Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Hình đại diện của thành viên
tonypham12
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 916
Tham gia: 02:36, 08/11/15

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi tonypham12 »

Chagio đã viết: 18:58, 20/04/17
cauhaichemgio đã viết: 14:04, 20/04/17
tonypham12 đã viết: 13:58, 20/04/17

số này làm công chức, trước nghèo - sau khá.
Làm trong nhà nước đc 10 năm, vẫn là lao động hợp đồng.Chưa vào đảng, chưa biên chế. Tốt nghiệp tiến sĩ trường bách khoa, lương + lậu hiện tại 5 triệu/ tháng. Hiện vẫn đang đi thuê nhà. Khá của bác là ở mức mua đc nhà hay là làm quan đây? Vì trong nhà nước mà làm nhân viên thì đến cuối đời vẫn ko khá đâu.
:o :o acac lương tổng cộng 5tr/ tháng x 10 năm ạ? Bạn đang ở Hanoi? Chuyên ngành của bạn là gì? Bạn thích làm nhà nước?
ông này quăng bom vừa thôi. Tiến sĩ bách khoa thì ra nước ngoài làm rồi, tui đang du học Nhật, thấy các công ty đang tuyển kĩ sư ầm ầm vì thiếu người kìa
Sửa lần cuối bởi tonypham12 vào lúc 13:32, 21/04/17 với 1 lần sửa.
Đầu trang

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6264
Tham gia: 09:52, 14/11/14

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi vio »

Cháu chào bác Vio,

Đây là lần đầu cháu tham gia diễn đàn, rất mong có duyên được nhờ bác luận giải giúp Tứ trụ của cháu.


Cháu chưa từng học về Tử Vi hay Tứ Trụ, chỉ hay tự vào các topics trong diễn đàn để xem mọi người trao đổi - thảo luận, nếu có thấy lá số nào giông giống lá số của mình thì so sánh thôi ạ. Cháu chưa từng đi xem bói hay Tử Vi.
...
Cháu mong có duyên được bác luận giải. Cháu xin cám ơn,
Cháu Chả Giò

Xem cho ông vài đường nhé.
Mệnh của tại tý liêm tướng tả phụ văn xương, cung tài tử phủ lộc mã. Đây là cách cục khá đẹp. Yên tâm kinh tế khá giả đấy.
Ở cách này cung phu sẽ là tham lang tại tuất can bính hóa kỵ nhập cung mệnh, can cung mệnh hóa lộc lại nhập cung phu - Đây là vấn đề của ls này, cũng là lý do tại sao ông muốn biết tới tử vi.
- Cá tính và tư chất cơ bản của ông là người thích thân tự lập thân, cá tính đen trắng rõ ràng, ưa giữ chữ tín, không để bụng, thích mọi người (bạn bè đồng nghiệp, người thân) là các vệ tinh vây quanh mình.
Bạn có cách cung tài tử phủ lộc mã mà làm về cv liên quan đến tài chính (nói chung liên quan đến tiền và quản lý dòng tiền) là rất tốt. bạn là mẫu người thân tự lập thân, cá tính khá khắc bố và anh em trong nhà, khi thuận lợi dễ ỷ lại, lúc khó khăn lại rất bản lĩnh.
Ở này thấy cung di và tử động, nên vio nghĩ rằng bạn ly tổ lập nghiệp.
- Ls này có một điểm khá đặc biệt: là khi bạn còn nhỏ khoảng 7-16 tuổi, bố mẹ không hạnh phúc, bố có thể có người khác ngoài mẹ.
- Bạn là người đào hoa đấy, và sau này chồng cũng là người có duyên với người khác giới. Xin nói thật ở khoảng 36-45 tuổi bạn dễ ngoại tình lắm đấy.
- Bạn ngoài việc ly tổ lập nghiệp, còn hay thay đổi nơi ở, thậm chí sau này thường xuyên phải làm việc xa nhà.
- Bạn sau này sẽ khá hao tổn tiền bạc và tâm lực cho người thân (vì bạn luôn mong người thân có cs tốt hơn, cả đời bạn tận tâm tận lực vì gia đình) tuy vậy người thân lại không đánh giá cao tấm thịnh tình này, đôi khi mọi người cho rằng đó là đương nhiên.
- Bạn là người luôn hướng tới việc kiếm tiền, luôn muốn duy trì việc kiếm tiền, bản thân luôn có cảm giác không an toàn về tài sản và tiền bạc. Trong cs bạn khá thực dụng.
- Sau này bạn sẽ có hiện tượng luôn có một khoản vốn riêng để đề phòng khi cần kíp.
- Tuy bạn là dân tài chính đấy, nhưng nếu đầu tư có tính rủi ro như đầu tư vào BĐS, chứng khoán ... thường là thất bại. Thành ra có thể tư vấn cho người khác về tài chính, mà bản thân chưa chắc đã quản lý tiền bạc tốt được.
- Khả năng phản ứng của bạn với tình huống có tính đột ngột không tốt.
- Do hóa kỵ tại cung điền nên cần cẩn thận chuyện sở hữu bất động sản và tranh chấp liên quan đến BĐS.
- Ở ls này và ls tứ trụ nhắc bạn khi mang thai nên cẩn thận, nên khám định kỳ thường xuyên.
- Nơi công ty bạn làm việc (nhất là đại vận 36-45 tình hình tài chính dễ gặp khó khăn đấy).
- Về chuyện tình cảm, tuy bạn khá đào hoa, nhưng để có mối tình có thể chung kết được không đơn giản. Sau này người chồng này khá đào hoa, bạn đối sử với chồng thì tốt đấy, nhưng anh bạn này chẳng biết điều mà đúng nghĩa là lấy đức báo oán. Thành ra cũng không nên lập gia đình sớm không hay.
- Về hợp tác làm ăn: ls này rất đẹp cho việc hợp tác làm ăn, đối tác và bạn bè đều là người tốt, làm ăn cùng nhau có hiệu quả. Thật ra bạn đi làm thuê chẳng qua là trình độ có đấy, chứ các sếp cũng không nâng đỡ đâu.


Sơ vận:
- 7-16: Nói chung giai đoạn này gia đình bố mẹ nhiều vấn đề không vui (như nói trên). Trong giai đoạn này dễ có anh chị em trong nhà bị syểu vong hay gặp chuyện không may. Giai đoạn này bố mẹ làm ăn cũng không thuận.
- 17-26: giai đoạn này yêu nhiều đấy, và hay có mối tình tay đôi tay ba.

P/s: có năm 2018 cháu đi du học được đấy.
Đầu trang

cauhaichemgio
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 338
Tham gia: 15:23, 11/09/13

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi cauhaichemgio »

tonypham12 đã viết: 13:08, 21/04/17
Chagio đã viết: 18:58, 20/04/17
cauhaichemgio đã viết: 14:04, 20/04/17
Làm trong nhà nước đc 10 năm, vẫn là lao động hợp đồng.Chưa vào đảng, chưa biên chế. Tốt nghiệp tiến sĩ trường bách khoa, lương + lậu hiện tại 5 triệu/ tháng. Hiện vẫn đang đi thuê nhà. Khá của bác là ở mức mua đc nhà hay là làm quan đây? Vì trong nhà nước mà làm nhân viên thì đến cuối đời vẫn ko khá đâu.
:o :o acac lương tổng cộng 5tr/ tháng x 10 năm ạ? Bạn đang ở Hanoi? Chuyên ngành của bạn là gì? Bạn thích làm nhà nước?
ông này quăng bom vừa thôi. Tiến sĩ bách khoa thì ra nước ngoài làm rồi, tui đang du học Nhật, thấy các công ty đang tuyển kĩ sư ầm ầm vì thiếu người kìa
Tuy ong nghi thoi, tui se ko giai thich cho ong tai sao. Ai co duyen thi tu biet thui. Tui lai ban viec roi, hen 3 nam sau lai len dien dan chem gio tiep :D
Đầu trang

tenbimat123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 446
Tham gia: 11:07, 19/12/13

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi tenbimat123 »

tenbimat123 đã viết: 12:26, 21/04/17
Chagio đã viết: 12:11, 21/04/17
tenbimat123 đã viết: 12:06, 21/04/17

Đây mới là số nát nè cậu
Hình ảnh
Cho phép em/ mình hỏi anh/ bạn có bệnh tật cần đi khám định kỳ không ạ? Có địa kiếp hãm đóng cung Tật ách
Mình có bệnh sỏi thận thôi
Cũng hay phải đi khám
Bạn thấy ls này tnao?
Đầu trang

Chagio
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 191
Tham gia: 17:19, 19/04/17
Đến từ: Neverland

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi Chagio »

Bác Vio,

Được bác luận giải cháu mừng quá nên reply bác ngay :) Cháu online bằng di động (cty cháu chặn trang lyso) nên phản hồi của cháu dựa trên những điều bác luận bên trên hơi khó nhìn, mong bác thông cảm.

Xem cho ông vài đường nhé.
▪Mệnh của tại tý liêm tướng tả phụ văn xương, cung tài tử phủ lộc mã. Đây là cách cục khá đẹp. Yên tâm kinh tế khá giả đấy.
=> vâng theo như cháu tìm hiểu thì lá số thể hiện tình hình kinh tế khá giả, ngặt nỗi cháu tháng nào cũng trong tình trạng cháy túi, cháu cũng cố gắng để dành nhưng hầu như là không lúc này thì sẽ có lúc khác cần phải tiêu ngay khoản đó @@

▪Ở cách này cung phu sẽ là tham lang tại tuất can bính hóa kỵ nhập cung mệnh, can cung mệnh hóa lộc lại nhập cung phu - Đây là vấn đề của ls này, cũng là lý do tại sao ông muốn biết tới tử vi
=> vấn đề ở đây là gì ạ, bác có thể giải thích cho cháu rõ hơn? Trình độ của cháu tạm dừng tại chỗ cung Phối cháu có sao Tham Lang = trùm đào bông, Phục binh = muộn bề gia thất, hoa cái = chải chuốt, long trì quan phù = có chức tước, nằm ở thế Thiên la địa võng thôi ạ.

▪ Cá tính và tư chất cơ bản của ông là người thích thân tự lập thân, cá tính đen trắng rõ ràng, ưa giữ chữ tín, không để bụng, thích mọi người (bạn bè đồng nghiệp, người thân) là các vệ tinh vây quanh mình.
=> vâng, đúng là mặc dù cháu không thích xung quanh có nhiều người, nhưng cháu thích cảm giác được làm trung tâm. Tốt nghiệp ra trường cháu cũng tự xin việc, dù gia đình có sẵn chỗ làm trong nhà nước. Hiện cháu đang làm cho cty tài chính nước ngoài, điều này chắc cũng ứng với Phượng cát Giải thần cung Quan của cháu.
Cháu nóng tánh nhưng không để bụng, và cực kì mau quên. Với bạn bè đồng nghiệp cháu quan niệm họ là tấm gương, mình thế nào thì người ta thế ấy, nên liệu mà cư xử cho đàng hoàng tử tế.

▪Bạn có cách cung tài tử phủ lộc mã mà làm về cv liên quan đến tài chính (nói chung liên quan đến tiền và quản lý dòng tiền) là rất tốt.
=> Cái này nghề chọn cháu chứ thật tâm cháu không chọn nghề này, dù major thời đại học là Tài chính. Cháu muốn làm về thiết kế nội thất, viết lách, du lịch. Nếu cho cháu học lại chắc cháu đi học kỹ sư hàng không :D

▪Bạn là mẫu người thân tự lập thân, cá tính khá khắc bố và anh em trong nhà, khi thuận lợi dễ ỷ lại, lúc khó khăn lại rất bản lĩnh.
=> vâng chính xác ạ, và bố cháu mất cũng khá lâu rồi. Ngày nhỏ ba cháu chiều cháu nhất nhà, và cháu vô cùng khắc mẹ cháu (cãi nhau quánh lộn ì xèo), anh em thì bình thường; sau ngày ba mất thì cháu lại thân với mẹ hơn, nhưng lại bắt đầu khắc anh em. Hiện nay cháu không còn nói chuyện với anh em cháu, mặc dù vẫn sống chung nhà.
Bác cho cháu hỏi, việc khắc anh em là do bản thân cháu hay do anh em cháu ạ? (Anh cháu hiện nay muốn lấy một cô mà gd cháu không ai chấp nhận, và anh cháu quá hèn để cho cô ấy làm nhiều điều không hay với mẹ, kéo dài cả 2 - 3 năm nay, anh cháu thì về nhà làm trò, khóc lóc gầm gừ đủ cả để ép mẹ cháu đồng ý; còn em cháu thì say mê tử vi và tin rằng "số xấu" nên không muốn học hành làm việc gì cả.) Nếu có thể bác cho cháu vài lời khuyên về anh em cháu? Không phải cháu lo lắng cho họ, cháu chỉ không muốn mẹ cháu thêm buồn, và tài sản công sức ba mẹ làm ra bị phá bởi chính những đứa con. (Phần anh cháu, cô gái kia muốn anh cháu lấy tiền gia đình để dọn ra riêng, và không biết rù quến kiểu gì anh cháu giờ đòi khăng khăng đi Mỹ theo đường kết hôn giả. Thật sự cháu không hiểu đàn ông sức dài vai rộng mà đòi đi theo diện kết hôn. Bó tay)
Cháu tự nhận xét cháu cá tính, quyết đoán và khá bản lĩnh (nếu so với bạn bè cháu chơi cùng), âu 1 phần vì những "vấn đề" cháu đã và đang trải qua.

▪Ở này thấy cung di và tử động, nên vio nghĩ rằng bạn ly tổ lập nghiệp.

▪ Ls này có một điểm khá đặc biệt: là khi bạn còn nhỏ khoảng 7-16 tuổi, bố mẹ không hạnh phúc, bố có thể có người khác ngoài mẹ.
=> vâng đúng là vậy ạ

▪Bạn là người đào hoa đấy, và sau này chồng cũng là người có duyên với người khác giới. Xin nói thật ở khoảng 36-45 tuổi bạn dễ ngoại tình lắm đấy.
=> Cháu ăn mạnh sao liêm trinh là thứ đào hoa ạ? Nói thật với bác cháu 25 năm nay không nở bông hoa đào nào, năm ngoái xém nở nhưng cuối cùng lại trớt quớt không tới đâu :( Cháu sẽ chú ý lời căn dặn của bác về vận 36-45 ạ

▪Bạn ngoài việc ly tổ lập nghiệp, còn hay thay đổi nơi ở, thậm chí sau này thường xuyên phải làm việc xa nhà.
=> Là do sao Thiên đồng cung Điền và Thất sát cung Phúc ạ? Thật sự cháu cảm thấy xa nhà đem lại may mắn cho cháu nhiều hơn, ít bị stress chuyện gd và cũng bớt ỷ lại vào mẹ và người giúp việc, nhưng cháu không đành lòng bỏ lại mẹ cháu với cục diện rối rắm như hiện nay.
Làm việc xa nhà thì hiện cháu cũng có trải qua, cháu cũng thỉnh thoảng đi tỉnh công tác, tần suất tầm 5 - 6 lần/ năm.
Ly tổ lập nghiệp = định cư/ làm việc nước ngoài ? Bác cho cháu lời khuyên cháu nên đi về hướng nào thì tốt? Và năm nào thì tốt cho việc "ly khai" của cháu ạ?

▪ Bạn sau này sẽ khá hao tổn tiền bạc và tâm lực cho người thân (vì bạn luôn mong người thân có cs tốt hơn, cả đời bạn tận tâm tận lực vì gia đình) tuy vậy người thân lại không đánh giá cao tấm thịnh tình này, đôi khi mọi người cho rằng đó là đương nhiên.
=> "người thân" này định nghĩa là bao gồm những ai ạ? Mẹ cháu? Anh em? Họ hàng bên cháu? Chồng? Con cái? Họ hàng bên chồng? Cung Tử cháu có Địa kiếp hãm, tức là cháu "sát" con và "nghiệp" của cháu nằm ở nơi này phải không Bác?

▪ Bạn là người luôn hướng tới việc kiếm tiền, luôn muốn duy trì việc kiếm tiền, bản thân luôn có cảm giác không an toàn về tài sản và tiền bạc. Trong cs bạn khá thực dụng.
=> :)
▪ Sau này bạn sẽ có hiện tượng luôn có một khoản vốn riêng để đề phòng khi cần kíp.
=> Không cần sau này đâu ạ, hiện nay cháu cũng có rồi, không chỉ có tiền mà cháu còn dự trữ cả thức ăn (khô) trong phòng và nơi làm việc nữa :D

▪ Tuy bạn là dân tài chính đấy, nhưng nếu đầu tư có tính rủi ro như đầu tư vào BĐS, chứng khoán ... thường là thất bại. Thành ra có thể tư vấn cho người khác về tài chính, mà bản thân chưa chắc đã quản lý tiền bạc tốt được.
=> cái này gọi là "sinh nghề tử nghiệp" ạ :D

▪Khả năng phản ứng của bạn với tình huống có tính đột ngột không tốt.
=> vâng cháu khá chậm chạp trong việc xử lý tình huống bất ngờ.

▪Do hóa kỵ tại cung điền nên cần cẩn thận chuyện sở hữu bất động sản và tranh chấp liên quan đến BĐS.
=> Bác có thể luận giải thêm cung Điền trạch của cháu được không ạ? Cháu hiện đang ở trong tình huống tranh chấp bất động sản kéo dài từ 2004 - hiện nay với tư cách là 1 đồng thừa kế. Bên nội cháu là tư sản ngày xưa, tài sản nhiều mà con cháu phá tán nên mới dẫn đến cục diện này. Họ hàng xào xáo trở mặt nhau, bên ngoại cháu cũng không khá hơn, cũng y chang mà kết thúc sớm hơn vì tài sản ít hơn nên giải quyết lẹ hơn. Nếu cháu đã trải qua như vậy thì đã ứng với lá số, vậy trong tương lai cháu có sở hữu BĐS thì vấn đề này có xảy ra nữa không ạ? Nếu khả năng cao cháu vẫn mắc phải thì có cách giải quyết nào cháu có thể tham khảo ngoài sử dụng luật sư/ cẩn thận điều tra nguồn gốc BĐS cháu muốn sở hữu?

▪Ở ls này và ls tứ trụ nhắc bạn khi mang thai nên cẩn thận, nên khám định kỳ thường xuyên.
=> vâng cháu sẽ chú ý

▪Nơi công ty bạn làm việc (nhất là đại vận 36-45 tình hình tài chính dễ gặp khó khăn đấy).
=> vâng cháu sẽ chú ý

▪Về chuyện tình cảm, tuy bạn khá đào hoa, nhưng để có mối tình có thể chung kết được không đơn giản. Sau này người chồng này khá đào hoa, bạn đối sử với chồng thì tốt đấy, nhưng anh bạn này chẳng biết điều mà đúng nghĩa là lấy đức báo oán. Thành ra cũng không nên lập gia đình sớm không hay.
=> Bác ơi oan quá cháu FA chánh hiệu con bò vàng đây @@ Hoa đào nở đâu không thấy bác ạ. Vâng cháu biết cháu muộn lập gia đình, kể cả khi cháu chưa biết lá số tử vi của cháu thì cháu cũng có suy nghĩ phải có chút nền tảng công danh trong tay cháu mới "chống lầy".

▪Về hợp tác làm ăn: ls này rất đẹp cho việc hợp tác làm ăn, đối tác và bạn bè đều là người tốt, làm ăn cùng nhau có hiệu quả.
=> vâng cháu cũng thấy cháu có "tay" chơi bạn. Bác cho cháu hỏi "đối tác làm ăn" và "bạn bè" trong lá số là thể hiện ở cung "huynh đệ" và "thiên di" ạ? Cháu thấy Thiên di còn ổn (mặc dù bị triệt) nhưng "huynh đệ" của cháu có Cự môn là ám tinh, bị tuần, có kiếp sát đại hao @@?

Thật ra bạn đi làm thuê chẳng qua là trình độ có đấy, chứ các sếp cũng không nâng đỡ đâu.
=> vâng cháu thi tuyển 3 4 vòng cũng trầy trật trần ai lắm. Cty nước ngoài cháu cũng chả quen ai.


Sơ vận:
- 7-16: Nói chung giai đoạn này gia đình bố mẹ nhiều vấn đề không vui (như nói trên). Trong giai đoạn này dễ có anh chị em trong nhà bị syểu vong hay gặp chuyện không may. Giai đoạn này bố mẹ làm ăn cũng không thuận.
=> cháu có 1 anh trên cháu, bị sẩy ạ. Sau đó mẹ cháu mới có cháu. Ba mẹ cháu khắc nhau, gia đình ngột ngạt, nhưng lúc nhỏ cháu không ở gần gd nên cũng đỡ ạ.
- 17-26: giai đoạn này yêu nhiều đấy, và hay có mối tình tay đôi tay ba.
=> giai đoạn hoàn toàn FA ạ, thích thầm người ta thì có nhưng không nhiều (2 người), không có mối tình nào thành hiện thực chứ đừng nói tay 2 tay 3. Tưởng thoát kiếp FA năm ngóai (bạn ý người nước ngoài làm chung cty với cháu) nhưng đâu lại hoàn đấy. Cháu cũng hơi buồn nhưng 1 phần hiện giờ cháu chỉ chú tâm cho gia đình và sự nghiệp, học hành, lại có bạn bè xung quanh, 1 năm đi du lịch vài lần nên cháu cũng không thật sự get into để buồn lâu ạ.

P/s: có năm 2018 cháu đi du học được đấy.
=>Cám ơn bác cháu sẽ cố gắng ạ


Túm lại lá số cháu thể hiện:
1- Tình hình kinh tế khá giả;
2- Muộn bề gia thất;
3- Nghề nghiệp phù hợp: liên quan đến tiền & quản lí dòng tiền;
4- Khắc bố và anh em;
5- Ly tổ lập nghiệp;
6- Hay thay đổi nơi ở, thường xuyên làm việc xa nhà;
7- Có cảm giác thiếu an toàn với "tiền";
8- Điền trạch: cẩn thận khi sở hữu BĐS;
9- Cẩn thận khi mang thai;
10- Hao tổn tiền bạc cho người thân;
11- Đại vận 36 - 45: chú ý tình hình tài chính nơi đang làm việc & cẩn thận khả năng ngoại tình của cháu;
12- Cẩn thận về việc đầu tư mạo hiểm. Nên hợp tác làm ăn.

Mong bác luận giải thêm cho cháu về:
1- Điền trạch (như phản hồi của cháu bên trên);
2- Phương diện kinh tế: Vận 36 - 45 cháu có nên chấm dứt làm thuê để bung ra làm chủ? Cháu nên hợp tác làm ăn? Nếu làm ăn thì cháu hợp về buôn bán thương mại, dịch vụ, sản xuất hay vẫn là tài chính ạ? Trong TH không làm ăn với bạn bè, vẫn làm công thì cơ hội nào cho cháu để khuếch trương túi tiền?
3- Vận "ly khai": phương hướng và cách cục (đi học, lấy chồng định cư, đi làm?)
4- Năm 2017 - 2020 có những vấn đề nào cháu cần lưu ý ạ?

Cháu phản hồi quá dài, nhưng hi vọng đủ chi tiết để bác có căn cứ giúp cháu luận giải.
Mong bác giúp đỡ, chúc bác cuối tuần vui vẻ :)
Cháu Chả Giò
Đầu trang

clevering
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 678
Tham gia: 11:58, 18/05/16

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi clevering »

Em thuộc con người luôn quan tâm chú ý đến công việc, người của công việc. Chuyện tình duyên của em thì rất lận đận. Số này không giàu, nhưng không nghèo được, tầng lớp trung lưu. Em không có số làm chủ, nếu có làm chủ thì chỉ nên làm những ngành kiểu tư vấn ăn hoa hồng, chứ đụng kiểu ăn lớn mất lớn thì em thua 100%.
Vài dòng góp ý
Đầu trang

Chagio
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 191
Tham gia: 17:19, 19/04/17
Đến từ: Neverland

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi Chagio »

tenbimat123 đã viết: 20:45, 21/04/17
tenbimat123 đã viết: 12:26, 21/04/17
Chagio đã viết: 12:11, 21/04/17
Cho phép em/ mình hỏi anh/ bạn có bệnh tật cần đi khám định kỳ không ạ? Có địa kiếp hãm đóng cung Tật ách
Mình có bệnh sỏi thận thôi
Cũng hay phải đi khám
Bạn thấy ls này tnao?
Hi bạn,

Bạn đọc bài viết của mình rồi đó, mình cũng gà mờ lắm. Vì mình có nhớ đọc đâu đó trên diễn đàn bảo Địa kiếp đóng cung nào thì cung đó có vấn đề (lấy ví dụ bạn là Tật ách, mình là Tử tức, bạn thì mìng kiểm chứng được rồi nhưng mình thì chưa vì mình là FA :D)
Mình hiện còn ở cty, chuẩn bị đi về, mình mới trả lời cho những luận giải bác Vio giúp mình. Nếu có duyên bạn thử nhờ bác ấy, trong topic của mìng cũng được, hay các Anh Chị khác trong diễn đàn mà bạn yêu thích/ tin tưởng.
Trình độ của mình dừng ở mức mò mò coi cho bản thân (tạm thời là vậy, vẫn còn mò mẫm). Bạn có thể study thêm, hoặc lập topic mới xin ý kiến của các Anh Chị Cô Chú khác, hoặc cung cấp thêm chút miêu tả bản thân rồi discuss với mình nếu bạn muốn.
Hôm nay cuối tuần rồi nên mình cũng khá rảnh để mò vào diễn đàn chém gió với mọi người :)
Have a nice weekend
Chả giò
Đầu trang

Chagio
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 191
Tham gia: 17:19, 19/04/17
Đến từ: Neverland

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi Chagio »

clevering đã viết: 21:34, 21/04/17 Em thuộc con người luôn quan tâm chú ý đến công việc, người của công việc. Chuyện tình duyên của em thì rất lận đận. Số này không giàu, nhưng không nghèo được, tầng lớp trung lưu. Em không có số làm chủ, nếu có làm chủ thì chỉ nên làm những ngành kiểu tư vấn ăn hoa hồng, chứ đụng kiểu ăn lớn mất lớn thì em thua 100%.
Vài dòng góp ý
Vâng ạ em xin cám ơn góp ý của anh :)
Em cũng không thường take risk nên chắc khó ăn lớn. Cái nghề advisory em hiện làm cũng là 1 dạng thiết lập kế hoạch kinh doanh an toàn cho khách hàng. Nếu có làm ăn chắc cũng chỉ hợp tác với bạn rồi đứng sau giúp quản lí chắc là sẽ an toàn hơn. Hồi đại học em có làm kế hoạch khởi nghiệp với bạn, nhưng hiện giờ vẫn mông lung không biết làm gì :P
Chuyện tình duyên khi nào duyên đến thì đến, gd em hiện giờ chưa tỏ thái độ "quan ngại sâu sắc" nên em vẫn cà lơ phất phơ ạ, mà chắc vài năm nữa bọn bạn em mà chống lầy hết chắc buồn thúi ruột :(
Đầu trang

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6264
Tham gia: 09:52, 14/11/14

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi vio »

Chagio đã viết: 21:24, 21/04/17 Bác Vio,

Được bác luận giải cháu mừng quá nên reply bác ngay :) Cháu online bằng di động (cty cháu chặn trang lyso) nên phản hồi của cháu dựa trên những điều bác luận bên trên hơi khó nhìn, mong bác thông cảm.

Xem cho ông vài đường nhé.
▪Mệnh của tại tý liêm tướng tả phụ văn xương, cung tài tử phủ lộc mã. Đây là cách cục khá đẹp. Yên tâm kinh tế khá giả đấy.
=> vâng theo như cháu tìm hiểu thì lá số thể hiện tình hình kinh tế khá giả, ngặt nỗi cháu tháng nào cũng trong tình trạng cháy túi, cháu cũng cố gắng để dành nhưng hầu như là không lúc này thì sẽ có lúc khác cần phải tiêu ngay khoản đó @@

▪Ở cách này cung phu sẽ là tham lang tại tuất can bính hóa kỵ nhập cung mệnh, can cung mệnh hóa lộc lại nhập cung phu - Đây là vấn đề của ls này, cũng là lý do tại sao ông muốn biết tới tử vi
=> vấn đề ở đây là gì ạ, bác có thể giải thích cho cháu rõ hơn? Trình độ của cháu tạm dừng tại chỗ cung Phối cháu có sao Tham Lang = trùm đào bông, Phục binh = muộn bề gia thất, hoa cái = chải chuốt, long trì quan phù = có chức tước, nằm ở thế Thiên la địa võng thôi ạ.

▪ Cá tính và tư chất cơ bản của ông là người thích thân tự lập thân, cá tính đen trắng rõ ràng, ưa giữ chữ tín, không để bụng, thích mọi người (bạn bè đồng nghiệp, người thân) là các vệ tinh vây quanh mình.
=> vâng, đúng là mặc dù cháu không thích xung quanh có nhiều người, nhưng cháu thích cảm giác được làm trung tâm. Tốt nghiệp ra trường cháu cũng tự xin việc, dù gia đình có sẵn chỗ làm trong nhà nước. Hiện cháu đang làm cho cty tài chính nước ngoài, điều này chắc cũng ứng với Phượng cát Giải thần cung Quan của cháu.
Cháu nóng tánh nhưng không để bụng, và cực kì mau quên. Với bạn bè đồng nghiệp cháu quan niệm họ là tấm gương, mình thế nào thì người ta thế ấy, nên liệu mà cư xử cho đàng hoàng tử tế.

▪Bạn có cách cung tài tử phủ lộc mã mà làm về cv liên quan đến tài chính (nói chung liên quan đến tiền và quản lý dòng tiền) là rất tốt.
=> Cái này nghề chọn cháu chứ thật tâm cháu không chọn nghề này, dù major thời đại học là Tài chính. Cháu muốn làm về thiết kế nội thất, viết lách, du lịch. Nếu cho cháu học lại chắc cháu đi học kỹ sư hàng không :D

▪Bạn là mẫu người thân tự lập thân, cá tính khá khắc bố và anh em trong nhà, khi thuận lợi dễ ỷ lại, lúc khó khăn lại rất bản lĩnh.
=> vâng chính xác ạ, và bố cháu mất cũng khá lâu rồi. Ngày nhỏ ba cháu chiều cháu nhất nhà, và cháu vô cùng khắc mẹ cháu (cãi nhau quánh lộn ì xèo), anh em thì bình thường; sau ngày ba mất thì cháu lại thân với mẹ hơn, nhưng lại bắt đầu khắc anh em. Hiện nay cháu không còn nói chuyện với anh em cháu, mặc dù vẫn sống chung nhà.
Bác cho cháu hỏi, việc khắc anh em là do bản thân cháu hay do anh em cháu ạ? (Anh cháu hiện nay muốn lấy một cô mà gd cháu không ai chấp nhận, và anh cháu quá hèn để cho cô ấy làm nhiều điều không hay với mẹ, kéo dài cả 2 - 3 năm nay, anh cháu thì về nhà làm trò, khóc lóc gầm gừ đủ cả để ép mẹ cháu đồng ý; còn em cháu thì say mê tử vi và tin rằng "số xấu" nên không muốn học hành làm việc gì cả.) Nếu có thể bác cho cháu vài lời khuyên về anh em cháu? Không phải cháu lo lắng cho họ, cháu chỉ không muốn mẹ cháu thêm buồn, và tài sản công sức ba mẹ làm ra bị phá bởi chính những đứa con. (Phần anh cháu, cô gái kia muốn anh cháu lấy tiền gia đình để dọn ra riêng, và không biết rù quến kiểu gì anh cháu giờ đòi khăng khăng đi Mỹ theo đường kết hôn giả. Thật sự cháu không hiểu đàn ông sức dài vai rộng mà đòi đi theo diện kết hôn. Bó tay)
Cháu tự nhận xét cháu cá tính, quyết đoán và khá bản lĩnh (nếu so với bạn bè cháu chơi cùng), âu 1 phần vì những "vấn đề" cháu đã và đang trải qua.

▪Ở này thấy cung di và tử động, nên vio nghĩ rằng bạn ly tổ lập nghiệp.

▪ Ls này có một điểm khá đặc biệt: là khi bạn còn nhỏ khoảng 7-16 tuổi, bố mẹ không hạnh phúc, bố có thể có người khác ngoài mẹ.
=> vâng đúng là vậy ạ

▪Bạn là người đào hoa đấy, và sau này chồng cũng là người có duyên với người khác giới. Xin nói thật ở khoảng 36-45 tuổi bạn dễ ngoại tình lắm đấy.
=> Cháu ăn mạnh sao liêm trinh là thứ đào hoa ạ? Nói thật với bác cháu 25 năm nay không nở bông hoa đào nào, năm ngoái xém nở nhưng cuối cùng lại trớt quớt không tới đâu :( Cháu sẽ chú ý lời căn dặn của bác về vận 36-45 ạ

▪Bạn ngoài việc ly tổ lập nghiệp, còn hay thay đổi nơi ở, thậm chí sau này thường xuyên phải làm việc xa nhà.
=> Là do sao Thiên đồng cung Điền và Thất sát cung Phúc ạ? Thật sự cháu cảm thấy xa nhà đem lại may mắn cho cháu nhiều hơn, ít bị stress chuyện gd và cũng bớt ỷ lại vào mẹ và người giúp việc, nhưng cháu không đành lòng bỏ lại mẹ cháu với cục diện rối rắm như hiện nay.
Làm việc xa nhà thì hiện cháu cũng có trải qua, cháu cũng thỉnh thoảng đi tỉnh công tác, tần suất tầm 5 - 6 lần/ năm.
Ly tổ lập nghiệp = định cư/ làm việc nước ngoài ? Bác cho cháu lời khuyên cháu nên đi về hướng nào thì tốt? Và năm nào thì tốt cho việc "ly khai" của cháu ạ?

▪ Bạn sau này sẽ khá hao tổn tiền bạc và tâm lực cho người thân (vì bạn luôn mong người thân có cs tốt hơn, cả đời bạn tận tâm tận lực vì gia đình) tuy vậy người thân lại không đánh giá cao tấm thịnh tình này, đôi khi mọi người cho rằng đó là đương nhiên.
=> "người thân" này định nghĩa là bao gồm những ai ạ? Mẹ cháu? Anh em? Họ hàng bên cháu? Chồng? Con cái? Họ hàng bên chồng? Cung Tử cháu có Địa kiếp hãm, tức là cháu "sát" con và "nghiệp" của cháu nằm ở nơi này phải không Bác?

▪ Bạn là người luôn hướng tới việc kiếm tiền, luôn muốn duy trì việc kiếm tiền, bản thân luôn có cảm giác không an toàn về tài sản và tiền bạc. Trong cs bạn khá thực dụng.
=> :)
▪ Sau này bạn sẽ có hiện tượng luôn có một khoản vốn riêng để đề phòng khi cần kíp.
=> Không cần sau này đâu ạ, hiện nay cháu cũng có rồi, không chỉ có tiền mà cháu còn dự trữ cả thức ăn (khô) trong phòng và nơi làm việc nữa :D

▪ Tuy bạn là dân tài chính đấy, nhưng nếu đầu tư có tính rủi ro như đầu tư vào BĐS, chứng khoán ... thường là thất bại. Thành ra có thể tư vấn cho người khác về tài chính, mà bản thân chưa chắc đã quản lý tiền bạc tốt được.
=> cái này gọi là "sinh nghề tử nghiệp" ạ :D

▪Khả năng phản ứng của bạn với tình huống có tính đột ngột không tốt.
=> vâng cháu khá chậm chạp trong việc xử lý tình huống bất ngờ.

▪Do hóa kỵ tại cung điền nên cần cẩn thận chuyện sở hữu bất động sản và tranh chấp liên quan đến BĐS.
=> Bác có thể luận giải thêm cung Điền trạch của cháu được không ạ? Cháu hiện đang ở trong tình huống tranh chấp bất động sản kéo dài từ 2004 - hiện nay với tư cách là 1 đồng thừa kế. Bên nội cháu là tư sản ngày xưa, tài sản nhiều mà con cháu phá tán nên mới dẫn đến cục diện này. Họ hàng xào xáo trở mặt nhau, bên ngoại cháu cũng không khá hơn, cũng y chang mà kết thúc sớm hơn vì tài sản ít hơn nên giải quyết lẹ hơn. Nếu cháu đã trải qua như vậy thì đã ứng với lá số, vậy trong tương lai cháu có sở hữu BĐS thì vấn đề này có xảy ra nữa không ạ? Nếu khả năng cao cháu vẫn mắc phải thì có cách giải quyết nào cháu có thể tham khảo ngoài sử dụng luật sư/ cẩn thận điều tra nguồn gốc BĐS cháu muốn sở hữu?

▪Ở ls này và ls tứ trụ nhắc bạn khi mang thai nên cẩn thận, nên khám định kỳ thường xuyên.
=> vâng cháu sẽ chú ý

▪Nơi công ty bạn làm việc (nhất là đại vận 36-45 tình hình tài chính dễ gặp khó khăn đấy).
=> vâng cháu sẽ chú ý

▪Về chuyện tình cảm, tuy bạn khá đào hoa, nhưng để có mối tình có thể chung kết được không đơn giản. Sau này người chồng này khá đào hoa, bạn đối sử với chồng thì tốt đấy, nhưng anh bạn này chẳng biết điều mà đúng nghĩa là lấy đức báo oán. Thành ra cũng không nên lập gia đình sớm không hay.
=> Bác ơi oan quá cháu FA chánh hiệu con bò vàng đây @@ Hoa đào nở đâu không thấy bác ạ. Vâng cháu biết cháu muộn lập gia đình, kể cả khi cháu chưa biết lá số tử vi của cháu thì cháu cũng có suy nghĩ phải có chút nền tảng công danh trong tay cháu mới "chống lầy".

▪Về hợp tác làm ăn: ls này rất đẹp cho việc hợp tác làm ăn, đối tác và bạn bè đều là người tốt, làm ăn cùng nhau có hiệu quả.
=> vâng cháu cũng thấy cháu có "tay" chơi bạn. Bác cho cháu hỏi "đối tác làm ăn" và "bạn bè" trong lá số là thể hiện ở cung "huynh đệ" và "thiên di" ạ? Cháu thấy Thiên di còn ổn (mặc dù bị triệt) nhưng "huynh đệ" của cháu có Cự môn là ám tinh, bị tuần, có kiếp sát đại hao @@?

Thật ra bạn đi làm thuê chẳng qua là trình độ có đấy, chứ các sếp cũng không nâng đỡ đâu.
=> vâng cháu thi tuyển 3 4 vòng cũng trầy trật trần ai lắm. Cty nước ngoài cháu cũng chả quen ai.


Sơ vận:
- 7-16: Nói chung giai đoạn này gia đình bố mẹ nhiều vấn đề không vui (như nói trên). Trong giai đoạn này dễ có anh chị em trong nhà bị syểu vong hay gặp chuyện không may. Giai đoạn này bố mẹ làm ăn cũng không thuận.
=> cháu có 1 anh trên cháu, bị sẩy ạ. Sau đó mẹ cháu mới có cháu. Ba mẹ cháu khắc nhau, gia đình ngột ngạt, nhưng lúc nhỏ cháu không ở gần gd nên cũng đỡ ạ.
- 17-26: giai đoạn này yêu nhiều đấy, và hay có mối tình tay đôi tay ba.
=> giai đoạn hoàn toàn FA ạ, thích thầm người ta thì có nhưng không nhiều (2 người), không có mối tình nào thành hiện thực chứ đừng nói tay 2 tay 3. Tưởng thoát kiếp FA năm ngóai (bạn ý người nước ngoài làm chung cty với cháu) nhưng đâu lại hoàn đấy. Cháu cũng hơi buồn nhưng 1 phần hiện giờ cháu chỉ chú tâm cho gia đình và sự nghiệp, học hành, lại có bạn bè xung quanh, 1 năm đi du lịch vài lần nên cháu cũng không thật sự get into để buồn lâu ạ.

P/s: có năm 2018 cháu đi du học được đấy.
=>Cám ơn bác cháu sẽ cố gắng ạ


Túm lại lá số cháu thể hiện:
1- Tình hình kinh tế khá giả;
2- Muộn bề gia thất;
3- Nghề nghiệp phù hợp: liên quan đến tiền & quản lí dòng tiền;
4- Khắc bố và anh em;
5- Ly tổ lập nghiệp;
6- Hay thay đổi nơi ở, thường xuyên làm việc xa nhà;
7- Có cảm giác thiếu an toàn với "tiền";
8- Điền trạch: cẩn thận khi sở hữu BĐS;
9- Cẩn thận khi mang thai;
10- Hao tổn tiền bạc cho người thân;
11- Đại vận 36 - 45: chú ý tình hình tài chính nơi đang làm việc & cẩn thận khả năng ngoại tình của cháu;
12- Cẩn thận về việc đầu tư mạo hiểm. Nên hợp tác làm ăn.

Mong bác luận giải thêm cho cháu về:
1- Điền trạch (như phản hồi của cháu bên trên);
2- Phương diện kinh tế: Vận 36 - 45 cháu có nên chấm dứt làm thuê để bung ra làm chủ? Cháu nên hợp tác làm ăn? Nếu làm ăn thì cháu hợp về buôn bán thương mại, dịch vụ, sản xuất hay vẫn là tài chính ạ? Trong TH không làm ăn với bạn bè, vẫn làm công thì cơ hội nào cho cháu để khuếch trương túi tiền?
3- Vận "ly khai": phương hướng và cách cục (đi học, lấy chồng định cư, đi làm?)
4- Năm 2017 - 2020 có những vấn đề nào cháu cần lưu ý ạ?

Cháu phản hồi quá dài, nhưng hi vọng đủ chi tiết để bác có căn cứ giúp cháu luận giải.
Mong bác giúp đỡ, chúc bác cuối tuần vui vẻ :)
Cháu Chả Giò
Vio xem sai hết cả rồi! mần chi mà xem nữa you ơi!
Chúc you vui vẻ và thành công nhé!
Đầu trang

Chagio
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 191
Tham gia: 17:19, 19/04/17
Đến từ: Neverland

TL: Mệnh Tài Quan Tử Phủ Vũ Tướng Liêm

Gửi bài gửi bởi Chagio »

Vio xem sai hết cả rồi! mần chi mà xem nữa you ơi!
Chúc you vui vẻ và thành công nhé!
[/quote]
Oaaaaa, 12 điểm bác luận cho cháu, chỉ trừ đào bông là sai (1/12), khắc bố thì may be 0.5/12) còn lại 8.5/12 điều là hoàn toàn đúng. Cháu phản hồi chi tiết để bác có căn cứ thôi. 2/12 còn lại cháu chưa kiểm chứng được hiện nay.

Cám ơn bác đã luận giải giúp cháu. Cháu cũng chúc bác sức khỏe, và vạn sự hanh thông như ý.

Cháu Chả giò
Đầu trang

Trả lời bài viết