Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
biển xanh đã viết: 22:42, 26/10/19
Cảm ơn bạn đã ghé qua topic của mình! Thật ra những gì đã được luận năm 2013 là của lá số 16/1 al bạn ạ, còn lá số 16/2 al trên là mình lấy nhầm
Em chỉ muốn hỏi một số kiến thức thôi, chị có thể chỉ điểm giúp. Cái ls 16/1 al em thấy còn tệ hơn cái ls 16/2 al này mà chị. Khả năng đi nước ngoài k thấy, mệnh kiếp thân không (em k chắc có vô trường hợp đặc biệt nào k) thêm kình hoả linh nữa mà. Chị chỉ điểm giúp. Thx
Sao bạn không thử hỏi xem chủ topic đi xuất ngoại liên quan đến công việc hay là đi chơi.
Điều đó không chừng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn!
biển xanh đã viết: 22:42, 26/10/19
Cảm ơn bạn đã ghé qua topic của mình! Thật ra những gì đã được luận năm 2013 là của lá số 16/1 al bạn ạ, còn lá số 16/2 al trên là mình lấy nhầm
Em chỉ muốn hỏi một số kiến thức thôi, chị có thể chỉ điểm giúp. Cái ls 16/1 al em thấy còn tệ hơn cái ls 16/2 al này mà chị. Khả năng đi nước ngoài k thấy, mệnh kiếp thân không (em k chắc có vô trường hợp đặc biệt nào k) thêm kình hoả linh nữa mà. Chị chỉ điểm giúp. Thx
Sao bạn không thử hỏi xem chủ topic đi xuất ngoại liên quan đến công việc hay là đi chơi.
Điều đó không chừng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn!
Bác hay quá, sao bác đọc được suy nghĩ của e. Em thấy ls 16/2 chỉ cong thiếu cái Thiên phủ để hoá giải cái khong kiếp tả hữu, nên thiên phủ là cái chị ấy tìm, đi nước ngoài có tìm thấy không. mà trên thực tế cái thiên phủ là cái gì thì chỉ có đương sự mới hiểu rõ. với lại bộ sonh hao ở tạt ách là mau hết bệnh, còn song hao ở ls 16/1 ở tài thì tán tài mà, đâu có tốt
Long Đức trả lời mình nhé, chứ mình có quan điểm rõ ràng. Cũng trình bày theo những cái mình hiểu mà bạn cứ nói sang ý khác: nào là điểm sóc "không phải là người ta căn chỉnh", rồi âm dương không phải lịch khí tiết. Mình nói "căn chỉnh dựa trên điểm sóc" chứ có nói "căn chỉnh điểm sóc" đâu?
Thực ra ý bạn là gì? Nên xử lý vấn đề này thế nào và ý tưởng thực sự của bạn?
Quý Danh thủ mến ,
Quý Bạn yêu mến khoa Tử vi mến ,
Bạn Miss ly so mến ,
Tôi yêu mến các Bạn thường có bài tham luận trên DĐ , nhất là Quách Xảo Què , Đại danh thủ Vio 4Pillar . Answer , nguvat và nhiều Hư danh khác dù thật sự là các thầy Tử vi lừng danh nhất VN hiện nay:< tôi có nhiều tàu ngầm spying submarines >, Trong mục tiêu duy tri ̀và phát huy khoa TV VN đã từ lâu và cho đến nay đang bị Tàu hóa .. Sau khi vào DĐ Tuvivn của Bác Đinh văn Tân tôi đã có vài bài tham luận và đã trực tiếp mời các Thầy , tổ sư tất cả các môn phái vào luận số giúp cô Louis Vuitton , cũng như ngay trên DĐ Lyso này kính mời quý Đại danh thủ , Tổ sư Tử vi từ tất cả các môn phái Tàu, Tam Hợp Phi tinh . Tứ Hoá . Tử Vân , v,v,v .Ta: Tử vi Ứng Dụng , Toàn Không … Tử vi + Tứ Trụ + Bát Tự Tử bình v.v.v hãy vì sự phát triển và chân lý Tử vi nên trình bày thực chứng cổ xúy , quãng bá khoa Tư ̉vi môn phái mình là Chân truyền …. Cho ̣đến nay chỉ thấy :
1- Nhận ít lời ganh tỵ , cà khịa , và thiếu lễ độ thay vì cùng đóng góp tham luận giúp MN và chia xẽ các kinh nghiệm thực chứng với MN đang tham cứu học hỏi .
2- Thay vì học và hành : tham gia quyết đoán để nghiệm lý : lý thuyết đúng ? sai ? thì lại tra cứu . đủ thứ trong khi đó thì không có kinh nghiệm thực chứng THỦ ĐẮC để thẩm định đúng sai ?.
3- Dùng mọi thủ đoạn để lấy thêm kinh nghiệm từ MN …VÀ SẼ Rơi vào vòng luẩn quẩn : vì không có Kinh nghiệm thực chứng THỦ ĐẮC để thẩm định đúng ? sai ?.
4-Theo tuổi đời năm nay đã 74 tuổi : học môn này mà thiếu lễ độ và ganh tỵ thì không bao giờ lãnh hội được. Theo tôi thay vì để thời giờ ganh tỵ và thiếu lễ độ thì chúng ta nên quyết tâm làm sao bằng moị cách để tìm cho ra chân lý Tử vi ?.
5-Bạn Miss lyso : cho biết là đã từng xuất cảnh từ năm Kỷ Sửu , 25 Tuổi cho đến Đinh Dậu 33 tuổi rất nhiều lần :10 lần . Theo lá số 16/ 2 Âm lịch : Đại Hạn : ở cung Muì : 24 - 33 tuổi : Không có bộ sao nào di chuyển đi lại . Trái lại : trong LS 1/ 16 Âm lịch : Đaị hạn 10 năm : 24- 33 tuổi : có bộ sao Song Hao Đồng Âm : Chủ di chuyển thay đổi đi đi về về nhiều lần .
6- Mang nghiệp duy trì và phát huy khoa Tử vi VN , cá nhân tôi qua 3 DĐ từ năm 21/5/ 2017 đến nay chỉ có duy nhất một tên : HùngTôn , xin vui lòng nhận moị lời chê trách từ MN . Xin tự nói thêm : Tôi sinh 22 tháng 5 năm Bính Tuất , giờ Thìn . Mệnh VCD có Ân Quang , Cung Quan có Đồng Âm Kình Hổ Tử : Không sợ bất cứ điều gì , vì cứu người lãnh trọn 1 băng AK 47 cách 15 Mét mà không
trúng 1 viên , Đạn cối 61 ly nổ cạnh 2 mét mà không việc gì . Đi họp bằng máy bay trực thăng 2 năm liền mà không bị bắn hạ . Ở quận Đak-Tô ; nơi báo chí Mỹ mệnh danh là "The hell of Đak-tô "
ngồi xe nhiều lần từ Đak-Tô về Kon -Tum dài 54 Km mà chưa hề bị ăn mìn lần nào< Đoạn đường này là tử lộ trước 30/4/ 1975 .
Cung Thân cư Tài ở Tuất : Cơ Lương Tuế Tấu Cái Quyền Đẩu ,Phù , Dưỡng đồng cung, Khôi Việt giáp cung Thân . Toàn bộ Mệnh Thân Quan có đủ Âm Dương Tả Hữu Xương Khúc Khoa Quyền Lộc Mã Khốc Khách . Long Phượng Hổ Cái, Thai Phong . Quang Quý Thiên Phúc. Chỉ trọng và bảo vệ chân lý .
Rất vui lòng nhận lời chê bai chỉ trích vì mục đích bảo vệ khoa Tử vi VN .
Mến ,
Được cảm ơn bởi: anhthu5993, mama mia, biển xanh, cherry1123
Cháu nói thật bác coi trọng chân lý thì người khác cũng coi trọng chân lý và cái chân lý của bác chưa chắc là chân lý thực tại.
Còn cháu nói thêm là cháu vào bày tỏ quan điểm của mình về tử vi chung chung theo những gì cháu hiểu(ví dụ lấy giờ địa phương hay không?) thôi chứ chưa bao giờ có ý định học tử vi vì thấy nó cũng không hay ho gì thậm chí vô bổ nên chẳng cần ghen tị với ai. Ban đầu, định trao đổi với Long Đức vậy thôi. Vả lại, thậm chí định nói với bạn biển xanh là nếu bạn tin tưởng đó là lá số của bạn thì bạn cứ thế mà cố xem mệnh mình đến đâu, việc xuất ngoại thế nào, chứ chẳng định tranh cãi. Đã mấy lần định vào bảo bạn ấy cứ yên tâm lo việc thì hơn rồi.
Cũng nói thêm, ngày giờ thế nào đều dựa vào vận động mặt trăng, mặt trời, có căn cứ trên điểm sóc, vậy lịch ở nơi nào đúng với nơi đó. Giờ VN và TQ lệch nhau 1 múi thì có thể dẫn tới lệch 1 ngày, rồi lệch 1 tháng nhưng đến điểm nào đó họ sẽ lại thêm tháng nhuận và lại bằng với tháng ở VN, cũng như vậy đối với VN. Việc xét đối với tháng nhuận thì có thể căn cứ tiết khí hoặc cuối tháng nhuận có thể lấy sang tháng sau để nghiệm lý. Việc đột ngột điều chỉnh lịch VN thì vẫn có thể nghiệm lý bằng cách lùi, tiến 1 tháng xem thế nào, như là tháng nhuận, nhưng bản thân việc điều chỉnh lịch ấy cũng có căn cứ.
Cháu thấy bác ngữ khí có tính sát phạt, mở bài chặt chẽ mà kết bài thì "đẩy" một loạt sao ra để "dọa", hơn nữa, sự thù hận của bác vẫn còn nhiều, và âm sát. Nên cháu nghĩ, thực sự bác nên nghỉ ngơi.
Tính cháu ngoài đời ngay thẳng không kém, với người khác cả người già biết nhún nhường, nhưng đúng là mệnh có phong phụ nên cũng không phải vì tuổi mà mình không dám nói.
Tử vi cũng chẳng phải chân lý gì, chưa chắc nó là cái gì tốt để coi là chân lý, đằng sau nó có những thứ chân lý cao hơn. Vả lại, cũng chẳng nên đưa quan điểm bài Trung làm gì vì tử vi Trung có nhiều cái đáng để học.
Đấy là ý của cháu và cũng không thêm một comment nào vào đây nữa.
Đợi các bác vào bình luận nhưng cháu nghĩ chẳng ai bình đâu bác ạ.
Kính thưa quý đồng bào, sau 30 thủ đắc kinh nghiệm coi bói của tui, để phân định đc lá này vào giờ nào, quá dễ, trước hết, lá cơ lương đã đc nhiều bậc cao thủ diễn đàn trươcs đây luận và bạn ấy phản hồi đúng các kiểu. Cho nên 70 phần trăm chúng ta có thêt kết luận ngay là lá cơ lương. Mà có 70 phần trăm rồi cần gì phải dài dòng, lá này là Cơ lương. Xong
Còn chuyện về lịch lẽo, cãi nhau muôn đời, giải quyết đc đâu, đòi tính này tính nọ, tính thế méo nào đc, muốn tính đc thì phải học thiên văn, khảo cứu sử học. Mất cả đời ng cho chuyện vô nghĩa, nên xem 1 lúc 4 5 lá xem cái nào phù hợp nhất rồi quyết là cách ít tốn time nhất, hiệu quả nhất
Hy vọng là với kinh nghiệm thủ đắc 30 năm coi bói của tôi có thể giúp các bạn bớt ngu và sân si hơn
Bạn Ditlungtung Đaị danh thủ mến ,
Lâu ngày mới thấy Bạn . Rất vui mừng . Văn phong không khác gì xưa .
Hoàn toàn đồng ý với Bạn . Không hổ danh là Đại danh thủ đã dày công với DĐ này.
Rất mến Bạn như ngày nào . Người Mệnh Thân có Khôi Việt Âm Dương phản vi kỳ Song Lộc Tả Hữu Tướng Ấn thêm Không Kiếp là kỳ cách … Tôi thì ngại đụng chạm . Bạṇ thì Dũng cảm hơn tôi thấy việc bất bằng là phang ngay …
Thân mến ,
hungton đã viết: 05:45, 27/10/19
Bạn Ditlungtung Đaị danh thủ mến ,
Lâu ngày mới thấy Bạn . Rất vui mừng . Văn phong không khác gì xưa .
Hoàn toàn đồng ý với Bạn . Không hổ danh là Đại danh thủ đã dày công với DĐ này.
Rất mến Bạn như ngày nào . Người Mệnh Thân có Khôi Việt Âm Dương phản vi kỳ Song Lộc Tả Hữu Tướng Ấn thêm Không Kiếp là kỳ cách … Tôi thì ngại đụng chạm . Bạṇ thì Dũng cảm hơn tôi thấy việc bất bằng là phang ngay …
Thân mến ,
Hihi kính bác Tôn Hùng. Nhìu khi cháu cũng thích cái văn phong như chú ditlungtung lắm. Lắm lúc thấy văn phong mình giống như kiểu cách, giả tạo ý. Mà không sửa được.
Ngẫm lại mấy năm đi dạy học, cái kiểu như cháu chỉ phù hợp với các em Tiểu học. Cháu dạy khối Trung học trở lên lúc nào cũng có chuyện. Không e này tức giận đòi bỏ học thì cũng em khác khóc lóc kêu gào. Haizz
Không biết là do duyên hay do cháu chưa đủ tâm lý và chưa vững cái nghề.
Gửi các tiền bối,
Cho em hỏi kiến thức này với, vấn đề thời gian để lấy lá số. Ví dụ được sinh lúc 11h30 và 12h30. 2 giờ này đều là giờ tý. 11h30 là chưa qua ngày mới và 12h30 đã qua ngày mới. thế thì làm sao ạ??? Trước đây em đều dựa vào web để lấy lá số, nên k hiểu cặn kẽ cái này