Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Tôi năm nay 58 tuổi con trai tôi năm nay 22 cháu chuẩn bị đi làm tôi có xem và thấy mệnh cháu lại có Phá Quân - Kình Dương - Hỏa Tinh - Linh Tinh nghe nói là chết sớm vì cháu là đích tôn nên tôi rất lo lắng nhờ các anh chị có kinh nghiệm xem dùm "Tổng quát" về lá số này cho cháu đặc biệt là về phần "Công danh sự nghiệp, phu thê và con cái". Tôi muốn cho cháu lấy vợ sớm trước 30 để khỏi có cảnh cha già con cọc thì được không ạ?. Tôi xin chân thành cảm ơn
Phá Kình Hỏa Linh thì em no' sẽ hơi bôn ba vất vả đấy, tuổi thọ thì k dám nói chắc , nhưng k cao .. Phúc có tiểu hao nữa càng rút bớt xuống
Người này sau này nóng nẩy bạo tàn lắm , cần giáo dục cho thêm tính âm hiểm
Cung điền quá đẹp , chỉ phụ mẫu là hơi vấn đề
Đầu cơ , buôn lậu sẽ hợp hơn
Bởi vì ngày xưa ông bà sinh ra trong thời chiến tranh nên ngày sinh tôi còn không chắc chắn huống chi đến giờ sinh nên tôi đâu thể coi được. Xin nhờ các anh chị bình giải dùm tôi rõ ràng lá số của cháu được không ạ nhất là về đường "công danh - sự nghiệp, phu thê, con cái" và anh chị cho hỏi số này có thể "Giàu sang hay khá giả" được không?. Tôi xin chân thành cảm ơn
Xin nhờ các anh chị bình giải dùm tôi rõ ràng lá số của cháu được không ạ nhất là về đường "Tài lộc, công danh - sự nghiệp, phu thê, con cái" tôi thấy tính tình cháu khá vui chỉ khi có ai đụng vào làm khó chịu hay bị cha mẹ quát mắng là bắt đầu nổi sùng lên cãi giả cha mẹ từ nhỏ đến lớn học đâu bỏ học đó đội sổ thì không đến nỗi nhưng học hành bết bát và anh chị cho hỏi số này của cháu có thể "Giàu sang hay khá giả" được không?. Tôi xin chân thành cảm ơn
Tính cách Phá Kình Hỏa Linh Đường phù này thì hợp với kinh doanh, buôn bán. Giàu thì có giàu nhưng vất vả, cuộc đời cũng nhiều thăng trầm lên xuống.
Nóng tính thôi chứ không bạo tàn, tuy nhiên cũng là người có nhiều toan tính, sắp đặt.
Đại thể lá số này so với người khác thì cũng hơn người rồi.
Làm đàn ông, con trai thế này cũng đáng. Anh hùng thì phải khác với số đông. Giống số đông thì không thể là anh hùng.
cung tử tức có địa kiếp hãm địa nên khó khăn về đưòng con cái, thêm cả địa không hoá kỵ chiếu vào, sinh nhiều khó nuôi . có 2 sao thiên quan thiên phúc đồng cung giải mạnh
Hoá khoa ở cung tài kết hợp với thiên mã rất hay nhưung ở quan có hoá lộc lại bị tuần ngăn cản không chiếu sang đựoc nên tiền ko vào như nước được
Số này nhờ vợ
Theo anh kenkentrang có nói thì cung phụ mẫu của cháu có vấn đề xin anh có thể lý giải rõ dùm tôi được không. Anh anhminh1990 có nói cung tử tức có vấn đề vậy là cháu bị hiếm muộn ạ ?, tôi có đọc sơ vài sách tử vi xem qua thì thấy cung Phu Thê của cháu lắm có anh chị có thể xem dùm tôi không?
Tương lai phải đến 56-65 mới luận sống chết được. Hình như dưới 60 gọi là hưởng dương còn trên 60 gọi là hưởng thọ thì phải.
Hạn 56-65 với cách “một đi không trở về”. May mắn thì là “Trở về với 2 bàn tay trắng”. Tức là hạn phá sản, của đi thay người. Nếu được như vậy mời đến 96 tuổi luận tiếp. Nhưng xem ra với cách “Thất Sát lâm THÂN chung thị yểu” được như vậy đã là may mắn hơn nhiều người lắm rồi. Có lẽ lúc đó đã lên chức ông rồi.
Vì sao lại như thế…. hồi sau sẽ rõ
Có câu “Sát Phá hung trợ Kình Dương” hay “Sát Phá chuyên ỷ Dương Linh chi ngược”. Sao Kình Dương chủ chống đối, nhưng đi với Sát Phá mới hung hăng. Có thêm Linh Tinh rất táo bạo. Muốn giảm chế tính táo bạo của Sát Phá trong trường hợp này chỉ có Tuần Triệt thôi, nhưng lại không có. Và chinh vì táo bạo, chống đối nên mới dễ bị nạn. Cũng may đây có Khoa Xương, bộ sao chủ hiểu biết nếu không thì chống đối từ trong nhà cho tới ngoài xã hội.
Mệnh Sát Phá rất kị Hỏa Hao và Việt Hình. tại đây có Hỏa Hao nhưng thiếu Việt Hình. Có câu: “Sát Phá khủng phùng Hỏa Hao mạc ngộ Việt Hình lão hạn quy thân họa nghiệp lai” . Nếu ta có công thức đầy đủ như công thức trên = sụp đổ hoàn toàn. Bác có thể tham khảo lá số của Kim Anh trong topic
Lá số Kim Anh mệnh Sát Phá hạn đến Hỏa Hao Việt Hình là phá tan tành như vậy đó. Chính vì vậy hạn 56-65 của đương số có thêm bộ Việt Hình coi như dính phải câu phú trên. Sát Tinh lại hội họp rất đầy đủ, lại thiếu mất ngôi sao Triệt để cản phá. Hạn 55-65 là điều đáng bận tâm.
Ngoài ra kị những năm có lưu Bạch Hổ hoặc Lưu Bạch Hổ nhập vào Thân Mệnh. Vì “Thất Sát cư Thân Mệnh, lưu niên Bạch Hổ tai thương”
Hạn trước mắt tuy thiếu Thiên Hình nhưng cũng không may mắn lắm đâu. Vì tại đây vướng phải câu “Thiên Đồng ngộ Kiếp Không bất cát, Cự Môn phùng Đà KỊ tối hung”. Tuy nhiên không có Thiên Hình nên Thanh Long cũng hóa giải được phần nào tính xấu của Hóa Kị và Địa Không. Xuất hiện cả Phục Binh chứng tỏ đi xa bất lợi. Nên chú ý.
Qua hạn này công danh sự nghiệp sẽ tốt đẹp. Với cách “Nhị khúc đa tài đa năng” ở hạn 26-35, trình độ cũng có chứ không bết bát như bây giờ. Tất nhiên với hạn nào đi qua cũng đều ẩn chứ cái xấu
_ Hạn 36 -45 với Cách Thái Âm ngộ Kiếp là họa vì đàn bà…..
_ Hạn 46-55 với cách “Linh Xương Đà Vũ hạn chí đầu hà” chủ nghe theo lời xúi dục của người khác mà gặp nạn…..
Tuy nhiên với Mệnh Sát Phá Tham khỏe mạnh, với bộ Khoa Lộc và Phượng Các hóa giải tính xấu cho cả Kình Dương lẫn Tang Hư Khách thì hoàn toàn qua được.
Về tình duyên, Có câu “Phá Quân Tý Ngọ cô thân độc ảnh”. Vì mệnh Phá Quân tại Tý Ngọ, cung Phu Thê sẽ có ngôi sao Vũ Khúc, ngôi sao chủ cô đơn. Cùng với đó tại đây nhìn ra ngôi Thiên Tướng chủ yêu thương bị Triệt mất rồi. Nên đây là mãu người dễ cô đơn.