lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Bạn nebro này cũng thú vị thật. Tư tưởng khác nhau nên lý tưởng sẽ khác nhau. Hiểu được ý của mình, thế là mình cám ơn rồi. Đâu dám bực.

Hình như Nebro cũng có tìm hiểu về tứ trụ. Vậy mời Nebro nghiệm chứng LS tứ trụ này, xem có khác gì với tử vi và thực tế nhiều không. Tinh thần trao đổi là chính, xin đừng ngại :D

Hình ảnh

ngô quyết thắng
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 657
Tham gia: 10:50, 28/02/13
Đến từ: tư sơn bắc ninh

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi ngô quyết thắng »

nebro. nguyen và tutruong à thao Thắng thì tử vi quá rộng để hiểu biết ngoạn ngành thật là khó. chưa nói mỗi người có một cách hiểu riêng cũng như đích thì có một nhưng để đến đích mói người sẽ đến bằng một con đường khác nhau. nên khó có thể phân định cách nghĩ được. vậy những người qua đây cùng bình luận trên diễn đàn đều là những người yêu mến môn chiêm tinh này nhưng lại có quan điểm khác nhau và lý giải khác nhau. sao chúng ta không cùng vào thực tiễn phân tích một vấn đề để cùng nghiệm lý thực tế có phải sẽ rễ hiểu hơn và cùng đưa nhau đến nguyên tắc chung, một cách luận giải chung.

như tutruong luận giải đại vận 26-35 của mình, mình thấy rất đúng xin đưa ra dẫn chứng: hết 12 thi đại học nhưng trượt học CĐ tốt nghiệp cao đẳng xây dựng đi làm theo công trình khắp bắc nam. năm 26 tuổi xin được việc ổn định, năm 27 tuổi lập gia đình và học tiếp đại học KTrúc hà nội. năm 28 tuổi sinh con, năm 32 tuổi được đề bạt làm phó giám đốc " chức phó có như không bạn tutruong nói đúng vác tù và hàng tổng có tiếng mà không có miếng" năm 33 tuổi lập công ty riêng năm 34 tuổi xin nghỉ tại công ty nhà nước ra công ty riêng lập nghiệp đến nay.

về kinh tế đất đai nhà cửa bố mẹ để lại không ở đang thuê một căn biệt thự lớn để làm văn phòng cho công ty kiếm ở sinh hoạt. đã có ô tô riêng kinh tế tạm ổn, năm 2013 công việc không được thuận lợi.

từ những dữ liệu thực tế trên xin nebro. nguyen và tutruong cùng mổ sẻ thảo luận như nebro. nguyen đã nói "Đâu cần phải nghĩ ra 170 câu chuyện khác nhau, mà chỉ là dựa trên những dữ liệu hiện thực, kết hợp với những gì hiện trên lá số mới nói chứ. Chứ chả lẽ lá số giống nhau lại nói những điều giống nhau e cũng là khô khan quá".

xin được hai bạn chỉ giáo thêm.

Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2624
Tham gia: 00:17, 10/01/13

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

Một cái nhìn đứng đắn để hiểu tử vi- ĐỊNH MẠNG HAY TỰ Do
KHHB số 32- 1/1/1973
Đây là bài tiếp của ông Thu Giang Nguyễn Duy Cần, giáo sư Triết học Đông Phương tại Đại Học Văn Khoa và cũng là một chuyên gia Tử Vi. Ông nêu lên sau đây một quan niệm Triết về Tử Vi, để chứng tỏ rằng con người tuy có số mạng sẵn, nhưng cũng có cái quyền tự do để sửa đổi số mạng của mình. Số mạng của mình thế nào thì lá số Tử Vi đã nêu rõ. Còn lạ hơn thế: lá số Tử Vi mang đủ các chi tiết để cho thấy tiềm thức con người và chỉ đường cải tạo, thay đổi số mạng của mình
Thử lấy một thí dụ: người có tính tham gian bạc ác là vì có nhiều chủng tử gian tham bạc ác huân tập nơi tiềm thức (alava), và khi mình quyết tâm sửa đổi, mình phải cố tạo ra những “thiện nhân bố thí” (tức là tự tạo ra những “tương vi nhân”) để mà tiêu giảm hoặc tiêu trừ cái sức tàn phá của những “ác nhân” trong túc nghiệp (nghiệp quá khứ). Nhất là khi mình từ chối không tạo những “tiếp thụ nhân” (nhân thụ lãnh, thì các nhân khác cũng khó lòng mà kết hợp để tạo thành ác nghiệp. Bởi vậy, tôi mới nói trên đây: con người là đấng Tạo Hóa (Le Créateur) của chính mình mà cũng là vật thọ tạo (la créature) của chính mình
[/quote]
---
-
Nhân quả và số mạng
Theo nhà Phật, luật Nhân Quả không bị hạn chế của thời gian: có cái đời trước trồng Nhân, nhưng cũng đến đời hiện tại mới gặp duyên mà thành Quả. Có cái đời trước trồng Nhân, mà mãi đến đời sau và đời sau nữa mới thành Quả. Có cái đời này trồng Nhân, lại thành Quả ngay trong đời này- người ta gọi là Quả báo Nhãn Tiền. Ta cần phải xem những Duyên, coi có đầy đủ hay không, mà đoán định sự mau chậm

Bởi không rõ lẽ ấy, cho nên mới có kẻ thấy có người kiếp này tu nhiều Nhân tốt (tu nhân tích đức), nhưng lại bị tai họa đau thương, còn kẻ, kiếp này làm nhiều điều ác, lại được nhiều may mắn hạnh phúc nên mới kêu lên rằng luật Nhân Quả sai lầm. Họ nào có dè: ác báo hay phúc báo đều do tạo nhân ở kiếp trước mà đến kiếp này mới hưởng được, còn những nhân ác tạo ở kiếp này chưa đủ thời gian để thành “Quả” ác
Tóm lại, động lực chính của sự tạo nghiệp là ý thức. Ý thức có một tác dụng vô cùng mạnh mẽ, nó chi phối tất cả mọi thứ khác, lại có quyền sáng tạo và thay đổi cả một cuộc đời của con người. Trong giai đoạn hiện tại, cá nhân phải gánh chịu tất cả những Quả báo của nghiệp quá khứ (túc nghiệp) và nghiệp hiện tại (hiện nghiệp). Nhưng ý thức với sự phụ họa của các thức khác trong giai đoạn sống hiện tại, lại cũng có quyền năng tạo nghiệp mới, để làm động lực cho sự phát sinh sinh mạng sau này

Theo nhà Phật, nghiệp quá khứ là nguyên nhân động lực của cái kiếp sống hiện tại: nó chỉ huy tất cả, thành ra con người giống như một bộ máy bị một định mạng vô hình chi phối (mà ta thường gọi là số mạng). Cái túc nghiệp (nghiệp quá khứ) ấy giống như sức của mũi tên đang bay chỉ khi nào sức của mũi tên hết, thì mũi tên sẽ tự nhiên rớt xuống. Bởi vậy, tạo nghiệp trong hiện tại, tuy cũng phá được phần nào nghiệp báo của quá khứ, nhưng nếu vẫn bất lực trước một định mạng khắt khe, đó là vì cái đà của sức mạnh của mũi tên còn rất mạnh.
[/quote]
---
-
Để đánh tan nghiệp ác
Tuy vậy, nghiệp mới tạo lại có nhiều ảnh hưởng đến sinh mạng của nhiều cá nhân khác, nên trong sự tự biến (nghiệp riêng) cũng được hưởng về cộng biến (nghiệp chung) do mình tạo nên, và nhờ vậy cũng phá tan được nhiều nghiệp chướng do ác tập gây nên. Bởi vậy, người ta thường nhận thấy những ai gây được nhiều công đức xã hội, như gieo rắc mầm tư tưởng từ bi hỉ xả, giúp con người phá được tà kiến, gây được lòng yêu thương trong loài người, là người tích chứa được nhiều thiện nhân thiện đức…nên dù có gặp tai họa cũng nhiều khi được qua khỏi một cách nhiệm mầu. Đó là nhờ cái công tự-biến đã gieo được nhiều chủng tử tốt cho mình và cho chung quanh nên đã gầy được một Tự nghiệp và Cộng nghiệp tốt đẹp, đánh tan được cái mũi tên độc của túc nghiệp (nghiệp quá khứ) của mình
Trái lại, cũng như cá nhân có thể tạo một cách hoàn toàn tự do những giai đoạn sinh mạng đẹp ở tương lai…thì cá nhân cũng có thể tạo cho mình những giai đoạn sinh mạng đen tối ở hiện tại và tương lai. Cứ gieo mãi những mầm mống tư tưởng giải thoát thì sẽ tiêu trừ được tất cả các chủng tử tập nhiễm (mà lá số Tử Vi ghi rất kỹ lưỡng, từng chi tiết), đồng thời huân sinh và huân trường các chủng tử giải thoát để vượt khỏi cảnh giới vô minh và sinh diệt.
Có đúng với câu này của Nguyễn Du:
Đã mang lấy Nghiệp vào thân,
Cũng đừng trách lẫn trời gần,Trời xa
Thiện căn ở tại lòng ta…
---
Cái nhìn chánh đáng vào Tử Vi
Nghiên cứu số Tử Vi, với một lối nhìn siêu hình, hình nhi thượng học như trên, thì lá Tử Vi của ta có thể giúp ta nhìn rõ cái túc nghiệp (nghiệp quá khứ) của ta, hầu biết được những gì ta phải làm hiện tại, để mà chuyển mê khải ngộ, chuyển bại vi thắng, chuyển ác vi thiện.. chứ không phải tin Mạng một cách thụ động như đã có nhiều người lầm tưởng.

Con người tự mình đã tạo lấy nghiệp chướng cho mình, và tự mình giam lấy mình trong khám cung chật hẹp là số mạng của mình tạo nên.
Lá số Tử Vi sẽ giúp cho ta thấy rõ: con người là tiểu kiền khôn cùng với đại kiền khôn, là một lẽ tương quan vô cùng mật thiết. Ảnh hưởng liên quan giữa ta và xã hội chung quanh ta, giữa ta và gia đình ta, anh em cùng máu thịt ta, anh em bè bạn ta, kẻ dưới người trên, thẩy đều được ghi rất rõ ràng. Nhìn vào lá số Tử Vi, người sành sỏi và am hiểu tận tường phép đoán, không bao giờ nhìn từ cung mà đoán. Tất cả 12 cung đều chằng chịt dính líu nhau như các cơ năng trong một thân thể

Nhìn ở cung Mạng để biết tinh thần hữu thức của mình đã đến đâu, nhưng cũng còn phải nhìn ở cung Thân để biết tiềm lực vô thức của mình như thế nào. Rồi phải nhìn qua cung Thiên Di, cung Quan, cung Tài (Tam hợp, Nhị hợp), các cung Thê, Tử, Huynh Đệ và Nô Bộc. Nhìn cung Giải Ách để xem tiềm lực thiện nhân hay ác nhân cũng như xem ở cung Phúc là để tìm hiểu túc nghiệp của ta rất rõ ràng. Các vì sao Giải Ách luôn luôn phải chăng là những phúc tinh, như Thiên Quang, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý, Nguyệt Đức, Lộc Tồn, thường là những vì sao tượng trưng những thiện đức của lòng ta
Sửa lần cuối bởi tanhoangsg vào lúc 11:11, 26/04/13 với 5 lần sửa.

nebro.nguyen
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 99
Tham gia: 23:22, 11/08/12
Đến từ: HCMC

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi nebro.nguyen »

:)) Tứ trụ để luận đoán của Nebro thì không tới rồi bác tutruongdado ơi, tuy nhiên để Nebro luận đoán Dụng hỷ thần của bác nhé. Để tham khảo thôi nhé, bác tìm người có kinh nghiệm hơn để luận tìm nhé.

Can nhật kỷ thổ sinh tháng dần là thất lệnh. Kỷ can âm không đắc địa. Có Bản khí trụ năm và bản khí của nhật chủ tương sinh và mậu trụ tháng trợ giúp. Tuy không đắc địa, nhưng trong Nhật chủ có hợp hóa kiếp, trụ năm trụ tháng có bán hợp hóa ấn. Nên kết luận thân vượng. Thổ mùa xuân mộc vuợng, nhưng nhật chủ có địa chi tương sinh bản khí trụ năm có tương sinh nên được hỏa dưỡng. Thiếu Thủy để cân bằng ngũ hành. Nên lấy dụng thần là Thủy, và hỷ thần là kim. Kỵ thần là Hỏa.

Nhìn sơ lược thì thấy tính bác lương thiện xem trọng việc tu dưỡng bên trong, tuy nhiên Kỷ là thổ âm nên đôi lúc cũng ko quyết đoán và làm việc hơi trì trệ, được lợi là hợp trụ ngày trụ giờ hóa thổ dương nên là người đáng tin cậy nhưng cũng bướng bỉnh. Phúc đức tốt, dường như được họ hàng cha mẹ trợ giúp nhiều. Chi tỵ ở can ngày là vợ đẹp, nhật can có hợp nên vợ chồng hạnh phúc vợ thuần phục chồng, Tuy nhiên lại có kình dương ở nhật chủ nên sẽ khắc vợ. Có lẽ sẽ là một vợ một con trai (hơi hiếm con). Hì, mấy cái này tham khảo thôi nhé bác tutruongdado.

^^ Nhưng Nebro cũng khá tự tin ở cái dụng hỷ thần. :)) Màu sắc hạp là đen, xanh lam, xanh da trời nhạt, trắng. kỵ màu đỏ.

Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2624
Tham gia: 00:17, 10/01/13

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

Theo cái bài viết trên kia thì có vẻ huynh tù trưởng đúng hơn :))
Copy từ word ra, trong khung thì ko sao, đến lúc hiện lên thì lỗi lung tung sửa mãi mới dc, ức chế :|

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

tanhoangsg đã viết:Theo cái bài viết trên kia thì có vẻ huynh tù trưởng đúng hơn :))
Copy từ word ra, trong khung thì ko sao, đến lúc hiện lên thì lỗi lung tung sửa mãi mới dc, ức chế :|
Anh chỉ biết kiếp này thôi, chẳng kiếp trước kiếp sau gì hết. Quan niệm của anh không giống nhà Phật đâu :P
nebro.nguyen đã viết::)) Tứ trụ để luận đoán của Nebro thì không tới rồi bác tutruongdado ơi, tuy nhiên để Nebro luận đoán Dụng hỷ thần của bác nhé. Để tham khảo thôi nhé, bác tìm người có kinh nghiệm hơn để luận tìm nhé.

Can nhật kỷ thổ sinh tháng dần là thất lệnh. Kỷ can âm không đắc địa. Có Bản khí trụ năm và bản khí của nhật chủ tương sinh và mậu trụ tháng trợ giúp. Tuy không đắc địa, nhưng trong Nhật chủ có hợp hóa kiếp, trụ năm trụ tháng có bán hợp hóa ấn. Nên kết luận thân vượng. Thổ mùa xuân mộc vuợng, nhưng nhật chủ có địa chi tương sinh bản khí trụ năm có tương sinh nên được hỏa dưỡng. Thiếu Thủy để cân bằng ngũ hành. Nên lấy dụng thần là Thủy, và hỷ thần là kim. Kỵ thần là Hỏa.

Nhìn sơ lược thì thấy tính bác lương thiện xem trọng việc tu dưỡng bên trong, tuy nhiên Kỷ là thổ âm nên đôi lúc cũng ko quyết đoán và làm việc hơi trì trệ, được lợi là hợp trụ ngày trụ giờ hóa thổ dương nên là người đáng tin cậy nhưng cũng bướng bỉnh. Phúc đức tốt, dường như được họ hàng cha mẹ trợ giúp nhiều. Chi tỵ ở can ngày là vợ đẹp, nhật can có hợp nên vợ chồng hạnh phúc vợ thuần phục chồng, Tuy nhiên lại có kình dương ở nhật chủ nên sẽ khắc vợ. Có lẽ sẽ là một vợ một con trai (hơi hiếm con). Hì, mấy cái này tham khảo thôi nhé bác tutruongdado.

^^ Nhưng Nebro cũng khá tự tin ở cái dụng hỷ thần. :)) Màu sắc hạp là đen, xanh lam, xanh da trời nhạt, trắng. kỵ màu đỏ.
Dụng Thần là Thủy, bạn chọn chuẩn rồi đó. Nhiều cao thủ tử bình cũng chọn dụng thần cho mình như vậy. Và nghiệm lý thực tế thấy cũng khá ổn. Tử Bình chọn được dụng thần chuẩn là nắm được chìa khóa quan trọng rồi.

ngô quyết thắng
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 657
Tham gia: 10:50, 28/02/13
Đến từ: tư sơn bắc ninh

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi ngô quyết thắng »

bạn tanhong có quan niệm rất hay, quan niệm nhân quả này thật đúng cúng như một cây tre đốt trước bị sâu thì đốt sau khó lòng đẹp được, cũng có trường hợp đốt trước sâu nhưng nhiều đốt sau vẫn đẹp do lực mũi tên còn lại nhưng sẽ gẫy bất cứ lúc nào khi gặp bão đốt sâu sẽ gẫy và những đốt trên sẽ gẫy theo.

đời nay các đại gai giầu có thường hay công đức xây chùa làm đình đó cũng là một cách giảm bớt nghiệp đã tạo gia tích phúc cho kiếp sau. bởi trên đường đời để leo lên những nấc thang cao không thể không dẫm lên đầu bao người khác " hay hại người khác" đó đã tạo nghiệp ác. muốn giảm nghiệp ác đành phải dùng tiền của kiếm được trên mô hôi nước mắt của bao người nơi trần thế để công đức vô lượng giảm nghiệp ở kiếp sau. đó là một phần nghiệp nhân quả luân hồi.

Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2624
Tham gia: 00:17, 10/01/13

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

@tutruong : tin vào huyền học rồi thì xâu chuỗi nghiệp quả của nó là gốc rễ của huyền học, bác tin hay ko thì ls nó to uỳnh ra thế rồi :p

@ ngô quyết thắng :
Ông sư huynh của e để lại 1 câu cho e thế này :
Bình thường sống ở đời đến trước 40 là đang trả nghiệp và hưởng những thứ tích được từ kiếp trước, sau 40 sẽ hưởng phúc đức tích tụ của kiếp này

Về nghiệp quả thì e được lĩnh giáo 1 quan niệm có vẻ hợp lý nghiệp là nghiệp mà phúc là phúc. Tích phúc thì hưởng phúc, tích nghiệp thì chịu nghiệp

VD : kiếp trước nhờ cứu giúp người khác nên bh hành sự khi hoạn nạn có người giúp
Kiếp trước sát nghiệp, xuống tay giết người - dù là "thế thiên hành đạo" giết đi kẻ hại nước hại dân thì vẫn là nghiệp, kiếp này nhẹ thì bị nó cắn (nếu thằng đó bị biến thành ... ), nặng hơn 1 tý thì bị nó tông xe, đánh ....

Nghiệp-phúc luôn rạch ròi phân minh và luân hồi. K có khái niệm bù trừ :D. Và còn cả khái niệm về "niệm ý" nữa, tác ý sẽ tác động nên mức độ nặng nhẹ của nghiệp và phúc.
K thể so sánh 1 người nhà giàu ăn ko hết, vất ra ngoài đường, người nghèo ăn ké những thứ đó sống qua ngày với 1 người mang chén cơm nóng đến cho những phận người yếu kém
Cùng 1 kết quả nhưng mức độ khác nhau, đó là "niệm ý" :)
Chuyện xây chùa cũng thế :D

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Gieo nhân tốt - gặt quả tốt
Gieo nhân xấu - gặt quả xấu

Đừng nghĩ gieo nhân xấu, rồi sau đó gieo nhân tốt để bù lại. :))

Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2624
Tham gia: 00:17, 10/01/13

TL: lá số đẹp nhưng đời chưa đẹp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

tutruongdado đã viết:Gieo nhân tốt - gặt quả tốt
Gieo nhân xấu - gặt quả xấu

Đừng nghĩ gieo nhân xấu, rồi sau đó gieo nhân tốt để bù lại. :))

Hôm nọ đệ kêu cứu huynh 2 ngày liền mà huynh mất tích luôn 2 ngày đó, số nhọ. Òa òa :((

Huynh tutruongdado xem giúp đệ đại nạn này còn sống ko?


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Adkernel [Crawler], Byte [Spider], ChatGPT User, Claude [Bot], egrehet, HOANGDUY2107, IAS [Bot], IAS IE, Majestic-12 [Bot], Meta ext [Bot], Meta web [Bot], mihn992, OAI-Search [Bot], Petal [Bot], Phuongjapan, quanpham009, TikTok [Spider], Trendiction [Bot], Yandex [Bot]323 khách.