Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
ĐỗVạnThông
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 08:39, 25/12/12

TL: Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Gửi bài gửi bởi ĐỗVạnThông »

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù bài phân tích trên khá đầy đủ, hợp lý. Nhưng lá số ngày giờ Jennifer Vân lấy là đúng!. Bởi mấy luận điểm sau:

Bát tự này Tài lộ - không gốc lại còn hợp hóa nên chủ tài năng. Nhâm Tý Đinh Mão hợp thành tượng Mộc Hỏa tương sinh như thế mạch văn mới tuôn trào...

Đại vận Quý Sửu, Nhật chủ nhập mộ nên mới lâm nguy. Canh tượng trưng cho phổi. Mà Canh ở chỗ Không vong lại bị tiết khí và bị khắc mà thành bệnh lao phổi vậy.

Phuc250585
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 905
Tham gia: 12:33, 08/05/18

TL: Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Gửi bài gửi bởi Phuc250585 »

ko thuyết phục lắm ạ.
thân vượng dụng tài ,tài có gốc tại trụ năm còn có thương sinh tài mà xuất thân nghèo lại chẳng được nhờ cha mẹ là thấy ko ổn.

ĐỗVạnThông
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 08:39, 25/12/12

TL: Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Gửi bài gửi bởi ĐỗVạnThông »

Tý là bản khí của Quý, chứ hông phải của Nhâm!!! Trường hợp có Quý ở trên, mới luận thông căn trợ Nhâm được.

Giả dụ sinh giờ Quý đi nữa thì Tài này bị Tuất Thổ ngăn cách, đâu chảy tới Nhật chủ được!

Kỷ Tị là Nhật Nhận - tự vượng thôi, chứ Kỷ sinh tháng Tuất lấy đâu mà vượng?!

Dokhoavan
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2924
Tham gia: 15:24, 24/01/20

TL: TL: Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Gửi bài gửi bởi Dokhoavan »

Jennifer Vân đã viết: 16:55, 04/11/12

Lá số tử vi : Nhà văn Vũ Trọng Phụng



Hình ảnh

Vũ Trọng Phụng mệnh Âm dương Xương Khúc Song lộc nên là nhà văn nổi tiếng, nhưng vì cung tài có Hóa lộc ngộ Triệt tuần nên nghèo, mệnh cung gặp Linh tinh hãm địa không hợp với Văn xương nên mất vì bệnh lao phổi (cách Xương Linh).
Thái dương gặp Tuần Triệt nên ông mồ côi cha từ nhỏ.
Thái âm cư quan ngộ Lộc tồn, Thê cung có Thiên việt nên lấy được vợ con nhà danh giá.
Ông kết hôn đúng vào ngày tam nương, 22 tháng chạp âm lịch năm đinh sửu.


"Lễ cưới có ô tô đón dâu

Vợ nhà văn Vũ Trọng Phụng là bà Vũ Mỵ Lương sinh ra trong gia đình cha mẹ là thầy lang ở Hà Nội. Bà nổi tiếng cần cù, chịu khó, khéo tay hay làm. Thông cảm với hoàn cảnh mồ côi cha từ nhỏ và mến phục tài năng văn chương bà Lương đồng ý lập gia đình với ông.
Đám cưới được tổ chức vào chủ nhật (23/1/1938), tức 22 tháng Chạp năm Đinh Sửu. Cách đây gần một thế kỉ, ít đám cưới nào ở Hà Nội có xe ô tô rước dâu long trọng như vây. Nửa tháng trước, nhà trai đã làm lễ ăn hỏi, dẫn đến nhà gái đầy đủ lễ vật. Ngày hôm trước, bà con trong họ, trong làng đã kéo đến làm giúp, dựng rạp, kê bàn ghế, làm cỗ… Khách khứa ăn uống ở 5 gian nhà chính và 3 gian nhà ngang, còn phải làm thêm rạp ở ngoài sân mới đủ chỗ ngồi. Mới sáng ra, trẻ con trong làng đã tụ tập bên bờ ao đình, nhìn sang con đường Láng, chờ xem ôtô đám cưới. Đến gần trưa, một đoàn mười chiếc ôtô sơn đen đi theo hàng một, vượt qua cầu Mọc, rẽ trái, về làng Giáp Nhất. Họ nhà trai người mặc âu phục, người mặc quốc phục, trong đó có chú rể đội khăn, mặc áo đoạn, đi giày hạ. Vũ Trọng Phụng người xương xương, mỏng manh, mắt nhỏ, trán nở và cao, miệng có quai ở hai bên mép, vai hơi ngang. Ông có cái nhìn tinh anh, nụ cười hóm hỉnh. Trong số người đi cùng với chú rể có nhiều nhà văn già, trẻ."
theo: http://dantri.com.vn/c730/s730-655148/le-cuoi-va-dam-tang-cua-nha-van-vu-trong-phung.htm" target="_blank


Mệnh cung đã sẵn số yểu lại cưới vào ngày Tam Nương, nên chỉ chừng 1 năm sau ngày cưới nhà văn đã ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo. Mất trong vận vô chính diệu có Thái dương hãm chiếu, lưu đại hạn có Khốc Hư, cung Thái tuế có Thái dương ngộ Tuần triệt. Mệnh vô chính diệu thì sợ hạn cũng VCD thiếu trung tinh, sao giải đắc địa, trong khi đó VTP mệnh có Linh tinh, hạn 22 đến 31 lại gặp Thiên Riêu và Mộc dục vốn kỵ với Linh tinh.



Lá số tứ trụ : Nhà văn Vũ Trọng Phụng



Hình ảnh

Trong mệnh thân nhược gặp Kình dương lại có Kiêu sinh, đáng lẽ không đến nỗi yểu quá sớm, nhưng gặp Kim thần kình dương kiếp sát đồng cung là biểu hiện xấu, dễ bệnh hoặc tai ách nặng, nhất là khi phối hợp với Thương Kiêu Tài.

Trong thực tế cuộc sống, lại cưới ngày tam nương, mệnh sẵn có Đinh nhâm hợp mộc để khắc thân, lại cưới năm đinh sửu tạo tranh hợp can, đẻ con năm kỷ mão là tạo ra Mộc khí mạnh, vì vậy mà ảnh hưởng xấu tới bản mệnh. Trụ quá nhiều lục hợp mà thân nhược là không tốt, khi gặp tranh hợp là lúc có tai họa, rút cục mất vào năm mão, gặp tranh hợp mão tuất, kình dương quá vượng, thể hiện ở chứng bệnh lao phổi (ho ra máu, hỏa quá vượng làm suy kim)
Trong trụ đinh nhâm hóa mộc nên văn chương cái thế.
Lá số này bị lao phổi là ứng với cung Tật gặp Vũ khúc Hoá kị hội nhiều sát tinh

ĐỗVạnThông
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 08:39, 25/12/12

TL: Lá số Vũ Trọng Phụng và các nhà văn, học giả Việt Nam

Gửi bài gửi bởi ĐỗVạnThông »

Đối với Tử vi mà nói, han tử hầu hết không thiếu 2 ông: Thái Tuế và Hóa Kị.

Vận Kỉ Dậu phi Kị nhập mệnh. Lại gặp năm Kỉ Mão, Văn Khúc tại mệnh hóa kị; cộng với Thái Tuế xung.

Đâu cần nói đến bún riêu...mộc...chả...linh tinh :D.

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: AdsBot [Google], Byte [Spider], Bạch Vân Cư Sĩ, ChatGPT User, Claude [Bot], Criteo [Bot], ĐỗVạnThông, Google [Bot], hacvt9a, hoamattroi77, HOANGDUY2107, IAS [Bot], IAS Crawler, IAS IE, IAS OR, leean, LâmTrưởngNhiệtĐịnh, Majestic-12 [Bot], Meta web [Bot], Nak1, nguyenngo8, OAI-Search [Bot], Trendiction [Bot], Tuvineverdie, vukhuc79, Vũ Thiên Khôi3760 khách.