch để luận giải nhưng mình chưa thấy có một chút lí luận kinh dịch nào ở trong đó cả
Đầu trang

scarletsail
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 8
Tham gia: 10:58, 09/05/09

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi scarletsail »

apollo đã viết:Bạn viết một đoạn có nói là dùng kinh dịch để luận giải nhưng mình chưa thấy có một chút lí luận kinh dịch nào ở trong đó cả
Mình không có tý khái niệm nào về kinh dịch luôn, mình đang nói ở đây là một vị sư đã xem cho mình bằng kinh dịch và nói lại kết quả xem là như đã viết ở trên (mình không biết quá trình luận giải kinh dịch thế nào nữa). Tuy nhiên theo như nhận xét của mình (dựa trên một chút tìm hiểu về luận giải lá số TV) thì có vài điểm TV khác với KD. Vì thế mình băn khoăn quá ko biết thế nào đúng hơn? Cụ thể thì theo sư thầy xem KD cho mình lại ko nói gì đặc biệt đến đường chồng con, có vẻ còn yên ổn về đường này (tuy lúc ban đầu có khó khăn nhưng sau sẽ ổn), chồng thì tốt tính, con cái sau này có trai có gái. Còn nói rằng số mình có khả năng sẽ lấy chồng khác quốc tịch và về sau xa quê hương (?).

Chính vì có những điểm khúc mắc trên mà mình mới post bài để hỏi rõ mà :)

@ vukhucthamlang:
Cám ơn bác, nếu mà em lấy bạn trai hiện tại thì cũng ít khả năng là chồng tiêu hết tiền của sau này của vợ. Nhưng nếu đúng thì cáu thật, tiền mình làm ra lại bị người khác phát tán :-w. Bác ạ, hiện em đang làm về thiết kế (liên quan đến nghệ thuật và cả kỹ thuật), nhưng cũng sắp tự đứng lên kinh doanh và tính học tiếp cao học về nghệ thuật và ngành xã hội học (một chút dính đến kiểu như báo chí, nghiên cứu). Vậy là em làm về kinh doanh thì tốt hơn hả bác? Nghe mà sướng cả người vì dự tính kinh doanh xem ra có vẻ hợp :D.

Bác cho em hỏi kỹ hơn, vì sao bác xem thấy sau này chồng tiêu tán tiền của vợ ạ? (vì em đang tò mò tìm hiểu về TV mà). Có phải do cung VCD và có Địa Kiếp và Đại Hao không? Em còn nghe nói cung này mà có một số sao như Đại Hao thì cũng có thể là sao báo hỷ?

Cám ơn bác lần nữa :)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
apollo
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2014
Tham gia: 23:37, 01/01/09
Đến từ: Vô Cực
Liên hệ:

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi apollo »

Tôi nghĩ người thày kia vẫn dùng tử vi để luận giải chứ không phải kinh dịch, tuy nhiên vấn đề đó chỉ là phụ thôi.

Sau khi đọc và so sánh hai luận giải đó về cung phu tử tôi thấy hoàn toàn giống nhau chứ đâu có điểm khác nhau đâu, chẳng qua người thày kia luận giải kĩ hơn mà thôi.

Bạn nhập tên jane eyre vào trong lá số có nghĩa là cũng đã từng đọc tiểu thuyết này của Charlotte Brontë. Sau khi nhìn lá số bạn tôi cũng cảm thấy có điểm tương đồng. Một cô gái giàu nghị lực, thời trẻ phải tự tay lập nghiệp, gặp sóng gió đau khổ trong tình yêu nhưng cuối cùng sẽ tìm được hạnh phúc của mình.
Đầu trang

scarletsail
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 8
Tham gia: 10:58, 09/05/09

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi scarletsail »

Bác Apollo:

Cám ơn bác, em chỉ cần hậu vận tốt đẹp là vui rồi, chứ thời trẻ có gian khổ một chút cũng coi như để rèn luyện :D

Sư thầy đó xem kinh dịch thật mà, vì chỉ cần tên tuổi năm sinh những người trong gia đình, cùng với địa chỉ nhà ở là đưa ra được với độ chính xác rất cao về sức khoẻ, tính tình, những điều xảy ra trong quá khứ (tương lai thì chưa biết để kiểm nghiệm). Mà sư thầy đó cũng xem cho bạn em, kỳ lạ cái xem chính xác đến cả vị trí mộ ông bà tổ, mất mộ, trùng tang nữa v...v. Không biết TV có xem kỹ được đến mức đó không nhỉ?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tungds
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 110
Tham gia: 03:35, 22/05/09

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi Tungds »

Trình thuộc tầm đại cao thủ thì xem được đến cả vong theo nhà bác ạ :D
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Thái_Dương(v)
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 757
Tham gia: 18:00, 29/12/08
Đến từ: Vùng lá me bay

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi Thái_Dương(v) »

Đi xem bói thì nhiều chuyện để nói lắm! Sư thầy đó hẳn là người giỏi ( qua lời chị kể,tính xác thực thì chưa fân minh) nhưng nhiều khi người ta nói đúng rồi mà nói về tương lai,người ta ko nỡ nói ra cái xấu đó. Cung Tử của chị quả có tốt ( dù chưa thật tốt ) còn cung Phu thì vì chưa chồng nên chưa thể xác định chính xác đc. Bởi lẽ ngoài cung Phu ra,sau này chị lấy chồng tuổi gì,biết chắc chắn rồi mới nói được về người chồng đó. Còn cung Phu này,có lẽ sư thầy đó nói tốt để an ủi chị. Hoặc giả lá số này của chị ko đúng giờ sinh chẳng hạn?

Đã là huyền học thì xem môn nào hãy tin môn ấy. Đừng đem so sánh với nhau. Xưa nay đã bao người cố công so sánh giữa Tử Vi và Tử Bình mà chưa ra đó. Nay lại đem Dịch với Tử Vi ra mà so sánh thì e loạn mất thôi. Mà người fân vân,khổ sở đầu tiên chính là chị đó.
Đầu trang

scarletsail
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 8
Tham gia: 10:58, 09/05/09

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi scarletsail »

Thái_Dương(v) đã viết:Đi xem bói thì nhiều chuyện để nói lắm! Sư thầy đó hẳn là người giỏi ( qua lời chị kể,tính xác thực thì chưa fân minh) nhưng nhiều khi người ta nói đúng rồi mà nói về tương lai,người ta ko nỡ nói ra cái xấu đó. Cung Tử của chị quả có tốt ( dù chưa thật tốt ) còn cung Phu thì vì chưa chồng nên chưa thể xác định chính xác đc. Bởi lẽ ngoài cung Phu ra,sau này chị lấy chồng tuổi gì,biết chắc chắn rồi mới nói được về người chồng đó. Còn cung Phu này,có lẽ sư thầy đó nói tốt để an ủi chị. Hoặc giả lá số này của chị ko đúng giờ sinh chẳng hạn?

Đã là huyền học thì xem môn nào hãy tin môn ấy. Đừng đem so sánh với nhau. Xưa nay đã bao người cố công so sánh giữa Tử Vi và Tử Bình mà chưa ra đó. Nay lại đem Dịch với Tử Vi ra mà so sánh thì e loạn mất thôi. Mà người fân vân,khổ sở đầu tiên chính là chị đó.
Bác Thái Dương,

Em đồng ý với quan điểm của bác. Tuy nhiên mục đích so sánh TV và KD của em không phải vì lý do nào khác mà là để tìm hiểu thêm về TV, thứ nữa là cũng có tham vọng tìm ra cách luận giải có tính chính xác cao nhất về bản thân. Em chắc chắn rằng bất kỳ ai khi mới tìm hiểu TV thì ban đầu cũng cảm giác ngợp, như mò kim đáy bể vậy, luận như thế nào mới đúng đây ta? Với khoảng thời gian ít ỏi tìm đọc về TV của mình (vài tuần) nên em biết là chưa thể tìm ra cách đúng đắn nhất, song sự tò mò và cảm giác ham thích TV vẫn chưa nguôi. Chính vì thế, em mới đem kết quả KD ra để xem xem TV sẽ cho ra cùng kết quả đó như thể nào, thể hiện trên lá số ra sao :).

Bác có đề cập đến "không đúng giờ sinh" làm em cũng hơi giật mình. Vì vài năm trước khi một người họ hàng đi xem TV ở HN thì em có đi theo chơi, rồi cũng được xem qua lá số. Ông ý có hỏi em vài câu, chỉ nhớ một câu là hỏi xem em đã từng sống xa gia đình (đi học) hoặc là xuất ngoại chưa. Em bảo là chưa bao giờ. Thế là ông ý nói rằng thế thì có thể cháu sai giờ sinh rồi, sinh vào giờ Tuất thì phải đi xa cơ (?), và giờ sinh đúng thì có thể là ngoài 10h tối. Tuy nhiên khi đem chuyện về nói với mẹ thì bà khẳng định giờ sinh lúc 8h25ph tối là chính xác, vì lúc ở nhà hộ sinh còn nhìn lên cái đồng hồ treo tường ngay đó, với lại khi sinh xong thì bố mang cơm tối vào cho nên chắc chắn ko thể muộn đến 10h được. Em tin mẹ nên chắc là có lẽ ông xem TV đó nhầm mà thôi. Sau đấy cỡ 1 năm thì em cũng có cơ hội ra nước ngoài vài ngày, nhưng dưới dạng đi nghỉ cùng công ty.

Nhân tiện bác đã ghé qua topic này, mong bác xem qua lá số cho em chỉ ra giúp em vài điều sau:

- Hình dáng bên ngoài: hơi cao (cỡ 1m62), người xương xương, da ngăm, khuôn mặt tròn và các nét trên khuôn mặt (mũi, miệng) cũng đều đầy đặn ------> có phản ánh đúng về giờ sinh (giờ Tuất) ko ạ?
- Học hành, làm việc khá tốt (thường đứng nhất nhì lớp và có tên trong top của trường) nhưng từ xưa đến giờ thi cử ko được như ý nguyện. Cho nên em cũng đang đắn đo về việc đăng ký thi tuyển học cao học ở nước ngoài cuối năm nay, ko biết có thành công không nữa #-o
- Bố mẹ rất kỵ nhau, con cái cũng cảm thấy khổ sở vì bố mẹ.
- Hạn lớn nhất về sức khỏe là một lần mổ xẻ có liên quan đến đường sinh sản (ko phải là nạo phá gì mà là bóc tách u nang buồng trứng), cho nên cũng khá lo lắng về đường con cái sau này :-S.
- Cung Phu quân có Song Hao: có khả năng lấy chồng khác quốc tịch? (vì quả thật bạn trai hiện nay không phải người Việt :D ). Bạn em sn 1975 lúc 10h55ph sáng ngày 09/11 tại Châu Âu - em có thử lấy lá số này nhưng nơi sinh ngoài Đông Dương thì có cần phải quy đổi theo giờ Việt không? https://lyso.vn/lasotuvi/1/105509111975/1/stp.jpg

Mong tin bác :).
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Thái_Dương(v)
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 757
Tham gia: 18:00, 29/12/08
Đến từ: Vùng lá me bay

TL: [Xin giúp] Hình như tử vi cho một số kết quả khác kinh dịch?

Gửi bài gửi bởi Thái_Dương(v) »

TD chỉ trả lời câu hỏi về giờ sinh của bạn trai chị thôi,còn lá chị thì để các cao nhân khác giúp chị nhé! Sinh ở đâu lấy giờ ở đó. Sinh giờ nào lấy theo lá số đó. Bản thân TD đã nhiều lần xem cho người nước ngoài,cứ đúng giờ sinh là xem sẽ đúng. Ko cần đổi về giờ VN làm gì cả.
Đầu trang

Trả lời bài viết