Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Bác sĩ hoa súng này thật sự vật vã với việc tìm ra giải pháp cho mấy chuyện tình nức nở của chị em hay mấy case xác định giờ sinh thế này. Nói chung bác sĩ đã luyện tập tay nghề trong việc giàn xếp hoà giải cho cha mẹ bác sĩ lúc còn ở Việt Nam và bản thân hiện đang có gia đình con nhỏ như chị hoahuyen nên thấu hiểu 1 cách sâu sắc được hôn nhân là gì.
Bây giờ sakura cứ giả sử chị Mệnh Âm hãm nhé. Mệnh VCD ta sẽ nói sau vậy.
Lá số chồng chị có Mệnh Cơ Âm tả phù tướng ấn lộc tồn xương khúc hoá khoa: là người hiền lành nho nhã, có học, có bằng cấp, cũng giỏi giang. Nhưng cung Tài đồng hãm, cung Quan bị Triệt: công danh trước 30 tuổi có phần vất vả, sau 30 tuổi có khả năng cải thiện hơn, nhưng cung tài đồng hãm có nghĩa là tiền vào tay này lại ra tay khác, hay túng thiếu, thân lại cư Tài mà tài Đồng hãm kém, hay dễ thay đổi chủ kiến, không có định kiến, hay gặp sự trắc trở. Nói chung là mệnh chồng đẹp nhưng cung Thân, cung tài và quan ko được tốt.
Trong khi đó thì cung Thê quá rực rỡ, Thái Dương cư ngọ sáng rực, hội đào hồng lộc quyền khúc xương hữu bật quang quí cho nên vợ vừa đẹp vừa giỏi giang thành đạt, mệnh chồng là Mộc sinh cho hành Hoả của sao chính tinh Thái Dương ở cung Thê cho nên chồng có công lao ko nhỏ trong việc giúp vợ thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên Nam mệnh mà sao Thái Âm, cung Thê lại là sao Thái dương cho nên có thể nói là chồng chị cũng ko thật sự trông kiểu như vạm vỡ nam tính, mà rất nhút nhát rụt rè....hơi giống phụ nữ, còn vợ thì vô cùng mạnh mẽ ý chí nghị lực như đàn ông. Vậy thì lá số của chồng chị cho thấy vợ như người làm chủ lãnh đạo công cán mọi chuyện trong gia đình, còn chồng thì lép vế so với vợ. Âm Dương này ko thuận vị rồi, ko đúng cách, nhẽ ra Thái Dương phải rơi vào mệnh chồng thì lại rơi ngay vào cung Thê, còn Thái Âm nhẽ ra phải rơi vào cung Thê thì lại rơi vào mệnh chồng. Như thế thì tránh sao đặng cho sự bất mãn, ko hài lòng trong gia đạo của chị hoahuyen.
Em thì hi vọng là chị í sinh giờ ngọ để phủ định luôn cho cái câu phán chông hài của ông thầy bói kia, he he.
Nhưng mà lạ nhỉ, thông thường em thấy các thầy cao tay khi xem thì chả nói thẳng toét toèn toẹt ra thế đâu, toàn nói giảm nói tránh hoặc chỉ cho mình cách tránh bớt í chị ạ.
Theo quan điểm của em thì cứ cái gì hay mình tin, còn lại bỏ qua chị ạ.
@chị sakura : okay, chị hoahuyen sinh giờ ngọ. Chị í đào hoa quá nên là giờ ngọ, okay, hé hé.
Chị hoahuyen ơi, nhìn lá số giờ mùi và đọc sơ qua tình trạng của vợ chồng chị bây giờ, em thấy các sao chỉ sự cô độc và mệt mỏi nhất lại nằm trong cung phúc. Chị lại thân cư phúc nên cung phúc càng quan trong hơn bao giờ hết. Chị sakura cố gắng giúp chị hoahuyen nha.
Em xin mách thêm là những người học tử vi theo phái phúc tông nghiên cứu rất kĩ về cung phúc, họ cũng có nhiều sáng kiến để cải bớt số nhờ vào việc tác động vào cung phúc đó chị ạ. Bản thân em không được học, nhưng trong quá trình tìm hiểu em có biết điều này, nên em mách nước cho chị thôi. Nếu chị có duyên gặp được thì cố gắng nhờ, may ra ...
Tuy nhiên Mệnh Mộc của chồng đóng ngay cung Thân có hành Kim mà Kim khắc Mộc, âm dương nghịch lí nên cái tốt đẹp ở Mệnh của chồng bị giảm bớt. Trong khi cung Thê của chồng quá đẹp lại được mệnh chồng sinh cho cho nên có thể trong lá số chồng chị hoahuyen thì vợ có vẻ trội hơn chồng về nhiều mặt.
Mệnh Thân anh lại có Cô Quả chiếu, cung Thê cũng có Cô Quả tam hợp chiếu cho nên lắm lúc vợ chồng ko hiểu nhau, ko chia sẻ được với nhau.
Còn lá số Mệnh Âm hãm đắc tam hoá liên châu, đào hồng hỉ, xương khúc, thiên việt, quang quí nên mệnh này sáng ra đẹp ra tuy bị âm dương nghịch lí, cục khắc mệnh nhưng bù lại thì mệnh đóng ở cung Mão có hành mộc sinh bản mệnh hoả cho chị nên được tốt trở lại. Nói chung mệnh này ổn, ko vấn đề chi đáng ngại cả, xinh đẹp duyên dáng, ăn nói hoà nhã lịch thiệp, luôn gặp được quí nhân phò trợ trong mọi việc, hay gặp hanh thông may mắn.
Cung Quan Thiên Lương đắc tại Mùi thì cũng bình thường. Thiên Lương là sao văn, sao lương thiện, thiên về quan văn, thích hợp các ngành về sư phạm, chính trị, chiến lược, y dược, y khoa, giao tiếp, ăn nói, sách vở, giấy bút văn thư văn phòng các loại. Tuy nhiên có thiên ko ở cung quan chỉ rằng có chức vụ cao cũng ko bền hay công danh chậm chạp khó khăn, gặp nhiều trắc trở thăng trầm trong công danh. Có phục binh hoá kị thì hay bị kẻ xấu dèm pha ganh ghét làm cho công danh ko lên được. Tuy nhiên có các sao sáng chiếu về cung quan như thai toạ, tướng ấn, xương khúc, khôi việt, quang quí, hoá quyền cho nên công danh chức vị cao rồi sẽ có chứ ko phải ko, tuy nhiên sẽ chậm muộn vì chị phải trải qua 2 đại hạn lắm khó khăn trắc trở 22-31, 32-41 tuổi có Tuần Triệt đồng cung tại đó. Mà mệnh chị lại lắm đào hoa tinh là con dao 2 lưỡi, người thích thì sẽ rất yêu quí chị thật sự,kẻ xấu ko muốn chị thăng quan tiến chức chúng sẽ tìm mọi cách dèm pha mọi đường đi thăng tiến của chị bằng những chuyện chói tai, trái sự thật. Như thế để chị tránh đi những tai vạ trong quan trường thì tốt nhất chị nên xác định rõ ràng lại các mối quan hệ của mình. Số chị đúng là đào hoa rồi, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng mất thời gian thì chị hãy cố gắng dẹp bỏ, ráng giữ gìn tâm hồn trong sáng tìm niềm vui trong công việc, niềm vui trong hạnh phúc gia đình bên chồng bên con, dành nhiều thời gian cho gia đình mình nhiều hơn nữa. Hoặc lúc khó khăn nhất về công việc hay về tình cảm chị có thể nhờ vả cung Huynh và cung Phụ mẫu, nhất là cung Huynh là cung khá tốt của chị thì rồi mọi việc sẽ đâu vào đấy.
Cung thân cư phúc của chị Cự hãm hình hãm thì cũng ko tốt lắm, may mà có Lộc nên cũng ko đến nỗi nào nhưng cũng ko vượng về Phúc.
Cung Phu thì bị dính ngay quả Tuần Triệt Kị hôn nhân trục trặc trắc trở, đúng là ko khéo thì cũng dễ 2 lần đò. Lá số chồng Mệnh Tả phù, Thê hữu bật đào hoa thì cũng có cái dấu hiệu đó. Người ta bảo rằng là Phu thê có Tuần hay Triệt thì nên muộn lập gia đình hay đi xa mà thành hôn phối mới tránh được hình khắc, của chị bị cả 2 con Tuần Triệt cùng đóng thì phải nói là hôn nhân như bị giam lỏng, kiềm hãm, đè nén ko lối thoát, ko hiểu nhau, ko chia sẻ được gì nhiều. Tuy nhiên chồng có thai toạ tướng ấn thiên cơ Lộc khôi việt hồng thì cũng giỏi giang đức độ hiền lành nhưng bị Tuần triệt cho nên công danh sự nghiệp cuả chồng có lẽ cũng ko phát lên được vì tình cảm hôn nhân ko thuận. Cung Tử có phá quân miếu tại Tý có Lộc thì con cái tuy cũng giỏi giang nhưng cũng bị Tuần triệt nhiều sát tinh xâm phạm nên con cái có phần chậm muộn, ít con.
Mặt khác thì 2 lá số truyền tinh thấy rõ nên cũng khó có khả năng nào mà bỏ nhau lắm. Có thể chia tay 1 thời gian rồi lại quay về với nhau. Với lại chị Huyền đang và đã phải trải qua 2 đại vận 22-31, 32-41 tuổi có Tuần Triệt rất khó khăn trắc trở, chẳng những chuyện gia đình vợ chồng con cái mà đôi lúc công việc cũng ko xuôi thuận. Sau 41 tuổi chị đã bước qua đại hạn mới tươi đẹp hơn, từ lúc này công việc của chị sẽ có thành đạt, có địa vị nhất định, chuyện gia đình con cái sẽ thuận buồm xuôi gió hơn bao giờ hết. Vậy thì chúc chị có đủ nghị lực để nhẫn nhịn cho qua thời gian khó khăn trắc trở này thì mọi việc sẽ thành công suôn sẻ theo ý muốn của chị.
Còn chuyện hôn nhân hiện tại cũng khó nói lắm, một phần với cung Phu và cung Thê của 2 anh chị như vậy có thể thấy rằng chị Huyền đang ở thế hơn chồng về công danh tài lộc cho nên gây ra tranh cãi ( hoá kị) trong gia đình như vậy. Nếu như hiện tại cảm thấy hôn sự quá mệt mỏi đè nén, chị có thể đi học lên PhD ở nước ngoài, tạm xa chồng con 1 thời gian rồi về có khi gặp lại chồng hâm nóng tình cảm biết đâu lại mặn nồng như ngày xưa thì sao cũng ko ai biết được. Con chị đã lớn, với cung Phụ mẫu cung Huynh của chị chị có thể nhờ vả bố mẹ anh chị em và chồng chăm sóc con cái cho chị đi học cho khuây khoả, chứ ko với 2 cung đại hạn đè nén, kìm hãm như hiện tại, chị sẽ còn mệt mỏi hơn nữa nếu ko thoát ra được. Đó là ý nghĩa giằng xé của Tuần cộng Triệt là như vậy. Sau khi chị học xong PhD quay về chắc chắn sẽ có chức vụ nhất định, giờ đã là 34 tuổi, học xong 37 tuổi là tuổi sắp sang đại hạn tốt đẹp hơn.
Lúc đó chị hãy nghĩ xem, chị đang thực sự có cái gì trong tay ấy, là chồng con đang đợi chị ở Việt Nam, okay? Rồi đồng nghiệp đang trông mong ở chị những gì sau chuyến đi du học thu hoạch ấy, okay? Lúc đó quay về nếu đã quá ngán ngẩm chuyện vợ chồng, thì hãy suy nghĩ xem là có đối tượng thật sự cho chị đi bước nữa ko, người đó phải là người đồng cảnh ngộ với chị, và chí ít là phải cùng vị trí học hành y như chị, ko thể thua kém chị được, ko thì " tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa". Và chị cũng phải nghĩ đến nghĩa tình với người chồng hiện tại, chị đến với chồng vì lẽ gì, vậy thì bây giờ hãy sống tiếp vì lẽ đó, chỉ vì vài cái nho nhỏ ko hài lòng, chị có thể bỏ đi được ko? Rất nhiều lí do để khống chế tâm hồn suy nghĩ chị lúc này, chị hãy thử tâm sự với chồng là mình ko thích chồng cái này cái kia, mong chồng thay đổi thử xem sao. Cung Thê của chồng chị có đào hoa ở đó cho thấy có sự rắc rối vì tình từ người vợ. Nhưng chồng chị vẫn chịu đựng và chấp nhận được.
Cung Phu đó có Tuần triệt đóng, nhưng qua 2 đại hạn Tuần triệt bước sang tuổi 42 chị sẽ thoát khỏi cái vòng Tuần triệt của cung Phu lẫn tử, gia đạo sẽ bình ổn hơn rất nhiều nên đừng có quá lo xa như vậy, okay?
Nghĩa là gì, thật ra chị đang bước vào 2 đại hạn ko ổn định về mọi mặt trong cuộc sống, nhưng chớ có động tâm, ko thì xôi hỏng bỏng ko hết. Sau 42 tuổi chị sẽ có tât cả. Còn nếu số phận mình bắt mình 2 đời chồng thì mình cũng phải chấp nhận éo le thôi chứ biết làm sao giờ, nhưng cứ để tự nhiên, ông trời sẽ dẫn dắt mình vào 1 cuộc sống tươi sáng hơn nếu như chị ko làm điều gì sai trái có lỗi với ai hết cả và luôn tu nhân tích đức làm điều thiện, luôn làm những việc có ý nghĩa: gieo gió gặt bão mà. Mọi chuyện cứ để tự nhiên thôi. Sau 42 tuổi cuộc sống của chị sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều. Vậy thì để chuẩn bị đến lúc đó, chị cần phải làm gì cho công việc và cuộc sống gia đình thì em nghĩ chị đọc bài luận của em thì chị tự tìm ra được đường đi cho mình rồi.
Sửa lần cuối bởi sakura vào lúc 22:28, 26/01/11 với 2 lần sửa.
Chào sakura! Cảm ơn em đã luận giúp chị lá số. Đã gửi tin nhắn cho em, trưa nay ngồi gõ một bài rất dài gửi lên nhưng lại mất. Giờ mới lại vào diễn đàn được.
Chị thấy em đoán về lá số của chị đúng, chẳng được cái gì, chẳng có cái gì, nhưng chị thấy mình may mắn có bố mẹ và các em ruột giúp đỡ nhiều về nhiều mặt. Chẳng biết trong lá số có thấy vậy không.
Chồng chị có lá số mà có thể nói là kiểu duyên tiền định với chị có sự truyền tinh mạnh.
Công việc nơi chị làm bây giờ chán lắm.
Chị cũng không hiểu vận hạn năm 2011 của chị có tốt lên chút nào không.
Nếu còn có thể, em luận giải thêm hộ chị được không.
Mà chị cũng sinh giờ ngọ đấy, nhưng thấy mình mãi mới có anh hỏi cưới làm vợ, nên thấy hoahuyen có số đào hoa thấy muốn tỵ nạnh quá .
Cảm ơn em nhé!