lanhuongnt1002 đã viết:ngocmatmeo đã viết:chuẩn rồi chuẩn rồi. hehe bọn mình có ăn có học phải biết bảo vệ quyền lợi của mình chứ, đâu thể theo quan niệm cũ chồng chúa vợ tôi, đề cao sự nhẫn nhục của phụ nữ dc.
He he, mình cũng ghét nhất là cắm sừng lên đầu mình và oánh mình. Nói chuyện lịch sự, xây dựng thì nói, còn ko thì đừng đụng tay chân, mà nếu có đụng 1 lần thì không bao giờ có lần thứ 2....vì li dị bà nó rồi.....Haiza. Nhưng mà vẫn phải cố gắng khắc chế cái tính nóng nảy của mình đã.
Phụ nữ ở VN khích động dễ bị chồng vũ phu lắm, bạn ạ

Chồng bạn nói, và trong cơn giận ấy cả 2 người nóng giận bạn ko nhịn để đợi lúc cả 2 nguôi giận để góp ý xây dựng; bạn cũng nóng tính lên đấu khẩu thì chuyện nhỏ thành to, ăn bộp dễ lắm

Hóa ra chồng mình ko vũ phu khi cặp kè mà khi lấy nhau về, hôn nhân lắm chuyện phải lo nên căng thẳng, và đụng chuyện vợ lại ko biết nhịn thì mấy đấng lang quân (nhất là ở VN) rất dễ dàng cho vợ ăn bộp! Ăn bộp 1 lần sẽ quen tay nên sẽ rất dễ dàng có lần 2, lần 3, lần n. Rồi lúc ấy sẽ ra sao, chẳng lẽ kéo bạn bè hay gia đình đến đánh chồng để cho hắn biết tay!? Như vậy còn ra cái thể thống gì nữa

Rồi bạn cũng mường tượng cảnh như thế khi về nhà sẽ có không khí căng thẳng, mà con người ta ai thích ở nơi ko khí căng thẳng nên khi tiếp xúc với em nào khác mà họ cảm thấy thoải mái là từ đó gia đình bạn rạng nứt mà thôi. Rồi thì sao!? Đường cùng lắm là ly dị chứ gì!? Nhưng bạn ở VN và phụ nữ ly dị chồng ở VN, lại có tuổi, thì xác suất kiếm dc ngưỜi vừa ý hơn sẽ là bao nhiêu!? Thật sự chị em phụ nữ ở VN chịu rất nhiều thiệt thòi .
Bởi thế, những bạn có sao chủ mệnh là Thiên Lương nên kết hôn muộn vì lớn tuổi sẽ chín chắn hơn khi so với lúc còn trẻ . Gia đình xào xáo mà ko dc khéo léo thì tan vỡ là chuyện đương nhiên; ở VN chị em dễ bị ăn đập bầm dập nữa là khác
Chung quy lại, mình khuyên các bạn Thiên Lương nên học chữ Nhẫn . Khi có biến cố trong gia đình thì nên nhường nhịn để lúc đôi bên nguôi giận lựa lời nói để xây dựng . Gia đình ra sao chủ yếu do người vợ . Chồng đà cương mà vợ cũng cương thì bứt thôi

Chẳng những bứt mà chị em còn bị ăn đập nữa

Đấu khẩu với chồng xem ai hét to hơn đâu phải là cách tốt nhất để thể hiện mình đâu
Người phụ nữ quyền lực là người để chồng nghĩ anh ta quyền lực, nhưng chính bạn là người hướng anh ta trở thành người đàn ông tốt của gia đình!
Trong thời gian tìm hiểu, đối tượng nếu là người lăng nhăng, vũ phu, hay có những đức tính các bạn ko thể chấp nhận dc thì tốt nhất nên tìm đối tượng mà ko có các tính đó . Các anh nếu trong lúc cặp kè ra sao thì đừng nghĩ các anh sẽ thay đổi sau hôn nhân. Đó là các bạn tự chuốc lấy mà thôi nên nếu đã thấy thế mà vẫn lao vào thì đó là số phận rồi . Đây là tại sao thời gian tìm hiểu rất quan trọng . Trong hôn nhân sẽ có nhiều chuyện khác để lo, các bạn cứ phải đương đầu với những tính cách mà các bạn đã thấy trong thời gian tìm hiểu thì kết quả làm sao mỹ mãn cho dc.