HuongHate đã viết:Topic đến trang 7 rồi mà chưa bị chuyển chuyên mục

Chủ top hỏi nghiêm túc mà mọi người vào chém gió thế này, khó chịu lắm

Nghiêm túc.Thì giờ này em đang học năm thứ nhất,thời gian này phải có nhiều thứ để quan tâm,chứ không phải chơi thế này.
Truong hợp tử phủ đồng cung,rất dễ nảy sinh trường hợp,cờ đến tay chần chừ không muốn phất.Nội tâm nảy sinh mâu thuẫn ghê gớm,vừa muốn làm,vừa không muốn động tay vào làm.Kết quả là dẫn đến thất bại,biến vận tốt thành vận xấu.
Lý giải điều này,dễ nhầm tưởng là do xung đột giữa 2 chủ tinh.Thực ra không phải,thiên phủ khác xa tử vi,nhưng không xung khắc với tử vi,ngoài đời người thiên phủ gặp tử vi thường không bao giờ đối đầu,cùng lắm chịu thua thiệt,đứng sau làm bóng.
Hơn nữa,trong tất cả các thế đứng,tử đứng với phủ là hợp nhất,không lẽ đứng cùng phá,cùng sát lại không xung đột sao?
Vấn đề ở chỗ,chính sự miếu vượng của tất cả các sao,đã làm suy yếu quyền lực của tử vi.Tử vi không có việc để làm,không có nơi để đi,không có kẻ thù để phấn đấu.Lúc nào cũng kè kè bà phủ chăm lo cơm áo,mẹ hiền thái âm chăm chút từng ly từng tí,bên cạnh là tên thái giám thiên cơ chỉ giỏi nịnh,chả được tích sự gì.Dẫn đến uy lực không phát huy được,đã thế tính xấu cao ngạo trỗi dậy,dẫn đến mất khả năng quyết đoán,như đã nói ở trên.
Tử vi mạnh lực sáng tạo,thiên phủ mạnh lực tổng hợp,ghi nhớ.Kết hợp với nhau,khi tốt là sức mạnh công thủ liên hoàn,năng lực kháng sát tinh có thể coi là mạnh nhất trong tất cả các kết cấu.Nhưng khi xấu,đó là sự bị động,kìm nén,nhẫn nhịn hoá nhu nhược.Menh tử phủ với nam mệnh,yêu cầu tại dần phải béo tốt như phật di lặc,tại thân mắt phải sáng như tôn hành giả,thì cơ bản có thể luận là tốt.Ngoài tiền bạc không nói làm gì,đủ cả đời chung thân phúc hậu,ăn điểm thêm là sẽ có vợ hiền xinh,lại đảm đang tháo vát.Phá quân cư thê không dùng để luận cho gia đạo nam được,trường hợp này phải xét cung phúc đức.
Trường hợp nữ mệnh,cung phu là phá quân biểu hiện tình cảm dễ nảy sinh biến động.chỉ khi long phượng quang quý hội chiếu,mới được coi là tốt,còn lại chắc chắn trong đời có 1 lần phải nảy sinh bế tắc về mặt tình cảm.Nếu vượt qua thì sau có thể lấy chồng sang quí,không qua thì rất dễ muộn hôn,đứt đoạn tình duyên.
Loại kết cấu này,hay nhất là đắc lộc mã giao trì hội.Thiên mã chỉ lực sáng tạo,tăng lực cho tử vi,lộc tồn tăng tính cẩn trọng cho thiên phủ,1 công 1 thủ liên hoàn,bất chấp tam phương tứ chính có xung phá,thì ít nhất cũng phú quí cả đời.Hơn nữa kình đà giáp mệnh,với người khác là xấu,nhưng với kết cấu này,tăng lực can đảm của tử vi,tài năng có cơ hội phát triển.
THứ đến Mã song hao.lộc văn củng mệnh.cách này đại phú,nhưng không quí hiển bằng lộc mã.
Neu không có các cách tốt,mà đại vận lại xấu,thì có thể khẳng định,đương số phải cực nhọc mới đạt thành tựu trên bất cứ phương diện nào,chứ không luận chung thân phúc hậu được.Hơn thế,loại tinh hệ này quí cách quá cao,dẫn đến không muốn động tay động chân vào bất cứ việc tầm thường nào,hễ không vừa ý là lập tức thoái lui,khi thất bại lại không có hùng tâm dựng nghiệp,an phận thủ thường.Ly do là thiên phủ có tính "Chỉ tay năm ngón",cung phụ mẫu giúp đương số đủ ăn đủ mặc nên ngại phấn đấu,nhất là tử phủ cư thân,thái âm sáng nên cha mẹ không giàu cũng khá giả.
Tóm lại,kết cấu này không hoàn toàn tốt như người ta nghĩ,đôi khi thành tựu vẫn có thể coi là xấu,ví dụ nịnh thần Hoà Trung Đường,kết cục hậu vận có khi chẳng bằng phá quân ngang ngược.
p/s Về câu hỏi của Huong hát: chồng đẹp trai không?
anh ngạc nhiên vì có tử phủ tinh hệ lên đây hỏi chuyện này.Bình thường tinh hệ này tự trọng rất cao,không dễ gì vạch áo cho thiên hạ xem.chưa có dữ kiện đầy đủ,chưa kết luận được chuyện chồng đẹp hay xấu,nhưng chắc chắn em không mang mệnh tử phủ đâu.ôm lá số sai mà cứ luận lấy luận để như đúng rồi.