taymonxuytuyet đã viết:Em hẹn anh Nod32 3 ngày mà hôm nay là 4 ngày rồi, sry anh nhé.
Trình độ chém của em vẫn còn kém, hi vọng sư phụ nhận xét góp ý cho anh.
À em qui ước 1 chút
- Hạn 10 năm = Đại hạn .- Hạn 1năm thuộc Đại Hạn = Tiểu hạn
- Hạn theo Thái Tuế từng năm ( Tí , Sửu , Dần ........) = Tiểu vận .
Bắt đầu từ năm 95, anh 12 tuổi thì anh bước sang đại hạn mới (95-04) ở cung Hợi, theo em là do Mệnh bị Tuần, cung đại hạn cũng bị Tuần, Thái Dương hãm(Hỏa) lại nằm ở Hợi (Thủy), lại có Hóa Kỵ + Cự Môn (đề phòng tai nạn sông nước, xe cộ ). Mệnh anh mệnh Kim mà cục là thủy nhị cục có ý nghĩa lớn khi vào cung Thủy (Hợi, Tý). (còn ý nghĩa lớn thế nào thì theo em là mang ý nghĩa xấu)
Năm 95 có lưu Mã ở Tỵ chiếu xuống cả tiểu hạn lẫn đại hạn, 97 tiểu hạn lại ở Tỵ có Lưu Mã nhưng mà năm 96 thì em vẫn băn khoăn.
Màu đen , màu đỏ , màu xanh , mấy màu đẹp , nổi , hai cháu xí mất rồi . Bác chơi màu này . Bác bổ túc cho taymonxuytuyet :
- Đại hạn 12t - 21t ( 1995 - 2004 ) hay di chuyển do hạn nằm cung Phụ mẫu có song Hao nên khi gia đình thay đổi chỗ ở , Nod32 còn bé tuỳ thuộc vào cha mẹ . Cụ thể :
1/ Năm 1995 là năm Ất Hợi , Nod32 12 tuổi : Tiểu hạn có Lưu Thiên Mã + Song Hao , Tiểu vận ở cung Dậu gặp Đồng Cự Kiếp Sát Lưu Hà , nên gia đình thay đổi chỗ ở và Nod xém chết đuối ( hoạ này có Ân Quang Thiên Quý Thiên Đức Phúc Đức Nguyệt Đức giải cứu ) .
2/ Năm 1996 là năm Bính Tý , Nod 13 tuổi : Tiểu hạn có Song Hao , Tiểu vận ở cung Tuất có Lưu Thiên Mã ở Dần chiếu . Gia Đình lại thay đổi chỗ ở .
3/ Năm 1997 là năm Đinh Sửu , Nod 14 tuổi : Lưu Thái Tuế ở Điền Trạch có Đồng Cự Hao chiếu , Tiểu vận ở cung Hợi gặp Lưu Mã + Song Hao . Nên gia đình quay về quê cũ .
Có lẽ trong 5 năm đầu của đại hạn này gia đình anh làm ăn sa sút. Câu này taymonxuytuyet hay ! Có phải con lấy Thái Dương đóng ở đất Tuần Không ( không còn Thuỷ nên giảm độ hãm = xấu ) => tốt lên 5 năm sau của đại hạn ( Nam đẩu tác động mạnh thời gian sau của đại hạn ) . (Ý này đúng - Phần nào đúng Nod tô đỏ nhé!) .
***** Thứ bảy ở đây người người lo ăn uống vui chơi , còn bác vô đây thư dãn . Bác cháu mình tiếp tục nhé .
Đại hạn tiếp theo (05-14) ở cung Tý (Thủy) có Thiên Khốc Thiên Hư có nhiều chuyện lo buồn, Thiên Hình + Địa Kiếp + Thái Tuế + Quan Phù + Phục Binh cẩn thận hạn về tai nạn mổ xẻ miệng lưỡi thị phi.
Năm 07- 08 tiểu vận của anh cũng quay về 2 cung Hợi Tý, em đoán thì năm 07 vừa là mổ amidan vừa mổ ruột thừa.
Đại hạn 22t - 31t ( từ năm 2005 - 2014 ) có những sao toạ chiếu như con nói ,nên cẩn thận về tai nạn mổ xẻ , thị phi . Bác tham gia :
1/ Mệnh Thân Phúc đều gặp Thiên Hình chiếu => có mổ xẻ . Đại hạn 22t - 31t có Phá Quân Thuỷ gặp Triệt Thổ hút cạn Thuỷ nên Mệnh không đề kháng được Thiên Hình Hoả Vượng ở Ngọ xung chiếu => có mổ xẻ trong đại hạn này .
- Năm 2007 ( Đinh Hợi , 24t ) : Tiểu hạn ở cung Tị tam chiếu với tiểu vận ở cung Dậu gặp Linh Kình Đà Hoả T.Không Kiếp Sát Phá Toái ( Cuống họng ) => mổ Amidan .
- Năm 2008 ( Mậu Tí , 25t ) ; Tiểu hạn ở cung Ngọ gặp Tang + Lưu Tang , Khốc Hư + Lưu Khốc Lưu Hư , Lưu Kình Hình Không Kiếp Riêu ( Ruột ) => mổ ruột thừa , tiểu vận ở cung Tuất ( Mệnh ) tam chiếu với tiểu hạn ( sao hạn giống nhau ) . Con cũng lưu ý , cung Tật trong lá số có song Hao ( bộ máy tiêu hoá : dạ dầy , ruột , gan , tuỵ tạng , tì tạng ) gặp Sát Kình Hoả Kị .
2/ Phá Quân Âm Thuỷ cư cung Tí Dương Thuỷ => Miếu địa gặp Triệt Thổ ( Giáp Kỷ hợp hoá Thổ ) hút Thuỷ . Đáng lẽ đại hạn này tốt cho Nod vì Nod tuôi Tí tới hạn cung Tí ( gặp Tuế ) về nhiều mặt . Nhưng vì gặp Triệt Thổ làm mất Thuỷ ( tài lộc ) => tài không tụ , tiền bạc hao tán . Tuy nhiên theo bác , Nod may mắn là có bản Mệnh Kim được hạn này có Triệt Thổ bảo bọc nên cuộc đời dần ổn định , cộng với Phá Quân xấu chỉ có tác động mạnh 5 năm đầu của đại hạn => từ bây giờ trở đi Nod sẽ tốt lên .
(Lâu quá rồi cũng không dám chắc chắn theo Nod nhớ là 2007 - 2008).
Bao tử réo rồi , tiếp sau nhé .
nguyenlam .
Cung Tật Ách có sao Cự Môn thì lúc còn bé hay có mụn nhọt, khi lớn tuổi hay bệnh ở hạ bộ, bệnh ở bộ máy tiêu hóa.
Cho em hỏi thêm cha anh có bị bệnh hoặc anh có khắc khẩu với cha anh ko?
(Ba anh bị bệnh dạ này và cột sống, anh với Ba không hợp nhau)
Năm 2005 đi chơi xa bằng xe máy bị tai nạn nhưng không sao. Cho em hỏi là anh bị tai nạn trc hay sau sinh nhật anh. Về tiền bạc anh có lo nghĩ nhiều về tiền bạc ko?
(Nod bị tai nạn vào khoảng mùa hè-> Trước sinh nhật, Tiền Bạc là thứ Nod lo nghĩ nhiều nhất)
Quan lộc của anh năm nay có thiên mã + lưu thiên mã nên sẽ thay đổi công việc.
(Nod vừa chuyển việc)
À cung quan lộc anh có Cô Thận – Quả Tú, anh thấy trong công việc anh có bị cạnh tranh kèn cựa, hay là anh làm việc xử lý 1 mình (nghĩa là ko làm việc nhóm), 1 mình 1 phòng kiểu như cô đơn lẻ loi hoặc là công việc lạ đặc sắc.
(Trong thời gian trước đến giờ Nod thường làm việc độc lập với sếp lớn nhất ở công ty - đúng là xử lý công việc một mình, không làm việc nhóm , công việc mới đây thì lại có tính chất việc nhóm hơn)
Cung Thê của anh có Thất Sát ở Thân nên muộn đường hôn phối, lại có Tang Môn Bạch Hổ Địa Kiếp Cô Thần theo em là gia đình kém hòa thuận hoặc sẽ xa cách rồi mới hội họp. Đại hạn tiếp theo của anh rất tốt nên theo em từ 32 trở đi anh sẽ lấy vợ, công việc của anh tốt lên nhiều. Thậm chí theo em anh sẽ có đất xây nhà trong đại hạn mới này. Còn công việc anh có nên kinh doanh hay ko thì em nghĩ là anh hợp và nếu anh đang làm công việc j thì chiến hết sức.
Mong anh phản hồi đúng sai giúp đỡ em.
Chúc anh luôn vui.
@Hic sư phụ ơi đến đây con gặp phải trùng trùng vấn đề ko hiểu.
- Như là tam hợp Mộc (Hợi Mão Mùi) với hành Thủy của Hợi khi xét vào mệnh Kim của anh Nod thì xét như thế nào?
- Sao nào mới là sao quyết định việc di chuyển, thay đổi công việc của anh Nod, nhất là những năm 95-97. Có phải là do Thiên Mã ở cung Quan.
- Theo con thấy đối với anh nod Lưu Thái Tuế vào những năm hành Thủy (Tí Hợi) là những năm xấu đối với anh Nod vậy có phải những năm hành Thổ (Thìn Tuất Sửu Mùi) thì lại là tốt? (câu hỏi này chỉ là lý thuyết ko liên quan đến các sao vì vận hạn còn phụ thuộc rất nhiều các sao trong cung).
- Còn một điều nữa là con đọc 1 số sách khi họ xét vận hạn thì họ xét 4 cung: cung có lưu thái tuế, cung lưu niên đại hạn, cung đại hạn và cung tiểu vận (cung này căn cứ vào cung khởi của cung tam hợp tuổi ví dụ Thân-Tí-Thìn khởi tại Tuất…). Có phải là cung có lưu thái tuế là ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ko ạ? Vậy 3 cung còn lại thì ảnh hưởng như thế nào ạ? Và khi xét vận hạn thì ta nên xét những cung nào trước.
Hì con cũng mong sư phụ chỉ cho con biết sách nào nên đọc, chứ con cứ search gu gồ, rồi đọc mấy quyển ebook, loạn cào cào cả lên. Con muốn đọc 1, 2 quyển thôi rồi học lại từ đầu cho vững từ cách an sao, cách luận, rồi cả về ngũ hành âm dương. Chứ mớ kiến thức tạp nham vô dụng hiện tại của con gần như là để chém gió với những ai ko biết gì? Mà sư phụ có sách viết tay của riêng sư phụ thì hay quá hì hì sư phụ truyền cho con với.
Mong sư phụ phản hồi giúp đỡ con.
Chúc sư phụ và gia đình luôn vui khỏe.