Lục sát tinh

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
chkien
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1018
Tham gia: 11:48, 16/07/12

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi chkien »

Bác hoangphong có ví dụ minh họa cho tốt xấu nữa thì hay quá :)
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
hoàng phong
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 50
Tham gia: 09:06, 14/08/12

TL: Re: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi hoàng phong »

maket0104 đã viết:Vậy xin bác chủ topic khái quát "không"- "kiếp" tại các cung đi ah.
Hồi trước cháu cũng nghiên cứu kỹ về 2 cái sao này, cuối cùng cũng chỉ đúc kết đc mấy dòng giống như phần đầu của bác. Tự học, mày mò sách vở nên hem mở rộng dc kiến thức.

Cháu muốn hỏi bác là: khi cái nghiệp "không"- "kiếp" đóng tại 1 cung, ví dụ: cung quan lộc thì khi năm này qua năm khác, vận mệnh đến cung quan lộc có "không" và "kiếp" chiếu thì người đó lãnh đủ đúng k ah? vậy thì bao nhiêu cho hết tác hại của "không" "kiêp"? Cả đời người ư?


Không Kiếp bản chất là hoạnh phát, hoạnh phá cho dù có đắc địa nên đóng tại cung nào là làm xấu cung đó, đặc biệt khi Không Kiếp đồng cung. Tôi có đọc được 1 tài liệu nói về Không Kiếp đóng tại các cung như sau:

a. ở Huynh đệ: - không có anh chị em hoặc anh chị em ly tán - anh chị em toàn là côn đồ, đĩ điếm - không nhờ vả được anh chị em mà còn phải bị liên lụy vì họ (vì Kiếp Không bấy giờ giáp Mệnh).
b. ở Phụ Mẫu: - cha mẹ mất sớm, chết sớm, chết thảm, bị hình tù, ly cách - không nhờ vả được cha mẹ mà có khi phải gánh nợ di truyền của cha mẹ để lại
c. ở Phu Thê: - sát phu, sát thê, góa bụa bất ngờ - có thể không có gia đình - nếu có gia đình thì sát hay phải xa cách lâu dài vì tai nạn xảy ra cho 1 trong 2 người - phải 2, 3 lần lập gia đình, lần nào cũng nhanh chóng.
d. ở Tử: - không con, hiếm muộn, ít con, phải ở xa con cái - sát con rất nhiều - con du đãng, đĩ điếm không nhờ vả được mà còn phải bị di lụy - con phá sản nghiệp cha mẹ
e. ở Tài: Nếu đắc địa thì hoạnh phát nhanh chóng một thời nhưng về sau phá sản cũng rất nhanh. Thường thường kiếm tiền bằng những phương cách táo bạo (buôn lậu, ăn cướp, sang đoạt) và ám muội (đầu cơ, oa trữ, buôn bán đồ quốc cấm). Nếu hãm địa: vô sản, bần nông.
f. ở Di: - bị chết xa nhà và chết thảm, nhanh chóng - bị kẻ thù hãm hại (ám sát, phục kích)
g. ở Nô: - tôi tớ phản chủ, hại chủ, giết chủ - bạn bè xấu, tham lận, lường gạt - nhân tình ám hại, bêu xấu, bòn của
i. ở Quan: - công danh thấp kém, làm ăn rất chật vật - bị khinh ghét, dèm pha, không thăng tiến - bị mất chức ít ra một lần Nếu đắc địa, có bộc phát được một thời nhưng sau cũng tàn lụi hoặc phải lên voi xuống chó.
k. ở Điền: - nếu đắc địa, có điền sản một dạo nhưng phải mua đi bán lại luôn - nếu hãm địa, vô sản, bị sang đoạt, bị phá sản, bị tai họa về điền sản (cháy nhà, nhà sập ... ) hoặc sang đoạt, tạo điền sản bằng phương tiện táo bạo, ám muội.
l. ở Phúc: Trừ phi đắc địa thì được hưởng lộc một thời, Kiếp Không hãm địa chủ sự bất hạnh lớn về nhiều phương diện, dòng họ sa sút, lụn bại, vô lại, cường đạo, sự nghiệp tan tành, tuổi thọ bị chiết giảm, đau ốm triền miên vì một bệnh nan y.
m. ở Hạn: Nếu đắc địa, sẽ bộc phát tài danh mau lẹ nhưng phải lâm bệnh nặng về phổi, mụn nhọt hoặc phải đi xa. Nếu hãm địa, rất nhiều tai nguy về mọi mặt: - bị bệnh nặng về vật chất và tinh thần (lo buồn) - bị mất chức, đổi chỗ vì kỷ luật - bị hao tài, mắc lừa, mất của, thất tình - bị kiện cáo - bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu

Tuy nhiên, mọi thứ đều chỉ là tương đối, còn phụ thuộc thêm vào các sao hóa giải, nhưng do bản chất bạo phát, bạo tàn nên Không Kiếp đóng tại cung nào thì cung đó đều chỉ ý nghĩa trắc trở, thất bại, kể cả khi đắc địa thì cuộc đời nhiều thăng trầm, lúc lên, lúc xuống không ổn định. Không Kiếp thật sự tác họa khi hãm địa, nếu gặp thêm các sao xấu như Tang Mã Khốc Hư thì có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng. Tôi từng có một người bạn, tiểu hạn gặp Không Kiếp, tới nguyệt hạn, thời hạn gặp thêm song tang, song mã, song khốc, song hư, dù biết trước là sẽ bị tai nạn, bấm được hạn, tìm nhiều cách tránh vẫn không tránh được cái họa sát thân.
Như tôi nói ở trên, vì Không Kiếp là cái nghiệp báo, theo đạo phật thì nghiệp là do cái tôi hành động ở kiếp trước (cái này hơi lấn sân của bác Tây đô đạo sĩ) mà kiếp này ta phải gánh chịu, nhưng đồng thời cũng là cái nghiệp mà ta hành động ở kiếp này, vì thế, không hẳn là không có cách hóa giải Không Kiếp.
Theo đạo phật, cách hóa giải nghiệp ở đây nghĩa là đến hạn gặp Không Kiếp nên chịu khó tụng kinh niệm phật, nhập môn thì tụng Đại bi thập chú, kinh a di đà, kinh phổ môn. Với những tăng tu lâu năm thì tụng thêm chú thủ lăng nghiêm (điều này tôi chưa có cơ hội nghiệm lý).
Còn với hiện tại, cái nặng của Không Kiếp là mang tính thất bại, tai nạn. Tuy nhiên, không thể không kể đến cái tốt của Không Kiếp là sự can đảm, táo bạo, mưu trí, dám nói dám làm, kín đáo. Cách giải cho Không Kiếp ở trường hợp này phải dựa trên cái tốt của Không Kiếp (tính kín đáo, chú tâm).
Cách thứ nhất:
Làm tĩnh cung Di. Làm tĩnh cung Di nghĩa là sao? Một sao xấu trong cung chỉ có thể gây họa nếu nó có cơ hội phát động lên. Còn ở trạng thái tĩnh, nó ít làm gì được, như thanh kiếm để yên trong vỏ, cơ bản là vô hại. Vì vậy, hạn chế cung Di là một cách. Hạn chế cung Di tức là đừng giao du dính mắc nhiều với bên ngoài. Những người Mệnh Không Kiếp làm thế là thả Không Kiếp vào hoàn cảnh, sẽ tạo cơ hội cho nó tác họa. Không Kiếp lợi nghiên cứu, suy tư cá nhân, tìm tòi khám phá nên rất cần phải có không gian cá nhân để nghiên cứu, tìm hiểu cái gì đó. Các nhà khoa học thành công thường có Không Kiếp vì cách sống của họ cơ bản là ngồi lỳ trong phòng nghiên cứu, suy tư. Ở đây, Không Kiếp được vận dụng để đào sâu suy tư cá nhân, từ đó có các khám phá, phát minh mới. Vì thế, tự nhiên cung Di của họ ở trạng thái tĩnh nên Không Kiếp không thoát ra ngoài mà gây họa được.
[highlight=#NaNNaNNaN]Từ đó suy ra Không Kiếp hợp với người tu hành, đó là lý do lý giải vì sao Tử Tham Mão Dậu ngộ Không Kiếp lại là cách tu hành. Người tu hành thực tế đã cách ly mình với xã hội. Tu hành chính là biện pháp hóa giải Không Kiếp triệt để nhất.[/highlight]
[highlight=#NaNNaNNaN]Cách thứ 2: Dụng Hóa Khoa[/highlight]
[highlight=#NaNNaNNaN]Dụng Hóa Khoa là gì? Dụng Hóa Khoa không phải là Mệnh, Thân phải có Hóa Khoa mà là dụng tất cả các tượng thể hiện ra của Hóa Khoa. Đó là học hành, bằng cấp, trường lớp, khoa bảng, giáo dục...[/highlight][highlight=#NaNNaNNaN]Trước hết là học hành để có bằng cấp, việc này không chỉ giải Không Kiếp mà còn giải nhiều điều xấu khác. Sau khi có bằng cấp thì dụng tiếp khí Hóa Khoa, đó là làm nghề thầy, thầy giáo, thầy thuốc, thầy nghiên cứu... Gắn mình với các cơ sở giáo dục, học viện, trung tâm nghiên cứu. Cách này giải Không Kiếp rất hiệu quả do tính mô phạm của Hóa Khoa nên Không Kiếp bị hạn chế ảnh hưởng. Giáo dục còn tạo ra môi trường học thuật để Không Kiếp chú tâm vào, phát huy điểm mạnh. Nếu có tiêu cực thì cũng ít hơn ngoài xã hội. Điều này vô tình có lợi cho bản chất tham lam của Không Kiếp.[/highlight]
Nhiều người hóa giải Không Kiếp bằng cách làm thầy (thầy bói), hoặc nghiên cứu khoa học huyền bí (vì Không Kiếp lợi cho nghiên cứu những thứ huyền bí như Tử vi chẳng hạn), làm thầy giáo, bác sỹ, nhà khoa học... Đôi khi người Mệnh Không Kiếp chỉ cần có nhà ở gần cơ sở giáo dục thôi thì cũng đã tự nhiên tốt hơn do khí Hóa Khoa tỏa ra từ đó gây ảnh hưởng tốt đẹp lên môi trường sống, làm bản thân họ được lợi và cả con cháu thế hệ sau.
Như vậy, những người mệnh có Không Kiếp có thể yên tâm vì đã tìm được cách hóa giải.
Hạn tới Không Kiếp cũng có thể hóa giải bằng cách nghiên cứu một bộ môn khoa học huyền bí nào đó, hạn chế giao du bên ngoài, chú tâm vào học để lấy thêm bằng cấp....
Trên đây là những gì tôi sưu tầm và nghiệm lý, có thể nó không hoàn toàn đúng nhưng cũng là bản phác thảo cho những người ngộ Không Kiếp.
Được cảm ơn bởi: Mệnh VCD, THIENTHIENDI_1979, bichhanh_hat, maket0104
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
pearl3107
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 269
Tham gia: 14:51, 28/01/12
Đến từ: Hà Nội

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi pearl3107 »

e thấy đúng mà..đại hạn của e năm nay vào cung mệnh Tư-Tham có đào-hong-hỉ hội ko-kiếp..e theo học tủ vi thuong xuyên đi lễ bái, ăn chay và k co đc chy yêu đương gần năm nay r..co fai nthe fan nào đã khống chế cá tính bốc đồng và giải tỏa bản thân hơn ko??nhưng e nghe thầy e nói thì ng` có ko kiêp it khi co thể theo con đường học hành,bằng cấp...
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Mệnh VCD
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 460
Tham gia: 14:39, 18/02/12
Đến từ: Hà Nội

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi Mệnh VCD »

ko hẳn đâu em ạ, điều đó thường chỉ đúng với Không Kiếp hãm, người Mệnh Không Kiếp thường rất thông minh, Không Kiếp lợi cho việc tìm tòi, nghiên cứu, đặc biệt là Không Kiếp đắc, vì vậy người Mệnh Không Kiếp sáng rất có khả năng học lên cao
Được cảm ơn bởi: chkien
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
pearl3107
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 269
Tham gia: 14:51, 28/01/12
Đến từ: Hà Nội

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi pearl3107 »

e bị hãm c ơiiiii..huhu
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Mệnh VCD
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 460
Tham gia: 14:39, 18/02/12
Đến từ: Hà Nội

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi Mệnh VCD »

lá số của e đb nhẩy,đủ lục sát + thiên không, đào hồng, long trì, hoa cái, thai, mộc dục...đủ cả, không biết phải luận sao nữa :D
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Luz_Clarita
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 290
Tham gia: 00:07, 19/09/11

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi Luz_Clarita »

Em mệnh Thiên Tướng đắc địa, cung phu tử tham hội đủ lục sát tinh. Haizz bình thường em ngoan, hiền, nhu mì với mọi người xung quanh lắm. Mà cứ ngặt nỗi đi ra đường hay gặp "dê" mon men theo đuôi. Mà họ cũng ko làm j đc em tại tính em vốn dĩ hay nhìn trước ngó sau, đi đứng kín kẽ. Mấy ông 8x theo đòi XXX em, cư xử ko đàng hoàng nên cứ mở miệng ra là em sỉ nhục, "chửi như chửi con" mà theo vẫn theo chị ạ. Nên bây giờ đi đâu em cũng mang theo bình xịt hơi cay thủ trong túi xách để phòng. Cái số rận bâu.
Đầu trang

libra1610
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 582
Tham gia: 22:40, 23/03/12

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi libra1610 »

=)) nghe bạn trên kể mà thật tức cười quá đi =)). Thế thì ra đường nhớ mang thêm theo vợt điện vợt côn trùng nhé :))
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
pearl3107
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 269
Tham gia: 14:51, 28/01/12
Đến từ: Hà Nội

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi pearl3107 »

c ui..thế nghĩa là seo?? c cứ nói cho e nghe đi..hxhx..
Đầu trang

maket0104
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 824
Tham gia: 11:00, 31/07/12

TL: Lục sát tinh

Gửi bài gửi bởi maket0104 »

Thêm bài về Không -Kiếp:p

http://lysodoanhnhan.com/news/luan-tai- ... hong-kiep/" target="_blank
Đầu trang

Trả lời bài viết