Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
khanhtam8885
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 36
Tham gia: 09:17, 24/09/17

Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi khanhtam8885 »

Xin chào các bạn,
Tôi có vấn đề này muốn hỏi, mong các bạn nào biết cho tôi xin ý kiến. Tôi co một người bạn rất thân từ bé, hiện người này sống ở Mỹ, cô bạn này là nữ. Tôi biết là số của cô bạn này có cung mệnh thần đều có sao địa không địa kiếp. Tôi đọc sách và tra cứu thì nghe nói người có mệnh kiếp không là người rất là xảo quyệt, dù là ở vị trí miếu vượng đi chăng nữa vẫn không tránh khỏi là người có tính tình thâm hiểm. Đồng thời, một người có mệnh cung thuộc vòng Thiếu Dương thì rất là khôn ngoan, khéo léo. Nếu cộng thêm không kiếp vào nữa thì không tránh khỏi là người cực kỳ gian xảo. Tuy nhiên, với cô bạn này của tôi thì tôi thấy có những đặc tính khiến cho tôi phải suy nghĩ rất nhiều mệnh không kiếp ở đây thật ra là sao? Tôi rất là ấn tượng với mệnh không kiếp và tính cách của họ.
- Qua thời gian dài chơi thân với cô bạn này, tôi có thể khẳng định cô ta không có phải là người miệng lưỡi, hoàn toàn ngược lại. Tính cách cực kỳ trầm lắng và ít nói. Tuy là người thông minh, có tài nhưng không bao giờ thể hiện, bộc lộ điểm mạnh của cô ta trước mọi người. Là người rất là e ngại tiếp xúc với đông người. Cô ta có một hội chứng sợ tiếp xúc với tập thể nhiều người. Cho nên cô ta khước từ đi đám cưới, tiệc tùng. Có nhiều khi bị người khác ghét về cái tật không chịu đi tiệc tùng, nhưng cũng không thể giải thích cho người khác hiểu, đành phải lặng lẽ chịu đựng. Đứng trước mặt nhiều người, thì chỉ là người ngồi trong góc khuất. Đứng trước tập thể thì ấp úng không biết giới thiệu về bản thân như thế nào. Nếu không phải người thân của cô này, thì khó lòng mà hiểu được cô ta. Mọi người tiếp xúc với cô này giông như có một khoảng cách nhất định. Hòa nhã, lịch sự nhưng không thể đến gần nhiều hơn, trừ là người bạn rất thân hoặc trong gia đình. Ngay cả bản thân cô ta cũng xác nhận là có cảm giác như có một khoảng cách với người khác. Lòng thì đầy trắc ẩn nhưng không thể biểu lộ ra ngoài được.
Cô này có tâm đạo rất nhiều, cố gắng làm nhiều việc thiện theo khả năng nhưng rất kín đáo. Cộng thêm cô ta rất là quan tâm đến lĩnh vực tâm linh, thích tìm hiểu về thế giới tâm linh.
Tính cách thì cộc tính, nhưng lại mau nguội. Tôi chơi với cô này có cảm giác như chơi với người đàn ông hơn là phụ nữ.

Người ta nói mệnh không kiếp là gian xảo, nhưng tôi thấy cô này thì không biết cạnh tranh hay tranh giành, là người lúc nào cũng bị thiệt thòi nhất trong tập thể và cũng hay chịu đựng sự thiệt thòi đó.
Cô này khả năng ăn nói rất là kém, không biết ăn nói lưu loát. Nhiều khi bị oan nhưng chỉ chịu đựng, không biết giải thich.

Mong các bạn cho tôi lời khuyên về tính tình của một người mệnh có không kiếp như vây thì thế nào. Vì sao cô này không có tính xảo quyệt như mệnh không kiếp mà trong sách thường nói?

Xin cảm ơn các bạn
Hình ảnh

Long Đức
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3575
Tham gia: 20:12, 18/09/14

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi Long Đức »

Cho rằng người Không Kiếp hoặc Thiên Không là gian xảo thì không đúng.

Người Thiên Không thì linh hoạt, khôn ngoan chút thôi chứ không thể cho là gian xảo được. Không Kiếp cũng vậy. Người Không Kiếp thì hơi táo bạo, nóng nảy, hành sự không theo thường lý, đôi khi phản truyền thống, phản trào lưu. Địa Kiếp thủ mệnh đôi khi có chút ích kỷ (Địa Kiếp đơn thủ thị kỷ phi nhân), mà nó cũng có cái lòng dạ sắt son, kiên định, khó gần (Địa Kiếp chi đan tâm phương lẫm) [sắt son với thị kỷ cũng gần nhau, đôi khi lòng dạ sắt son cũng vì thị kỷ mà ra].

Ngoài ra, còn phải xem những sao nó đi cùng mà tính chất ấy tăng lên hay giảm lại. Phải hội với những sao có cùng những tính chất ấy thì mới có thể cho là "gian xảo" được.

Lá số này mệnh Cơ Âm thì về tính tình nhẹ nhàng, thêm Khoa cũng là 1 sao có thể cải hóa tính cách. Ngoài ra thì trong tam hợp không có những hung sát tinh xấu xa. Cung an Thân thì có Cô Quả thì có tính cô độc, không thích giao thiệp, ít kết thân, đôi khi khó tính. Bộ Tam Thai, Bát Tọa có tính ung dung, ưa sự thanh nhàn, đôi khi thành an phận (nhưng ở lá số này thì tính lý ấy nhẹ thôi).

qphuc85
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 233
Tham gia: 21:07, 10/10/12

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi qphuc85 »

Ngoài những điều bác Long Đức nói, tôi cũng xin bổ sung thêm:

Hồi cổ trang kiếm hịp, họ theo đạo Khổng, Nho Giáo, cho nên những người táo bạo, phá cách thường bị xem là xấu; cũng như thương nhân bị xếp hạng chót trong 4 cấp sỹ nông công thương. Xin hỏi với thời thế hiện nay những điều trên có còn là xấu kg ?

Cho nên học tử vi thì cũng phải suy xét đến hoàn cảnh của tiền nhân mà suy luận thì mới là đọc thông hiểu thấu. Còn chỉ đọc kg mà kg suy xét thì đúng là nghe sấm bên tai, hoảng hốt mà run sợ.

Atulaaa
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1285
Tham gia: 01:18, 23/10/16

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi Atulaaa »

Tôi đoán cái ông viết Không Khiếp thủ mệnh người gian xảo chắc sống căm ghét người không kiếp hoặc bị thua thiệt nhiều quá vì bất tài nên tuôn ra cái man thư này. Làm gì trên đời này có cái gì đẹp cả và xấu cả. Đều có đẹp có xấu.

GillianChung
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 80
Tham gia: 21:31, 28/02/13

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi GillianChung »

Gian xảo hay không thì phải tùy cách cục của lá số. Không phải cứ có không kiếp thì đương số sẽ gian xảo.

Nếu nói mệnh không thân kiếp là gian xảo thì chẳng khác nào cho rằng 1/12 dân số trên thế giới đều là người gian xảo (vì sinh vào tháng 10 âm lịch thì ăn vào mệnh không thân kiếp rồi).

mrqt
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 660
Tham gia: 14:58, 30/12/13

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi mrqt »

Gian hay không phải tùy bộ nó đi cùng nữa, đi với sát phá tham khác với cơ nguyệt đồng lương, hãm khác đắc. Nói chung tôi không cảm tình với người mệnh thiên không đi với không kiếp đã từng gặp.

Hình đại diện của thành viên
Triệu Mặc Ngọc
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2486
Tham gia: 07:10, 06/08/17

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi Triệu Mặc Ngọc »

mrqt đã viết: 13:52, 24/09/17 Gian hay không phải tùy bộ nó đi cùng nữa, đi với sát phá tham khác với cơ nguyệt đồng lương, hãm khác đắc. Nói chung tôi không cảm tình với người mệnh thiên không đi với không kiếp đã từng gặp.
Rất đồng ý với bác ở chỗ không cảm tình với người mệnh thiên không đi với không kiếp đã từng gặp. Và mệnh hư phá nữa. Cái mệnh ấy chỉ biết sống ích kỷ chứ biết gì đến ai đâu bác. Cái loại ấy thì tâng nó lên mây thì nó nghe chứ nói thẳng nói thật thì biết. Cháu dị ứng với bọn này đã từ lâu rồi. May ko làm ăn hay quan hệ gì với bọn này ko có ngày nó ăn mình cả xương ko chừng

tuandung9xx
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 37
Tham gia: 01:41, 02/01/17

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi tuandung9xx »

Long Đức đã viết: 12:16, 24/09/17
Anh Long Đức cho em hỏi, như lá số trên kia cung Thân VCD có Địa Không, trong trường hợp cũng hợp với hành của mệnh nữa thì có hơn là VCD mà không có gì không?

Một cái nữa là VCD đắc Tam Không, em nghĩ là Hỏa thì khắc Kim, vậy tại sao mệnh Kim cũng có thể ăn được cách này ạ? :D

qphuc85
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 233
Tham gia: 21:07, 10/10/12

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi qphuc85 »

@Ngọc:

- cái tin nhắn của Ngọc nó kg nhận tin trả lời.

panda83
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3092
Tham gia: 19:59, 16/07/16
Đến từ: Châu Phi

TL: Mệnh thân không kiếp có phải người gian xảo?

Gửi bài gửi bởi panda83 »

lolz đù ... mình toàn chơi với người ko kiếp trước giờ ... hiểu sao nói vậy thôi ... khôn ngoan ... suy nghĩ theo chiều hướng đa chiều rất giỏi(lateral thinking) ... đã không khéo thôi mà đã khéo thì cực kỳ khéo...lâu lâu làm những chuyện hơi chống lại trào lưu (như nếu cả nhà muốn đi chơi chỗ A trong đầu người này thì muốn tới chỗ CD)... mưu mẹo thì tạm thời chưa thấy ... hoặc những đứa lừa mình thì mình chưa coi được ls nó lolzzzzz

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Apple [Bot], batu42, Bin2000, Bing [Bot], bkg123, ChatGPT User, Claude [Bot], Criteo [Bot], DKC, dkjbuuhavd, Đẹp đẹp đẹp, EinEMC2, Google Read Aloud, IAS [Bot], KhucHao, Lavender91, Leducmanh21041997, Lhs1996, Lovelyviv, Meta ext [Bot], Meta web [Bot], Sonhoi, TikTok [Spider]380 khách.